HOẠT CHẤT AZADIRACHTIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE

Các bài báo đã chọn

Đăng trên
Ngày 17 tháng 12 năm 2018
lúc 5:32 sáng
bởi lovetadmin / Comments Off on AZADIRACHTIN ACTIVE LÀ GÌ?

Mục lục nội dung

Neem (Azadirachta indica A.Juss) Bộ Meliaceae Cây neem được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở lần phân tích đầu tiên của một cuộc nghiên cứu về bệnh dịch hạch đến thăm châu chấu, hạt cây neem, lá và vỏ cây, có chứa một chất – Azadirachtin, chính vì đó là nơi cây neem có các chức năng chữa bệnh thần kỳ. của côn trùng.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy chiết xuất quả neem Azadirachtin và các thành phần khác được công nhận trên toàn thế giới là phổ rộng, hiệu quả cao, độc tính thấp, dễ phân hủy sinh học, diệt côn trùng. không còn và không còn sức đề kháng, hầu như tất cả các loài gây hại thực vật đều bị lũ lụt giết chết một cách hiệu quả, nhưng đối với con người và động vật và môi trường xung quanh mà không bị ô nhiễm, trong khi neem đối với nhiều bệnh rối loạn y học cũng có vai trò trong y học sẽ có nhiều ứng dụng hơn.

Công thức: C35H44O16

Neem (Azadirachta indica A.Juss) Bộ Meliaceae Cây neem được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Có nguồn gốc ở Miến Điện và Ấn Độ, phân bố ở hơn 70 quốc gia và phát triển với sản lượng lớn nhất ở Ấn Độ và các nước Châu Á khác. Quả Neem, hạt, nhân, cành, lá, vỏ cây và nhựa cây đều có chứa hoạt chất, nhưng hạt còn xấu hơn.

Cho đến nay, neem đã được tìm thấy trong hơn 100 loại hợp chất, ít nhất 70 loại hợp chất có hoạt tính sinh học, cụ thể là hai loại terpenoit, triterpenoit, amyl triterpenoit và không phải terpenoit. Chủ yếu đối với Azadirachtin, neem và Azadirachtin calcitriol của Ấn Độ, các chiết xuất từ ​​côn trùng ăn, can thiệp đẻ trứng, can thiệp của côn trùng đột biến, nó không thể chuyển đổi thành trưởng thành, ấu trùng và tác dụng chống viêm thấm và ức chế sự phát triển của chúng để đạt được mục đích tiêu diệt côn trùng .

Azadirachtin (Azadirachtin) là lớp phân lập neem hoạt động mạnh nhất thuộc về triterpenoids bốn vòng. Azadirachtin có thể được chia thành Azadirachtin A, B, C, D, E, F -, – G, -I trong tám loại, Azadirachtin Azadirachtin-A thường được gọi.

Thuốc trừ sâu sử dụng hoạt chất Azadirachtin không để bả độc lâu (chất còn sót lại). Chúng có thể bị phân hủy hoàn toàn trong vòng 2-3 ngày (so với chất tổng hợp, thời gian phân hủy kéo dài đến cả năm).

Cơ chế

Cơ chế hoạt động chung của Azadirachtin của côn trùng chấp nhận các khía cạnh sau: trực tiếp hoặc gián tiếp, bằng cách diệt côn trùng từ miệng đến giác quan kháng thuốc, thông qua các men tiêu hóa đến ruột để chuyển hóa thức ăn làm thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức sống của côn trùng.

Azadirachtin liều cao có thể trực tiếp giết côn trùng, dẫn đến việc xuất hiện ở liều thấp Dauer, hoặc biến dạng nhộng, con trưởng thành, v.v. Tế bào não bằng cách ức chế bài tiết hormone tổng hợp tiền ức (PTrH) với sự giải phóng của tuyến ức trước khi hoạt động tổng hợp steroid và phóng thích lột xác, và allata tổng hợp hormone dạ dày trưởng thành và giải phóng. Côn trùng có hormone thiếu niên hemolymph trở lại mức bình thường trong khi cho phép phá hủy trứng trưởng thành. Côn trùng cần tổng hợp ít vitellogenin hơn và dẫn đến vô sinh.

Azadirachtin của côn trùng có thể làm giảm số lượng tế bào máu, giảm hàm lượng protein hemolymph, nồng độ trehalose thấp và nồng độ cation kim loại, có thể ức chế ruột giữa côn trùng và các enzym chất béo trong cơ thể protease, amylase, lipase, phosphatase và hoạt động của enzym glucose, giảm tỷ lệ ăn của côn trùng và chuyển đổi thức ăn hiệu quả, có thể ảnh hưởng đến nhịp thở bình thường của côn trùng, giảm chất béo DNA trong cơ thể côn trùng và hàm lượng RNA, giảm buồng trứng cái, ống dẫn trứng, bởi protein túi tinh, lượng đường, hoạt động của một số enzyme, ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản đực, não côn trùng ban đầu và lipid, bên trong yết hầu của cơ thể, phía trung tâm của cơ thể, trước tuyến ức, chất béo trong cơ thể, chẳng hạn như sự xuất hiện của bệnh tật, nội tiết tố của côn trùng ảnh hưởng đến sự cân bằng của cơ thể, do đó có thể sinh trưởng và phát triển của côn trùng.

Điều kiện thích hợp

Neem là loài cây thường xanh nhiệt đới và cận nhiệt đới, với nhiệt độ sinh trưởng trung bình hàng năm là 21 ~ 32  C; neem chịu hạn, lượng mưa hàng năm là 400 phát triển tốt ở vùng khô hạn và bán khô hạn là 1200mm, lượng mưa hàng năm 130mm ở khu vực bên dưới, nếu nước ngầm vẫn có thể tồn tại.

Neem có thể đất bông đen (Sudan và Ấn Độ), đất sét (Nigeria), latosol (Benin) và đất canxi (Haiti), vv phát triển mạnh trong đất. Rễ cây gấp 2 lần thân cây, có thể hút nước và dinh dưỡng sâu ở những vùng đất cằn cỗi thiếu nước, so với nhiều loài cây khác, cây neem trong, nhiều đá, khô, hàm lượng vôi cao, cằn cỗi hoặc kết cấu của đất khó ăn. thêm sức sống. Neem đất thích hợp pH 5,9-10, pH thích hợp nhất 6,2-7. Neem có thể tồn tại trong dung dịch muối.

Ở vùng đất hoang có độ mặn cao Dominica, nước ngầm có độ mặn cao ở khu vực Mogadish Somali, neem phát triển mạnh mẽ. Dominica là một máy sấy và đất chứa nhiều muối trong khu vực, hai năm sau khi trồng cây neem cao 6-7 mét. Ở Ả-rập Xê-út, với việc tưới nước muối ngầm mỗi tuần một lần, cứ 150 lít một cây, cây neem phát triển tốt. Ở Haiti và Malaysia và các quốc gia ven biển khác, cây neem có thể được trồng chỉ cách vùng biển mặn vài mét

Giá trị dược liệu

Trong hàng nghìn năm, người Ấn Độ đã sử dụng thuốc trừ sâu và dược phẩm từ cây neem. Quả Neem, hạt, dầu, lá, thân và vỏ cây có tác dụng sát trùng và diệt khuẩn, điều trị rối loạn tiết niệu, viêm phế quản, nhiễm trùng huyết, tiêu chảy, sốt, phát ban, bỏng, vết thương, tăng huyết áp, vàng da, nhiễm trùng vết mổ, bệnh phong, bệnh ngoài da, vết loét , và bệnh thủy đậu. Nghiên cứu hiện đại cho thấy nhiều bệnh có vai trò chữa bệnh neem trong y học sẽ có ứng dụng rộng rãi hơn.

Nimbin là hạt neem được dùng làm thuốc, có tác dụng giải nhiệt, chữa viêm khớp, thấp máu.

Yếu tố

Thành phần lá neem tươi: độ ẩm 59,4%, protein 7,1%, chất béo 1,0%, chất xơ 6,2%, carbohydrate 22,9%, chất khoáng 3,4%, canxi 510mg / 100g, phốt pho 80mg / 100g, 17mg / 100g sắt vitamin B10,04mg / 100g, Niacin 1,40mg / 100g, vitamin C218mg / 100g, caroten 1998mg / 100g, nhiệt trị 1290Kcal / Kg, glutamat 73,30mg / 100g, tyrosin 31,50mg / 100g, axit aspartam 15,50mg / 100g, alanin 6,40mg / 100g, proline 4,00mg / 100g, glutamat 1,00mg / 100g.

Phân lập từ cây neem và xác định được hơn 100 loài protolimonoid, limonoids hoặc tetranortriterpenoids, pentanortriterpenoids, hexanortriterpenoids, và một số nonterpenoids (Jones, 1989; Koul, 199). Các hoạt chất quan trọng nhất là Azadirachtin, ít nhất 10 chất khác có hoạt tính citrin điều hòa sinh trưởng côn trùng (Saxena, 1989; Schmutterer, 1990).

Theo quan điểm của cấu trúc hóa học, các hợp chất hormone steroid côn trùng Azadirachtin và các hợp chất steroid rất giống nhau, chúng nên khó phân biệt loài gây hại hoặc áp đặt từ bên ngoài vào bên trong cơ thể, chúng không can thiệp vào cơ thể để xâm nhập vào côn trùng gây hại của một quá trình sống, nhưng tiêu diệt côn trùng, chúng không có khả năng chống lại dịch hại gây ra.

Sự khác biệt về cấu trúc giữa các hợp chất và kích thích tố ở động vật có xương sống có chất lượng tuyệt vời nên hầu như không có ở người và động vật.

Phát hiện

Vào năm 1960, khi một nhà thực vật học người Đức đang ở Ấn Độ để nghiên cứu sinh học của một vụ dịch châu chấu ngẫu nhiên, thì khi đó, có một đàn châu chấu áp lực cực lớn cho một vụ mùa, ngay lập tức, công trình này đã bị đàn cào cào ăn sạch. Cây cối đã biến mất, nhưng có một cây không hề hấn gì, đó là cây neem.

Các nhà khoa học đã phân tích hạt, lá và vỏ cây neem có chứa một chất – Azadirachtin, chính vì ở đó mà neem trị côn trùng ngày càng có những tính năng tuyệt vời.

Sau khi nghiên cứu sâu hơn, việc chiết xuất Azadirachtin từ quả neem và các thành phần khác được toàn thế giới công nhận là phổ rộng, hiệu quả cao, độc tính thấp, dễ phân hủy sinh học, thuốc trừ sâu không còn và không còn khả năng kháng thuốc, hầu hết tất cả các loài gây hại cây trồng đều có tác dụng diệt lũ.

Thử nghiệm cho thấy neem kiểm soát 10 đơn đặt hàng hơn 400 loại nông, lâm nghiệp, kho bãi và dịch hại sức khỏe, đặc biệt là Lepidoptera, Coleoptera và các loài gây hại khác, đồng thời chăn nuôi và môi trường xung quanh không bị ô nhiễm.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “HOẠT CHẤT AZADIRACHTIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE❤️️”. Hy vọng qua bài viết “HOẠT CHẤT AZADIRACHTIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “HOẠT CHẤT AZADIRACHTIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Cơ sở quận 9 đại học tài chính

Bài viết “HOẠT CHẤT AZADIRACHTIN LÀ GÌ? – AGRICULTURE” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:49:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button