Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ

Stellarium là một phần mềm mô phỏng khiêu vũ miễn phí. Sử dụng Stellarium, người dùng sẽ được ngắm nhìn bầu trời, các chòm sao, vũ trụ, … dưới dạng 3D cực kỳ chân thực. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất giúp người dùng tìm hiểu về vũ trụ và thiên văn học. Nếu chưa biết cách sử dụng Stellarium, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Với Stellarium, việc khám phá vũ trụ trở nên đơn giản và không còn là vấn đề phức tạp. Stellarium mô phỏng bầu trời 3D với tất cả các ngôi sao được quan sát từ tâm Trái đất theo thời gian với độ chính xác gần như tuyệt đối. Không chỉ vậy, Stellarium còn cung cấp khá đầy đủ các công cụ để bạn thao tác nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về một hành tinh nào đó và mối quan hệ của nó với các hành tinh còn lại như: phóng to, thu nhỏ. , hiển thị thông số vị trí …

Làm thế nào để sử dụng stellarium?

Hướng dẫn sử dụng Stellarium

I. Liên kết tải xuống Stellarium mới nhất.

Stellarium Có thể chạy trên cả 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay: các cửa sổ, hệ điều hành Mac Linux.

=> Liên kết tải xuống Stellarium

– Bạn cài đặt phần mềm sau khi tải về và bắt đầu trải nghiệm phần mềm này.

II. Làm thế nào để sử dụng Stellarium?

Bước 1: Bạn bắt đầu StellariumChương trình sẽ mở ra trên màn hình của bạn một khung cảnh bầu trời từ Hà Nội, Việt Nam.

hương vị bằng cách sử dụng stellarium

Thời gian và khung cảnh bầu trời được mô phỏng gần như chính xác với thời gian hiện tại ở Hà Nội. Bạn có thể:

Giữ nút chuột tráicảm xúc hoặc sử dụng các nút điều hướng bàn phím (lên, xuống, trái, phải) để điều chỉnh góc nhìn.
– Khi bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ để có cái nhìn chi tiết hơn về các hành tinh, hãy nhấn. Chìa khóa Trang Lên / Xuống trên bàn phím hoặc nút chuột giữa cuộn.

cách sử dụng stellarium trên máy tính

Hình ảnh phóng đại mặt trời nhìn từ Hà Nội – Việt Nam lúc 10:22 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018.

Bước 2: Hướng dẫn sử dụng một số tính năng của phần mềm.

1. Cho phép lựa chọn vị trí (Cửa sổ Vị trí).

Bạn có thể quan sát quang cảnh bầu trời hiện tại ở một nơi khác trên trái đất, chẳng hạn như ở Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam, chẳng hạn. Vui lòng bấm vào F6sau đó một cửa sổ cho phép bạn chọn vị trí sẽ xuất hiện.

sử dụng stellarium trên máy tính

Bạn gõ vào ô tìm kiếm: “Thành phố Hồ Chí Minh”, sau đó nhấp đúp chuột vào kết quả tìm được. Khi đó, khung cảnh bầu trời hiện tại của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hiện ra trên màn hình.

Làm thế nào để sử dụng stellarium?

Quang cảnh bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh lúc 10 giờ 24 phút ngày 10 tháng 10 năm 2018

2. Xem một số thông tin về một hành tinh nào đó.

Bạn có thể nhấp trực tiếp vào hành tinh, cuộn chuột để phóng to hành tinh. Các thông tin về hành tinh bao gồm: khoảng cách tới trái đất, độ lớn, độ lệch … sẽ hiển thị ở góc trên bên trái màn hình.

Cách cài đặt và sử dụng stellarium

3. Bật hoặc tắt hệ thống vĩ độ / kinh độ.

Để sử dụng, bạn có thể sử dụng 2 phím tắt EZ để thực hiện.

cách cài đặt stellarium trên máy tính

4. Hiển thị bản vẽ của các chòm sao.

Bạn có thể bật nó bằng phím tắt RẺ. Đây là một tính năng khá hay của Stellarium.

Làm thế nào để sử dụng hệ thống stellarium?

5. Bật nhãn có chứa tên hoặc số của các hành tinh.

Bạn có thể nhấn F4 hoặc dùng Menu bầu trời và các tùy chọn xem để cho phép các nhãn chứa tên hoặc số của các hành tinh để phân biệt chúng với nhau.

Tôi sử dụng phần mềm để tạo ra một khu bảo tồn thiên nhiên

6. Tìm kiếm các hành tinh.

Để mở cửa sổ tìm kiếm, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Fsau đó bạn có thể nhập tên, số hoặc thông số cụ thể của hành tinh để tìm kiếm và nhấn đi vào. Ngay lập tức, màn hình sẽ phóng to đến hành tinh mà bạn đang tìm kiếm.

hương vị bằng cách sử dụng stellarium

7. Điều chỉnh thời gian.

Stellarium là phần mềm thời gian thực chạy trong thời gian thực trên máy tính của bạn. Nếu trời tối, bạn có thể quan sát ngay. Nếu là ban ngày, bạn cần bật Cửa sổ ngày / giờ lên và chọn thời gian là buổi tối.

Bạn nhấn F5 hoặc bấm vào biểu tượng trên thanh Menu như hình bên dưới.

Cách tốt nhất để sử dụng stellarium trên máy tính

8. Cố định một hành tinh để quan sát.

Để cố định Mặt trăng (Moon) ở một nơi để “nhìn thấy”, vui lòng nhấp vào nút Căn giữa đối tượng đã chọn trong thanh menu bên dưới. Sau khi cố định, bạn có thể phóng to để quan sát và học hỏi.

hương vị bằng cách sử dụng stellarium

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-stellarium-39196n.aspx
Như vậy là TaiMienPhi.vn vừa cùng bạn trải nghiệm một số tính năng thú vị khi sử dụng Stellarium. Ngoài những tính năng trên, Stellarium còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ hữu ích khác như: phóng đại cực mạnh, chuyển đổi hệ tọa độ từ trái đất sang hành tinh khác… Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. . cho bạn. Chúc may mắn.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ” bạn nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn tham gia các sự kiện Free Fire x BTS

Bài viết “Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ” được đăng bởi vào ngày 2022-05-08 02:15:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ
#Hướng #dẫn #sử #dụng #Stellarium #khám #phá #vũ #trụ

Stellarium là một phần mềm mô phỏng khiêu vũ miễn phí. Sử dụng Stellarium người dùng sẽ được ngắm nhìn bầu trời, các chòm sao, vũ trụ, … dưới dạng 3D vô cùng chân thực. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất giúp người dùng tìm hiểu về vũ trụ và thiên văn học. Nếu chưa biết cách sử dụng Stellarium, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Với Stellarium, việc khám phá vũ trụ trở nên đơn giản và không còn là vấn đề phức tạp. Stellarium mô phỏng bầu trời 3D với tất cả các ngôi sao được quan sát từ trung tâm là Trái đất theo thời gian với độ chính xác gần như tuyệt đối. Không chỉ vậy, Stellarium còn cung cấp khá đầy đủ các công cụ để bạn thao tác nếu muốn tìm hiểu thêm về một hành tinh nào đó và mối quan hệ của nó với các hành tinh còn lại như: phóng to, thu nhỏ. , hiển thị thông số vị trí …

Hướng dẫn sử dụng Stellarium
I. Liên kết tải xuống Stellarium mới nhất.
Stellarium Có thể chạy trên cả 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay: các cửa sổ, hệ điều hành Mac và Linux.
=> Liên kết tải xuống Stellarium
– Bạn cài đặt phần mềm sau khi tải về và bắt đầu trải nghiệm phần mềm này.
II. Làm thế nào để sử dụng Stellarium?
Bước 1: Bạn bắt đầu Stellariumchương trình sẽ mở ra trên màn hình của bạn một khung cảnh bầu trời từ thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian và khung cảnh bầu trời được mô phỏng gần như chính xác với thời gian hiện tại ở Hà Nội. Bạn có thể:
– Giữ nút chuột trái và xúc động hoặc sử dụng các nút điều hướng trên bàn phím (lên, xuống, trái, phải) để điều chỉnh góc nhìn.– Khi bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ để có cái nhìn chi tiết hơn về các hành tinh, hãy nhấn. Chìa khóa Trang Lên / Xuống trên bàn phím hoặc cuộn nút chuột giữa.

Hình ảnh phóng đại của mặt trời nhìn từ Hà Nội – Việt Nam lúc 10:22 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018.
Bước 2: Hướng dẫn sử dụng một số tính năng của phần mềm.
1. Cho phép chọn vị trí (Cửa sổ Vị trí).
Bạn có thể quan sát quang cảnh bầu trời hiện tại ở một nơi khác trên trái đất như ở thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam chẳng hạn. Vui lòng bấm vào F6sau đó một cửa sổ cho phép bạn chọn vị trí sẽ xuất hiện.

Bạn gõ vào ô tìm kiếm: “Thành phố Hồ Chí Minh”, sau đó nhấp đúp chuột vào kết quả tìm được. Khi đó, khung cảnh bầu trời ở thời điểm hiện tại của TP.HCM sẽ hiện ra trên màn hình.

Quang cảnh bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh lúc 10:24 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018
2. Xem một số thông tin về một hành tinh nào đó.
Bạn có thể nhấp trực tiếp vào hành tinh, cuộn chuột để phóng to hành tinh. Các thông tin về hành tinh bao gồm: khoảng cách đến trái đất, độ lớn, độ lệch … sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái màn hình.

3. Bật hoặc tắt hệ thống vĩ độ / kinh độ.
Để sử dụng, bạn có thể sử dụng 2 phím tắt E và Z để thực hiện.

4. Hiển thị bản vẽ của các chòm sao.
Bạn có thể bật nó bằng phím tắt RẺ. Đây là một tính năng khá hay của Stellarium.

5. Bật nhãn có chứa tên hoặc số của các hành tinh.
Bạn có thể nhấn F4 hoặc dùng Menu Bầu trời và Tùy chọn Xem để bật nhãn có chứa tên hoặc số của các hành tinh để phân biệt chúng với nhau.

6. Tìm kiếm các hành tinh.
Để mở cửa sổ tìm kiếm, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Fsau đó bạn có thể nhập tên, số hoặc thông số cụ thể của hành tinh cần tìm kiếm và nhấn đi vào. Ngay lập tức, màn hình sẽ phóng to đến hành tinh mà bạn đang tìm kiếm.

7. Điều chỉnh thời gian.
Stellarium là phần mềm thời gian thực chạy trong thời gian thực trên máy tính của bạn. Nếu trời tối thì bạn có thể quan sát ngay lập tức. Nếu là ban ngày, bạn cần bật Cửa sổ ngày / giờ lên và chọn thời gian là buổi tối.
Bạn nhấn F5 hoặc bấm vào biểu tượng trên thanh Menu như hình bên dưới.

8. Cố định một hành tinh để quan sát.
Để cố định Mặt Trăng (Moon) ở một nơi để “nhìn”, vui lòng nhấp vào nút Căn giữa đối tượng đã chọn trong thanh menu bên dưới. Sau khi cố định, bạn có thể phóng to lên để quan sát và học hỏi.

Xem thêm:  Tổng hợp giftcode và cách nhập code War Eternal

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-stellarium-39196n.aspx Như vậy là TaiMienPhi.vn vừa trải nghiệm với các bạn một số tính năng thú vị khi sử dụng Stellarium. Ngoài những tính năng kể trên, Stellarium còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực khác như: phóng đại cực mạnh, chuyển đổi hệ tọa độ từ trái đất sang hành tinh khác … Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. cho bạn. Chúc may mắn.

#Hướng #dẫn #sử #dụng #Stellarium #khám #phá #vũ #trụ

Stellarium là một phần mềm mô phỏng khiêu vũ miễn phí. Sử dụng Stellarium người dùng sẽ được ngắm nhìn bầu trời, các chòm sao, vũ trụ, … dưới dạng 3D vô cùng chân thực. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất giúp người dùng tìm hiểu về vũ trụ và thiên văn học. Nếu chưa biết cách sử dụng Stellarium, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Với Stellarium, việc khám phá vũ trụ trở nên đơn giản và không còn là vấn đề phức tạp. Stellarium mô phỏng bầu trời 3D với tất cả các ngôi sao được quan sát từ trung tâm là Trái đất theo thời gian với độ chính xác gần như tuyệt đối. Không chỉ vậy, Stellarium còn cung cấp khá đầy đủ các công cụ để bạn thao tác nếu muốn tìm hiểu thêm về một hành tinh nào đó và mối quan hệ của nó với các hành tinh còn lại như: phóng to, thu nhỏ. , hiển thị thông số vị trí …

Hướng dẫn sử dụng Stellarium
I. Liên kết tải xuống Stellarium mới nhất.
Stellarium Có thể chạy trên cả 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay: các cửa sổ, hệ điều hành Mac và Linux.
=> Liên kết tải xuống Stellarium
– Bạn cài đặt phần mềm sau khi tải về và bắt đầu trải nghiệm phần mềm này.
II. Làm thế nào để sử dụng Stellarium?
Bước 1: Bạn bắt đầu Stellariumchương trình sẽ mở ra trên màn hình của bạn một khung cảnh bầu trời từ thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian và khung cảnh bầu trời được mô phỏng gần như chính xác với thời gian hiện tại ở Hà Nội. Bạn có thể:
– Giữ nút chuột trái và xúc động hoặc sử dụng các nút điều hướng trên bàn phím (lên, xuống, trái, phải) để điều chỉnh góc nhìn.– Khi bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ để có cái nhìn chi tiết hơn về các hành tinh, hãy nhấn. Chìa khóa Trang Lên / Xuống trên bàn phím hoặc cuộn nút chuột giữa.

Hình ảnh phóng đại của mặt trời nhìn từ Hà Nội – Việt Nam lúc 10:22 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018.
Bước 2: Hướng dẫn sử dụng một số tính năng của phần mềm.
1. Cho phép chọn vị trí (Cửa sổ Vị trí).
Bạn có thể quan sát quang cảnh bầu trời hiện tại ở một nơi khác trên trái đất như ở thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam chẳng hạn. Vui lòng bấm vào F6sau đó một cửa sổ cho phép bạn chọn vị trí sẽ xuất hiện.

Bạn gõ vào ô tìm kiếm: “Thành phố Hồ Chí Minh”, sau đó nhấp đúp chuột vào kết quả tìm được. Khi đó, khung cảnh bầu trời ở thời điểm hiện tại của TP.HCM sẽ hiện ra trên màn hình.

Quang cảnh bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh lúc 10:24 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018
2. Xem một số thông tin về một hành tinh nào đó.
Bạn có thể nhấp trực tiếp vào hành tinh, cuộn chuột để phóng to hành tinh. Các thông tin về hành tinh bao gồm: khoảng cách đến trái đất, độ lớn, độ lệch … sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái màn hình.

3. Bật hoặc tắt hệ thống vĩ độ / kinh độ.
Để sử dụng, bạn có thể sử dụng 2 phím tắt E và Z để thực hiện.

4. Hiển thị bản vẽ của các chòm sao.
Bạn có thể bật nó bằng phím tắt RẺ. Đây là một tính năng khá hay của Stellarium.

5. Bật nhãn có chứa tên hoặc số của các hành tinh.
Bạn có thể nhấn F4 hoặc dùng Menu Bầu trời và Tùy chọn Xem để bật nhãn có chứa tên hoặc số của các hành tinh để phân biệt chúng với nhau.

6. Tìm kiếm các hành tinh.
Để mở cửa sổ tìm kiếm, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Fsau đó bạn có thể nhập tên, số hoặc thông số cụ thể của hành tinh cần tìm kiếm và nhấn đi vào. Ngay lập tức, màn hình sẽ phóng to đến hành tinh mà bạn đang tìm kiếm.

7. Điều chỉnh thời gian.
Stellarium là phần mềm thời gian thực chạy trong thời gian thực trên máy tính của bạn. Nếu trời tối thì bạn có thể quan sát ngay lập tức. Nếu là ban ngày, bạn cần bật Cửa sổ ngày / giờ lên và chọn thời gian là buổi tối.
Bạn nhấn F5 hoặc bấm vào biểu tượng trên thanh Menu như hình bên dưới.

8. Cố định một hành tinh để quan sát.
Để cố định Mặt Trăng (Moon) ở một nơi để “nhìn”, vui lòng nhấp vào nút Căn giữa đối tượng đã chọn trong thanh menu bên dưới. Sau khi cố định, bạn có thể phóng to lên để quan sát và học hỏi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-stellarium-39196n.aspx Như vậy là TaiMienPhi.vn vừa trải nghiệm với các bạn một số tính năng thú vị khi sử dụng Stellarium. Ngoài những tính năng kể trên, Stellarium còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực khác như: phóng đại cực mạnh, chuyển đổi hệ tọa độ từ trái đất sang hành tinh khác … Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. cho bạn. Chúc may mắn.

Xem thêm:  Cách tải và chơi miễn phí The Vanishing of Ethan Carter

#Hướng #dẫn #sử #dụng #Stellarium #khám #phá #vũ #trụ

Stellarium là một phần mềm mô phỏng khiêu vũ miễn phí. Sử dụng Stellarium người dùng sẽ được ngắm nhìn bầu trời, các chòm sao, vũ trụ, … dưới dạng 3D vô cùng chân thực. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất giúp người dùng tìm hiểu về vũ trụ và thiên văn học. Nếu chưa biết cách sử dụng Stellarium, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Với Stellarium, việc khám phá vũ trụ trở nên đơn giản và không còn là vấn đề phức tạp. Stellarium mô phỏng bầu trời 3D với tất cả các ngôi sao được quan sát từ trung tâm là Trái đất theo thời gian với độ chính xác gần như tuyệt đối. Không chỉ vậy, Stellarium còn cung cấp khá đầy đủ các công cụ để bạn thao tác nếu muốn tìm hiểu thêm về một hành tinh nào đó và mối quan hệ của nó với các hành tinh còn lại như: phóng to, thu nhỏ. , hiển thị thông số vị trí …

Hướng dẫn sử dụng Stellarium
I. Liên kết tải xuống Stellarium mới nhất.
Stellarium Có thể chạy trên cả 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay: các cửa sổ, hệ điều hành Mac và Linux.
=> Liên kết tải xuống Stellarium
– Bạn cài đặt phần mềm sau khi tải về và bắt đầu trải nghiệm phần mềm này.
II. Làm thế nào để sử dụng Stellarium?
Bước 1: Bạn bắt đầu Stellariumchương trình sẽ mở ra trên màn hình của bạn một khung cảnh bầu trời từ thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian và khung cảnh bầu trời được mô phỏng gần như chính xác với thời gian hiện tại ở Hà Nội. Bạn có thể:
– Giữ nút chuột trái và xúc động hoặc sử dụng các nút điều hướng trên bàn phím (lên, xuống, trái, phải) để điều chỉnh góc nhìn.– Khi bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ để có cái nhìn chi tiết hơn về các hành tinh, hãy nhấn. Chìa khóa Trang Lên / Xuống trên bàn phím hoặc cuộn nút chuột giữa.

Hình ảnh phóng đại của mặt trời nhìn từ Hà Nội – Việt Nam lúc 10:22 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018.
Bước 2: Hướng dẫn sử dụng một số tính năng của phần mềm.
1. Cho phép chọn vị trí (Cửa sổ Vị trí).
Bạn có thể quan sát quang cảnh bầu trời hiện tại ở một nơi khác trên trái đất như ở thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam chẳng hạn. Vui lòng bấm vào F6sau đó một cửa sổ cho phép bạn chọn vị trí sẽ xuất hiện.

Bạn gõ vào ô tìm kiếm: “Thành phố Hồ Chí Minh”, sau đó nhấp đúp chuột vào kết quả tìm được. Khi đó, khung cảnh bầu trời ở thời điểm hiện tại của TP.HCM sẽ hiện ra trên màn hình.

Quang cảnh bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh lúc 10:24 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018
2. Xem một số thông tin về một hành tinh nào đó.
Bạn có thể nhấp trực tiếp vào hành tinh, cuộn chuột để phóng to hành tinh. Các thông tin về hành tinh bao gồm: khoảng cách đến trái đất, độ lớn, độ lệch … sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái màn hình.

3. Bật hoặc tắt hệ thống vĩ độ / kinh độ.
Để sử dụng, bạn có thể sử dụng 2 phím tắt E và Z để thực hiện.

4. Hiển thị bản vẽ của các chòm sao.
Bạn có thể bật nó bằng phím tắt RẺ. Đây là một tính năng khá hay của Stellarium.

5. Bật nhãn có chứa tên hoặc số của các hành tinh.
Bạn có thể nhấn F4 hoặc dùng Menu Bầu trời và Tùy chọn Xem để bật nhãn có chứa tên hoặc số của các hành tinh để phân biệt chúng với nhau.

6. Tìm kiếm các hành tinh.
Để mở cửa sổ tìm kiếm, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Fsau đó bạn có thể nhập tên, số hoặc thông số cụ thể của hành tinh cần tìm kiếm và nhấn đi vào. Ngay lập tức, màn hình sẽ phóng to đến hành tinh mà bạn đang tìm kiếm.

7. Điều chỉnh thời gian.
Stellarium là phần mềm thời gian thực chạy trong thời gian thực trên máy tính của bạn. Nếu trời tối thì bạn có thể quan sát ngay lập tức. Nếu là ban ngày, bạn cần bật Cửa sổ ngày / giờ lên và chọn thời gian là buổi tối.
Bạn nhấn F5 hoặc bấm vào biểu tượng trên thanh Menu như hình bên dưới.

8. Cố định một hành tinh để quan sát.
Để cố định Mặt Trăng (Moon) ở một nơi để “nhìn”, vui lòng nhấp vào nút Căn giữa đối tượng đã chọn trong thanh menu bên dưới. Sau khi cố định, bạn có thể phóng to lên để quan sát và học hỏi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-stellarium-39196n.aspx Như vậy là TaiMienPhi.vn vừa trải nghiệm với các bạn một số tính năng thú vị khi sử dụng Stellarium. Ngoài những tính năng kể trên, Stellarium còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực khác như: phóng đại cực mạnh, chuyển đổi hệ tọa độ từ trái đất sang hành tinh khác … Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. cho bạn. Chúc may mắn.

Back to top button