Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Cuộc sống hàng ngày sẽ không suôn sẻ nếu không có một chiếc điện thoại hỗ trợ chúng ta trong nhiều hoạt động. Thật không may, trong một số tình huống bất khả kháng khiến iPhone bị mất cắp, xảy ra khi chúng ta mất cảnh giác như bị cướp giật, móc túi. Lúc này, chúng ta sẽ bị đặt vào thế bị động với tâm lý vô cùng hoang mang, bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.

  • Giải bài toán “não cá vàng” khi quên mật khẩu ghi chú bị khóa trên iPhone
  • Facetime có nghĩa là gì? Gọi điện có tốn tiền không? Bạn có cần một mạng không?

Bạn cần nhớ rằng mục tiêu của kẻ xấu là xâm nhập vào Apple ID của bạn để tắt Find My iPhone, xóa thiết bị khỏi tài khoản của bạn để chúng dễ dàng bán lại. Để hỗ trợ và ngăn chặn tình hình trở nên tồi tệ hơn, SForum đã liệt kê một số điều bạn cần làm càng sớm càng tốt khi iPhone bị đánh cắp để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền bạc của bạn!

Vui lòng làm theo thứ tự sau đây. Tôi đã xem xét sự cần thiết và tầm quan trọng của mỗi hoạt động.

Chọn trạng thái bị đánh cắp trên Apple ID

Bước 1: Truy cập vào iCloud.com > tiến hành đăng nhập ID Apple.

Bước 2: Chọn Tìm iPhone > bấm vào Tất cả các thiết bị và chọn thiết bị đã bị đánh cắp.

Bước 3: Nhấp chuột Chế độ mất > nhập số điện thoại và nhắn tin để người khác biết điện thoại bị lấy cắp và liên hệ bạn đã nhận được nếu may mắn.

Tuy nhiên, với công nghệ và thủ thuật mà chúng có, bạn cần nhanh chóng thực hiện các bước dưới đây.

Gọi cho nhà điều hành để khóa SIM

Thông thường, khi đã cướp được tài sản, kẻ xấu sẽ tắt nguồn di động để mang về nơi xử lý. Về phần SIM, chúng sẽ được tháo ra khỏi điện thoại di động của bạn và lắp vào thiết bị khác với mục đích biết số điện thoại của bạn, tra cứu thêm thông tin cá nhân từ Facebook, email và dùng để nhận mã xác minh tài khoản. tài khoản được gửi.

Do đó, bạn hãy nhanh chóng gọi điện đến nhà mạng đang sử dụng để thông báo về việc khóa SIM ngay lập tức. Tổng đài sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân cùng với 5 cuộc gọi gần nhất mà bạn đã thực hiện.

  • MobiFone: 1800.1090 – 9090
  • Viettel: 1800.8098 – 1800.868
  • Vinaphone: 1800.1091 – 9191
  • Vietnamobile: 0922.789.789

Tiến hành xóa số điện thoại khỏi tài khoản email

Như bạn đã biết, khi yêu cầu đổi mật khẩu email, Gmail hoặc YahooMail thường sẽ gửi một mã xác minh đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu kẻ xấu đang giữ điện thoại của bạn, nguy cơ chúng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn là rất cao. Nhưng tại sao họ nhập email của bạn để làm gì?

Hướng dẫn cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Nếu bạn thường sử dụng một email duy nhất cho mọi thứ, chẳng hạn như đăng ký tài khoản Apple ID, thì đây là lý do chính. Khi báo đặt lại mật khẩu mới cho Apple ID, một liên kết sẽ được gửi đến email và lúc này, kẻ xấu đã có đủ dữ liệu để tiến hành.

Đặc biệt cẩn thận với các tin nhắn giả mạo

Khi mật khẩu Apple ID của bạn không đổi được, chúng sẽ tiến hành dụ bạn lấy mật khẩu. Ví dụ: gửi tin nhắn giả mạo Apple yêu cầu đăng nhập trên trang web giả mạo, cảnh sát giả mạo yêu cầu thông tin tài khoản, v.v.

Hướng dẫn cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Hiện tại, Apple sẽ không làm bất cứ điều gì, kể cả việc gửi tin nhắn. Hãy thực sự cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin nào của bạn cho bất kỳ ai cho đến khi bạn có điện thoại trong tay. Quan sát xem đường dẫn có khác hay không, tốt nhất bạn hãy tự mình đăng nhập Find My iPhone để kiểm tra nhé!

Báo khóa ví điện tử, tài khoản ngân hàng

Cẩn thận thêm một bước nữa là bạn nên thông báo khóa tất cả các loại ví điện tử và tài khoản ngân hàng của mình cho chắc chắn nhé! Trong trường hợp nếu họ mở khóa điện thoại của bạn, họ có thể đặt lại mật khẩu của bạn và thực hiện thanh toán qua ví điện tử của bạn, gửi tiền từ thẻ ngân hàng được liên kết của bạn.

Hướng dẫn cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Một số biện pháp bảo vệ ngay bây giờ

Đặt mã khóa SIM

Khi đặt mã khóa SIM, bất cứ khi nào bạn khởi động lại thiết bị của mình, hãy tháo thẻ SIM và lắp vào thiết bị khác, bạn sẽ phải nhập mã. Chỉ có 3 lần để nhập và nếu không, SIM coi như bỏ đi.

Hướng dẫn cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Xem chi tiết tại Đặt mã PIN của SIM trên iPhone và Android để tăng cường bảo mật

Tạo khóa khôi phục

Sau khi có khóa khôi phục, bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu của mình. Để đặt lại mật khẩu Apple ID, có 2 cách như sau:

  • Sử dụng thiết bị đáng tin cậy đã đăng nhập ID Apple của bạn trước đó để tránh mã xác thực hai yếu tố.
  • Sử dụng khóa khôi phục.

Biết mã khôi phục sẽ giúp bạn lấy lại một số thế chủ động trước kẻ xấu. Các bước thực hiện như sau:

Vào Thiết lập > chọn tài khoản ID Apple > chọn mục Mật khẩu & Bảo mật > bấm vào Khôi phục tài khoản > bật Chìa khóa dự phòng > lưu trữ mã ở một nơi an toàn.

Tạm thời khóa iPhone bị mất

Phải nói rằng, khả năng bạn lấy lại được chiếc iPhone bị đánh cắp là rất thấp nên bạn cần tập trung để tránh những hậu quả lớn hơn. Ít nhất, chúng ta có thể ngăn họ bán giá cao, chỉ bán những linh kiện nhỏ trong máy. Hy vọng bạn không gặp phải trường hợp này!

Xem thêm bài viết: Thủ thuật iPhone

MUA IPHONE VN / A GIÁ SIÊU TỐT !!!

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách đăng ký Office 365, tạo tài khoản Microsoft Office 365

Bài viết “Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp” được đăng bởi vào ngày 2022-05-10 22:38:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp
#Hướng #dẫn #những #cách #xử #lý #cần #thiết #khi #iPhone #bị #mất #cắp

Cuộc sống thường ngày sẽ không thể trơn tru nếu thiếu chiếc điện thoại đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều hoạt động. Không may rằng trong một số tình huống bất khả kháng khiến chiếc iPhone bị mất cắp, xảy ra khi ta mất cảnh giác như cướp giật, móc túi. Lúc này, ta sẽ bị đưa vào thế bị động với tâm lý cực kỳ hoang mang và bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.
Giải quyết vấn về “não cá vàng” khi quên mật khẩu của các ghi chú đã khóa trên iPhone
Facetime nghĩa là gì? Gọi có tốn tiền? Có cần mạng không?

Bạn cần nhớ rằng mục đích của kẻ xấu là vào được Apple ID của bạn để tắt tính năng Find My iPhone, xoá thiết bị của bạn khỏi tài khoản để chúng có thể dễ dàng bán lại. Để hỗ trợ và ngăn chặn tình huống xấu hơn nữa, SForum đã liệt kê ra một số việc bạn cần thực hiện sớm nhất có thể ngay khi chiếc iPhone bị mất cắp để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền của nhé!
Hãy thực hiện theo thứ tự những điều bên dưới bạn nhé. Mình đã cân nhắc về tính thiết yếu và quan trọng của mỗi thao tác.
Chọn trạng thái bị mất cắp trên ID Apple
Bước 1: Truy cập vào iCloud.com > tiến hành đăng nhập ID Apple.
Bước 2: Chọn Tìm iPhone > nhấn vào Tất cả thiết bị và chọn thiết bị đã bị mất cắp.

Bước 3: Bấm vào Chế độ mất > nhập số điện thoại và nội dung để người khác biết điện thoại đang bị mất cắp và liên lạc bạn đã nhận lại nếu may mắn.

Tuy nhiên, với công nghệ và thủ thuật mà bọn chúng có, bạn cần thực hiện nhanh chóng thêm các bước bên dưới.
Gọi tổng đài để khoá SIM
Thông thường, khi đã cướp được tài sản, kẻ xấu sẽ tắt nguồn di động để mang về nơi chúng xử lý. Còn SIM, chúng sẽ tháo ra khỏi di động của bạn và lắp vào 1 máy khác với mục đích để biết số điện thoại của bạn, tra cứu thêm các thông tin cá nhân từ Facebook, email và dùng để nhận các mã xác thực tài khoản được gửi về.

Do vậy, bạn hãy nhanh chóng gọi cho tổng đài mạng mà mình đang sử dụng để báo khoá SIM ngay. Phía tổng đài sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân, kèm theo 5 cuộc gọi mà bạn đã thực hiện gần nhất.
MobiFone: 1800.1090 – 9090
Viettel: 1800.8098 – 1800.8168
Vinaphone: 1800.1091 – 9191
Vietnamobile: 0922.789.789
Tiến hành loại bỏ số điện thoại khỏi tài khoản email
Như bạn đã biết, khi yêu cầu đổi mật khẩu email, Gmail hoặc YahooMail thường sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu kẻ xấu đang giữ điện thoại của bạn, nguy cơ chúng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn là rất cao. Nhưng lí do chúng vào email của bạn để làm gì?

Nếu bạn vẫn thường dùng 1 email duy nhất cho mọi việc, chẳng hạn như đăng ký tài khoản Apple ID thì đây là lí do chính. Khi báo thiết lập lại mật khẩu mới cho Apple ID, một đường link sẽ gửi về email và lúc này, bọn xấu đã có đủ dữ liệu để tiến hành.
Đặc biệt cẩn trọng với tin nhắn giả mạo
Khi không thể thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn, chúng sẽ tiến hành dẫn dụ bạn để lấy được mật khẩu. Ví dụ như gửi tin nhắn giả mạo Apple yêu cầu đăng nhập trên trang web giả, giả mạo công an yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, v.v.

Hiện tại, Apple sẽ không làm gì, kể cả gửi tin nhắn. Hãy thực sự cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin nào của bạn, cho bất kỳ ai đến khi bạn cầm được điện thoại trên tay. Quan sát xem đường link có khác lạ không hoặc tốt nhất là bạn tự đăng nhập vào Tìm iPhone để kiểm tra nhé!
Báo khoá ví điện tử, tài khoản ngân hàng
Một bước cẩn trọng hơn nữa là bạn nên thông báo khoá các thể loại ví điện tử và tài khoản ngân hàng của mình cho chắc chắn nhé! Trong trường hợp nếu chúng mở khoá được điện thoại bạn, chúng có thể tiến hành reset mật khẩu và tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử, nạp tiền vào từ thẻ ngân hàng bạn đã liên kết.

Một số biện pháp bảo vệ ngay từ bây giờ
Đặt mã khoá SIM
Khi đặt mã khoá SIM, bất kể khi nào bạn khởi động lại máy, tháo SIM gắn sang máy khác, thì đều sẽ phải nhập mã. Chỉ có 3 lần nhập và nếu không được, SIM đó coi như bỏ đi.

Tham khảo chi tiết tại Đặt mã PIN cho SIM trên iPhone và Android để tăng bảo mật
Tạo mã khoá khôi phục
Khi có mã khoá khôi phục, bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu của mình. Để đặt lại mật khẩu Apple ID, có 2 cách như sau:
Dùng 1 thiết bị tin cậy đã đăng nhập Apple ID trước đây để tránh mã xác thực 2 yếu tố.
Dùng mã khoá khôi phục.
Việc nắm được mã khôi phục sẽ giúp bạn lấy lại quyền chủ động phần nào trước kẻ xấu. Các bước thực hiện như sau:
Vào Cài đặt > chọn tài khoản Apple ID > chọn mục Mật khẩu & Bảo mật > bấm vào Khôi phục tài khoản > bật Khoá khôi phục > lưu trữ mã ở nơi an toàn.

Xem thêm:  Tranh tô màu anime cute, ngầu đẹp nhất

Tạm kết khóa iPhone bị mất
Phải nói rằng tỷ lệ để bạn lấy lại được điện thoại iPhone bị mất cắp của mình là rất thấp nên bạn cần tập trung để tránh các hậu quả lớn hơn. Ít nhất, chúng ta có thể ngăn chúng tuồn đồ với giá cao, chỉ có thể bán các linh kiện nhỏ lẻ trong máy. Chúc bạn không gặp phải tình huống này!
Xem thêm các bài viết: Thủ thuật iPhone
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

#Hướng #dẫn #những #cách #xử #lý #cần #thiết #khi #iPhone #bị #mất #cắp

Cuộc sống thường ngày sẽ không thể trơn tru nếu thiếu chiếc điện thoại đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều hoạt động. Không may rằng trong một số tình huống bất khả kháng khiến chiếc iPhone bị mất cắp, xảy ra khi ta mất cảnh giác như cướp giật, móc túi. Lúc này, ta sẽ bị đưa vào thế bị động với tâm lý cực kỳ hoang mang và bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.
Giải quyết vấn về “não cá vàng” khi quên mật khẩu của các ghi chú đã khóa trên iPhone
Facetime nghĩa là gì? Gọi có tốn tiền? Có cần mạng không?

Bạn cần nhớ rằng mục đích của kẻ xấu là vào được Apple ID của bạn để tắt tính năng Find My iPhone, xoá thiết bị của bạn khỏi tài khoản để chúng có thể dễ dàng bán lại. Để hỗ trợ và ngăn chặn tình huống xấu hơn nữa, SForum đã liệt kê ra một số việc bạn cần thực hiện sớm nhất có thể ngay khi chiếc iPhone bị mất cắp để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền của nhé!
Hãy thực hiện theo thứ tự những điều bên dưới bạn nhé. Mình đã cân nhắc về tính thiết yếu và quan trọng của mỗi thao tác.
Chọn trạng thái bị mất cắp trên ID Apple
Bước 1: Truy cập vào iCloud.com > tiến hành đăng nhập ID Apple.
Bước 2: Chọn Tìm iPhone > nhấn vào Tất cả thiết bị và chọn thiết bị đã bị mất cắp.

Bước 3: Bấm vào Chế độ mất > nhập số điện thoại và nội dung để người khác biết điện thoại đang bị mất cắp và liên lạc bạn đã nhận lại nếu may mắn.

Tuy nhiên, với công nghệ và thủ thuật mà bọn chúng có, bạn cần thực hiện nhanh chóng thêm các bước bên dưới.
Gọi tổng đài để khoá SIM
Thông thường, khi đã cướp được tài sản, kẻ xấu sẽ tắt nguồn di động để mang về nơi chúng xử lý. Còn SIM, chúng sẽ tháo ra khỏi di động của bạn và lắp vào 1 máy khác với mục đích để biết số điện thoại của bạn, tra cứu thêm các thông tin cá nhân từ Facebook, email và dùng để nhận các mã xác thực tài khoản được gửi về.

Do vậy, bạn hãy nhanh chóng gọi cho tổng đài mạng mà mình đang sử dụng để báo khoá SIM ngay. Phía tổng đài sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân, kèm theo 5 cuộc gọi mà bạn đã thực hiện gần nhất.
MobiFone: 1800.1090 – 9090
Viettel: 1800.8098 – 1800.8168
Vinaphone: 1800.1091 – 9191
Vietnamobile: 0922.789.789
Tiến hành loại bỏ số điện thoại khỏi tài khoản email
Như bạn đã biết, khi yêu cầu đổi mật khẩu email, Gmail hoặc YahooMail thường sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu kẻ xấu đang giữ điện thoại của bạn, nguy cơ chúng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn là rất cao. Nhưng lí do chúng vào email của bạn để làm gì?

Nếu bạn vẫn thường dùng 1 email duy nhất cho mọi việc, chẳng hạn như đăng ký tài khoản Apple ID thì đây là lí do chính. Khi báo thiết lập lại mật khẩu mới cho Apple ID, một đường link sẽ gửi về email và lúc này, bọn xấu đã có đủ dữ liệu để tiến hành.
Đặc biệt cẩn trọng với tin nhắn giả mạo
Khi không thể thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn, chúng sẽ tiến hành dẫn dụ bạn để lấy được mật khẩu. Ví dụ như gửi tin nhắn giả mạo Apple yêu cầu đăng nhập trên trang web giả, giả mạo công an yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, v.v.

Hiện tại, Apple sẽ không làm gì, kể cả gửi tin nhắn. Hãy thực sự cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin nào của bạn, cho bất kỳ ai đến khi bạn cầm được điện thoại trên tay. Quan sát xem đường link có khác lạ không hoặc tốt nhất là bạn tự đăng nhập vào Tìm iPhone để kiểm tra nhé!
Báo khoá ví điện tử, tài khoản ngân hàng
Một bước cẩn trọng hơn nữa là bạn nên thông báo khoá các thể loại ví điện tử và tài khoản ngân hàng của mình cho chắc chắn nhé! Trong trường hợp nếu chúng mở khoá được điện thoại bạn, chúng có thể tiến hành reset mật khẩu và tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử, nạp tiền vào từ thẻ ngân hàng bạn đã liên kết.

Một số biện pháp bảo vệ ngay từ bây giờ
Đặt mã khoá SIM
Khi đặt mã khoá SIM, bất kể khi nào bạn khởi động lại máy, tháo SIM gắn sang máy khác, thì đều sẽ phải nhập mã. Chỉ có 3 lần nhập và nếu không được, SIM đó coi như bỏ đi.

Tham khảo chi tiết tại Đặt mã PIN cho SIM trên iPhone và Android để tăng bảo mật
Tạo mã khoá khôi phục
Khi có mã khoá khôi phục, bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu của mình. Để đặt lại mật khẩu Apple ID, có 2 cách như sau:
Dùng 1 thiết bị tin cậy đã đăng nhập Apple ID trước đây để tránh mã xác thực 2 yếu tố.
Dùng mã khoá khôi phục.
Việc nắm được mã khôi phục sẽ giúp bạn lấy lại quyền chủ động phần nào trước kẻ xấu. Các bước thực hiện như sau:
Vào Cài đặt > chọn tài khoản Apple ID > chọn mục Mật khẩu & Bảo mật > bấm vào Khôi phục tài khoản > bật Khoá khôi phục > lưu trữ mã ở nơi an toàn.

Tạm kết khóa iPhone bị mất
Phải nói rằng tỷ lệ để bạn lấy lại được điện thoại iPhone bị mất cắp của mình là rất thấp nên bạn cần tập trung để tránh các hậu quả lớn hơn. Ít nhất, chúng ta có thể ngăn chúng tuồn đồ với giá cao, chỉ có thể bán các linh kiện nhỏ lẻ trong máy. Chúc bạn không gặp phải tình huống này!
Xem thêm các bài viết: Thủ thuật iPhone
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

Xem thêm:  Lời bài hát 2am (lyrics), hợp âm, karaoke và remix

#Hướng #dẫn #những #cách #xử #lý #cần #thiết #khi #iPhone #bị #mất #cắp

Cuộc sống thường ngày sẽ không thể trơn tru nếu thiếu chiếc điện thoại đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều hoạt động. Không may rằng trong một số tình huống bất khả kháng khiến chiếc iPhone bị mất cắp, xảy ra khi ta mất cảnh giác như cướp giật, móc túi. Lúc này, ta sẽ bị đưa vào thế bị động với tâm lý cực kỳ hoang mang và bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.
Giải quyết vấn về “não cá vàng” khi quên mật khẩu của các ghi chú đã khóa trên iPhone
Facetime nghĩa là gì? Gọi có tốn tiền? Có cần mạng không?

Bạn cần nhớ rằng mục đích của kẻ xấu là vào được Apple ID của bạn để tắt tính năng Find My iPhone, xoá thiết bị của bạn khỏi tài khoản để chúng có thể dễ dàng bán lại. Để hỗ trợ và ngăn chặn tình huống xấu hơn nữa, SForum đã liệt kê ra một số việc bạn cần thực hiện sớm nhất có thể ngay khi chiếc iPhone bị mất cắp để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền của nhé!
Hãy thực hiện theo thứ tự những điều bên dưới bạn nhé. Mình đã cân nhắc về tính thiết yếu và quan trọng của mỗi thao tác.
Chọn trạng thái bị mất cắp trên ID Apple
Bước 1: Truy cập vào iCloud.com > tiến hành đăng nhập ID Apple.
Bước 2: Chọn Tìm iPhone > nhấn vào Tất cả thiết bị và chọn thiết bị đã bị mất cắp.

Bước 3: Bấm vào Chế độ mất > nhập số điện thoại và nội dung để người khác biết điện thoại đang bị mất cắp và liên lạc bạn đã nhận lại nếu may mắn.

Tuy nhiên, với công nghệ và thủ thuật mà bọn chúng có, bạn cần thực hiện nhanh chóng thêm các bước bên dưới.
Gọi tổng đài để khoá SIM
Thông thường, khi đã cướp được tài sản, kẻ xấu sẽ tắt nguồn di động để mang về nơi chúng xử lý. Còn SIM, chúng sẽ tháo ra khỏi di động của bạn và lắp vào 1 máy khác với mục đích để biết số điện thoại của bạn, tra cứu thêm các thông tin cá nhân từ Facebook, email và dùng để nhận các mã xác thực tài khoản được gửi về.

Do vậy, bạn hãy nhanh chóng gọi cho tổng đài mạng mà mình đang sử dụng để báo khoá SIM ngay. Phía tổng đài sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân, kèm theo 5 cuộc gọi mà bạn đã thực hiện gần nhất.
MobiFone: 1800.1090 – 9090
Viettel: 1800.8098 – 1800.8168
Vinaphone: 1800.1091 – 9191
Vietnamobile: 0922.789.789
Tiến hành loại bỏ số điện thoại khỏi tài khoản email
Như bạn đã biết, khi yêu cầu đổi mật khẩu email, Gmail hoặc YahooMail thường sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu kẻ xấu đang giữ điện thoại của bạn, nguy cơ chúng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn là rất cao. Nhưng lí do chúng vào email của bạn để làm gì?

Nếu bạn vẫn thường dùng 1 email duy nhất cho mọi việc, chẳng hạn như đăng ký tài khoản Apple ID thì đây là lí do chính. Khi báo thiết lập lại mật khẩu mới cho Apple ID, một đường link sẽ gửi về email và lúc này, bọn xấu đã có đủ dữ liệu để tiến hành.
Đặc biệt cẩn trọng với tin nhắn giả mạo
Khi không thể thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn, chúng sẽ tiến hành dẫn dụ bạn để lấy được mật khẩu. Ví dụ như gửi tin nhắn giả mạo Apple yêu cầu đăng nhập trên trang web giả, giả mạo công an yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, v.v.

Hiện tại, Apple sẽ không làm gì, kể cả gửi tin nhắn. Hãy thực sự cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin nào của bạn, cho bất kỳ ai đến khi bạn cầm được điện thoại trên tay. Quan sát xem đường link có khác lạ không hoặc tốt nhất là bạn tự đăng nhập vào Tìm iPhone để kiểm tra nhé!
Báo khoá ví điện tử, tài khoản ngân hàng
Một bước cẩn trọng hơn nữa là bạn nên thông báo khoá các thể loại ví điện tử và tài khoản ngân hàng của mình cho chắc chắn nhé! Trong trường hợp nếu chúng mở khoá được điện thoại bạn, chúng có thể tiến hành reset mật khẩu và tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử, nạp tiền vào từ thẻ ngân hàng bạn đã liên kết.

Một số biện pháp bảo vệ ngay từ bây giờ
Đặt mã khoá SIM
Khi đặt mã khoá SIM, bất kể khi nào bạn khởi động lại máy, tháo SIM gắn sang máy khác, thì đều sẽ phải nhập mã. Chỉ có 3 lần nhập và nếu không được, SIM đó coi như bỏ đi.

Tham khảo chi tiết tại Đặt mã PIN cho SIM trên iPhone và Android để tăng bảo mật
Tạo mã khoá khôi phục
Khi có mã khoá khôi phục, bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu của mình. Để đặt lại mật khẩu Apple ID, có 2 cách như sau:
Dùng 1 thiết bị tin cậy đã đăng nhập Apple ID trước đây để tránh mã xác thực 2 yếu tố.
Dùng mã khoá khôi phục.
Việc nắm được mã khôi phục sẽ giúp bạn lấy lại quyền chủ động phần nào trước kẻ xấu. Các bước thực hiện như sau:
Vào Cài đặt > chọn tài khoản Apple ID > chọn mục Mật khẩu & Bảo mật > bấm vào Khôi phục tài khoản > bật Khoá khôi phục > lưu trữ mã ở nơi an toàn.

Tạm kết khóa iPhone bị mất
Phải nói rằng tỷ lệ để bạn lấy lại được điện thoại iPhone bị mất cắp của mình là rất thấp nên bạn cần tập trung để tránh các hậu quả lớn hơn. Ít nhất, chúng ta có thể ngăn chúng tuồn đồ với giá cao, chỉ có thể bán các linh kiện nhỏ lẻ trong máy. Chúc bạn không gặp phải tình huống này!
Xem thêm các bài viết: Thủ thuật iPhone
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

Back to top button