Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Găng tay vô cực

Còn được gọi là “Infinity Gauntlet”, là một trong những bảo vật quyền năng nhất trong thiên hà. Để sử dụng Infinity Gauntlet, cần kết hợp 6 viên đá Vô cực khác nhau (Infinity Gem, tên trong truyện gọi là “Infinity Stone” trong phim). Vào thời điểm đó, nó đúng nghĩa là một món đồ có “quyền năng vô hạn”. Theo nguyên tác, với Infinity Gauntlet, chỉ cần một cái búng tay của Thanos là có thể quét sạch một nửa dân số của thiên hà.

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Thanos với Infinity Gauntlet trên tay trái. (Ảnh: Marvel)

Tuy nhiên, riêng chiếc găng tay, nó chỉ đơn thuần là vật để gắn kết những viên ngọc lại với nhau. Người sở hữu phải có cả kiến ​​thức uyên bác và kinh nghiệm dày dặn thì mới có thể phát huy hết được sức mạnh mà nó mang lại. Trở thành một vị thần toàn năng, toàn trí, toàn trí. Điều đặc biệt cuối cùng, sức mạnh của chiếc găng tay không hề ảnh hưởng đến người phàm (người thường). Qua đó, cũng hé lộ thông điệp rằng người phàm không bao giờ có thể trở thành một vị thần.

6 Viên đá Vô cực với xuất thân và khả năng khác nhau cho từng chủ nhân. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 4 viên ngọc được ra mắt người hâm mộ trong MCU (Marvel Cinematic Universe – Thế giới của Marvel trên phim), 2 viên ngọc còn lại vẫn là một ẩn số và chưa có cơ hội lộ diện. .

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Trong phim Thor xuất hiện một Găng tay Vô cực, nhưng ở tay phải. (Ảnh: Marvel)

Một điều thú vị nữa là, trong phim Thần sấm (2010), chúng ta cũng thấy một Găng tay Vô cực trong kho vũ khí chứa đầy đá quý của Odin. Còn của Thanos là chiếc găng tay trái (giống trong truyện tranh). Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã giải thích rằng trong thế giới điện ảnh Marvel có hai Găng tay Vô cực. Không biết hai chiếc găng tay này có chức năng giống nhau hay không? Họ có quan hệ gì? Và có thể có nhiều hơn 6 Viên đá Vô cực?

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Vẫn còn quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp, có lẽ những bộ phim trong tương lai sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Đá vô cực / Đá quý

https://www.youtube.com/watch?v=2t6M-fedLL8


6 Viên đá Vô cực sẽ xuất hiện đầy đủ trong Avengers: Infinity War

1. Viên ngọc không gian – Khối Tesseract – Viên ngọc không gian

Xem thêm:  bài 29.5; 29.6; 29.7 trang 80, 81 sbt vật lý 11

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Space Gem xuất hiện trong phim Captain America: The First Avenger, The Avengers: Thor, Thor: The Dark World Biệt đội báo thù: thời đại Ultron.

Ban đầu được cho là báu vật của Odin (vua của Asgard, cha của Thor và Loki), Space Gem lần đầu tiên được tìm thấy ở Captain America: The First Avenger bởi Red Skull (nằm trong khối Tesseract). Red Skull âm mưu chế tạo vũ khí với khối Tesseract nhưng đã bị Cap ngăn chặn kịp thời. Sau đó, khi bắt được Cap (vốn đang “ngủ đông”), Howard Stark (cha của Tony Stark) đã tìm thấy viên ngọc trai và trả lại cho SHIELD. Tại đây, khối Tesseract được thử nghiệm để chế tạo vũ khí.

Trong The AvengersLoki được Thanos giao nhiệm vụ tìm và lấy khối Tesseract, nhưng thất bại trước nhóm Avengers. Quả cầu sau đó được Thor mang về Asgard và được sử dụng để khôi phục Cầu Bifrost. Viên ngọc không gian sau đó xuất hiện trong ảnh ba chiều của The Collector ở Những người bảo vệ thiên hà và tầm nhìn mà Thor nhìn thấy Age of Ultron.

Có khả năng: Cho phép người sử dụng tương tác với các chiều không gian khác nhau, có thể dịch chuyển tới bất kỳ vị trí nào mà chủ nhân nghĩ đến, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý hay ngăn cản phép thuật. Ngoài ra, Space Gem còn tăng tốc độ cho người dùng, cho phép chúng xuất hiện ở nhiều nơi cùng lúc, thay đổi khoảng cách giữa các vật thể bất chấp … quy luật vật lý. Khi kết hợp với phần còn lại của các tinh thể, nó cho phép người sở hữu có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong vũ trụ cùng một lúc.

2. Aether – Reality Gem – Đá quý thực tế

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Reality Gem xuất hiện trong phim Thor: Thế giới bóng tối, Người bảo vệ dải ngân hà Biệt đội báo thù: thời đại Ultron.

Nguồn gốc của Reality Gem thuộc về Malekith, thủ lĩnh của Dark Elves, và sau này là của Bor (cha của Odin). Anh quyết định giấu nó ở một nơi mà các Dark Elf không thể tìm thấy nó. Tuy nhiên, một thời gian sau, Jane Foster (người tình của Thor) tình cờ phát hiện ra viên ngọc.

N

Cùng lúc đó Malekith và chủng tộc của mình thức dậy, tìm kiếm viên ngọc và tấn công Asgard. Thor và Loki cố gắng phá hủy quả cầu nhưng không thành công. Một lần nữa Reality Gem lại rơi vào tay Malekith. Nhưng cuối cùng, Malekith và những người khác đã bị Thor đánh bại. Viên ngọc được trả lại cho The Collector.

Xem thêm:  Tài vận nghĩa là gì

Có khả năng: Cho phép người dùng thay đổi thực tại, tạo mới theo ý muốn của họ, thậm chí hồi sinh người chết… Khi kết hợp với các viên ngọc khác, nó có thể thay đổi thực tại trong toàn bộ thiên hà.

3. Orb – Power Gem – Viên ngọc sức mạnh

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Power Gem xuất hiện trong Những người bảo vệ thiên hà (GOTG) và Biệt đội báo thù: thời đại Ultron (AOU).

Trong những ngày đầu tiên, Orb / Power Gem thuộc về Celestial (các vị thần cổ đại của vũ trụ) và được phát hiện bởi Thanos. Nhưng Peter Quill (Star Lord) là người đầu tiên sở hữu nó. Sau đó, Ronan The Accuser đã cử con gái nuôi của Thanos là Gamora đi tìm nó. Hai người này cùng Rocket Raccoon và Groot tranh giành viên ngọc quý và bị bắt vào nhà tù Nova. Ở đó, họ vượt ngục và trốn thoát cùng Drax the Destroyer, để mang viên ngọc đi bán cho The Collerter. Nhưng sai lầm của Drax đã làm chệch hướng kế hoạch.

Viên đá quý sau đó đã được Ronan chiếm lại. Hắn đã phản bội Thanos, “dát” viên đá trong quyền trượng của mình để tiêu diệt hành tinh Xandar. Ý đồ xấu xa của hắn chắc hẳn không thành hiện thực, đội Guardians of the Galaxy đã đánh bại và giao lại viên ngọc cho người bảo vệ Quân đoàn Nova. Orb-Power Gem cũng xuất hiện trong góc nhìn của Thor trong AoU.

Năng lực: Cho phép người sở hữu có được tất cả các loại sức mạnh hoặc năng lượng tồn tại trên thế giới. Ngoài ra, Power Gem còn có tác dụng hỗ trợ, tăng thêm sức mạnh và tầm ảnh hưởng cho các viên ngọc khác. Người sở hữu nó có khả năng sao chép bất kỳ kỹ thuật siêu phàm nào. Bên cạnh đó, người dùng có thể sở hữu các loại sức mạnh như siêu khỏe, siêu bền, siêu tốc … Nó mang đến một nguồn năng lượng vô tận cho bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào.

4. Mind gem – Viên ngọc tâm trí

Xem thêm:  Nhạc phim Lấy danh nghĩa người nhà

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Mind Gem xuất hiện trong hai phần của The Avengers.

Viên đá thuộc sở hữu của Thanos, được anh ta gắn vào vương trượng của mình và đưa cho Loki để sử dụng trong cuộc xâm lược Trái đất. Sau khi bị đánh bại bởi Avengers, quyền trượng của Loki rơi vào tay SHIELD và sau đó là HYDRA. Trong Age of Ultron, Mind Gem đã góp phần tạo ra Vision. Hiện tại, nó đã nằm yên trên trán của Vision – siêu anh hùng nửa người, nửa máy.

Có khả năng: Dành cho người sở hữu khả năng ngoại cảm, sức mạnh tâm linh không giới hạn. Khi kết hợp với các loại đá quý khác, Mind Gem mang đến cho người dùng khả năng liên kết tâm trí với mọi vật thể trong thiên hà cùng một lúc.

5. Soul Gem – Viên ngọc linh hồn

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Soul Gem chưa chính thức xuất hiện trong các bộ phim của Marvel.

Có khả năng: Một đối tượng có ý thức. Mong muốn tiềm thức là thu thập linh hồn của tất cả các sinh vật. Nó có thể tấn công linh hồn của người khác bằng nhiều cách, truy cập, điều hướng và lấy thông tin bằng cách nhìn thấy và giam cầm linh hồn ở một thế giới khác.

6. Viên ngọc thời gian – Time Gem

Marvel World: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Viên ngọc thời gian cũng chưa xuất hiện chính thức trong các bộ phim của Marvel.

Có khả năng: Viên ngọc cuối cùng trong số 6 viên ngọc, cho phép người dùng kiểm soát tất cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Time Gem có thể được sử dụng để du hành thời gian, kiểm soát tuổi thọ của bất kỳ sinh vật nào, bẫy kẻ thù trong một vòng lặp thời gian vô tận. Khi được hoàn thiện, tức là được sử dụng với các viên khác, nó cho phép người dùng xuất hiện mọi lúc trong cùng một khoảng thời gian.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 13:53:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button