Hướng dẫn làm mờ video bằng CapCut

Các ứng dụng chỉnh sửa video và ảnh trên điện thoại đang ở thời kỳ đỉnh cao, với sự tiện lợi, dễ sử dụng và đầy đủ các công cụ cần thiết. Một trong những ứng dụng chỉnh sửa video đa năng trên smartphone hiện nay chỉ có thể là CapCut.

Nó nổi tiếng với nhiều tính năng như chỉnh sửa, văn bản, lớp phủ, nhãn dán, hiệu ứng, bộ lọc, định dạng, canvas, … Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng làm mờ trong CapCut. Với hiệu ứng này, người dùng có thể làm mờ phần đầu để giúp phần sau của video nổi bật hơn, bao quát một khu vực cụ thể trong video (ví dụ: khuôn mặt người lạ, biển số xe, thông tin cá nhân, v.v.).

Cách làm mờ toàn bộ video bằng CapCut

Một video có phần mở đầu bị mờ, sau đó áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp để làm cho phần sau rõ ràng chắc chắn sẽ khiến người xem tò mò. Công thức này đã được sử dụng cho nhiều video lan truyền trên mạng xã hội. Làm theo các bước dưới đây để thêm hiệu ứng làm mờ cho toàn bộ video bằng CapCut.

Bước 1: Tải xuống CapCut và tạo một dự án mới

Đầu tiên, mọi người cần tải xuống ứng dụng CapCut cho hệ điều hành của thiết bị di động.

Nếu muốn sử dụng CapCut trên máy tính, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài CapCut trên máy tính bằng giả lập. Sau đó, mở CapCut và nhấn thêm để tạo ra Dự án mới.

Bước 2: Thêm ảnh và video

Chọn hình ảnh và video mọi người muốn trong dự án của họ và nhấn. cái nút Hơn ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Chọn Hiệu ứng

Trên thanh công cụ, nhấp vào Hiệu ứng (Vâng biểu tượng ngôi sao) và chọn Hiệu ứng video.

capcut mờ 3 * 351735capcut mờ 4 * 351734

Bước 4: Thêm hiệu ứng mờ

Nhấp vào tab Nền tảngcuộn xuống để tìm và chọn hiệu ứng Mơ hồ. Ngoài ra, CapCut còn có một số hiệu ứng làm mờ khác như Mờ dần, Chuyển động mờ, Nghiêng mờ.. để người dùng lựa chọn.

Mọi người có thể nhấp vào hiệu ứng để Tập quán độ mờ đục nhiều hay ít. Sau đó chạm vào Đánh dấu để lưu các thay đổi.

Bước 5: Điều chỉnh thời lượng mờ

Để làm mờ toàn bộ thời lượng video, hãy kéo hai đầu của dòng thời gian của hiệu ứng mờ cho đến khi nó khớp với dòng thời gian của video đã chọn.

Điều này cũng cho phép thay đổi thời lượng mờ tại bất kỳ điểm nào trong video, tùy thuộc vào mục đích chỉnh sửa.

Cách làm mờ một phần cụ thể của video trong CapCut

Khi quay video, ai cũng muốn có một cảnh quay hoàn hảo. Nhưng có khả năng hình ảnh hoặc video là người, sự vật hoặc nội dung hoặc thông tin không phù hợp.

Mọi người đều có thể làm cho video trở nên hoàn hảo bằng cách làm mờ những gì không cần thiết. CapCut cung cấp một tính năng độc đáo là chỉ làm mờ khu vực cụ thể đã chọn.

Bước 1: Xếp chồng một lớp nữa của một video

Sau khi thêm video cần chỉnh sửa, người dùng cần chọn lớp áo trên thanh công cụ> Thêm lớp phủ.

capcut mờ 7 * 351739capcut mờ 8 * 351738

Tiếp tục chọn chính xác video đã thêm trước đó và điều chỉnh kích thước của video lớp phủ để phù hợp với kích thước của video đã chọn.

Bước 2: Áp dụng hiệu ứng mờ cho lớp phủ

Đầu tiên, hãy chọn tùy chọn Hiệu ứng > Nền tảng > Mơ hồnhư cách làm mờ toàn bộ video.

Kéo dòng thời gian của hiệu ứng làm mờ để khớp với video và chọn Vật gần cuối. Chọn lớp áo để áp dụng hiệu ứng mờ trên nó và chạm vào Đánh dấu để lưu các thay đổi.

capcut mờ 9 * 351741capcut mờ 10 * 351740

Bước 3: Chọn hình dạng mờ để làm mờ đối tượng

Trên menu chính, hãy nhấn vào dòng thời gian của lớp phủ và chọn Mặt nạ.

Chọn một hình dạng từ danh sách Mặt nạ mà bạn nghĩ sẽ phù hợp để làm mờ đối tượng.

Bước 4: Điều chỉnh kích thước và vị trí của vết mờ

Người dùng có thể thay đổi vị trí và kích thước của hình dạng làm mờ đã chọn để làm mờ toàn bộ đối tượng, bằng cách kéo các cạnh và góc của hình dạng. Nhấp chuột Đánh dấu để lưu các thay đổi và tải xuống video bị mờ.

Cuối cùng, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải để xuất video sang thư viện ảnh.

Cách làm mờ nền video trong CapCut

Làm mờ hậu cảnh là một cách tuyệt vời để làm nổi bật chủ thể và ẩn hậu cảnh mà mọi người không muốn xuất hiện trong video.

Điều này cũng sẽ cung cấp cho video một giao diện khác, làm cho video trở nên nghệ thuật hơn, giống như ảnh. Để làm mờ phông nền bằng CapCut, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

Bước 1: Điều chỉnh tỷ lệ video

Sau khi chọn một video, hãy chọn Sự sắp xếp ở cuối màn hình và xác định tỷ lệ video mà mọi người muốn video của họ hiển thị.

capcut 2 1 * 357887capcut 1 * 357885

Bước 2: Sử dụng tùy chọn Artboard để làm mờ nền

Khi bạn có tỷ lệ video mong muốn, từ thanh công cụ CapCut chính, hãy chọn Bảng vẽ.

Tiếp tục nhấp Mơ hồ để mở các tùy chọn làm mờ nền.

Bây giờ, một loạt các mẫu mờ sẽ được hiển thị, từ đó người dùng chỉ cần chọn một kiểu làm mờ để áp dụng cho nền video của mình.

Xem thêm:  Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Cuối cùng, nhấn Đánh dấu để lưu các thay đổi. Sau đó tải video xuống sau khi bạn hài lòng với độ mờ nền đã chỉnh sửa.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Hướng dẫn làm mờ video bằng CapCut❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Hướng dẫn làm mờ video bằng CapCut” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Hướng dẫn làm mờ video bằng CapCut [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Hướng dẫn làm mờ video bằng CapCut” bạn nhé.

Bài viết “Hướng dẫn làm mờ video bằng CapCut” được đăng bởi vào ngày 2022-04-25 18:57:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Hướng dẫn làm mờ video bằng CapCut
#Hướng #dẫn #làm #mờ #video #bằng #CapCut

Các ứng dụng chỉnh sửa video và hình ảnh trên điện thoại đang ở thời kỳ đỉnh cao, với sự tiện ích, dễ dùng và cung cấp đầy đủ mọi công cụ cần thiết. Một trong những ứng dụng chỉnh sửa video toàn năng nhất trên smartphone hiện nay chỉ có thể là CapCut.
Nó nổi tiếng với nhiều tính năng như chỉnh sửa, văn bản, lớp phủ, nhãn dán, hiệu ứng, bộ lọc, định dạng, canvas,… Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng làm mờ trong CapCut. Với hiệu ứng này, người dùng có thể làm mờ phần đầu để giúp phần sau của video nổi bật hơn, che một khu vực cụ thể trong video (ví dụ: khuôn mặt người lạ, biển số xe, thông tin cá nhân,…).
Cách làm mờ toàn bộ video bằng CapCut
Một video với phần mở đầu được làm mờ, sau đó áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp để hiện rõ phần sau chắc chắn sẽ khiến người xem tò mò. Công thức này đã được sử dụng cho rất nhiều video viral trên mạng xã hội. Hãy làm theo các bước dưới đây để thêm hiệu ứng mờ cho toàn bộ video bằng CapCut.
Bước 1: Tải xuống CapCut và tạo dự án mới
Đầu tiên, mọi người cần tải xuống ứng dụng CapCut cho hệ điều hành của thiết bị di động.
Nếu muốn sử dụng CapCut trên máy tính, mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt CapCut trên máy tính bằng trình giả lập. Sau đó, mở CapCut và nhấn vào dấu cộng để tạo Dự án mới.

Bước 2: Thêm hình ảnh và video
Chọn những hình ảnh và video mọi người muốn có trong dự án của mình và nhấn nút Thêm ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Chọn Hiệu ứng
Trên thanh công cụ, nhấn vào Hiệu ứng (có biểu tượng ngôi sao) và chọn Hiệu ứng video.

Bước 4: Thêm hiệu ứng làm mờ
Nhấn vào tab Cơ bản, kéo xuống để tìm và chọn hiệu ứng Mờ. Ngoài ra CapCut còn một số hiệu ứng mờ khác như Mờ dần, Chuyển động mờ, Làm mờ nghiêng,… để người dùng lựa chọn.

Mọi người có thể nhấn thêm vào hiệu ứng để Tùy chỉnh độ mờ nhiều hay ít. Sau đó nhấn vào dấu tích để lưu thay đổi.

Bước 5: Điều chỉnh thời lượng mờ
Để làm mờ toàn bộ thời lượng video, hãy kéo hai đầu dòng thời gian của hiệu ứng mờ cho đến khi nó khớp dòng thời gian của video đã chọn.
Thao tác này cũng cho phép thay đổi thời lượng mờ ở bất kỳ thời điểm nào của video, tùy theo mục đích chỉnh sửa.
Cách làm mờ một phần cụ thể của video trong CapCut
Khi quay video, bất kỳ ai cũng mong muốn có một cảnh quay hoàn hảo. Nhưng có khả năng hình ảnh hoặc video xuất hiện một người, sự vật hoặc nội dung, thông tin không phù hợp.
Mọi người có thể làm cho video trở nên hoàn hảo bằng cách làm mờ những gì không cần thiết. CapCut cung cấp một tính năng độc đáo là chỉ làm mờ vùng cụ thể đã chọn.
Bước 1: Chồng thêm 1 lớp một video
Sau khi đã thêm video cần chỉnh sửa, người dùng cần chọn Lớp phủ trên thanh công cụ > Thêm lớp phủ.

Tiếp tục chọn chính xác video đã thêm trước đó và điều chỉnh kích thước của video có lớp phủ để khớp với kích thước của video đã chọn.
Bước 2: Áp dụng hiệu ứng làm mờ cho lớp phủ
Đầu tiên, chọn tùy chọn Hiệu ứng > Cơ bản > Mờ, giống như ở cách làm mờ toàn bộ video.
Kéo dòng thời gian hiệu ứng mờ để khớp với video và chọn Vật thể ở gần cuối cùng. Chọn Lớp phủ để áp dụng hiệu ứng làm mờ trên đó và nhấn vào dấu tích để lưu các thay đổi.

Bước 3: Chọn hình dạng làm mờ để làm mờ đối tượng
Trên menu chính, chạm vào dòng thời gian của lớp phủ và chọn Mặt nạ.

Chọn một hình dạng từ trong danh sách Mặt nạ mà mọi người nghĩ sẽ phù hợp để làm mờ đối tượng.

Bước 4: Điều chỉnh kích thước và vị trí mờ
Người dùng có thể thay đổi vị trí và kích thước của hình dạng làm mờ đã chọn để làm mờ toàn bộ đối tượng, bằng cách kéo các cạnh và góc của hình dạng đó. Nhấn vào dấu tích để lưu các thay đổi và tải xuống video đã làm mờ.
Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải để xuất video ra thư viện ảnh.

Cách làm mờ nền video trong CapCut
Làm mờ nền là cách tuyệt vời để làm nổi bật chủ thể và che đi những bối cảnh mà mọi người không muốn xuất hiện trong video.
Thao tác này cũng sẽ mang lại giao diện khác cho video, giúp nó thêm phần nghệ thuật, giống như các bức ảnh. Để làm mờ nền bằng CapCut, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây.
Bước 1: Điều chỉnh tỷ lệ video
Sau khi chọn video, hãy chọn Định dạng ở cuối màn hình và xác định tỷ lệ video mà mọi người muốn video của mình được hiển thị.

Xem thêm:  TOP những bí ẩn easter egg thú vị nhất trong Minecraft

Bước 2: Sử dụng tùy chọn Bảng vẽ để làm mờ nền
Khi đã có tỷ lệ video đúng như mong muốn, từ thanh công cụ chính của CapCut, chọn Bảng vẽ.

Tiếp tục nhấn vào Mờ để mở các tùy chọn làm mờ phông nền.

Bây giờ, một loạt các mẫu làm mờ sẽ hiển thị, từ đó người dùng chỉ cần chọn một kiểu mờ cần áp dụng cho nền video của mình.
Cuối cùng, nhấn dấu tích để lưu các thay đổi. Sau đó tải xuống video sau khi ưng ý với phần mờ nền đã chỉnh sửa.

#Hướng #dẫn #làm #mờ #video #bằng #CapCut

Các ứng dụng chỉnh sửa video và hình ảnh trên điện thoại đang ở thời kỳ đỉnh cao, với sự tiện ích, dễ dùng và cung cấp đầy đủ mọi công cụ cần thiết. Một trong những ứng dụng chỉnh sửa video toàn năng nhất trên smartphone hiện nay chỉ có thể là CapCut.
Nó nổi tiếng với nhiều tính năng như chỉnh sửa, văn bản, lớp phủ, nhãn dán, hiệu ứng, bộ lọc, định dạng, canvas,… Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng làm mờ trong CapCut. Với hiệu ứng này, người dùng có thể làm mờ phần đầu để giúp phần sau của video nổi bật hơn, che một khu vực cụ thể trong video (ví dụ: khuôn mặt người lạ, biển số xe, thông tin cá nhân,…).
Cách làm mờ toàn bộ video bằng CapCut
Một video với phần mở đầu được làm mờ, sau đó áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp để hiện rõ phần sau chắc chắn sẽ khiến người xem tò mò. Công thức này đã được sử dụng cho rất nhiều video viral trên mạng xã hội. Hãy làm theo các bước dưới đây để thêm hiệu ứng mờ cho toàn bộ video bằng CapCut.
Bước 1: Tải xuống CapCut và tạo dự án mới
Đầu tiên, mọi người cần tải xuống ứng dụng CapCut cho hệ điều hành của thiết bị di động.
Nếu muốn sử dụng CapCut trên máy tính, mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt CapCut trên máy tính bằng trình giả lập. Sau đó, mở CapCut và nhấn vào dấu cộng để tạo Dự án mới.

Bước 2: Thêm hình ảnh và video
Chọn những hình ảnh và video mọi người muốn có trong dự án của mình và nhấn nút Thêm ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Chọn Hiệu ứng
Trên thanh công cụ, nhấn vào Hiệu ứng (có biểu tượng ngôi sao) và chọn Hiệu ứng video.

Bước 4: Thêm hiệu ứng làm mờ
Nhấn vào tab Cơ bản, kéo xuống để tìm và chọn hiệu ứng Mờ. Ngoài ra CapCut còn một số hiệu ứng mờ khác như Mờ dần, Chuyển động mờ, Làm mờ nghiêng,… để người dùng lựa chọn.

Mọi người có thể nhấn thêm vào hiệu ứng để Tùy chỉnh độ mờ nhiều hay ít. Sau đó nhấn vào dấu tích để lưu thay đổi.

Bước 5: Điều chỉnh thời lượng mờ
Để làm mờ toàn bộ thời lượng video, hãy kéo hai đầu dòng thời gian của hiệu ứng mờ cho đến khi nó khớp dòng thời gian của video đã chọn.
Thao tác này cũng cho phép thay đổi thời lượng mờ ở bất kỳ thời điểm nào của video, tùy theo mục đích chỉnh sửa.
Cách làm mờ một phần cụ thể của video trong CapCut
Khi quay video, bất kỳ ai cũng mong muốn có một cảnh quay hoàn hảo. Nhưng có khả năng hình ảnh hoặc video xuất hiện một người, sự vật hoặc nội dung, thông tin không phù hợp.
Mọi người có thể làm cho video trở nên hoàn hảo bằng cách làm mờ những gì không cần thiết. CapCut cung cấp một tính năng độc đáo là chỉ làm mờ vùng cụ thể đã chọn.
Bước 1: Chồng thêm 1 lớp một video
Sau khi đã thêm video cần chỉnh sửa, người dùng cần chọn Lớp phủ trên thanh công cụ > Thêm lớp phủ.

Tiếp tục chọn chính xác video đã thêm trước đó và điều chỉnh kích thước của video có lớp phủ để khớp với kích thước của video đã chọn.
Bước 2: Áp dụng hiệu ứng làm mờ cho lớp phủ
Đầu tiên, chọn tùy chọn Hiệu ứng > Cơ bản > Mờ, giống như ở cách làm mờ toàn bộ video.
Kéo dòng thời gian hiệu ứng mờ để khớp với video và chọn Vật thể ở gần cuối cùng. Chọn Lớp phủ để áp dụng hiệu ứng làm mờ trên đó và nhấn vào dấu tích để lưu các thay đổi.

Bước 3: Chọn hình dạng làm mờ để làm mờ đối tượng
Trên menu chính, chạm vào dòng thời gian của lớp phủ và chọn Mặt nạ.

Chọn một hình dạng từ trong danh sách Mặt nạ mà mọi người nghĩ sẽ phù hợp để làm mờ đối tượng.

Bước 4: Điều chỉnh kích thước và vị trí mờ
Người dùng có thể thay đổi vị trí và kích thước của hình dạng làm mờ đã chọn để làm mờ toàn bộ đối tượng, bằng cách kéo các cạnh và góc của hình dạng đó. Nhấn vào dấu tích để lưu các thay đổi và tải xuống video đã làm mờ.
Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải để xuất video ra thư viện ảnh.

Cách làm mờ nền video trong CapCut
Làm mờ nền là cách tuyệt vời để làm nổi bật chủ thể và che đi những bối cảnh mà mọi người không muốn xuất hiện trong video.
Thao tác này cũng sẽ mang lại giao diện khác cho video, giúp nó thêm phần nghệ thuật, giống như các bức ảnh. Để làm mờ nền bằng CapCut, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây.
Bước 1: Điều chỉnh tỷ lệ video
Sau khi chọn video, hãy chọn Định dạng ở cuối màn hình và xác định tỷ lệ video mà mọi người muốn video của mình được hiển thị.

Bước 2: Sử dụng tùy chọn Bảng vẽ để làm mờ nền
Khi đã có tỷ lệ video đúng như mong muốn, từ thanh công cụ chính của CapCut, chọn Bảng vẽ.

Xem thêm:  Cách xóa ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Tiếp tục nhấn vào Mờ để mở các tùy chọn làm mờ phông nền.

Bây giờ, một loạt các mẫu làm mờ sẽ hiển thị, từ đó người dùng chỉ cần chọn một kiểu mờ cần áp dụng cho nền video của mình.
Cuối cùng, nhấn dấu tích để lưu các thay đổi. Sau đó tải xuống video sau khi ưng ý với phần mờ nền đã chỉnh sửa.

#Hướng #dẫn #làm #mờ #video #bằng #CapCut

Các ứng dụng chỉnh sửa video và hình ảnh trên điện thoại đang ở thời kỳ đỉnh cao, với sự tiện ích, dễ dùng và cung cấp đầy đủ mọi công cụ cần thiết. Một trong những ứng dụng chỉnh sửa video toàn năng nhất trên smartphone hiện nay chỉ có thể là CapCut.
Nó nổi tiếng với nhiều tính năng như chỉnh sửa, văn bản, lớp phủ, nhãn dán, hiệu ứng, bộ lọc, định dạng, canvas,… Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng làm mờ trong CapCut. Với hiệu ứng này, người dùng có thể làm mờ phần đầu để giúp phần sau của video nổi bật hơn, che một khu vực cụ thể trong video (ví dụ: khuôn mặt người lạ, biển số xe, thông tin cá nhân,…).
Cách làm mờ toàn bộ video bằng CapCut
Một video với phần mở đầu được làm mờ, sau đó áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp để hiện rõ phần sau chắc chắn sẽ khiến người xem tò mò. Công thức này đã được sử dụng cho rất nhiều video viral trên mạng xã hội. Hãy làm theo các bước dưới đây để thêm hiệu ứng mờ cho toàn bộ video bằng CapCut.
Bước 1: Tải xuống CapCut và tạo dự án mới
Đầu tiên, mọi người cần tải xuống ứng dụng CapCut cho hệ điều hành của thiết bị di động.
Nếu muốn sử dụng CapCut trên máy tính, mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt CapCut trên máy tính bằng trình giả lập. Sau đó, mở CapCut và nhấn vào dấu cộng để tạo Dự án mới.

Bước 2: Thêm hình ảnh và video
Chọn những hình ảnh và video mọi người muốn có trong dự án của mình và nhấn nút Thêm ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Chọn Hiệu ứng
Trên thanh công cụ, nhấn vào Hiệu ứng (có biểu tượng ngôi sao) và chọn Hiệu ứng video.

Bước 4: Thêm hiệu ứng làm mờ
Nhấn vào tab Cơ bản, kéo xuống để tìm và chọn hiệu ứng Mờ. Ngoài ra CapCut còn một số hiệu ứng mờ khác như Mờ dần, Chuyển động mờ, Làm mờ nghiêng,… để người dùng lựa chọn.

Mọi người có thể nhấn thêm vào hiệu ứng để Tùy chỉnh độ mờ nhiều hay ít. Sau đó nhấn vào dấu tích để lưu thay đổi.

Bước 5: Điều chỉnh thời lượng mờ
Để làm mờ toàn bộ thời lượng video, hãy kéo hai đầu dòng thời gian của hiệu ứng mờ cho đến khi nó khớp dòng thời gian của video đã chọn.
Thao tác này cũng cho phép thay đổi thời lượng mờ ở bất kỳ thời điểm nào của video, tùy theo mục đích chỉnh sửa.
Cách làm mờ một phần cụ thể của video trong CapCut
Khi quay video, bất kỳ ai cũng mong muốn có một cảnh quay hoàn hảo. Nhưng có khả năng hình ảnh hoặc video xuất hiện một người, sự vật hoặc nội dung, thông tin không phù hợp.
Mọi người có thể làm cho video trở nên hoàn hảo bằng cách làm mờ những gì không cần thiết. CapCut cung cấp một tính năng độc đáo là chỉ làm mờ vùng cụ thể đã chọn.
Bước 1: Chồng thêm 1 lớp một video
Sau khi đã thêm video cần chỉnh sửa, người dùng cần chọn Lớp phủ trên thanh công cụ > Thêm lớp phủ.

Tiếp tục chọn chính xác video đã thêm trước đó và điều chỉnh kích thước của video có lớp phủ để khớp với kích thước của video đã chọn.
Bước 2: Áp dụng hiệu ứng làm mờ cho lớp phủ
Đầu tiên, chọn tùy chọn Hiệu ứng > Cơ bản > Mờ, giống như ở cách làm mờ toàn bộ video.
Kéo dòng thời gian hiệu ứng mờ để khớp với video và chọn Vật thể ở gần cuối cùng. Chọn Lớp phủ để áp dụng hiệu ứng làm mờ trên đó và nhấn vào dấu tích để lưu các thay đổi.

Bước 3: Chọn hình dạng làm mờ để làm mờ đối tượng
Trên menu chính, chạm vào dòng thời gian của lớp phủ và chọn Mặt nạ.

Chọn một hình dạng từ trong danh sách Mặt nạ mà mọi người nghĩ sẽ phù hợp để làm mờ đối tượng.

Bước 4: Điều chỉnh kích thước và vị trí mờ
Người dùng có thể thay đổi vị trí và kích thước của hình dạng làm mờ đã chọn để làm mờ toàn bộ đối tượng, bằng cách kéo các cạnh và góc của hình dạng đó. Nhấn vào dấu tích để lưu các thay đổi và tải xuống video đã làm mờ.
Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải để xuất video ra thư viện ảnh.

Cách làm mờ nền video trong CapCut
Làm mờ nền là cách tuyệt vời để làm nổi bật chủ thể và che đi những bối cảnh mà mọi người không muốn xuất hiện trong video.
Thao tác này cũng sẽ mang lại giao diện khác cho video, giúp nó thêm phần nghệ thuật, giống như các bức ảnh. Để làm mờ nền bằng CapCut, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây.
Bước 1: Điều chỉnh tỷ lệ video
Sau khi chọn video, hãy chọn Định dạng ở cuối màn hình và xác định tỷ lệ video mà mọi người muốn video của mình được hiển thị.

Bước 2: Sử dụng tùy chọn Bảng vẽ để làm mờ nền
Khi đã có tỷ lệ video đúng như mong muốn, từ thanh công cụ chính của CapCut, chọn Bảng vẽ.

Tiếp tục nhấn vào Mờ để mở các tùy chọn làm mờ phông nền.

Bây giờ, một loạt các mẫu làm mờ sẽ hiển thị, từ đó người dùng chỉ cần chọn một kiểu mờ cần áp dụng cho nền video của mình.
Cuối cùng, nhấn dấu tích để lưu các thay đổi. Sau đó tải xuống video sau khi ưng ý với phần mờ nền đã chỉnh sửa.

Back to top button