Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản

Có thể bạn chưa biết rằng tốc độ WiFi thường liên quan đến phạm vi kết nối Internet của khu vực, vì vậy có một số cách hữu ích có thể giúp tăng tốc độ kết nối WiFi trong nhà của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng WiFi yếu và không liên tục, hãy tham khảo những cách mà ABC Land đề cập dưới đây.

Đừng bỏ qua các mẹo và thủ thuật của ABC Land để trở thành một người dùng công nghệ “sành”!

Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối Wifi khi sử dụng Internet cực kỳ đơn giản

Lý do tại sao WiFi chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Wifi của bạn bị chậm. Một trong số đó có thể kể đến các yếu tố vật lý (cụ thể như tường, sàn nhà, khoảng cách giữa thiết bị WiFi và máy tính, điểm truy cập và số lượng truy cập sử dụng mạng Wifi tại một thời điểm,….). Ngay cả việc thay đổi chiều cao của bộ định tuyến ở các độ cao khác nhau cũng ảnh hưởng đến tốc độ của mạng không dây.

Lý do khiến Wifi chậm

Tóm lại, 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet là vị trí đặt router, công nghệ WiFi và các thiết bị kết nối.. Khi chọn mua dịch vụ Internet, hãy trao đổi với nhà cung cấp để chọn gói mạng có thể đáp ứng mọi nhu cầu kết nối của bạn.

Cách tăng tốc độ kết nối WiFi

Đặt bộ định tuyến trong một không gian mở

Để có tín hiệu tốt nhất, hãy đặt bộ định tuyến không dây của bạn ở một không gian mở trên sàn nhà, cách xa các bức tường và vật cản. Đặc biệt, đặt bộ định tuyến cách xa các thiết bị điện tử khác để tránh bị nhiễu sóng. Theo khuyến nghị, bạn có thể thử đặt các ăng-ten theo hướng vuông góc, một ăng-ten quay theo chiều dọc, ăng-ten hướng theo chiều ngang.

Cách tăng tốc độ kết nối Wifi

Sử dụng công nghệ WiFi mới nhất

Công nghệ luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt theo thời gian. Do đó, một trong những cách tốt nhất để tăng tốc mạng không dây của bạn là sử dụng công nghệ mới nhất. WiFi 6 là một ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Đây là bước tiến lớn nhất của công nghệ không dây trong những năm gần đây. WiFi 6 cho phép tốc độ kết nối nhanh hơn và dung lượng lớn hơn với máy tính, điện thoại di động và cổng trong nhà.

Cách tăng tốc độ kết nối Wifi

Bộ định tuyến mới này có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gần 3 lần so với tiêu chuẩn WiFi 5. Đồng thời, chức năng “băng tần kép” giúp bạn giải phóng các kênh để các thiết bị không dây cũ vẫn có thể truy cập chúng.

Không sử dụng WiFi cho tất cả các thiết bị

Không phải mọi thiết bị trong nhà bạn đều cần được kết nối WiFi cùng một lúc. Càng ít thiết bị cạnh tranh về băng thông WiFi trong nhà càng tốt. Quá nhiều thiết bị công nghệ như laptop, TV, điện thoại hay máy ảnh sử dụng chung một nguồn phát WiFi sẽ làm giảm tốc độ đường truyền và mức sử dụng. Vì vậy, khi không thực sự cần, hãy tắt các thiết bị đó và chỉ sử dụng một số thiết bị nhất định tại thời điểm đó.

Cách tăng tốc độ kết nối Wifi

Cập nhật chương trình cơ sở cho bộ định tuyến

Firmware là một chương trình điều khiển bộ định tuyến. Với các bộ định tuyến cũ hơn, bạn có thể bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng giúp cải thiện bảo mật hoặc hiệu suất nếu bạn không thường xuyên cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất.

Bạn có thể cập nhật chúng bằng cách truy cập trang quản trị của Bộ định tuyến, tìm tùy chọn Cập nhật chương trình cơ sở. Trong quá trình cập nhật, nhớ không tắt nguồn đột ngột để bản cập nhật được tải xuống và cài đặt đầy đủ. Bạn cũng có thể sử dụng Firmware của bên thứ 3 như DD-WRT, Tomato và OpenWrt để tăng chất lượng và tốc độ của tín hiệu WiFi.

Duyệt vi rút

Nếu một trong các thiết bị trong nhà của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, chúng có thể khiến mạng gia đình của bạn bị chậm, ì ạch hoặc thậm chí không thể sử dụng được. Quét thiết bị của bạn bằng một công cụ loại bỏ phần mềm độc hại có uy tín sẽ đảm bảo rằng băng thông của bạn không bị chiếm dụng.

Kết thúc

Hy vọng bài viết trên của ABC Land sẽ giúp bạn biết cách tăng tốc độ đường truyền WiFi khi sử dụng Internet. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn nhé!

  • Xem thêm: Thủ thuật laptop, thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản” bạn nhé.

Xem thêm:  Thor Love and Thunder lịch chiếu, trailer, nội dung và diễn viên

Bài viết “Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản” được đăng bởi vào ngày 2022-04-24 12:10:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #tăng #tốc #độ #kết #nối #WiFi #khi #sử #dụng #mạng #Internet #cực #kì #đơn #giản

Có thể bạn chưa biết rằng tốc độ WiFi thường liên quan đến phạm vi kết nối Internet của khu vực nên có một số cách hữu ích có thể giúp tăng tốc độ kết nối WiFi trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng WiFi yếu và chập chờn, hãy tham khảo các cách mà ABC Land đề cập bên dưới đây.
Đừng bỏ qua các bài viết thủ thuật của ABC Land để trở thành người sử dụng công nghệ “sành sỏi” các bạn nhé!

Lý do khiến WiFi bị chậm
Có rất nhiều nguyên nhân khiến Wifi của bạn bị chậm. Một trong số đó có thể kể đến tác nhân vật lý (cụ thể có thể kể đến như tường, nền nhà, khoảng cách giữa thiết bị WiFi với máy, điểm truy cập và số lượng truy cập sử dụng mạng Wifi trong cùng một thời điểm,….). Đến cả việc thay đổi độ cao của bộ định tuyến ở các độ cao khác nhau cũng tác động đến tốc độ của mạng không dây.

Nói tóm lại ba yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet là vị trí đặt bộ định tuyến, công nghệ WiFi và các thiết bị kết nối. Khi chọn mua các dịch vụ Internet, bạn hãy trao đổi với nhà cung cấp để lựa chọn gói mạng có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu kết nối của bạn.
Cách tăng tốc độ kết nối WiFi
Đặt bộ định tuyến ở không gian thoáng
Để có tín hiệu tốt nhất, các bạn hãy đặt bộ định tuyến không dây ở nơi thoáng trên mặt sàn, cách xa tường và các vật cản. Đặc biệt bạn hãy đặt bộ định tuyến cách xa các thiết bị điện tử khác để tránh khả năng gây nhiễu. Theo như khuyến nghị, bạn có thể thử đặt các ăng-ten theo hướng vuông góc nhau, một cái hướng theo chiều dọc, cái còn lại hướng theo chiều ngang.

Sử dụng công nghệ WiFi mới nhất
Công nghệ luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt theo thời gian. Bởi vậy, một trong những cách tốt nhất để tăng tốc mạng không dây chính là sử dụng công nghệ mới nhất. WiFi 6 là ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Nó là bước nhảy vọt lớn nhất trong công nghệ không dây trong những năm trở lại đây. WiFi 6 cho phép tốc độ kết nối nhanh hơn cùng công suất lớn hơn với máy tính, điện thoại di động và các cổng kết nối trong gia đình.

Bộ định tuyến mới này có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gần gấp 3 lần so với WiFi 5 tiêu chuẩn trước đây. Đồng thời chức năng “băng tần kép” sẽ hỗ trợ bạn giải phóng các kênh để những thiết bị không dây cũ hơn vẫn có thể truy cập.
Không nên sử dụng WiFi cho tất cả thiết bị
Không phải lúc nào mọi thiết bị trong nhà của bạn đều cần phải kết nối WiFi trong cùng 1 thời điểm. Càng ít thiết bị cạnh tranh về băng thông WiFi trong nhà thì càng tốt. Việc quá nhiều thiết bị công nghệ như laptop, TV, điện thoại hay camera cùng sử dụng cùng nguồn WiFi sẽ làm giảm hiệu quả tốc độ truyền và sử dụng. Vì vậy, khi không thật sự cần thiết, bạn hãy tắt bớt kết nối các thiết bị ấy và chỉ sử dụng những thiết bị nhất định tại thời điểm đó.

Cập nhật Firmware cho Router
Firmware là một chương trình điều khiển của Router. Với các Router cũ hơn, bạn có thể bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng giúp cải thiện bảo mật hoặc hiệu suất nếu bạn không thường xuyên update chúng ở phiên bản mới nhất.

Bạn có thể cập nhật chúng bằng cách vào trang admin quản trị Router của bạn, tìm tùy chọn để Update Firmware. Trong quá trình cập nhật hãy bảo đảm không được tắt nguồn đột ngột để bản cập nhật được tải xuống và cài đặt đầy đủ nhất. Bạn cũng có thể sử dụng Firmware của bên thứ 3 như DD-WRT, Tomato và OpenWrt để tăng chất lượng và tốc độ của sóng WiFi.
Quét phần mềm độc hại
Nếu một trong những thiết bị trong nhà bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, chúng có thể là nguyên nhân khiến mạng nhà bạn bị chậm, chập chờn thậm chí không thể sử dụng được. Bạn hãy quét thiết bị của mình bằng công cụ xóa phần mềm độc hại uy tín sẽ đảm bảo rằng băng thông của bạn không bị chiếm dụng.

Xem thêm:  Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo PC, điện thoại

Tạm kết
Hi vọng bài viết trên đây của ABC Land sẽ giúp bạn biết được cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet. Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân của mình các bạn nhé!
Xem thêm: Thủ thuật laptop, Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

#Hướng #dẫn #cách #tăng #tốc #độ #kết #nối #WiFi #khi #sử #dụng #mạng #Internet #cực #kì #đơn #giản

Có thể bạn chưa biết rằng tốc độ WiFi thường liên quan đến phạm vi kết nối Internet của khu vực nên có một số cách hữu ích có thể giúp tăng tốc độ kết nối WiFi trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng WiFi yếu và chập chờn, hãy tham khảo các cách mà ABC Land đề cập bên dưới đây.
Đừng bỏ qua các bài viết thủ thuật của ABC Land để trở thành người sử dụng công nghệ “sành sỏi” các bạn nhé!

Lý do khiến WiFi bị chậm
Có rất nhiều nguyên nhân khiến Wifi của bạn bị chậm. Một trong số đó có thể kể đến tác nhân vật lý (cụ thể có thể kể đến như tường, nền nhà, khoảng cách giữa thiết bị WiFi với máy, điểm truy cập và số lượng truy cập sử dụng mạng Wifi trong cùng một thời điểm,….). Đến cả việc thay đổi độ cao của bộ định tuyến ở các độ cao khác nhau cũng tác động đến tốc độ của mạng không dây.

Nói tóm lại ba yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet là vị trí đặt bộ định tuyến, công nghệ WiFi và các thiết bị kết nối. Khi chọn mua các dịch vụ Internet, bạn hãy trao đổi với nhà cung cấp để lựa chọn gói mạng có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu kết nối của bạn.
Cách tăng tốc độ kết nối WiFi
Đặt bộ định tuyến ở không gian thoáng
Để có tín hiệu tốt nhất, các bạn hãy đặt bộ định tuyến không dây ở nơi thoáng trên mặt sàn, cách xa tường và các vật cản. Đặc biệt bạn hãy đặt bộ định tuyến cách xa các thiết bị điện tử khác để tránh khả năng gây nhiễu. Theo như khuyến nghị, bạn có thể thử đặt các ăng-ten theo hướng vuông góc nhau, một cái hướng theo chiều dọc, cái còn lại hướng theo chiều ngang.

Sử dụng công nghệ WiFi mới nhất
Công nghệ luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt theo thời gian. Bởi vậy, một trong những cách tốt nhất để tăng tốc mạng không dây chính là sử dụng công nghệ mới nhất. WiFi 6 là ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Nó là bước nhảy vọt lớn nhất trong công nghệ không dây trong những năm trở lại đây. WiFi 6 cho phép tốc độ kết nối nhanh hơn cùng công suất lớn hơn với máy tính, điện thoại di động và các cổng kết nối trong gia đình.

Bộ định tuyến mới này có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gần gấp 3 lần so với WiFi 5 tiêu chuẩn trước đây. Đồng thời chức năng “băng tần kép” sẽ hỗ trợ bạn giải phóng các kênh để những thiết bị không dây cũ hơn vẫn có thể truy cập.
Không nên sử dụng WiFi cho tất cả thiết bị
Không phải lúc nào mọi thiết bị trong nhà của bạn đều cần phải kết nối WiFi trong cùng 1 thời điểm. Càng ít thiết bị cạnh tranh về băng thông WiFi trong nhà thì càng tốt. Việc quá nhiều thiết bị công nghệ như laptop, TV, điện thoại hay camera cùng sử dụng cùng nguồn WiFi sẽ làm giảm hiệu quả tốc độ truyền và sử dụng. Vì vậy, khi không thật sự cần thiết, bạn hãy tắt bớt kết nối các thiết bị ấy và chỉ sử dụng những thiết bị nhất định tại thời điểm đó.

Cập nhật Firmware cho Router
Firmware là một chương trình điều khiển của Router. Với các Router cũ hơn, bạn có thể bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng giúp cải thiện bảo mật hoặc hiệu suất nếu bạn không thường xuyên update chúng ở phiên bản mới nhất.

Bạn có thể cập nhật chúng bằng cách vào trang admin quản trị Router của bạn, tìm tùy chọn để Update Firmware. Trong quá trình cập nhật hãy bảo đảm không được tắt nguồn đột ngột để bản cập nhật được tải xuống và cài đặt đầy đủ nhất. Bạn cũng có thể sử dụng Firmware của bên thứ 3 như DD-WRT, Tomato và OpenWrt để tăng chất lượng và tốc độ của sóng WiFi.
Quét phần mềm độc hại
Nếu một trong những thiết bị trong nhà bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, chúng có thể là nguyên nhân khiến mạng nhà bạn bị chậm, chập chờn thậm chí không thể sử dụng được. Bạn hãy quét thiết bị của mình bằng công cụ xóa phần mềm độc hại uy tín sẽ đảm bảo rằng băng thông của bạn không bị chiếm dụng.

Xem thêm:  Đắp mặt nạ có cần rửa lại không? Đắp xong nên làm gì?

Tạm kết
Hi vọng bài viết trên đây của ABC Land sẽ giúp bạn biết được cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet. Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân của mình các bạn nhé!
Xem thêm: Thủ thuật laptop, Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

#Hướng #dẫn #cách #tăng #tốc #độ #kết #nối #WiFi #khi #sử #dụng #mạng #Internet #cực #kì #đơn #giản

Có thể bạn chưa biết rằng tốc độ WiFi thường liên quan đến phạm vi kết nối Internet của khu vực nên có một số cách hữu ích có thể giúp tăng tốc độ kết nối WiFi trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng WiFi yếu và chập chờn, hãy tham khảo các cách mà ABC Land đề cập bên dưới đây.
Đừng bỏ qua các bài viết thủ thuật của ABC Land để trở thành người sử dụng công nghệ “sành sỏi” các bạn nhé!

Lý do khiến WiFi bị chậm
Có rất nhiều nguyên nhân khiến Wifi của bạn bị chậm. Một trong số đó có thể kể đến tác nhân vật lý (cụ thể có thể kể đến như tường, nền nhà, khoảng cách giữa thiết bị WiFi với máy, điểm truy cập và số lượng truy cập sử dụng mạng Wifi trong cùng một thời điểm,….). Đến cả việc thay đổi độ cao của bộ định tuyến ở các độ cao khác nhau cũng tác động đến tốc độ của mạng không dây.

Nói tóm lại ba yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet là vị trí đặt bộ định tuyến, công nghệ WiFi và các thiết bị kết nối. Khi chọn mua các dịch vụ Internet, bạn hãy trao đổi với nhà cung cấp để lựa chọn gói mạng có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu kết nối của bạn.
Cách tăng tốc độ kết nối WiFi
Đặt bộ định tuyến ở không gian thoáng
Để có tín hiệu tốt nhất, các bạn hãy đặt bộ định tuyến không dây ở nơi thoáng trên mặt sàn, cách xa tường và các vật cản. Đặc biệt bạn hãy đặt bộ định tuyến cách xa các thiết bị điện tử khác để tránh khả năng gây nhiễu. Theo như khuyến nghị, bạn có thể thử đặt các ăng-ten theo hướng vuông góc nhau, một cái hướng theo chiều dọc, cái còn lại hướng theo chiều ngang.

Sử dụng công nghệ WiFi mới nhất
Công nghệ luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt theo thời gian. Bởi vậy, một trong những cách tốt nhất để tăng tốc mạng không dây chính là sử dụng công nghệ mới nhất. WiFi 6 là ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Nó là bước nhảy vọt lớn nhất trong công nghệ không dây trong những năm trở lại đây. WiFi 6 cho phép tốc độ kết nối nhanh hơn cùng công suất lớn hơn với máy tính, điện thoại di động và các cổng kết nối trong gia đình.

Bộ định tuyến mới này có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gần gấp 3 lần so với WiFi 5 tiêu chuẩn trước đây. Đồng thời chức năng “băng tần kép” sẽ hỗ trợ bạn giải phóng các kênh để những thiết bị không dây cũ hơn vẫn có thể truy cập.
Không nên sử dụng WiFi cho tất cả thiết bị
Không phải lúc nào mọi thiết bị trong nhà của bạn đều cần phải kết nối WiFi trong cùng 1 thời điểm. Càng ít thiết bị cạnh tranh về băng thông WiFi trong nhà thì càng tốt. Việc quá nhiều thiết bị công nghệ như laptop, TV, điện thoại hay camera cùng sử dụng cùng nguồn WiFi sẽ làm giảm hiệu quả tốc độ truyền và sử dụng. Vì vậy, khi không thật sự cần thiết, bạn hãy tắt bớt kết nối các thiết bị ấy và chỉ sử dụng những thiết bị nhất định tại thời điểm đó.

Cập nhật Firmware cho Router
Firmware là một chương trình điều khiển của Router. Với các Router cũ hơn, bạn có thể bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng giúp cải thiện bảo mật hoặc hiệu suất nếu bạn không thường xuyên update chúng ở phiên bản mới nhất.

Bạn có thể cập nhật chúng bằng cách vào trang admin quản trị Router của bạn, tìm tùy chọn để Update Firmware. Trong quá trình cập nhật hãy bảo đảm không được tắt nguồn đột ngột để bản cập nhật được tải xuống và cài đặt đầy đủ nhất. Bạn cũng có thể sử dụng Firmware của bên thứ 3 như DD-WRT, Tomato và OpenWrt để tăng chất lượng và tốc độ của sóng WiFi.
Quét phần mềm độc hại
Nếu một trong những thiết bị trong nhà bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, chúng có thể là nguyên nhân khiến mạng nhà bạn bị chậm, chập chờn thậm chí không thể sử dụng được. Bạn hãy quét thiết bị của mình bằng công cụ xóa phần mềm độc hại uy tín sẽ đảm bảo rằng băng thông của bạn không bị chiếm dụng.

Tạm kết
Hi vọng bài viết trên đây của ABC Land sẽ giúp bạn biết được cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet. Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân của mình các bạn nhé!
Xem thêm: Thủ thuật laptop, Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

Back to top button