HOẠT CHẤT PERMETHRIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE

Các bài báo đã chọn

Đăng trên
6 tháng 7, 2019
lúc 7:26 sáng
bởi lovetadmin / Comments Off on PERMETHRIN LÀ GÌ?

Mục lục nội dung

Permethrin, được bán dưới tên thương hiệu Nix trong số những người khác, là một loại dược phẩm và thuốc trừ sâu. Nếu được sử dụng như một loại thuốc, chúng sẽ được sử dụng để điều trị bệnh ghẻ và chấy rận.

Thuốc được sử dụng bằng cách thoa lên da dưới dạng kem hoặc lotion. Nếu được sử dụng như một chất diệt côn trùng, chúng có thể được phun lên quần áo hoặc màn chống muỗi để tiêu diệt côn trùng chạm vào chúng.

Các tác dụng phụ có thể bao gồm phát ban và kích ứng tại khu vực bôi thuốc. Sử dụng trong khi mang thai có vẻ là an toàn. Nó cũng được chấp thuận để sử dụng trên và xung quanh trẻ em trên hai tháng tuổi. Permethrin thuộc họ thuốc pyrethroid. Thuốc hoạt động bằng cách phá vỡ chức năng của các tế bào thần kinh của chấy và ve.

Chuyển hóa thuốc: Côn trùng sẽ bị nhiễm độc do không chuyển hóa chất này mà giống như người hoặc vật nuôi. Tuy nhiên, vật nuôi vẫn có thể bị ảnh hưởng.

Cấu trúc và tính chất

Công thức cấu tạo

Công thức phân tử

C21H20Cl2O3

Khối lượng phân tử

391,28 g / mol

Trạng thái

Bột kết tinh màu trắng, bền ở điều kiện thường, phân hủy ở nhiệt độ> 1900C

Độ nóng chảy

340C

Điểm sôi

2000C

Thông số kỹ thuật

Hầu như không tan trong nước (5,5.10-3 ppm), tan tốt trong các dung môi hữu cơ như hexan, xylen.

Bền trong môi trường axit, bị thủy phân trong môi trường kiềm; không ăn mòn nhôm; thuộc nhóm chất độc III.

Permethrin là một loại thuốc diệt côn trùng và ký sinh trùng được sử dụng phổ biến.

Hóa chất này thuộc họ pyrethroid tổng hợp và có chức năng như một chất độc thần kinh, làm tăng tính thấm Na qua màng tế bào thần kinh, dẫn đến các xung thần kinh lặp đi lặp lại và kéo dài trong các cơ quan cảm giác và làm ngưng trệ các xung động trong sợi thần kinh.

Hóa chất này không gây hại nhanh chóng cho động vật có vú và chim, nhưng rất độc đối với mèo và cá. Nói chung, permethrin có độc tính thấp đối với động vật có vú và hầu như không được da hấp thụ.

Đăng kí

Kiểm soát côn trùng

Trong nông nghiệp, permethrin được sử dụng rộng rãi trong việc trồng bông, lúa mì, ngô và cỏ linh lăng. Ứng dụng của permethrin vẫn còn gây tranh cãi vì tính chất diệt côn trùng bừa bãi của nó. Permethrin giết chết hầu hết các loại côn trùng, nó có thể gây hại cho côn trùng có ích như ong mật và các sinh vật sống dưới nước.

Permethrin diệt bọ xít, rầy, sâu cuốn lá, sâu đục bẹ, sâu đục bẹ đậu, rầy mềm … rất hiệu quả.

Thuốc có tác dụng diệt côn trùng nhanh chóng, dễ phân hủy dưới ánh nắng mặt trời.

Permethrin được thoa lên quần áo để diệt bọ ve. Hóa chất được đặt trong các ống bìa cứng có thể phân hủy sinh học chứa đầy bông tẩm tẩm permethrin. Khi những con chuột thu thập được lớp lót bông trong tổ của chúng, chất permethrin trong các sợi bông sẽ ngay lập tức giết chết những con bọ chét chưa trưởng thành có trên chuột mẹ.

Permethrin được sử dụng ở vùng khí hậu nhiệt đới để ngăn ngừa các bệnh do muỗi truyền như sốt xuất huyết và sốt rét. Permethrin có thể được sử dụng như một màng tẩm để đuổi muỗi, việc ngâm tẩm làm tăng hiệu quả của màng bằng cách tiêu diệt côn trùng ký sinh trước khi chúng có thể tìm thấy lỗ hoặc lỗ trên màng để xâm nhập. Những người lính làm nhiệm vụ trong các khu vực lưu hành bệnh sốt rét có thể mặc đồng phục có tẩm chất permethrin, có thể duy trì hiệu quả sau nhiều lần giặt.

Chăm sóc sức khỏe

Permethrin được bôi lên người để diệt côn trùng gây bệnh ghẻ như chấy, ve; Liều hỗn hợp thông thường là 5% permethrin cho ve, và liều trộn trước cho chấy / rận thường là dung dịch 1% permethrin. Tuy nhiên, theo Dược điển Anh, permethrin có hiệu quả chống chấy thấp.

Permethrin cũng được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng để kiểm soát côn trùng có hại như kiến ​​và mối.

Ảnh hưởng đến con người và động vật

Phơi nhiễm quá mức với permethrin có thể dẫn đến buồn nôn, nhức đầu, yếu cơ, tiết nhiều nước bọt, đau tim cấp tính và co giật. Những người làm việc với hóa chất này có thể được theo dõi bằng cách đo nồng độ của các chất chuyển hóa trong nước tiểu, trong trường hợp quá liều, có thể đo nồng độ của permethrin trong huyết thanh hoặc huyết tương.

Permethrin đã không cho thấy bất kỳ tác động di truyền hoặc hệ thống miễn dịch đáng chú ý nào ở người hoặc động vật, nhưng theo phân loại của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), nó có khả năng gây ung thư. , kết luận này dựa trên các nghiên cứu lặp lại ở những con chuột được cho ăn permethrin đã phát triển các khối u trên gan và phổi. Hoạt động gây ung thư trong tế bào niêm mạc mũi do phơi nhiễm qua đường hô hấp đã được nghiên cứu, vì tác dụng gây độc gen được tìm thấy trong các mẫu cơ người, trong gan chuột. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc tiếp xúc qua đường miệng.

Trong một nghiên cứu năm 2007, phơi nhiễm ở mức độ thấp trong thời gian dài không gây ra dấu hiệu nhiễm độc thần kinh đối với chất dẫn truyền thần kinh dopaminergic hoặc làm tăng tác dụng của MPTP. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng: Trong điều kiện sử dụng bình thường, permethrin ít độc hơn đối với bệnh nhân Parkinson, kể cả khi thấm permethrin lên quần áo để kiểm soát ruồi.

Đối với vật nuôi: Permethrin gây độc cho mèo. Nhiều con mèo đã chết sau khi sử dụng các phương pháp ký sinh như chó hoặc tiếp xúc với những con chó đã được điều trị bằng permethrin.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “HOẠT CHẤT PERMETHRIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE❤️️”. Hy vọng qua bài viết “HOẠT CHẤT PERMETHRIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “HOẠT CHẤT PERMETHRIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Đọc đọc tiếng anh là gì

Bài viết “HOẠT CHẤT PERMETHRIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:50:01. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button