Hướng dẫn hoàn thành chương đầu tiên của Poppy Playtime

Poppy Playtime là một trò chơi kinh dị, giải đố, phiêu lưu lấy bối cảnh bên trong một nhà máy đồ chơi bỏ hoang. Chương đầu tiên trong Poppy Playtime có tên là A Tight Squeeze. Chương này yêu cầu người chơi khám phá một nhà máy sản xuất đồ chơi cũ, kiểm tra những gì đã xảy ra bên trong tòa nhà, và sau đó cố gắng thoát khỏi con quái vật đồ chơi khổng lồ ở cuối.

Để hoàn thành chương này, mọi người cần đi qua lối vào và khu vực lắp ráp của nhà máy trong khi bị con quái vật truy đuổi. Để hoàn thành chương đầu tiên này dễ dàng hơn, chúng ta hãy học cách chơi chương 1 của Poppy Playtime – A Tight Squeeze.

Bắt đầu một trò chơi mới

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chơi Poppy Playtime, hãy nhấn vào nút Bắt đầu trên menu chính. Chọn Trò chơi mới để bắt đầu chương đầu tiên. Chương này có mô tả sau:

“Với tư cách là một cựu nhân viên của Playtime co., Bạn cuối cùng đã trở lại nhà máy nhiều năm sau khi mọi người biến mất.”

(“Là một cựu nhân viên của Playtime co., Bạn cuối cùng đã trở lại nhà máy nhiều năm sau khi mọi người trong đó biến mất.

(“Là một cựu nhân viên của Playtime co., Bạn cuối cùng đã trở lại nhà máy nhiều năm sau khi mọi người trong đó biến mất”)

Bên cạnh mô tả này là con quái vật sẽ đuổi theo mọi người trong suốt chương đầu tiên. Nếu làm theo hướng dẫn dưới đây, người chơi có thể hoàn thành chương trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Các bước để hoàn thành chương 1 Poppy Playtime

Băng màu xanh lam (Tùy chọn)

Sau khi xem đoạn video mở đầu của Poppy Playtime, người chơi sẽ có quyền điều khiển nhân vật của mình. Đi đến quầy lễ tân và lấy băng màu xanh ra khỏi bàn bằng cách sử dụng nút tương tác. Đưa cuộn băng qua TV và VCR màu xanh lá cây ở bên phải bàn làm việc. Đặt băng vào VCR và xem video.

Mở khóa câu đố cửa an ninh

Khi bạn đã xem video, hãy di chuyển sang bên phải và vào Cửa hàng quà tặng. Bên trong Cửa hàng quà tặng, hãy nhìn lên trần nhà để thấy một đoàn tàu đang chạy trên những đường ray treo lơ lửng. Ghi lại các màu nhìn thấy trên tàu.

Sau đó rời khỏi cửa hàng và quay lại khu vực lễ tân để vào An ninh. Ở đây mọi người sẽ tìm thấy một cánh cửa bị khóa với bàn phím màu. Nhấp vào các màu trên tàu để mở cửa. Thứ tự màu mở cửa là xanh> hồng> vàng> đỏ. Khi nhập các màu được liệt kê ở trên, cửa sẽ được mở khóa. Đi qua cánh cửa đến Văn phòng An ninh.

Vị trí của băng xanh và GrabPack xanh

Đi vào Văn phòng An ninh và đi đến bàn làm việc. Lấy băng màu xanh lam bằng cách tương tác với nó và đặt nó vào VCR màu xanh lam gần đó. Xem video, đoạn băng giới thiệu cách sử dụng tay (GrabPack) mà người chơi sẽ có được. Những GrabPacks này rất quan trọng vì chúng được sử dụng để giải hầu hết các câu đố gặp phải trong chương 1.

Khi video kết thúc, vùng chứa GrabPack màu xanh lục sẽ mở ra. Tiếp cận và tương tác với nó để trang bị cho nhân vật của bạn.

Băng màu xanh lam là

Băng màu xanh lam và GrabPack màu xanh lá cây đang ở trong phòng An ninh

Vào sảnh

Sau khi bạn có GrabPack màu xanh lá cây, hãy quay lại khu vực lễ tân. Bước qua quầy lễ tân, rẽ vào cánh cửa với bàn tay màu xanh lam phía trên. Bắn GrabPack màu xanh vào công tắc để mở cửa. Cánh cửa này dẫn đến nhà máy và bắt đầu phần đáng sợ của trò chơi.

Sảnh nhà máy Playtime

Bên trong sảnh, người chơi sẽ thấy một vài điều thú vị. Đầu tiên và quan trọng nhất, là một sinh vật đồ chơi lớn tên là Huggy Wuggy ở trung tâm căn phòng. Huggy Wuggy là món đồ chơi theo đuổi người chơi trong suốt chương này. Điều thứ hai là 7 cánh cửa trong căn phòng này. Những cánh cửa này dẫn đến các khu vực khác nhau của nhà máy.

Trước khi đi qua bất kỳ cánh cửa nào, hãy lấy chiếc chìa khóa màu vàng của căn phòng điện treo lủng lẳng trên bàn tay đồ chơi khổng lồ với chiếc GrabPack màu xanh lá cây. Để làm điều này, hãy bắn cánh cửa màu xanh sang bên trái. Cửa sẽ không mở vì không có điện. Khi thực hiện, phím màu vàng sẽ rơi ra, bạn dùng tay để nắm lấy.

Chìa khóa màu vàng treo gần Huggy Wuggy

Chìa khóa màu vàng treo gần Huggy Wuggy

Sau khi bạn có chìa khóa màu vàng, hãy đi tới cánh cửa có nhãn Nguồn. Đi qua cửa và vào phòng điện. Bên trong căn phòng này, người chơi cần lấy lại nguồn điện và chạy.

Bật nguồn trở lại

Trong phòng Nguồn, hãy đi đến cuối để tìm một ổ cắm có mái che. Sử dụng GrabPack màu xanh lục để mở nắp này trên ổ cắm. Khi ổ cắm đã mở, hãy bắn GrabPack màu xanh lá cây vào ổ cắm đang mở. Lấy GrabPack màu xanh lá cây ở đó và đi vòng quanh hai dây dẫn trong phòng dẫn ra phía trước. Thực hiện đúng cách này sẽ bật lại nguồn.

Khi có nguồn, hãy quay lại khu vực sảnh đợi. Người chơi sẽ thấy rằng Huggy Wuggy đã biến mất. Kể từ thời điểm này, người chơi sẽ chạm trán với quái vật khi khám phá các căn phòng khác của tòa nhà.

Điểm dừng tiếp theo là qua cánh cửa màu xanh mà tôi đã cố gắng mở trước đó nhưng không có điện. Mở nó ngay bây giờ và đi qua nó. Đi xuống hành lang, qua cánh cửa bên trái, và đi xuống hành lang tối vào khu vực tiếp theo.

Tìm GrabPack màu đỏ

Đi xuống hành lang cho đến khi bạn nhìn thấy một căn phòng có số 05. Khu vực này yêu cầu đi lên cầu thang và nhìn thấy một chiếc cần trục có bảng điều khiển để vận hành nó. Vấn đề duy nhất là các cầu chì đã biến mất.

Mọi người cần tìm những cầu chì đó. Người chơi sẽ thấy cầu chì màu xanh bên cạnh bảng điều khiển, cầu chì màu đỏ trên sàn. Những con màu vàng và xanh lá cây đang ẩn trong một số hộp ở phía dưới khu vực.

Khi tất cả 4 cầu chì hiện diện, hãy quay lại và cấp nguồn cho bảng điều khiển. Lúc này người chơi có thể dùng cần trục để kéo hộp kính lên băng tải. Sau khi hoàn thành, người chơi sẽ có trong tay một GrabPack màu đỏ.

Kiếm GrabPack màu đỏ khó hơn nhiều so với màu xanh

Kiếm GrabPack màu đỏ khó hơn nhiều so với màu xanh

Băng màu vàng (Tùy chọn)

Nếu bạn muốn lấy tất cả các cuộn băng VHS, có 1 cuộn trong phòng với GrabPack màu đỏ. Băng màu vàng có thể được tìm thấy trên kệ thứ hai gần cửa. Đi ra sau kệ đầu tiên để lấy nó.

thời gian chơi thuốc phiện chương 1 1 * 360964poppy playtime chương 1 2 * 360962

Sau khi bạn nắm được GrabPack màu đỏ và băng VHS, hãy rời khỏi khu vực nhà máy. Nếu bạn cố gắng quay trở lại sảnh, nó sẽ không hoạt động.

Thay vào đó, người chơi cần sử dụng GrabPack màu đỏ để được mở khóa. Dùng cả hai tay để mở cánh cửa trên băng chuyền, sau đó đi xuống cho đến khi nó trượt xuống khu vực bên dưới.

Hoàn thành câu đố mạch của băng tải

Ở cuối băng chuyền, mọi người sẽ bị mắc kẹt. Để nâng cao nó, game thủ cần phải hoàn thành một mạch.

Ngay tại điểm hạ cánh, rẽ phải và đi theo băng chuyền cho đến khi bạn đến một đoạn đường nối dẫn lên.

Đi lên đoạn đường nối này và nhìn sang bên phải để thấy 1 ổ cắm. Dùng một tay bắn vào ổ cắm (giữ nguyên kết nối). Quay lại và đi bộ xuống đoạn đường dốc để đi vòng qua cột điện.

Quay trở lại lối vào và đi về phía cửa. Nhìn sang trái và bắn vào ổ cắm ở đó để hoàn thành mạch. Bạn sẽ tự động di chuyển về phía trước dọc theo vành đai. Bước lên thắt lưng cho đến khi bạn đến phòng cuối cùng.

Phòng bạn bè

Phòng này sẽ không hoạt động cho đến khi có điện. Để làm điều này, hãy đi lên cầu thang của sàn catwalk ở trên và dùng một tay kéo nó về phía bạn để che đi khoảng trống.

Ruy băng màu hồng (Tùy chọn)

Khi khoảng cách đã phủ kín sàn catwalk, người chơi có thể đi bộ băng qua nó để đến một lối ra. Trước khi làm điều đó, nếu bạn nhìn sang bên phải của bức tường, bạn sẽ thấy một băng VHS màu hồng được sơn màu xanh lam. Lấy băng nếu bạn muốn và sử dụng Pink VCR để xem nó.

Hoàn thành câu đố mạch điện trên sàn catwalk

Đi về phía trước đến cửa hàng, bỏ qua nó và đi về phía giữa sàn catwalk. Rẽ phải để xem một đoạn sàn catwalk khác có thể kéo được.

thời gian chơi cây thuốc phiện chương 1 5 * 360967thời gian chơi cây thuốc phiện chương 1 6 * 360966

Kéo sàn catwalk về phía bạn để tạo một lối tắt đến cột. Quay lại ổ cắm và kết nối với nó. Đi bộ sang phải về phía ổ cắm được kết nối. Dùng tay còn lại của bạn để kéo đường catwalk để tạo một lối tắt mới. Quấn xung quanh cả hai cực như hình trên và gắn vào ổ cắm để hoàn thành câu đố.

Kết bạn và Huggy Wuggy bắt đầu theo đuổi

Khi có điện trở lại, hãy quay trở lại cầu thang. Bây giờ máy bên dưới đang chạy. Nhấn nút Kết bạn trên bàn điều khiển ở giữa phòng.

Khi nhấn nút này, máy móc của căn phòng trở nên sống động. Nhìn sang bên trái của bảng điều khiển và kéo 3 cần gạt và đợi các mảnh ghép di chuyển. Lấy đồ chơi và đặt lên cân cạnh cửa có biển báo “Không ai rời đi mà không làm một món đồ chơi” và cánh cửa này sẽ mở ra.

thời gian chơi cây thuốc phiện chương 1 7 * 360970thời gian chơi cây thuốc phiện chương 1 8 * 360969

Đi qua cánh cửa mở và chuẩn bị cho mình. Kể từ thời điểm này, Huggy Wuggy sẽ bắt đầu săn đuổi mọi người. Đi đến phía trước của hành lang tối. Sinh vật này sẽ xuất hiện từ bóng tối khi bạn đến gần nó hơn. Ngay lập tức quay lại và chạy đến cuối băng chuyền nơi Kết bạn. Chạy qua lỗ thông hơi trong khi cửa đang mở.

Vào cuối cuộc rượt đuổi, tất cả mọi người sẽ kết thúc trên sàn catwalk mà không có nơi nào để đi. Phía trên sàn catwalk là một cái thùng màu vàng. Dùng cả hai tay để kéo nó xuống. Huggy Wuggy sẽ xuất hiện và cái thùng sẽ đổ lên đó.

thời gian chơi cây thuốc phiện chương 1 10 * 360972thời gian chơi thuốc phiện chương 1 11 * 360973

Trò chơi catwalk và kết thúc trò chơi

Trên sàn catwalk, đi về phía cửa với hoa xung quanh mà không cần lo lắng về bất kỳ mối đe dọa nào.

Băng màu xám (Tùy chọn)

Dọc theo con đường chính trên sàn catwalk, người chơi sẽ tìm thấy dải băng màu xám, nằm ở ngã ba cuối cùng cần phải đi để đến được cửa hoa.

Đi qua cánh cửa hoa, dọc theo các hành lang cho đến khi bạn đến căn phòng cuối cùng. Ở đây, bạn sẽ thấy một con búp bê ở trung tâm, đó là Poppy.

Vị trí của tất cả các băng VHS trong Poppy Playtime

Băng VHS trong Poppy Playtime

Băng VHS trong Poppy Playtime

Một trong những thành tựu trong Poppy Playtime là tìm thấy tất cả các băng VHS. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm chúng, hãy đến các địa điểm sau:

  • Băng VHS màu xanh lá cây: trên bàn bảo vệ lúc đầu, bên phải màn hình máy tính.
  • Blue VHS Tape: Sau khi hoàn thành câu đố đầu tiên, hãy đi vào phòng tiếp theo và tìm một bàn văn phòng ở bên trái.
  • Băng VHS màu vàng: Vào căn phòng chứa đầy kệ, đi đến bức tường với tấm áp phích màu vàng. Sau đó đi qua giá sách đầu tiên, tủ tiếp theo sẽ có cuộn băng.
  • Hồng VHS Tape: Sau khi có cả hai GrabPacks, game thủ sẽ cần lấy một món đồ chơi. Đi đến đầu cầu thang, nơi có một khoảng trống. Nhìn sang bên phải của không gian trống và sử dụng bàn tay màu xanh để nắm lấy nó.
  • Băng VHS xám: Băng này ở cuối chương và trình phát VHS ở bên phải gần đó.

Làm thế nào để thoát khỏi Huggy Wuggy – trùm trong chương 1 của Poppy Playtime

Ngay sau khi đồ chơi được hoàn thành, Poppy Playtime cho biết người chơi hiện có thể thoát. Tuy nhiên, Huggy Wuggy sẽ không để điều này diễn ra dễ dàng như vậy. Mọi người sẽ không thể chống lại nó, vì vậy đây là cách để trốn thoát.

Rẽ và chạy đến băng chuyền nơi tìm thấy GrabPack màu đỏ. Mọi người sẽ thấy một lối vào, hãy chạy xuống cho đến khi bạn đến ngã tư. Vì Huggy Wuggy sẽ đến từ đầu bên kia, người chơi cần rẽ phải.

Người chơi cần thả hộp này để thoát khỏi Huggy Wuggy

Người chơi cần thả hộp này để thoát khỏi Huggy Wuggy

Một băng chuyền sẽ sớm xuất hiện nhưng không thể leo lên được. Bên trái là một cái hố mà người ta có thể rơi xuống. Sau đó đến khu nhà xưởng mới nhưng máy móc hỏng hóc sẽ cản đường. Rẽ phải, đi thẳng và tìm một lối vào nhỏ bên trái.

Sau khi cúi mình ở lối vào, hãy chạy cho đến khi bạn nhìn thấy một cánh cửa. Chờ một chút và cửa nhấc lên. Bây giờ đã đến lúc chạy nhanh nhất có thể đến một số hộp các tông.

Xem thêm:  Mã định danh là gì? Cách tra cứu như thế nào? Mau mau ghi nhớ mã định danh để phòng trường hợp cần dùng tới chúng các bạn nhé!

Khi tôi quay lại, tôi nhìn lên và có một khối có một số bàn tay được sơn các màu khác nhau. Dùng hai tay vỗ nhanh xuống sàn. Khi đó, nó sẽ đánh bại Huggy Wuggy, để người chơi tự do trốn thoát.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Hướng dẫn hoàn thành chương đầu tiên của Poppy Playtime❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Hướng dẫn hoàn thành chương đầu tiên của Poppy Playtime” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Hướng dẫn hoàn thành chương đầu tiên của Poppy Playtime [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Hướng dẫn hoàn thành chương đầu tiên của Poppy Playtime” bạn nhé.

Bài viết “Hướng dẫn hoàn thành chương đầu tiên của Poppy Playtime” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 14:46:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Hướng dẫn hoàn thành chương đầu tiên của Poppy Playtime
#Hướng #dẫn #hoàn #thành #chương #đầu #tiên #của #Poppy #Playtime

Poppy Playtime là một trò chơi kinh dị, giải đố, phiêu lưu lấy bối cảnh bên trong một nhà máy đồ chơi bỏ hoang. Chương đầu tiên trong Poppy Playtime có tên là A Tight Squeeze. Chương này yêu cầu người chơi khám phá một nhà máy sản xuất đồ chơi cũ, xem xét những gì đã xảy ra bên trong tòa nhà và sau đó cố gắng thoát khỏi con quái vật đồ chơi to lớn ở cuối cùng.
Để hoàn thành chương này, mọi người cần phải đi qua lối vào và khu vực lắp ráp của nhà máy trong khi bị con quái vật truy đuổi. Để giúp việc hoàn thành chương đầu tiên này dễ dàng hơn, hãy cùng tìm hiểu cách chơi chương 1 của Poppy Playtime – A Tight Squeeze.
Bắt đầu trò chơi mới
Khi đã sẵn sàng để bắt đầu chơi Poppy Playtime, hãy nhấn vào nút Start trên menu chính. Chọn New Game để bắt đầu chương đầu tiên. Chương này có mô tả sau:
“As an ex-employee of Playtime co., you finally return to the factory many years after everybody within disappeared.”

(“Với tư cách là một cựu nhân viên của Playtime co., Bạn cuối cùng đã trở lại nhà máy nhiều năm sau khi tất cả mọi người trong đó biến mất”)
Bên cạnh mô tả này là con quái vật sẽ đuổi theo mọi người trong suốt chương đầu tiên. Nếu làm theo hướng dẫn dưới đây, người chơi có thể hoàn thành chương trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Các bước hoàn thành chương 1 Poppy Playtime
Cuộn băng xanh (Tùy chọn)

Sau khi xem video mở đầu về Poppy Playtime, người chơi sẽ có quyền kiểm soát nhân vật của mình. Hãy đi tới quầy lễ tân và lấy cuộn băng xanh ra khỏi bàn bằng cách sử dụng nút tương tác. Đưa cuộn băng qua TV và Green VCR ở bên phải bàn làm việc. Đặt băng vào VCR và xem video.
Mở khóa câu đố cửa an ninh
Khi đã xem video, hãy chuyển sang bên phải và vào Gift Shop. Bên trong Gift Shop, nhìn lên trần nhà để thấy một đoàn tàu đang chạy trên đường ray treo lơ lửng. Ghi lại những màu nhìn thấy trên tàu.

Sau đó rời khỏi cửa hàng và quay trở lại khu vực lễ tân để vào Security. Ở đây mọi người sẽ tìm thấy một cánh cửa bị khóa với bàn phím màu sắc. Nhấn các màu có trên tàu để mở cửa. Thứ tự màu sắc để mở cửa là màu xanh lá > màu hồng > vàng > đỏ. Khi nhập các màu được liệt kê ở trên, cửa sẽ được mở khóa. Đi qua cửa vào Security Office.

Vị trí cuộn băng xanh và GrabPack xanh
Đi vào Security Office và đi đến bàn làm việc. Lấy cuộn băng xanh bằng cách tương tác với nó và đặt nó vào Blue VCR gần đó. Xem video, cuốn băng giới thiệu cách sử dụng bàn tay (GrabPack) mà người chơi sẽ có được. GrabPack này rất quan trọng vì chúng được sử dụng để giải hầu hết các câu đố gặp phải trong chương 1.
Khi video kết thúc, hộp đựng GrabPack xanh sẽ mở ra. Tiếp cận và tương tác với nó để trang bị cho nhân vật của mình.

Cuộn băng xanh và GrabPack xanh nằm trong phòng Security
Vào tiền sảnh
Khi đã có GrabPack xanh, hãy quay trở lại khu vực lễ tân. Nhảy qua lối rẽ của quầy lễ tân để đến cánh cửa có bàn tay màu xanh lam phía trên. Bắn GrabPack màu xanh vào công tắc để mở cửa. Cánh cửa này dẫn đến nhà máy và bắt đầu phần đáng sợ của trò chơi.

Tiền sảnh nhà máy Playtime
Bên trong tiền sảnh, người chơi sẽ thấy một vài điều thú vị. Đầu tiên và nổi bật nhất, là sinh vật đồ chơi to lớn tên là Huggy Wuggy ở trung tâm căn phòng. Huggy Wuggy là món đồ chơi đuổi theo người chơi trong suốt chương này. Điều thứ hai là 7 cánh cửa trong căn phòng này. Những cánh cửa này dẫn đến các khu vực khác nhau của nhà máy.
Trước khi đi qua bất kỳ cánh cửa nào, hãy lấy chìa khóa màu vàng của phòng điện lủng lẳng trên bàn tay đồ chơi khổng lồ bằng GrabPack xanh. Để làm điều này, hãy bắn cánh cửa màu xanh sang bên trái. Cửa sẽ không mở được vì không có điện. Khi làm điều này, chìa khóa màu vàng sẽ rơi, dùng tay để nắm lấy nó.

Chìa khóa màu vàng treo lơ lửng gần Huggy Wuggy
Sau khi có chìa khóa màu vàng, hãy đến cửa có nhãn Power. Đi qua cửa và vào phòng điện. Bên trong căn phòng này, người chơi cần lấy lại nguồn điện và chạy.
Bật lại nguồn điện
Trong phòng Power, đi đến cuối để tìm một ổ cắm bị che. Dùng GrabPack xanh để mở nắp này trên ổ cắm. Khi ổ cắm đã mở, hãy bắn GrabPack xanh vào ổ cắm bị hở. Nắm GrabPack xanh ở đó và đi vòng quanh hai cột dẫn điện trong phòng dẫn ra phía trước. Làm đúng cách này sẽ bật lại nguồn.

Khi điện bật, quay trở lại khu vực sảnh. Người chơi sẽ thấy Huggy Wuggy đã biến mất. Từ thời điểm này, người chơi sẽ chạm trán với con quái vật khi khám phá các phòng khác của tòa nhà.
Điểm dừng tiếp theo là qua cánh cửa màu xanh mà lúc nãy đã thử mở nhưng không có điện. Mở nó ngay bây giờ và đi qua nó. Đi xuống hành lang, qua cánh cửa bên trái và đi dọc hành lang tối vào khu vực tiếp theo.
Tìm GrabPack đỏ
Đi xuống hành lang cho đến khi nhìn thấy một căn phòng có số 05. Khu vực này yêu cầu đi lên cầu thang và thấy một cần trục có bảng điều khiển để vận hành nó. Vấn đề duy nhất là các cầu chì đã biến mất.
Mọi người cần phải tìm những cầu chì đó. Người chơi sẽ thấy cầu chì màu xanh lam bên cạnh bảng điều khiển, cầu chì màu đỏ ở dưới sàn. Những cái màu vàng và xanh lá cây đang ẩn ở một số hộp xa hơn trong khu vực.
Khi có tất cả 4 cầu chì, hãy quay lại và cấp nguồn cho bảng điều khiển. Bây giờ người chơi có thể sử dụng cần trục để kéo hộp kính lên băng tải. Sau khi hoàn thành, người chơi sẽ có trong tay GrabPack màu đỏ.

Việc lấy GrabPack đỏ khó khăn hơn màu xanh rất nhiều
Cuộn băng vàng (Tùy chọn)
Nếu muốn lấy tất cả các băng VHS, thì có 1 cuộn trong phòng có GrabPack đỏ. Cuộn băng vàng có thể được tìm thấy trên kệ thứ hai gần cửa ra vào. Đi ra sau kệ đầu tiên để lấy nó.

Sau khi bạn nắm được GrabPack đỏ và băng VHS, hãy rời khỏi khu vực nhà máy. Nếu cố gắng quay lại tiền sảnh thì sẽ không thể làm được.
Thay vào đó, người chơi cần sử dụng GrabPack đỏ mới được mở khóa. Sử dụng cả hai tay để mở cánh cửa trên băng chuyền, sau đó đi xuống cho đến khi trượt xuống khu vực bên dưới.
Hoàn thành câu đố mạch điện của băng chuyền
Ở dưới cùng của băng chuyền, mọi người sẽ bị mắc kẹt. Để nâng cao nó, game thủ cần phải hoàn thành một mạch điện.
Ngay tại nơi tiếp đất, hãy rẽ phải và đi dọc theo băng chuyền đến khi tới một đoạn đường dốc dẫn lên.

Đi lên đoạn đường nối này và nhìn sang bên phải sẽ thấy 1 ổ cắm. Dùng một tay bắn vào ổ cắm (giữ nguyên kết nối). Quay lại và đi bộ xuống đoạn đường dốc để vòng qua cột điện.
Quay trở lại lối vào và đi về phía cửa. Nhìn sang trái và bắn vào ổ cắm ở đó để hoàn thành mạch điện. Bạn sẽ tự động di chuyển về phía trước dọc theo vành đai. Đạp đai cho đến khi bạn đến phòng cuối.
Phòng kết bạn
Căn phòng này sẽ không hoạt động cho đến khi có điện. Để làm điều này, hãy đi lên cầu thang đến catwalk ở trên và sử dụng một tay để kéo nó về phía mình, nhằm che đi khoảng trống.
Băng màu hồng (Tùy chọn)

Khi đã che lấp khoảng cách với sàn catwalk, người chơi có thể đi bộ qua đó để đến một ổ cắm. Trước khi làm điều đó, nếu nhìn sang bên phải của tường, mọi người sẽ thấy cuộn băng VHS màu hồng 0uông sơn màu xanh lam. Lấy cuộn băng nếu muốn và sử dụng Pink VCR để xem nó.
Hoàn thành câu đố về mạch điện của sàn catwalk
Đi về phía trước đến ổ cắm, bỏ qua nó và tiến về phía giữa sàn catwalk. Rẽ sang phải để thấy một đoạn sàn catwalk khác có thể kéo.

Kéo sàn catwalk về phía mình để tạo lối tắt đến cột điện. Quay trở lại ổ cắm và kết nối với nó. Đi bộ về phía bên phải để hướng tới ổ cắm cần kết nối. Dùng tay còn lại để kéo sàn catwalk nhằm tạo một lối tắt mới. Quấn xung quanh cả hai cực như hình trên và gắn vào ổ cắm để hoàn thành câu đố.
Kết bạn và Huggy Wuggy bắt đầu đuổi theo
Với nguồn điện trở lại, hãy quay về cầu thang. Bây giờ máy móc bên dưới đang chạy. Nhấn nút Make A Friend trên bảng điều khiển ở giữa phòng.
Khi nhấn nút này, máy móc của căn phòng trở nên sống động. Nhìn sang bên trái của bảng điều khiển và kéo 3 cần gạt và chờ cho các mảnh ghép di chuyển. Lấy đồ chơi và đặt nó lên cân cạnh cửa với biển báo “Nobody leaves without making a toy” và cánh cửa này sẽ mở ra.

Đi qua cánh cửa rộng mở và chuẩn bị tinh thần. Kể từ thời điểm này, Huggy Wuggy sẽ bắt đầu theo đuổi mọi người. Đi về phía trước hành lang tối. Sinh vật này sẽ xuất hiện từ trong bóng tối khi đến gần nó hơn. Ngay lập tức quay đầu và chạy đến cuối băng chuyền nơi có Make A Friend. Chạy qua lỗ thông hơi khi cửa đang mở.

Vào cuối cuộc rượt đuổi, mọi người sẽ kết thúc trên sàn catwalk mà không có nơi nào để đi. Phía trên sàn catwalk là một cái thùng màu vàng. Dùng cả hai tay để kéo nó xuống. Huggy Wuggy sẽ xuất hiện và cái thùng sẽ rơi xuống nó.

Catwalk và kết thúc trò chơi
Trên sàn catwalk, hãy đi về phía cửa với hoa xung quanh mà không cần lo lắng về bất kì mối đe dọa nào.
Cuộn băng màu xám (Tùy chọn)
Dọc theo con đường chính trên sàn catwalk, người chơi sẽ tìm thấy cuộn băng màu xám, nằm ở ngã ba cuối cùng cần thực hiện để đến được cánh cửa hoa.

Đi qua cửa hoa, dọc theo các hành lang cho đến khi tới ăn phòng cuối cùng. Tại đây, người sẽ thấy một con búp bê ở trung tâm, đó chính là Poppy.
Vị trí tất cả các cuộn băng VHS trong Poppy Playtime

Các cuộn băng VHS trong Poppy Playtime
Một trong những thành tích trong Poppy Playtime là tìm được tất cả các băng VHS. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chúng, hãy tới các vị trí sau đây:
Băng VHS màu xanh lá cây: trên bàn bảo vệ ngay từ đầu, ở phía bên phải của màn hình máy tính.
Băng VHS màu xanh lam: Sau khi hoàn thành câu đố đầu tiên, hãy đi vào phòng tiếp theo và tìm một chiếc bàn văn phòng ở bên trái.
Băng VHS màu vàng: Vào căn phòng chứa đầy kệ, đi đến bức tường với áp phích màu vàng. Sau đó đi qua giá sách đầu tiên, cái tiếp theo sẽ có băng.
Băng VHS màu hồng: Sau khi có cả hai GrabPack, game thủ sẽ cần lấy một món đồ chơi. Đi đến đầu cầu thang, nơi có một khoảng trống. Nhìn vào bên phải của khoảng trống và sử dụng bàn tay màu xanh để lấy nó.
Băng VHS màu xám: Băng này ở cuối chương và trình phát VHS ở bên phải gần đó.
Cách thoát khỏi Huggy Wuggy – boss trong chương 1 của Poppy Playtime
Ngay sau khi làm xong đồ chơi, Poppy Playtime cho biết bây giờ người chơi có thể thoát. Tuy nhiên, Huggy Wuggy sẽ không để điều này xảy ra dễ dàng như vậy. Mọi người sẽ không thể chiến đấu với nó, vì vậy, đây là cách có thể trốn thoát.
Rẽ và chạy đến băng chuyền nơi tìm thấy GrabPack màu đỏ. Mọi người sẽ thấy một lối vào, hãy chạy xuống cho đến khi gặp ngã tư. Vì Huggy Wuggy sẽ đến từ đầu bên kia nên người chơi cần rẽ phải.

Xem thêm:  4 Cách mở Task Manager Windows 11

Người chơi cần làm rơi chiếc hộp này xuống để thoát khỏi Huggy Wuggy
Một băng chuyền sẽ sớm xuất hiện nhưng không thể leo lên nó. Bên trái là một cái lỗ mà mọi người có thể rơi xuống. Sau đó là tới khu vực mới của nhà máy, nhưng máy móc bị hỏng sẽ cản đường. Hãy rẽ phải, đi thẳng và tìm một lối vào nhỏ bên trái.
Sau khi cúi xuống lối vào, hãy chạy cho đến khi nhìn thấy một cánh cửa. Chờ một chút và cánh cửa nâng lên. Bây giờ là lúc để chạy nhanh nhất có thể đến một số hộp các tông.
Khi quay lại, nhìn lên và thấy có một khối với một số bàn tay được sơn với nhiều màu sắc khác nhau. Dùng cả hai tay vỗ nhanh để nó rơi xuống sàn. Khi làm vậy nó sẽ hạ gục Huggy Wuggy, để người chơi tự do trốn thoát.

#Hướng #dẫn #hoàn #thành #chương #đầu #tiên #của #Poppy #Playtime

Poppy Playtime là một trò chơi kinh dị, giải đố, phiêu lưu lấy bối cảnh bên trong một nhà máy đồ chơi bỏ hoang. Chương đầu tiên trong Poppy Playtime có tên là A Tight Squeeze. Chương này yêu cầu người chơi khám phá một nhà máy sản xuất đồ chơi cũ, xem xét những gì đã xảy ra bên trong tòa nhà và sau đó cố gắng thoát khỏi con quái vật đồ chơi to lớn ở cuối cùng.
Để hoàn thành chương này, mọi người cần phải đi qua lối vào và khu vực lắp ráp của nhà máy trong khi bị con quái vật truy đuổi. Để giúp việc hoàn thành chương đầu tiên này dễ dàng hơn, hãy cùng tìm hiểu cách chơi chương 1 của Poppy Playtime – A Tight Squeeze.
Bắt đầu trò chơi mới
Khi đã sẵn sàng để bắt đầu chơi Poppy Playtime, hãy nhấn vào nút Start trên menu chính. Chọn New Game để bắt đầu chương đầu tiên. Chương này có mô tả sau:
“As an ex-employee of Playtime co., you finally return to the factory many years after everybody within disappeared.”

(“Với tư cách là một cựu nhân viên của Playtime co., Bạn cuối cùng đã trở lại nhà máy nhiều năm sau khi tất cả mọi người trong đó biến mất”)
Bên cạnh mô tả này là con quái vật sẽ đuổi theo mọi người trong suốt chương đầu tiên. Nếu làm theo hướng dẫn dưới đây, người chơi có thể hoàn thành chương trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Các bước hoàn thành chương 1 Poppy Playtime
Cuộn băng xanh (Tùy chọn)

Sau khi xem video mở đầu về Poppy Playtime, người chơi sẽ có quyền kiểm soát nhân vật của mình. Hãy đi tới quầy lễ tân và lấy cuộn băng xanh ra khỏi bàn bằng cách sử dụng nút tương tác. Đưa cuộn băng qua TV và Green VCR ở bên phải bàn làm việc. Đặt băng vào VCR và xem video.
Mở khóa câu đố cửa an ninh
Khi đã xem video, hãy chuyển sang bên phải và vào Gift Shop. Bên trong Gift Shop, nhìn lên trần nhà để thấy một đoàn tàu đang chạy trên đường ray treo lơ lửng. Ghi lại những màu nhìn thấy trên tàu.

Sau đó rời khỏi cửa hàng và quay trở lại khu vực lễ tân để vào Security. Ở đây mọi người sẽ tìm thấy một cánh cửa bị khóa với bàn phím màu sắc. Nhấn các màu có trên tàu để mở cửa. Thứ tự màu sắc để mở cửa là màu xanh lá > màu hồng > vàng > đỏ. Khi nhập các màu được liệt kê ở trên, cửa sẽ được mở khóa. Đi qua cửa vào Security Office.

Vị trí cuộn băng xanh và GrabPack xanh
Đi vào Security Office và đi đến bàn làm việc. Lấy cuộn băng xanh bằng cách tương tác với nó và đặt nó vào Blue VCR gần đó. Xem video, cuốn băng giới thiệu cách sử dụng bàn tay (GrabPack) mà người chơi sẽ có được. GrabPack này rất quan trọng vì chúng được sử dụng để giải hầu hết các câu đố gặp phải trong chương 1.
Khi video kết thúc, hộp đựng GrabPack xanh sẽ mở ra. Tiếp cận và tương tác với nó để trang bị cho nhân vật của mình.

Cuộn băng xanh và GrabPack xanh nằm trong phòng Security
Vào tiền sảnh
Khi đã có GrabPack xanh, hãy quay trở lại khu vực lễ tân. Nhảy qua lối rẽ của quầy lễ tân để đến cánh cửa có bàn tay màu xanh lam phía trên. Bắn GrabPack màu xanh vào công tắc để mở cửa. Cánh cửa này dẫn đến nhà máy và bắt đầu phần đáng sợ của trò chơi.

Tiền sảnh nhà máy Playtime
Bên trong tiền sảnh, người chơi sẽ thấy một vài điều thú vị. Đầu tiên và nổi bật nhất, là sinh vật đồ chơi to lớn tên là Huggy Wuggy ở trung tâm căn phòng. Huggy Wuggy là món đồ chơi đuổi theo người chơi trong suốt chương này. Điều thứ hai là 7 cánh cửa trong căn phòng này. Những cánh cửa này dẫn đến các khu vực khác nhau của nhà máy.
Trước khi đi qua bất kỳ cánh cửa nào, hãy lấy chìa khóa màu vàng của phòng điện lủng lẳng trên bàn tay đồ chơi khổng lồ bằng GrabPack xanh. Để làm điều này, hãy bắn cánh cửa màu xanh sang bên trái. Cửa sẽ không mở được vì không có điện. Khi làm điều này, chìa khóa màu vàng sẽ rơi, dùng tay để nắm lấy nó.

Chìa khóa màu vàng treo lơ lửng gần Huggy Wuggy
Sau khi có chìa khóa màu vàng, hãy đến cửa có nhãn Power. Đi qua cửa và vào phòng điện. Bên trong căn phòng này, người chơi cần lấy lại nguồn điện và chạy.
Bật lại nguồn điện
Trong phòng Power, đi đến cuối để tìm một ổ cắm bị che. Dùng GrabPack xanh để mở nắp này trên ổ cắm. Khi ổ cắm đã mở, hãy bắn GrabPack xanh vào ổ cắm bị hở. Nắm GrabPack xanh ở đó và đi vòng quanh hai cột dẫn điện trong phòng dẫn ra phía trước. Làm đúng cách này sẽ bật lại nguồn.

Khi điện bật, quay trở lại khu vực sảnh. Người chơi sẽ thấy Huggy Wuggy đã biến mất. Từ thời điểm này, người chơi sẽ chạm trán với con quái vật khi khám phá các phòng khác của tòa nhà.
Điểm dừng tiếp theo là qua cánh cửa màu xanh mà lúc nãy đã thử mở nhưng không có điện. Mở nó ngay bây giờ và đi qua nó. Đi xuống hành lang, qua cánh cửa bên trái và đi dọc hành lang tối vào khu vực tiếp theo.
Tìm GrabPack đỏ
Đi xuống hành lang cho đến khi nhìn thấy một căn phòng có số 05. Khu vực này yêu cầu đi lên cầu thang và thấy một cần trục có bảng điều khiển để vận hành nó. Vấn đề duy nhất là các cầu chì đã biến mất.
Mọi người cần phải tìm những cầu chì đó. Người chơi sẽ thấy cầu chì màu xanh lam bên cạnh bảng điều khiển, cầu chì màu đỏ ở dưới sàn. Những cái màu vàng và xanh lá cây đang ẩn ở một số hộp xa hơn trong khu vực.
Khi có tất cả 4 cầu chì, hãy quay lại và cấp nguồn cho bảng điều khiển. Bây giờ người chơi có thể sử dụng cần trục để kéo hộp kính lên băng tải. Sau khi hoàn thành, người chơi sẽ có trong tay GrabPack màu đỏ.

Việc lấy GrabPack đỏ khó khăn hơn màu xanh rất nhiều
Cuộn băng vàng (Tùy chọn)
Nếu muốn lấy tất cả các băng VHS, thì có 1 cuộn trong phòng có GrabPack đỏ. Cuộn băng vàng có thể được tìm thấy trên kệ thứ hai gần cửa ra vào. Đi ra sau kệ đầu tiên để lấy nó.

Sau khi bạn nắm được GrabPack đỏ và băng VHS, hãy rời khỏi khu vực nhà máy. Nếu cố gắng quay lại tiền sảnh thì sẽ không thể làm được.
Thay vào đó, người chơi cần sử dụng GrabPack đỏ mới được mở khóa. Sử dụng cả hai tay để mở cánh cửa trên băng chuyền, sau đó đi xuống cho đến khi trượt xuống khu vực bên dưới.
Hoàn thành câu đố mạch điện của băng chuyền
Ở dưới cùng của băng chuyền, mọi người sẽ bị mắc kẹt. Để nâng cao nó, game thủ cần phải hoàn thành một mạch điện.
Ngay tại nơi tiếp đất, hãy rẽ phải và đi dọc theo băng chuyền đến khi tới một đoạn đường dốc dẫn lên.

Đi lên đoạn đường nối này và nhìn sang bên phải sẽ thấy 1 ổ cắm. Dùng một tay bắn vào ổ cắm (giữ nguyên kết nối). Quay lại và đi bộ xuống đoạn đường dốc để vòng qua cột điện.
Quay trở lại lối vào và đi về phía cửa. Nhìn sang trái và bắn vào ổ cắm ở đó để hoàn thành mạch điện. Bạn sẽ tự động di chuyển về phía trước dọc theo vành đai. Đạp đai cho đến khi bạn đến phòng cuối.
Phòng kết bạn
Căn phòng này sẽ không hoạt động cho đến khi có điện. Để làm điều này, hãy đi lên cầu thang đến catwalk ở trên và sử dụng một tay để kéo nó về phía mình, nhằm che đi khoảng trống.
Băng màu hồng (Tùy chọn)

Khi đã che lấp khoảng cách với sàn catwalk, người chơi có thể đi bộ qua đó để đến một ổ cắm. Trước khi làm điều đó, nếu nhìn sang bên phải của tường, mọi người sẽ thấy cuộn băng VHS màu hồng 0uông sơn màu xanh lam. Lấy cuộn băng nếu muốn và sử dụng Pink VCR để xem nó.
Hoàn thành câu đố về mạch điện của sàn catwalk
Đi về phía trước đến ổ cắm, bỏ qua nó và tiến về phía giữa sàn catwalk. Rẽ sang phải để thấy một đoạn sàn catwalk khác có thể kéo.

Kéo sàn catwalk về phía mình để tạo lối tắt đến cột điện. Quay trở lại ổ cắm và kết nối với nó. Đi bộ về phía bên phải để hướng tới ổ cắm cần kết nối. Dùng tay còn lại để kéo sàn catwalk nhằm tạo một lối tắt mới. Quấn xung quanh cả hai cực như hình trên và gắn vào ổ cắm để hoàn thành câu đố.
Kết bạn và Huggy Wuggy bắt đầu đuổi theo
Với nguồn điện trở lại, hãy quay về cầu thang. Bây giờ máy móc bên dưới đang chạy. Nhấn nút Make A Friend trên bảng điều khiển ở giữa phòng.
Khi nhấn nút này, máy móc của căn phòng trở nên sống động. Nhìn sang bên trái của bảng điều khiển và kéo 3 cần gạt và chờ cho các mảnh ghép di chuyển. Lấy đồ chơi và đặt nó lên cân cạnh cửa với biển báo “Nobody leaves without making a toy” và cánh cửa này sẽ mở ra.

Đi qua cánh cửa rộng mở và chuẩn bị tinh thần. Kể từ thời điểm này, Huggy Wuggy sẽ bắt đầu theo đuổi mọi người. Đi về phía trước hành lang tối. Sinh vật này sẽ xuất hiện từ trong bóng tối khi đến gần nó hơn. Ngay lập tức quay đầu và chạy đến cuối băng chuyền nơi có Make A Friend. Chạy qua lỗ thông hơi khi cửa đang mở.

Vào cuối cuộc rượt đuổi, mọi người sẽ kết thúc trên sàn catwalk mà không có nơi nào để đi. Phía trên sàn catwalk là một cái thùng màu vàng. Dùng cả hai tay để kéo nó xuống. Huggy Wuggy sẽ xuất hiện và cái thùng sẽ rơi xuống nó.

Catwalk và kết thúc trò chơi
Trên sàn catwalk, hãy đi về phía cửa với hoa xung quanh mà không cần lo lắng về bất kì mối đe dọa nào.
Cuộn băng màu xám (Tùy chọn)
Dọc theo con đường chính trên sàn catwalk, người chơi sẽ tìm thấy cuộn băng màu xám, nằm ở ngã ba cuối cùng cần thực hiện để đến được cánh cửa hoa.

Đi qua cửa hoa, dọc theo các hành lang cho đến khi tới ăn phòng cuối cùng. Tại đây, người sẽ thấy một con búp bê ở trung tâm, đó chính là Poppy.
Vị trí tất cả các cuộn băng VHS trong Poppy Playtime

Các cuộn băng VHS trong Poppy Playtime
Một trong những thành tích trong Poppy Playtime là tìm được tất cả các băng VHS. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chúng, hãy tới các vị trí sau đây:
Băng VHS màu xanh lá cây: trên bàn bảo vệ ngay từ đầu, ở phía bên phải của màn hình máy tính.
Băng VHS màu xanh lam: Sau khi hoàn thành câu đố đầu tiên, hãy đi vào phòng tiếp theo và tìm một chiếc bàn văn phòng ở bên trái.
Băng VHS màu vàng: Vào căn phòng chứa đầy kệ, đi đến bức tường với áp phích màu vàng. Sau đó đi qua giá sách đầu tiên, cái tiếp theo sẽ có băng.
Băng VHS màu hồng: Sau khi có cả hai GrabPack, game thủ sẽ cần lấy một món đồ chơi. Đi đến đầu cầu thang, nơi có một khoảng trống. Nhìn vào bên phải của khoảng trống và sử dụng bàn tay màu xanh để lấy nó.
Băng VHS màu xám: Băng này ở cuối chương và trình phát VHS ở bên phải gần đó.
Cách thoát khỏi Huggy Wuggy – boss trong chương 1 của Poppy Playtime
Ngay sau khi làm xong đồ chơi, Poppy Playtime cho biết bây giờ người chơi có thể thoát. Tuy nhiên, Huggy Wuggy sẽ không để điều này xảy ra dễ dàng như vậy. Mọi người sẽ không thể chiến đấu với nó, vì vậy, đây là cách có thể trốn thoát.
Rẽ và chạy đến băng chuyền nơi tìm thấy GrabPack màu đỏ. Mọi người sẽ thấy một lối vào, hãy chạy xuống cho đến khi gặp ngã tư. Vì Huggy Wuggy sẽ đến từ đầu bên kia nên người chơi cần rẽ phải.

Người chơi cần làm rơi chiếc hộp này xuống để thoát khỏi Huggy Wuggy
Một băng chuyền sẽ sớm xuất hiện nhưng không thể leo lên nó. Bên trái là một cái lỗ mà mọi người có thể rơi xuống. Sau đó là tới khu vực mới của nhà máy, nhưng máy móc bị hỏng sẽ cản đường. Hãy rẽ phải, đi thẳng và tìm một lối vào nhỏ bên trái.
Sau khi cúi xuống lối vào, hãy chạy cho đến khi nhìn thấy một cánh cửa. Chờ một chút và cánh cửa nâng lên. Bây giờ là lúc để chạy nhanh nhất có thể đến một số hộp các tông.
Khi quay lại, nhìn lên và thấy có một khối với một số bàn tay được sơn với nhiều màu sắc khác nhau. Dùng cả hai tay vỗ nhanh để nó rơi xuống sàn. Khi làm vậy nó sẽ hạ gục Huggy Wuggy, để người chơi tự do trốn thoát.

Xem thêm:  Micro trên iPhone không hoạt động? Thử ngay 10 cách khắc phục hiệu quả tức thì

#Hướng #dẫn #hoàn #thành #chương #đầu #tiên #của #Poppy #Playtime

Poppy Playtime là một trò chơi kinh dị, giải đố, phiêu lưu lấy bối cảnh bên trong một nhà máy đồ chơi bỏ hoang. Chương đầu tiên trong Poppy Playtime có tên là A Tight Squeeze. Chương này yêu cầu người chơi khám phá một nhà máy sản xuất đồ chơi cũ, xem xét những gì đã xảy ra bên trong tòa nhà và sau đó cố gắng thoát khỏi con quái vật đồ chơi to lớn ở cuối cùng.
Để hoàn thành chương này, mọi người cần phải đi qua lối vào và khu vực lắp ráp của nhà máy trong khi bị con quái vật truy đuổi. Để giúp việc hoàn thành chương đầu tiên này dễ dàng hơn, hãy cùng tìm hiểu cách chơi chương 1 của Poppy Playtime – A Tight Squeeze.
Bắt đầu trò chơi mới
Khi đã sẵn sàng để bắt đầu chơi Poppy Playtime, hãy nhấn vào nút Start trên menu chính. Chọn New Game để bắt đầu chương đầu tiên. Chương này có mô tả sau:
“As an ex-employee of Playtime co., you finally return to the factory many years after everybody within disappeared.”

(“Với tư cách là một cựu nhân viên của Playtime co., Bạn cuối cùng đã trở lại nhà máy nhiều năm sau khi tất cả mọi người trong đó biến mất”)
Bên cạnh mô tả này là con quái vật sẽ đuổi theo mọi người trong suốt chương đầu tiên. Nếu làm theo hướng dẫn dưới đây, người chơi có thể hoàn thành chương trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Các bước hoàn thành chương 1 Poppy Playtime
Cuộn băng xanh (Tùy chọn)

Sau khi xem video mở đầu về Poppy Playtime, người chơi sẽ có quyền kiểm soát nhân vật của mình. Hãy đi tới quầy lễ tân và lấy cuộn băng xanh ra khỏi bàn bằng cách sử dụng nút tương tác. Đưa cuộn băng qua TV và Green VCR ở bên phải bàn làm việc. Đặt băng vào VCR và xem video.
Mở khóa câu đố cửa an ninh
Khi đã xem video, hãy chuyển sang bên phải và vào Gift Shop. Bên trong Gift Shop, nhìn lên trần nhà để thấy một đoàn tàu đang chạy trên đường ray treo lơ lửng. Ghi lại những màu nhìn thấy trên tàu.

Sau đó rời khỏi cửa hàng và quay trở lại khu vực lễ tân để vào Security. Ở đây mọi người sẽ tìm thấy một cánh cửa bị khóa với bàn phím màu sắc. Nhấn các màu có trên tàu để mở cửa. Thứ tự màu sắc để mở cửa là màu xanh lá > màu hồng > vàng > đỏ. Khi nhập các màu được liệt kê ở trên, cửa sẽ được mở khóa. Đi qua cửa vào Security Office.

Vị trí cuộn băng xanh và GrabPack xanh
Đi vào Security Office và đi đến bàn làm việc. Lấy cuộn băng xanh bằng cách tương tác với nó và đặt nó vào Blue VCR gần đó. Xem video, cuốn băng giới thiệu cách sử dụng bàn tay (GrabPack) mà người chơi sẽ có được. GrabPack này rất quan trọng vì chúng được sử dụng để giải hầu hết các câu đố gặp phải trong chương 1.
Khi video kết thúc, hộp đựng GrabPack xanh sẽ mở ra. Tiếp cận và tương tác với nó để trang bị cho nhân vật của mình.

Cuộn băng xanh và GrabPack xanh nằm trong phòng Security
Vào tiền sảnh
Khi đã có GrabPack xanh, hãy quay trở lại khu vực lễ tân. Nhảy qua lối rẽ của quầy lễ tân để đến cánh cửa có bàn tay màu xanh lam phía trên. Bắn GrabPack màu xanh vào công tắc để mở cửa. Cánh cửa này dẫn đến nhà máy và bắt đầu phần đáng sợ của trò chơi.

Tiền sảnh nhà máy Playtime
Bên trong tiền sảnh, người chơi sẽ thấy một vài điều thú vị. Đầu tiên và nổi bật nhất, là sinh vật đồ chơi to lớn tên là Huggy Wuggy ở trung tâm căn phòng. Huggy Wuggy là món đồ chơi đuổi theo người chơi trong suốt chương này. Điều thứ hai là 7 cánh cửa trong căn phòng này. Những cánh cửa này dẫn đến các khu vực khác nhau của nhà máy.
Trước khi đi qua bất kỳ cánh cửa nào, hãy lấy chìa khóa màu vàng của phòng điện lủng lẳng trên bàn tay đồ chơi khổng lồ bằng GrabPack xanh. Để làm điều này, hãy bắn cánh cửa màu xanh sang bên trái. Cửa sẽ không mở được vì không có điện. Khi làm điều này, chìa khóa màu vàng sẽ rơi, dùng tay để nắm lấy nó.

Chìa khóa màu vàng treo lơ lửng gần Huggy Wuggy
Sau khi có chìa khóa màu vàng, hãy đến cửa có nhãn Power. Đi qua cửa và vào phòng điện. Bên trong căn phòng này, người chơi cần lấy lại nguồn điện và chạy.
Bật lại nguồn điện
Trong phòng Power, đi đến cuối để tìm một ổ cắm bị che. Dùng GrabPack xanh để mở nắp này trên ổ cắm. Khi ổ cắm đã mở, hãy bắn GrabPack xanh vào ổ cắm bị hở. Nắm GrabPack xanh ở đó và đi vòng quanh hai cột dẫn điện trong phòng dẫn ra phía trước. Làm đúng cách này sẽ bật lại nguồn.

Khi điện bật, quay trở lại khu vực sảnh. Người chơi sẽ thấy Huggy Wuggy đã biến mất. Từ thời điểm này, người chơi sẽ chạm trán với con quái vật khi khám phá các phòng khác của tòa nhà.
Điểm dừng tiếp theo là qua cánh cửa màu xanh mà lúc nãy đã thử mở nhưng không có điện. Mở nó ngay bây giờ và đi qua nó. Đi xuống hành lang, qua cánh cửa bên trái và đi dọc hành lang tối vào khu vực tiếp theo.
Tìm GrabPack đỏ
Đi xuống hành lang cho đến khi nhìn thấy một căn phòng có số 05. Khu vực này yêu cầu đi lên cầu thang và thấy một cần trục có bảng điều khiển để vận hành nó. Vấn đề duy nhất là các cầu chì đã biến mất.
Mọi người cần phải tìm những cầu chì đó. Người chơi sẽ thấy cầu chì màu xanh lam bên cạnh bảng điều khiển, cầu chì màu đỏ ở dưới sàn. Những cái màu vàng và xanh lá cây đang ẩn ở một số hộp xa hơn trong khu vực.
Khi có tất cả 4 cầu chì, hãy quay lại và cấp nguồn cho bảng điều khiển. Bây giờ người chơi có thể sử dụng cần trục để kéo hộp kính lên băng tải. Sau khi hoàn thành, người chơi sẽ có trong tay GrabPack màu đỏ.

Việc lấy GrabPack đỏ khó khăn hơn màu xanh rất nhiều
Cuộn băng vàng (Tùy chọn)
Nếu muốn lấy tất cả các băng VHS, thì có 1 cuộn trong phòng có GrabPack đỏ. Cuộn băng vàng có thể được tìm thấy trên kệ thứ hai gần cửa ra vào. Đi ra sau kệ đầu tiên để lấy nó.

Sau khi bạn nắm được GrabPack đỏ và băng VHS, hãy rời khỏi khu vực nhà máy. Nếu cố gắng quay lại tiền sảnh thì sẽ không thể làm được.
Thay vào đó, người chơi cần sử dụng GrabPack đỏ mới được mở khóa. Sử dụng cả hai tay để mở cánh cửa trên băng chuyền, sau đó đi xuống cho đến khi trượt xuống khu vực bên dưới.
Hoàn thành câu đố mạch điện của băng chuyền
Ở dưới cùng của băng chuyền, mọi người sẽ bị mắc kẹt. Để nâng cao nó, game thủ cần phải hoàn thành một mạch điện.
Ngay tại nơi tiếp đất, hãy rẽ phải và đi dọc theo băng chuyền đến khi tới một đoạn đường dốc dẫn lên.

Đi lên đoạn đường nối này và nhìn sang bên phải sẽ thấy 1 ổ cắm. Dùng một tay bắn vào ổ cắm (giữ nguyên kết nối). Quay lại và đi bộ xuống đoạn đường dốc để vòng qua cột điện.
Quay trở lại lối vào và đi về phía cửa. Nhìn sang trái và bắn vào ổ cắm ở đó để hoàn thành mạch điện. Bạn sẽ tự động di chuyển về phía trước dọc theo vành đai. Đạp đai cho đến khi bạn đến phòng cuối.
Phòng kết bạn
Căn phòng này sẽ không hoạt động cho đến khi có điện. Để làm điều này, hãy đi lên cầu thang đến catwalk ở trên và sử dụng một tay để kéo nó về phía mình, nhằm che đi khoảng trống.
Băng màu hồng (Tùy chọn)

Khi đã che lấp khoảng cách với sàn catwalk, người chơi có thể đi bộ qua đó để đến một ổ cắm. Trước khi làm điều đó, nếu nhìn sang bên phải của tường, mọi người sẽ thấy cuộn băng VHS màu hồng 0uông sơn màu xanh lam. Lấy cuộn băng nếu muốn và sử dụng Pink VCR để xem nó.
Hoàn thành câu đố về mạch điện của sàn catwalk
Đi về phía trước đến ổ cắm, bỏ qua nó và tiến về phía giữa sàn catwalk. Rẽ sang phải để thấy một đoạn sàn catwalk khác có thể kéo.

Kéo sàn catwalk về phía mình để tạo lối tắt đến cột điện. Quay trở lại ổ cắm và kết nối với nó. Đi bộ về phía bên phải để hướng tới ổ cắm cần kết nối. Dùng tay còn lại để kéo sàn catwalk nhằm tạo một lối tắt mới. Quấn xung quanh cả hai cực như hình trên và gắn vào ổ cắm để hoàn thành câu đố.
Kết bạn và Huggy Wuggy bắt đầu đuổi theo
Với nguồn điện trở lại, hãy quay về cầu thang. Bây giờ máy móc bên dưới đang chạy. Nhấn nút Make A Friend trên bảng điều khiển ở giữa phòng.
Khi nhấn nút này, máy móc của căn phòng trở nên sống động. Nhìn sang bên trái của bảng điều khiển và kéo 3 cần gạt và chờ cho các mảnh ghép di chuyển. Lấy đồ chơi và đặt nó lên cân cạnh cửa với biển báo “Nobody leaves without making a toy” và cánh cửa này sẽ mở ra.

Đi qua cánh cửa rộng mở và chuẩn bị tinh thần. Kể từ thời điểm này, Huggy Wuggy sẽ bắt đầu theo đuổi mọi người. Đi về phía trước hành lang tối. Sinh vật này sẽ xuất hiện từ trong bóng tối khi đến gần nó hơn. Ngay lập tức quay đầu và chạy đến cuối băng chuyền nơi có Make A Friend. Chạy qua lỗ thông hơi khi cửa đang mở.

Vào cuối cuộc rượt đuổi, mọi người sẽ kết thúc trên sàn catwalk mà không có nơi nào để đi. Phía trên sàn catwalk là một cái thùng màu vàng. Dùng cả hai tay để kéo nó xuống. Huggy Wuggy sẽ xuất hiện và cái thùng sẽ rơi xuống nó.

Catwalk và kết thúc trò chơi
Trên sàn catwalk, hãy đi về phía cửa với hoa xung quanh mà không cần lo lắng về bất kì mối đe dọa nào.
Cuộn băng màu xám (Tùy chọn)
Dọc theo con đường chính trên sàn catwalk, người chơi sẽ tìm thấy cuộn băng màu xám, nằm ở ngã ba cuối cùng cần thực hiện để đến được cánh cửa hoa.

Đi qua cửa hoa, dọc theo các hành lang cho đến khi tới ăn phòng cuối cùng. Tại đây, người sẽ thấy một con búp bê ở trung tâm, đó chính là Poppy.
Vị trí tất cả các cuộn băng VHS trong Poppy Playtime

Các cuộn băng VHS trong Poppy Playtime
Một trong những thành tích trong Poppy Playtime là tìm được tất cả các băng VHS. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chúng, hãy tới các vị trí sau đây:
Băng VHS màu xanh lá cây: trên bàn bảo vệ ngay từ đầu, ở phía bên phải của màn hình máy tính.
Băng VHS màu xanh lam: Sau khi hoàn thành câu đố đầu tiên, hãy đi vào phòng tiếp theo và tìm một chiếc bàn văn phòng ở bên trái.
Băng VHS màu vàng: Vào căn phòng chứa đầy kệ, đi đến bức tường với áp phích màu vàng. Sau đó đi qua giá sách đầu tiên, cái tiếp theo sẽ có băng.
Băng VHS màu hồng: Sau khi có cả hai GrabPack, game thủ sẽ cần lấy một món đồ chơi. Đi đến đầu cầu thang, nơi có một khoảng trống. Nhìn vào bên phải của khoảng trống và sử dụng bàn tay màu xanh để lấy nó.
Băng VHS màu xám: Băng này ở cuối chương và trình phát VHS ở bên phải gần đó.
Cách thoát khỏi Huggy Wuggy – boss trong chương 1 của Poppy Playtime
Ngay sau khi làm xong đồ chơi, Poppy Playtime cho biết bây giờ người chơi có thể thoát. Tuy nhiên, Huggy Wuggy sẽ không để điều này xảy ra dễ dàng như vậy. Mọi người sẽ không thể chiến đấu với nó, vì vậy, đây là cách có thể trốn thoát.
Rẽ và chạy đến băng chuyền nơi tìm thấy GrabPack màu đỏ. Mọi người sẽ thấy một lối vào, hãy chạy xuống cho đến khi gặp ngã tư. Vì Huggy Wuggy sẽ đến từ đầu bên kia nên người chơi cần rẽ phải.

Người chơi cần làm rơi chiếc hộp này xuống để thoát khỏi Huggy Wuggy
Một băng chuyền sẽ sớm xuất hiện nhưng không thể leo lên nó. Bên trái là một cái lỗ mà mọi người có thể rơi xuống. Sau đó là tới khu vực mới của nhà máy, nhưng máy móc bị hỏng sẽ cản đường. Hãy rẽ phải, đi thẳng và tìm một lối vào nhỏ bên trái.
Sau khi cúi xuống lối vào, hãy chạy cho đến khi nhìn thấy một cánh cửa. Chờ một chút và cánh cửa nâng lên. Bây giờ là lúc để chạy nhanh nhất có thể đến một số hộp các tông.
Khi quay lại, nhìn lên và thấy có một khối với một số bàn tay được sơn với nhiều màu sắc khác nhau. Dùng cả hai tay vỗ nhanh để nó rơi xuống sàn. Khi làm vậy nó sẽ hạ gục Huggy Wuggy, để người chơi tự do trốn thoát.

Back to top button