Hoa tường vy là gì ? Cách trồng và chăm sóc hoa tường vy

Hoa Tường Vy là gì – Cách trồng và chăm sóc hoa Tường Vy cánh mỏng

Là một trong những loài hoa leo, hoa Tường vy mang vẻ đẹp mong manh, trong sáng và thuần khiết nên thường được trồng ở nhiều nơi, ngoài ra kỹ thuật trồng hoa Tường vy cũng không quá phức tạp. Hoa Tường vy hay còn gọi là Tử vy (họ Bằng lăng), là loài hoa đẹp với kỹ thuật trồng khá đơn giản. Loại cây này có nguồn gốc ở Đông Trung Quốc, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc.

Cách trồng và chăm sóc hoa tường vi cánh mỏng

Những loài cây có sức sống mãnh liệt thường thu hút sự chú ý của mọi người bởi những cụm hoa tươi và bền rất ấn tượng. Hoa tường vi có nhiều giống hoa khác nhau như hoa tường vi trắng, hoa tường vi màu hồng nhạt, hoa tường vi màu tím và đặc biệt cây hoa tường vi đỏ thường cho nhiều cụm hoa lớn nhiều màu sắc.

Đặc điểm của hoa tường vi

Đây là loại cây ưa sáng, chịu lạnh nhất định, có thể để ngoài trời vào mùa đông, thích hợp với khí hậu ôn đới ấm áp, tương đối râm mát. Cây Tường vy là loại cây gỗ nhỏ, phân cành nhiều, cành non có 4 cạnh, nhẵn, màu trắng nâu. Lá mọc gần đối, hình bầu dục thuôn dài, gần như không cuống, màu xanh lục pha tím, mép nguyên, nhăn nheo. Cụm hoa hình chùy ở đầu cành, nụ hoa hình cầu. Hoa cỡ trung bình thường có màu tím hoặc hồng, đôi khi gần như trắng, với các cánh hoa dài, mảnh, nhăn nheo, nhị hoa. Quả nang hình cầu, bên ngoài có lá đài bao phủ và hạt có cánh. Để ra hoa quanh năm, người trồng hoa cần tuân thủ một số kỹ thuật trồng cơ bản Tốc độ sinh trưởng của loài hoa này ở mức trung bình. Cây dễ nhân giống từ hạt hoặc giâm cành, ưa khí hậu mát ẩm, chịu được khô hạn. Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Xem thêm:  Bài 9: cách mạng tháng mười nga năm 1917 và cuộc đấu tranh bảo vệ cách mạng (1917-1921) - sbt

Kỹ thuật trồng hoa

Vị trí đặt chậu:
Người chơi hoa nên đặt cây ở ban công, bệ cửa sổ, sân vườn, nếu quá nhiều bóng cây sẽ sinh trưởng yếu, hoa ít hoặc không nở. Vào mùa đông, người trồng nên chôn chậu xuống đất để ngoài trời. Nên bón phân vào gốc sau mùa thu, khoảng tháng 5-6 ngày 2 lần. Người chăm sóc cần kiểm soát lượng phân đạm để cây không bị đuối sức. Sau khi hoa nở và tàn cần cắt bỏ cành hoa, cắt bỏ những cành không phù hợp.
Sâu bọ:
Với bệnh nhiễm than, người trồng cần phun dung dịch bột đá vôi và lưu huỳnh 0,3-0,5 độ để phòng trừ. Đối với các loại sâu bệnh như sâu bông, ve lá, người chăm sóc cây trồng có thể dùng dung dịch DDVP 80% sữa 1000 lần để phun. Cây cần được đáp ứng nước đầy đủ, thời kỳ ra hoa phải tưới nhiều hơn, nhưng cũng để tránh tích nước, thời kỳ ngủ đông nên hạn chế tưới nước. Nên thay chậu cho cây 2 năm một lần, tốt nhất là vào khoảng tháng 3-4. Người trồng hoa nên thường xuyên loại bỏ các chồi ở gốc, đặc biệt là đối với cây trồng trong chậu. Hàng năm, sau thời kỳ ra hoa, người trồng có thể dùng mũi kéo tách chồi ra thân mẹ. Nếu không thường xuyên ngắt bỏ chồi gốc, qua thời gian 1 – 2 năm cây mẹ sẽ yếu và chết một phần.
Giữ cho cây luôn cho hoa bền và đẹp
Khi mùa xuân đến, cây bắt đầu đâm chồi, cây chỉ cần chăm sóc bình thường, không bón phân quá nhiều khiến chồi non bị ngắn. Khi chồi mọc dài khoảng 5cm, người trồng nên ngắt bớt chồi ngọn, chỉ để lại 2-4 nách lá và cứ như vậy cho đến khi cây ra nhiều chồi mới. Đến khoảng 20 tháng 3 âm lịch, người chăm sóc cây có thể ngừng tuốt nụ. Trong thời gian này cây cần được cung cấp đủ nước và tăng lượng lân (hoặc hòa tro bếp vào nước tưới 2 lần / tháng). Khi tăng lân cây sẽ cháy cây ngắn, cành cứng đủ sức mang các cụm hoa lớn. Khoảng giữa tháng 4 âm lịch, cây sẽ ra hoa với những cành hoa rực rỡ.

Xem thêm:  Phong Lá Đỏ Nhật Bản Khi Trồng Ở Việt Nam Thì Lá Có Đổi Màu Không?

Loài hoa này sở hữu vẻ đẹp mong manh, thuần khiết
Khi cành đã nở hết, người trồng hoa nên cắt bỏ cành, chỉ để lại 2-4 nách lá, bón thêm lân và chăm sóc bình thường. Sau khoảng một tuần, từ các nách lá sẽ cho các chồi mới và từ các chồi đó sẽ cho các chùm hoa. Nếu chăm sóc tốt, theo các bước nêu trên, người trồng sẽ có hoa liên tục đến tháng 10.
Những điều cần lưu ý khi phun thuốc bảo vệ thực vật
Thuốc trừ sâu được phân thành hai loại là thuốc diệt côn trùng và thuốc diệt vi khuẩn. Một số loại thuốc trừ sâu có độc tính cao, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thông thường, người phun thuốc nên sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng có bán trên thị trường là tốt nhất cho cây trồng. Khi phun thuốc, người chăm sóc cây cần lưu ý những điểm sau: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc, khi pha phải tuyệt đối tuân thủ liều lượng pha chế, khi phun trực tiếp phải đeo găng tay, khẩu trang, đeo kính. , khi phun đứng cách cây ít nhất 30cm, phun đều, phun mặt sau của lá, tiến hành phun lúc râm hoặc gần tối, không có gió.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hoa tường vy là gì ? Cách trồng và chăm sóc hoa tường vy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hoa tường vy là gì ? Cách trồng và chăm sóc hoa tường vy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hoa tường vy là gì ? Cách trồng và chăm sóc hoa tường vy [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Công văn thông báo việc ngừng nhận hồ sơ khai thuế qua mạng theo định dạng PDF số 965/TCT-CNTT

Bài viết “Hoa tường vy là gì ? Cách trồng và chăm sóc hoa tường vy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 10:09:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button