Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad

Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone không khó. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone Đến đây nào.

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone

iPhone và iPad là hai thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay. Chúng không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là công cụ làm việc của nhiều người. Nếu thường xuyên sử dụng iPhone, iPad trong học tập và làm việc, chắc chắn bạn sẽ thấy thiết bị chạy chậm dần theo thời gian. Cũng giống như mọi chiếc smartphone khác, chúng cũng tích tụ “rác” theo thời gian khiến hệ thống bị trì trệ. Lúc này, bạn chắc chắn cần tìm Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone.

Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone và iPad có an toàn không?

Khi xóa bộ nhớ cache, iPhone và iPad chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, nhưng có một lỗi. Nó có thể làm gián đoạn cách trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn hoạt động như bạn mong đợi. Với lịch sử duyệt web liên quan đến dữ liệu, thậm chí dữ liệu trên một số trang web cũng bị xóa, bạn có thể phải đăng nhập lại các trang web hoặc đặt lại cài đặt trên một số trang web.

1. Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad

Hãy bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache trên Safari. Lưu ý rằng điều này sẽ đăng xuất bạn khỏi bất kỳ trang web nào bạn đã đăng nhập trước đó. Để xóa bộ nhớ cache của Safari, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Thiết lập và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng Safari, sau đó chạm vào nó.
 • Trong màn hình Safari, bạn chạm vao Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
 • Cuối cùng, bấm vào Xóa lịch sử và dữ liệu.

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad

Xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt Google Chrome trên iPhone, iPad

 1. Mở Chrome trên iPhone, iPad.
 2. Chọn menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 3. Trong menu xuất hiện, hãy chọn Thiết lập.
 4. Chọn Sự riêng tư.
 5. Trong phần Xóa dữ liệu truy cậpchọn Làm sạch mọi thứ.
 6. Trong cửa sổ bật lên mới xuất hiện ở cuối màn hình, hãy chọn Làm sạch mọi thứ.

Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome dành cho iPhone

2. Làm sạch dữ liệu ứng dụng trên thiết bị

Dữ liệu được lưu trữ bởi các ứng dụng khác có thể được làm sạch bằng cách sử dụng tùy chọn Sử dụng trong Thiết lập. Bạn làm theo các bước sau:

 • Chạm vào Cài đặt> Chung> Bộ nhớ & Sử dụng iCloud.
 • Trên tiêu đề (Kho), chạm vào Quản lý lưu trữ.
 • Chọn một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng.
 • Quan sát mục nhập của Tài liệu & Dữ liệu. Nếu nó chiếm nhiều hơn 500 MB sau đó xóa và cài đặt lại ứng dụng để xóa bộ nhớ.
 • Chạm vào Xóa ứng dụngsau đó đi đến Cửa hàng ứng dụng và tải lại ứng dụng. Đây sẽ là một cài đặt sạch mà không có tất cả dữ liệu và tài liệu.

Xóa dữ liệu ứng dụng trên thiết bị

3. Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại thiết bị

Phần lớn, iOS sẽ quản lý bộ nhớ thiết bị một cách hiệu quả mà bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn đôi khi là một cách tốt để giải phóng bộ nhớ và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng có đủ bộ nhớ để sử dụng.

Làm theo các bước sau để khởi động lại thiết bị của bạn:

 • Giữ nút Ngủ / Thức (ở trên cùng hoặc bên cạnh của thiết bị) cho đến khi nó nói trượt để tắt nguồn hiện ra.
 • Trượt thanh trượt để tắt nguồn.
 • Chờ cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, sau đó nhấn và giữ. cái nút Ngủ / Thức để cho phép khởi động iPhone.

Làm điều này thường xuyên như một cách cơ bản nhưng quan trọng để làm sạch iPhone của bạn và nó vẫn hữu ích cho các kiểu máy cũ hơn.

4. Tải xuống ứng dụng sạch hơn

Có rất nhiều ứng dụng có sẵn để giúp bạn loại bỏ các tập tin không cần thiết. Các ứng dụng này thường được tải xuống máy Mac hoặc PC, bạn sẽ cần kết nối iPhone hoặc iPad của mình để chúng thực hiện những việc mà chúng phải làm.

Một ứng dụng dọn dẹp thông thường là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ thiết bị của bạn, nhưng nếu bạn muốn có một ứng dụng đầy đủ tính năng, bạn sẽ cần đầu tư khoảng 20 euro. Dưới đây là một số ứng dụng dọn dẹp mà bạn có thể tham khảo để sử dụng:

PhoneClean

PhoneClean của iMobie có thể được sử dụng để xóa các tệp rác khỏi iOS. Để làm điều đó, hãy làm như sau:

 • Kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB.
 • Mở PhoneClean và bấm vào Để quét.
 • Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào Dọn dẹp.

PhoneClean

Tải xuống PhoneClean cho Mac

iMyFone Umate

Khá giống với PhoneClean từ iMobie, iMyFone Umate có thể được sử dụng để xóa các tệp tạm thời và rác khỏi thiết bị iOS của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Bạn kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC.
 • Phóng iMyFone Umate và bấm vào Để quét bên trên Tab Trang chủ.
 • Sau đó chạm vào Các tập tin rácTập tin tạm thời để làm sạch hầu hết không gian của thiết bị.
 • Bạn có thể dọn dẹp mọi tệp lớn (video, v.v.) và các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng. Chúng có thể được gỡ bỏ dễ dàng với iMyFone Umate.

iMyFone Umate

Tải xuống iMyFone Umate cho Mac

Boost Cleaner

Boost Cleaner

Như tên cho thấy, Boost Cleaner là một ứng dụng dọn dẹp iPhone nhanh chóng. Thiết kế giao diện của nó khá đơn giản. Ngay sau khi bạn mở Boost Cleaner, ứng dụng sẽ cho bạn biết dung lượng lưu trữ hiện đang được sử dụng trên iPhone của bạn. Tại đây bạn có thể chọn hành động bạn muốn thực hiện. Cụ thể ở đây là Fast Cleaner. Nó sẽ quét danh bạ, thư viện ảnh của bạn rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể chọn quét danh bạ, ảnh hoặc video riêng biệt. Ngoài tính năng dọn dẹp iPhone, Boost Cleaner còn có khả năng chặn quảng cáo cho Safari.

Ảnh của Gemini

Ứng dụng xóa ảnh trùng lặp trên iPhone

Máy ảnh trên các thiết bị iPhone và iPad liên tục được cải thiện về chất lượng, vì vậy, thật dễ hiểu tại sao thư viện ảnh của bạn có thể bị quá tải với các bức ảnh tương tự hoặc trùng lặp. Đó là lý do tại sao Gemini Photos ra đời.

Gemini Photos là một công cụ tuyệt vời để xóa dữ liệu ứng dụng iPhone liên quan đến bức ảnh. Gemini Photos có thể quét thư viện của bạn và giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các ảnh tương tự, giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định loại bỏ hay giữ lại chúng.

Gemini Photos cũng có khả năng quét video, ảnh chụp màn hình và ảnh mờ làm lãng phí tài nguyên quý giá trên điện thoại của bạn.

 • Tải xuống ảnh Gemini

Cleaner Pro

Ứng dụng xóa dữ liệu cho iPhone

Cleaner Pro cung cấp cho bạn một cách rất đơn giản để xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone. Mặc dù danh bạ không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhưng các số trùng lặp, thậm chí là danh bạ cũ có thể gây lãng phí thời gian tìm kiếm và lãng phí bộ nhớ. Cleaner Pro sẽ quét danh bạ của bạn, xác định các bản sao, giúp bạn hợp nhất chúng thành một hoặc xóa tất cả.

Cleaner Pro được đánh giá rất cao trên App Store với số điểm gần như tuyệt đối, 4,8 sao. Hiện tại, ứng dụng này được hơn 3 triệu người dùng tin tưởng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Cleaner Pro hiện hỗ trợ tới 15 ngôn ngữ, bao gồm: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ … Cleaner Pro hoàn toàn miễn phí.

 • Tải xuống Cleaner Pro

Nếu bạn cảm thấy iPhone hoặc iPad phản hồi chậm hoặc lâu chưa được dọn dẹp, hãy dành một chút thời gian để dọn dẹp bộ nhớ cache và các tệp tạm thời, rác không cần thiết. Điều này không chỉ có thể làm cho thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn một chút mà còn giải phóng cho bạn khá nhiều dung lượng.

Xem thêm:  Những mẹo sinh tồn trong Puzzles & Survival

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad” bạn nhé.

Bài viết “Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad” được đăng bởi vào ngày 2022-04-28 01:22:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad
#Hướng #dẫn #xóa #bộ #nhớ #cache #trên #iPhone #hoặc #iPad

Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone không khó. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone Xuống đây.

iPhone và iPad là hai thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay. Chúng không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là công cụ làm việc của nhiều người. Nếu thường xuyên sử dụng iPhone, iPad trong học tập và làm việc, chắc chắn bạn sẽ thấy máy chạy chậm dần theo thời gian. Cũng giống như mọi chiếc smartphone khác, chúng cũng tích tụ “rác” theo thời gian khiến hệ thống bị trì trệ. Lúc này, bạn chắc chắn cần tìm Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone.
Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone và iPad có an toàn không?
Khi xóa bộ nhớ cache, iPhone và iPad sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, nhưng có một lỗi bắt. Nó có thể làm gián đoạn cách trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn hoạt động như bạn mong đợi. Với lịch sử duyệt web liên quan đến dữ liệu, thậm chí dữ liệu trên một số trang web bị xóa, bạn có thể phải đăng nhập lại các trang web hoặc đặt lại cài đặt trên một số trang web.
1. Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad
Hãy bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache trên Safari. Lưu ý rằng điều này sẽ đăng xuất bạn khỏi bất kỳ trang web nào bạn đã đăng nhập trước đó. Để xóa bộ nhớ cache của Safari, hãy làm theo các bước sau:
Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng Safari, sau đó chạm vào nó.
Trong màn hình Safari, bạn chạm vao Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
Cuối cùng, bấm vào Xóa lịch sử và dữ liệu.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Google Chrome trên iPhone, iPad
Mở Chrome trên iPhone, iPad.
Chọn menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
Trong menu xuất hiện, hãy chọn Cài đặt.
Chọn Sự riêng tư.
Trong phần Xóa dữ liệu truy cậpchọn Quet sạch tât cả.
Trong cửa sổ bật lên mới xuất hiện ở cuối màn hình, hãy chọn Quet sạch tât cả.

2. Làm sạch dữ liệu ứng dụng trên thiết bị
Dữ liệu được lưu trữ bởi các ứng dụng khác có thể được làm sạch bằng cách sử dụng tùy chọn Cách sử dụng trong Cài đặt. Bạn làm theo các bước sau:
Chạm vào Cài đặt> Chung> Bộ nhớ & Sử dụng iCloud.
Trên tiêu đề (Kho), chạm vào Quản lý lưu trữ.
Chọn một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng.
Quan sát mục nhập của Tài liệu & Dữ liệu. Nếu nó chiếm nhiều hơn 500 MB sau đó xóa và cài đặt lại ứng dụng để xóa bộ nhớ.
Chạm vào Xóa ứng dụngsau đó đi đến Cửa hàng ứng dụng và tải lại ứng dụng. Đây sẽ là một cài đặt sạch mà không có tất cả dữ liệu và tài liệu.

3. Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại thiết bị
Phần lớn, iOS sẽ quản lý bộ nhớ thiết bị một cách hiệu quả mà bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng khởi động lại iPhone hoặc iPad đôi khi là một cách tốt để dọn dẹp bộ nhớ và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng có đủ bộ nhớ để sử dụng.
Làm theo các bước sau để khởi động lại thiết bị của bạn:
Giữ nút Ngủ / Thức (ở trên cùng hoặc bên cạnh của thiết bị) cho đến khi nó nói trượt để tắt nguồn hiện ra.
Trượt thanh trượt để tắt nguồn.
Chờ cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, sau đó nhấn và giữ. cái nút Ngủ / Thức để cho phép khởi động iPhone.
Làm điều này thường xuyên như một cách cơ bản nhưng quan trọng để làm sạch iPhone của bạn và nó vẫn hữu ích cho các kiểu máy cũ hơn.
4. Tải xuống ứng dụng dọn dẹp
Có rất nhiều ứng dụng có sẵn để giúp bạn loại bỏ các tập tin không cần thiết. Các ứng dụng này thường được tải xuống máy Mac hoặc PC, bạn sẽ cần kết nối iPhone hoặc iPad của mình để chúng thực hiện những việc phải làm.
Một ứng dụng dọn dẹp thường xuyên là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ thiết bị của bạn, nhưng nếu bạn muốn có một ứng dụng đầy đủ tính năng, bạn sẽ cần đầu tư khoảng 20 euro. Dưới đây là một số ứng dụng dọn dẹp mà bạn có thể tham khảo để sử dụng:
PhoneClean
PhoneClean của iMobie có thể được sử dụng để xóa các tệp rác khỏi iOS. Để làm điều đó, hãy làm như sau:
Kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB.
Mở PhoneClean và nhấp vào Quét.
Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào Dọn dẹp.

Tải xuống PhoneClean cho Mac
iMyFone Umate
Khá giống với PhoneClean từ iMobie, iMyFone Umate có thể được sử dụng để xóa các tệp tạm thời và rác khỏi thiết bị iOS của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Bạn kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC.
Phóng iMyFone Umate và nhấp vào Quét bên trên Tab Trang chủ.
Sau đó nhấn vào Các tập tin rác và Tập tin tạm thời để làm sạch hầu hết không gian của thiết bị.
Bạn có thể dọn dẹp mọi tệp lớn (video và hơn thế nữa) và các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng. Chúng có thể được gỡ bỏ dễ dàng bằng iMyFone Umate.

Tải xuống iMyFone Umate cho Mac
Boost Cleaner

Như tên cho thấy, Boost Cleaner là một ứng dụng dọn dẹp iPhone nhanh chóng. Thiết kế giao diện của nó khá đơn giản. Ngay sau khi bạn mở Boost Cleaner, ứng dụng sẽ cho bạn biết dung lượng lưu trữ hiện đang được sử dụng trên iPhone của bạn. Tại đây, bạn có thể chọn hành động mà bạn muốn thực hiện. Cụ thể ở đây là Fast Cleaner. Nó sẽ quét danh bạ, thư viện ảnh của bạn rất nhanh. Bạn cũng có thể chọn quét danh bạ, ảnh hoặc video riêng biệt. Ngoài tính năng dọn dẹp iPhone, Boost Cleaner còn có khả năng chặn quảng cáo cho Safari.
Ảnh về Gemini

Máy ảnh trên các thiết bị iPhone và iPad không ngừng được cải thiện về chất lượng, vì vậy dễ hiểu tại sao thư viện ảnh của bạn có thể bị choáng ngợp với những bức ảnh tương tự hoặc trùng lặp. Đó là lý do tại sao Gemini Photos ra đời.
Gemini Photos là một công cụ tuyệt vời để xóa dữ liệu ứng dụng iPhone liên quan đến bức ảnh. Gemini Photos có thể quét thư viện của bạn và giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những bức ảnh tương tự, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định loại bỏ hay giữ chúng hơn.
Gemini Photos cũng có khả năng quét video, ảnh chụp màn hình và ảnh mờ làm lãng phí tài nguyên quý giá trên điện thoại của bạn.
Tải xuống ảnh Gemini
Cleaner Pro

Cleaner Pro cung cấp cho bạn một cách rất đơn giản để xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone. Mặc dù danh bạ không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhưng các số trùng lặp, thậm chí cả danh bạ cũ có thể gây lãng phí thời gian tìm kiếm và lãng phí bộ nhớ. Cleaner Pro sẽ quét danh bạ của bạn, xác định nội dung trùng lặp, giúp bạn hợp nhất chúng thành một hoặc xóa tất cả.
Cleaner Pro được đánh giá rất cao trên App Store với số điểm gần như tuyệt đối, 4,8 sao. Hiện tại, ứng dụng này được hơn 3 triệu người tin dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Cleaner Pro hiện hỗ trợ tới 15 ngôn ngữ, bao gồm: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ … Cleaner Pro hoàn toàn miễn phí.
Tải xuống Cleaner Pro
Nếu bạn cảm thấy iPhone, iPad phản hồi chậm hoặc lâu ngày chưa dọn dẹp, hãy dành một chút thời gian để dọn dẹp bộ nhớ đệm cũng như các tập tin rác và tạm thời không cần thiết. Điều này không chỉ có thể làm cho thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn một chút mà còn giải phóng bạn khá nhiều dung lượng.

Xem thêm:  Cách dán kính cường lực không bị bong bóng, hở viền

#Hướng #dẫn #xóa #bộ #nhớ #cache #trên #iPhone #hoặc #iPad

Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone không khó. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone Xuống đây.

iPhone và iPad là hai thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay. Chúng không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là công cụ làm việc của nhiều người. Nếu thường xuyên sử dụng iPhone, iPad trong học tập và làm việc, chắc chắn bạn sẽ thấy máy chạy chậm dần theo thời gian. Cũng giống như mọi chiếc smartphone khác, chúng cũng tích tụ “rác” theo thời gian khiến hệ thống bị trì trệ. Lúc này, bạn chắc chắn cần tìm Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone.
Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone và iPad có an toàn không?
Khi xóa bộ nhớ cache, iPhone và iPad sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, nhưng có một lỗi bắt. Nó có thể làm gián đoạn cách trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn hoạt động như bạn mong đợi. Với lịch sử duyệt web liên quan đến dữ liệu, thậm chí dữ liệu trên một số trang web bị xóa, bạn có thể phải đăng nhập lại các trang web hoặc đặt lại cài đặt trên một số trang web.
1. Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad
Hãy bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache trên Safari. Lưu ý rằng điều này sẽ đăng xuất bạn khỏi bất kỳ trang web nào bạn đã đăng nhập trước đó. Để xóa bộ nhớ cache của Safari, hãy làm theo các bước sau:
Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng Safari, sau đó chạm vào nó.
Trong màn hình Safari, bạn chạm vao Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
Cuối cùng, bấm vào Xóa lịch sử và dữ liệu.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Google Chrome trên iPhone, iPad
Mở Chrome trên iPhone, iPad.
Chọn menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
Trong menu xuất hiện, hãy chọn Cài đặt.
Chọn Sự riêng tư.
Trong phần Xóa dữ liệu truy cậpchọn Quet sạch tât cả.
Trong cửa sổ bật lên mới xuất hiện ở cuối màn hình, hãy chọn Quet sạch tât cả.

2. Làm sạch dữ liệu ứng dụng trên thiết bị
Dữ liệu được lưu trữ bởi các ứng dụng khác có thể được làm sạch bằng cách sử dụng tùy chọn Cách sử dụng trong Cài đặt. Bạn làm theo các bước sau:
Chạm vào Cài đặt> Chung> Bộ nhớ & Sử dụng iCloud.
Trên tiêu đề (Kho), chạm vào Quản lý lưu trữ.
Chọn một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng.
Quan sát mục nhập của Tài liệu & Dữ liệu. Nếu nó chiếm nhiều hơn 500 MB sau đó xóa và cài đặt lại ứng dụng để xóa bộ nhớ.
Chạm vào Xóa ứng dụngsau đó đi đến Cửa hàng ứng dụng và tải lại ứng dụng. Đây sẽ là một cài đặt sạch mà không có tất cả dữ liệu và tài liệu.

3. Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại thiết bị
Phần lớn, iOS sẽ quản lý bộ nhớ thiết bị một cách hiệu quả mà bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng khởi động lại iPhone hoặc iPad đôi khi là một cách tốt để dọn dẹp bộ nhớ và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng có đủ bộ nhớ để sử dụng.
Làm theo các bước sau để khởi động lại thiết bị của bạn:
Giữ nút Ngủ / Thức (ở trên cùng hoặc bên cạnh của thiết bị) cho đến khi nó nói trượt để tắt nguồn hiện ra.
Trượt thanh trượt để tắt nguồn.
Chờ cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, sau đó nhấn và giữ. cái nút Ngủ / Thức để cho phép khởi động iPhone.
Làm điều này thường xuyên như một cách cơ bản nhưng quan trọng để làm sạch iPhone của bạn và nó vẫn hữu ích cho các kiểu máy cũ hơn.
4. Tải xuống ứng dụng dọn dẹp
Có rất nhiều ứng dụng có sẵn để giúp bạn loại bỏ các tập tin không cần thiết. Các ứng dụng này thường được tải xuống máy Mac hoặc PC, bạn sẽ cần kết nối iPhone hoặc iPad của mình để chúng thực hiện những việc phải làm.
Một ứng dụng dọn dẹp thường xuyên là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ thiết bị của bạn, nhưng nếu bạn muốn có một ứng dụng đầy đủ tính năng, bạn sẽ cần đầu tư khoảng 20 euro. Dưới đây là một số ứng dụng dọn dẹp mà bạn có thể tham khảo để sử dụng:
PhoneClean
PhoneClean của iMobie có thể được sử dụng để xóa các tệp rác khỏi iOS. Để làm điều đó, hãy làm như sau:
Kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB.
Mở PhoneClean và nhấp vào Quét.
Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào Dọn dẹp.

Tải xuống PhoneClean cho Mac
iMyFone Umate
Khá giống với PhoneClean từ iMobie, iMyFone Umate có thể được sử dụng để xóa các tệp tạm thời và rác khỏi thiết bị iOS của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Bạn kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC.
Phóng iMyFone Umate và nhấp vào Quét bên trên Tab Trang chủ.
Sau đó nhấn vào Các tập tin rác và Tập tin tạm thời để làm sạch hầu hết không gian của thiết bị.
Bạn có thể dọn dẹp mọi tệp lớn (video và hơn thế nữa) và các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng. Chúng có thể được gỡ bỏ dễ dàng bằng iMyFone Umate.

Tải xuống iMyFone Umate cho Mac
Boost Cleaner

Như tên cho thấy, Boost Cleaner là một ứng dụng dọn dẹp iPhone nhanh chóng. Thiết kế giao diện của nó khá đơn giản. Ngay sau khi bạn mở Boost Cleaner, ứng dụng sẽ cho bạn biết dung lượng lưu trữ hiện đang được sử dụng trên iPhone của bạn. Tại đây, bạn có thể chọn hành động mà bạn muốn thực hiện. Cụ thể ở đây là Fast Cleaner. Nó sẽ quét danh bạ, thư viện ảnh của bạn rất nhanh. Bạn cũng có thể chọn quét danh bạ, ảnh hoặc video riêng biệt. Ngoài tính năng dọn dẹp iPhone, Boost Cleaner còn có khả năng chặn quảng cáo cho Safari.
Ảnh về Gemini

Máy ảnh trên các thiết bị iPhone và iPad không ngừng được cải thiện về chất lượng, vì vậy dễ hiểu tại sao thư viện ảnh của bạn có thể bị choáng ngợp với những bức ảnh tương tự hoặc trùng lặp. Đó là lý do tại sao Gemini Photos ra đời.
Gemini Photos là một công cụ tuyệt vời để xóa dữ liệu ứng dụng iPhone liên quan đến bức ảnh. Gemini Photos có thể quét thư viện của bạn và giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những bức ảnh tương tự, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định loại bỏ hay giữ chúng hơn.
Gemini Photos cũng có khả năng quét video, ảnh chụp màn hình và ảnh mờ làm lãng phí tài nguyên quý giá trên điện thoại của bạn.
Tải xuống ảnh Gemini
Cleaner Pro

Cleaner Pro cung cấp cho bạn một cách rất đơn giản để xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone. Mặc dù danh bạ không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhưng các số trùng lặp, thậm chí cả danh bạ cũ có thể gây lãng phí thời gian tìm kiếm và lãng phí bộ nhớ. Cleaner Pro sẽ quét danh bạ của bạn, xác định nội dung trùng lặp, giúp bạn hợp nhất chúng thành một hoặc xóa tất cả.
Cleaner Pro được đánh giá rất cao trên App Store với số điểm gần như tuyệt đối, 4,8 sao. Hiện tại, ứng dụng này được hơn 3 triệu người tin dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Cleaner Pro hiện hỗ trợ tới 15 ngôn ngữ, bao gồm: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ … Cleaner Pro hoàn toàn miễn phí.
Tải xuống Cleaner Pro
Nếu bạn cảm thấy iPhone, iPad phản hồi chậm hoặc lâu ngày chưa dọn dẹp, hãy dành một chút thời gian để dọn dẹp bộ nhớ đệm cũng như các tập tin rác và tạm thời không cần thiết. Điều này không chỉ có thể làm cho thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn một chút mà còn giải phóng bạn khá nhiều dung lượng.

Xem thêm:  Thương hiệu Smeg là của nước nào? Các sản phẩm gia dụng của Smeg

#Hướng #dẫn #xóa #bộ #nhớ #cache #trên #iPhone #hoặc #iPad

Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone không khó. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone Xuống đây.

iPhone và iPad là hai thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay. Chúng không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là công cụ làm việc của nhiều người. Nếu thường xuyên sử dụng iPhone, iPad trong học tập và làm việc, chắc chắn bạn sẽ thấy máy chạy chậm dần theo thời gian. Cũng giống như mọi chiếc smartphone khác, chúng cũng tích tụ “rác” theo thời gian khiến hệ thống bị trì trệ. Lúc này, bạn chắc chắn cần tìm Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone.
Xóa dữ liệu ứng dụng iPhone và iPad có an toàn không?
Khi xóa bộ nhớ cache, iPhone và iPad sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, nhưng có một lỗi bắt. Nó có thể làm gián đoạn cách trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn hoạt động như bạn mong đợi. Với lịch sử duyệt web liên quan đến dữ liệu, thậm chí dữ liệu trên một số trang web bị xóa, bạn có thể phải đăng nhập lại các trang web hoặc đặt lại cài đặt trên một số trang web.
1. Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad
Hãy bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache trên Safari. Lưu ý rằng điều này sẽ đăng xuất bạn khỏi bất kỳ trang web nào bạn đã đăng nhập trước đó. Để xóa bộ nhớ cache của Safari, hãy làm theo các bước sau:
Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng Safari, sau đó chạm vào nó.
Trong màn hình Safari, bạn chạm vao Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
Cuối cùng, bấm vào Xóa lịch sử và dữ liệu.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Google Chrome trên iPhone, iPad
Mở Chrome trên iPhone, iPad.
Chọn menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
Trong menu xuất hiện, hãy chọn Cài đặt.
Chọn Sự riêng tư.
Trong phần Xóa dữ liệu truy cậpchọn Quet sạch tât cả.
Trong cửa sổ bật lên mới xuất hiện ở cuối màn hình, hãy chọn Quet sạch tât cả.

2. Làm sạch dữ liệu ứng dụng trên thiết bị
Dữ liệu được lưu trữ bởi các ứng dụng khác có thể được làm sạch bằng cách sử dụng tùy chọn Cách sử dụng trong Cài đặt. Bạn làm theo các bước sau:
Chạm vào Cài đặt> Chung> Bộ nhớ & Sử dụng iCloud.
Trên tiêu đề (Kho), chạm vào Quản lý lưu trữ.
Chọn một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng.
Quan sát mục nhập của Tài liệu & Dữ liệu. Nếu nó chiếm nhiều hơn 500 MB sau đó xóa và cài đặt lại ứng dụng để xóa bộ nhớ.
Chạm vào Xóa ứng dụngsau đó đi đến Cửa hàng ứng dụng và tải lại ứng dụng. Đây sẽ là một cài đặt sạch mà không có tất cả dữ liệu và tài liệu.

3. Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại thiết bị
Phần lớn, iOS sẽ quản lý bộ nhớ thiết bị một cách hiệu quả mà bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng khởi động lại iPhone hoặc iPad đôi khi là một cách tốt để dọn dẹp bộ nhớ và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng có đủ bộ nhớ để sử dụng.
Làm theo các bước sau để khởi động lại thiết bị của bạn:
Giữ nút Ngủ / Thức (ở trên cùng hoặc bên cạnh của thiết bị) cho đến khi nó nói trượt để tắt nguồn hiện ra.
Trượt thanh trượt để tắt nguồn.
Chờ cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, sau đó nhấn và giữ. cái nút Ngủ / Thức để cho phép khởi động iPhone.
Làm điều này thường xuyên như một cách cơ bản nhưng quan trọng để làm sạch iPhone của bạn và nó vẫn hữu ích cho các kiểu máy cũ hơn.
4. Tải xuống ứng dụng dọn dẹp
Có rất nhiều ứng dụng có sẵn để giúp bạn loại bỏ các tập tin không cần thiết. Các ứng dụng này thường được tải xuống máy Mac hoặc PC, bạn sẽ cần kết nối iPhone hoặc iPad của mình để chúng thực hiện những việc phải làm.
Một ứng dụng dọn dẹp thường xuyên là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ thiết bị của bạn, nhưng nếu bạn muốn có một ứng dụng đầy đủ tính năng, bạn sẽ cần đầu tư khoảng 20 euro. Dưới đây là một số ứng dụng dọn dẹp mà bạn có thể tham khảo để sử dụng:
PhoneClean
PhoneClean của iMobie có thể được sử dụng để xóa các tệp rác khỏi iOS. Để làm điều đó, hãy làm như sau:
Kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB.
Mở PhoneClean và nhấp vào Quét.
Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào Dọn dẹp.

Tải xuống PhoneClean cho Mac
iMyFone Umate
Khá giống với PhoneClean từ iMobie, iMyFone Umate có thể được sử dụng để xóa các tệp tạm thời và rác khỏi thiết bị iOS của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Bạn kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC.
Phóng iMyFone Umate và nhấp vào Quét bên trên Tab Trang chủ.
Sau đó nhấn vào Các tập tin rác và Tập tin tạm thời để làm sạch hầu hết không gian của thiết bị.
Bạn có thể dọn dẹp mọi tệp lớn (video và hơn thế nữa) và các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng. Chúng có thể được gỡ bỏ dễ dàng bằng iMyFone Umate.

Tải xuống iMyFone Umate cho Mac
Boost Cleaner

Như tên cho thấy, Boost Cleaner là một ứng dụng dọn dẹp iPhone nhanh chóng. Thiết kế giao diện của nó khá đơn giản. Ngay sau khi bạn mở Boost Cleaner, ứng dụng sẽ cho bạn biết dung lượng lưu trữ hiện đang được sử dụng trên iPhone của bạn. Tại đây, bạn có thể chọn hành động mà bạn muốn thực hiện. Cụ thể ở đây là Fast Cleaner. Nó sẽ quét danh bạ, thư viện ảnh của bạn rất nhanh. Bạn cũng có thể chọn quét danh bạ, ảnh hoặc video riêng biệt. Ngoài tính năng dọn dẹp iPhone, Boost Cleaner còn có khả năng chặn quảng cáo cho Safari.
Ảnh về Gemini

Máy ảnh trên các thiết bị iPhone và iPad không ngừng được cải thiện về chất lượng, vì vậy dễ hiểu tại sao thư viện ảnh của bạn có thể bị choáng ngợp với những bức ảnh tương tự hoặc trùng lặp. Đó là lý do tại sao Gemini Photos ra đời.
Gemini Photos là một công cụ tuyệt vời để xóa dữ liệu ứng dụng iPhone liên quan đến bức ảnh. Gemini Photos có thể quét thư viện của bạn và giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những bức ảnh tương tự, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định loại bỏ hay giữ chúng hơn.
Gemini Photos cũng có khả năng quét video, ảnh chụp màn hình và ảnh mờ làm lãng phí tài nguyên quý giá trên điện thoại của bạn.
Tải xuống ảnh Gemini
Cleaner Pro

Cleaner Pro cung cấp cho bạn một cách rất đơn giản để xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone. Mặc dù danh bạ không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhưng các số trùng lặp, thậm chí cả danh bạ cũ có thể gây lãng phí thời gian tìm kiếm và lãng phí bộ nhớ. Cleaner Pro sẽ quét danh bạ của bạn, xác định nội dung trùng lặp, giúp bạn hợp nhất chúng thành một hoặc xóa tất cả.
Cleaner Pro được đánh giá rất cao trên App Store với số điểm gần như tuyệt đối, 4,8 sao. Hiện tại, ứng dụng này được hơn 3 triệu người tin dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Cleaner Pro hiện hỗ trợ tới 15 ngôn ngữ, bao gồm: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ … Cleaner Pro hoàn toàn miễn phí.
Tải xuống Cleaner Pro
Nếu bạn cảm thấy iPhone, iPad phản hồi chậm hoặc lâu ngày chưa dọn dẹp, hãy dành một chút thời gian để dọn dẹp bộ nhớ đệm cũng như các tập tin rác và tạm thời không cần thiết. Điều này không chỉ có thể làm cho thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn một chút mà còn giải phóng bạn khá nhiều dung lượng.

Back to top button