Hướng dẫn sử dụng Digital Wellbeing

Như đã nói, Android 9 Pie chính thức vẫn chưa có đủ các tính năng đã được công bố trước đó, trong đó có Digital Wellbeing – “sống cuộc sống công nghệ vui khỏe” (tạm dịch) cho biết bạn đang xài ứng dụng nào trong bao lâu, cho phép vô hiệu hoá ứng dụng đó sau khi bạn đã xài X giờ và chế độ “wind down” giúp tập trung vào giấc ngủ. Để dùng thử tính năng này ngay trên Android Pie chính thức, anh em đang dùng Pixel chỉ cần làm theo các bước bên dưới. Việc dùng thử tính năng này không yêu cầu tham gia vào chương trình beta, anh em đã lên Android Pie chính thức vẫn dùng thử vô tư nhé.

B1: Cài đặt Android 9 Pie khi có bản cập nhật -> quá dễ và hẳn là nhiều anh em đã làm ngay khi nhìn thấy thông báo phiên bản chính thức rồi, chỉ tội cho hội “con rơi, con rớt, con nuôi,..”
B2: Truy cập vào website đăng ký Android Digital Wellbeing Beta
B3: Nhập địa chỉ email của bạn và chọn “yes” cho câu hỏi “Do you have Android Pie on your Pixel?”
B4: Một đường link sẽ được gửi kèm thư mời thử nghiệm Digital Wellbeing sẽ được gửi đến email của bạn và bạn chỉ việc bấn vào đó.
B5: Trong vòng 24 tiếng sau khi tham gia vào chương trình beta, Digital Wellbeing sẽ xuất hiện trong menu cài đặt.

Cần lưu ý rằng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể sẽ xuất hiện một số lỗi. Anh em muốn mượt mà và “ngon” hẳn thì đợi thêm một thời gian. Google nói rằng công cụ phần mềm này được thiết kế với mục đích cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về thói quen sử dụng của bạn và giúp bạn ngắt kết nối khi bạn muốn.

Xem thêm:  Nghị định 113/2018/NĐ-CP - Sửa đổi bổ sung Nghị định 108/2014/NĐ-CP

Những gì Digital Wellbeing mang đến, cũng là điều mà Apple mang đến cho người dùng trên iOS 12 và Facebook/ Instagram đang muốn thêm vào. Tuy nhiên, với anh em, tính năng này có thật sự cần thiết không?

Tham khảo: The Verge

Back to top button