Hoa Mẫu đơn duyên dáng tuyệt đẹp, thơm nồng nàn

Hoa mẫu đơn đẹp, giống hoa hồng môn, bông to, cánh hoa lượn sóng duyên dáng, hương thơm nồng nàn.

Đơn xin đi chơi ngày tết

Nói đến hoa mẫu đơn, nhiều người chỉ nghĩ đến một loại hoa mẫu đơn thường nở vào dịp Tết, nhưng thực tế loài hoa này chỉ trồng được ở Trung Quốc, còn ở Việt Nam rất ít vùng trồng được loại cây này ngoài Đà Lạt.

Người ta thường có câu “Trên đời chỉ có một loài hoa và một loài hoa mẫu đơn” hay nó có nghĩa là Hoa mẫu đơn – Một loài hoa thuộc họ chân trong tất cả các loài hoa.

Hoa mẫu đơn là loài hoa sang trọng và vương giả theo quan niệm của người phương Đông, hoa mẫu đơn Biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ. Vì vậy, theo phong thủy, chúng còn được coi là vật phẩm cho sự giàu có và tình yêu. Nếu đầu năm trồng cây mẫu đơn quanh nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Hình ảnh hoa mẫu đơn được chụp trực tiếp tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Hiện nay, hoa mẫu đơn đang trở thành xu hướng hoa Tết độc đáo được săn đón tại Việt Nam. Đặc biệt là mùa Xuân Đinh Dậu năm nay, khí hậu ấm dần lên khiến hoa mẫu đơn càng khan hiếm hơn. Số lượng mẫu đơn nhập về nước chỉ vài trăm cây để chia cho cả nước. Vì vậy, việc tìm mua một chậu hoa mẫu đơn khá khó khăn.

Cây cảnh Thăng Long là đơn vị duy nhất hiện nay CUNG CẤP CÂY CẢNH tại Hà Nội. Tuy nhiên, số lượng cũng có hạn. Hãy nhanh tay đặt hàng (trước Tết Nguyên Đán 1 tháng) để sở hữu những chậu hoa mẫu đơn đẹp nhất, nhiều nụ nhất, khoe sắc đón Tết.

>>>> Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội
0988.716.591 – 024.6328.7450 đ

Hình ảnh chậu hoa mẫu đơn được chụp trực tiếp tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Thông tin chung về cây mẫu đơn

Hoa mẫu đơn màu đặc biệt, cánh pha trộn hai màu quyến rũ

Hoa mẫu đơn hay còn có tên tiếng anh là peony, tên khoa học: Paeonia lactiflora

Hoa mẫu đơn thuộc họ thược dược, các biệt danh: Lộc phỉ, Thục cô, Bạch trúc, Bạch lương kim, hoa thược dược, hoa Lan dương, hoa Phú quý, quốc sắc thiên hương, hoa vương …

Nguồn gốc hoa từ cao nguyên Tây Bắc Trung Quốc, ở thung lũng Thiểm Cán, huyện Sơn Cốc Ba thuộc dãy Tần Lĩnh, vùng núi các tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc, Tứ Xuyên, Hà Nam ngày nay vẫn còn cây. mọc hoang ở một số vùng trên.

Xem thêm:  Giải bài 36, 37, 38, 39 trang 142, 143 sách bài tập toán 8 tập 2

Vẻ đẹp lộng lẫy, bông to, hương thơm nồng nàn cùng ý nghĩa sâu sắc khiến hoa mẫu đơn trở thành loài hoa đẹp được tặng nhiều nhất trên thế giới và là quốc hoa của Trung Quốc. “Thế gian có một mình hoa mẫu đơn” – câu thơ đã lột tả trọn vẹn vẻ đẹp yêu kiều của loài hoa đẹp nhất trong muôn loài hoa.
.

Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, con cháu đều. Ở Châu Âu, hoa mẫu đơn được coi là một loại dược liệu với những dược tính tuyệt vời: rễ có tính kháng sinh, hạ huyết áp, giúp giảm đau, bỏng, chữa vàng da, giúp trẻ mọc răng, dị ứng, bổ thận … Hạt hoa được coi là một gia vị thông thường.

Chậu mẫu đơn nở rộ vào những ngày đẹp nhất trong năm (ảnh chụp tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long)

Hoa hồng ngoại cũng là xu hướng hoa của năm nay, chúng rất đẹp và độc đáo với hàng nghìn chủng loại khác nhau. Trong đó có nhiều giống hoa hồng leo cho hoa to, mùi hương ấn tượng và màu sắc giống với vẻ đẹp của hoa mẫu đơn.
>>>> Xem thêm: 300 giống hoa hồng leo khác biệt tại Trang trại hoa kiểng Thăng Long

Các giống hoa mẫu đơn

Mẫu đơn có hai loại là thân gỗ và thân thảo. Hoa mẫu đơn thân gỗ được chọn làm quốc hoa của Trung Quốc và được mệnh danh là “vua của các loài hoa”, còn mẫu đơn thân thảo được so sánh với “Nữ hoàng của các loài hoa”.

Hoa mẫu đơn thân gỗ là loại cây bụi rụng lá vào mùa đông cao 0,5 – 3m, thân già, màu nâu xám, phân nhánh mới màu vàng nâu, nhìn gầy guộc, hình dáng. Hoa mẫu đơn thân thảo chỉ cao khoảng 30 – 150cm, hoa có xu hướng rủ xuống với kích thước hoa nhỏ hơn, cánh hoa mỏng, xếp thành nhiều tầng. Mẫu đơn thạch thảo được ưa chuộng nhất vì kích thước hoa lớn, có khi lên đến 30 cm khi hoa nở rộ.

Hoa mẫu đơn thân thảo thường có quá trình ngủ yên và khi mùa xuân ấm áp, nó sẽ bắt đầu phát triển trở lại. Cây mẫu đơn là cây thân gỗ lâu năm, rụng lá nhưng đến mùa đông vẫn phát triển.

Cây hoa mẫu đơn thân gỗ

Cây mẫu đơn thân thảo

Một nhà thơ nổi tiếng đã viết: “Thế gian có một mình hoa mẫu đơn” – chỉ có hoa mẫu đơn mới xứng danh là loài hoa duy nhất trên thế giới. Trong thời gian hoa nở, nơi đây trở nên đông đúc xe ngựa, nếu không nhìn hoa, bản thân sẽ cảm thấy xấu hổ.

Hoa mẫu đơn tím

Cây mẫu đơn ngày nay có những đặc điểm rất giống với cây nguyên sinh dù chúng sống trong những môi trường sinh thái khác nhau. Mẫu đơn có nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau: từ mẫu đơn trắng muốt, thanh cao, dịu dàng, e ấp; Hoa mẫu đơn hồng tươi; Hoa mẫu đơn vàng ấm áp hay hoa mẫu đơn đỏ quyến rũ…

Hồng mẫu đơn

Hoa mẫu đơn vàng

Đặc điểm cây mẫu đơn:

Mẫu đơn có thể sống hàng trăm năm, khi trưởng thành nở hoa nhiều năm không ngừng, từ cây con 4 – 5 tuổi đến cây trên trăm năm tuổi. Sau thời gian nảy mầm từ 50-60 ngày cây bắt đầu ra nụ, tùy theo giống, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng mà hoa mẫu đơn sớm hay muộn có hình dáng hoa phức tạp hơn. thì giống đó sẽ mất nhiều thời gian để trưởng thành cho hoa, thường thì dòng một lá mầm mất nhiều thời gian để trưởng thành cho hoa hơn các loài thân thảo.

Xem thêm:  Thơ - Trang 6

Cây mẫu đơn khi chưa ra hoa khá gầy guộc, ít lá.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn khá nhạy cảm với nhiệt độ và thời tiết nên khi trồng chúng ta cũng cần chú ý: cây ưa khí hậu mát, ưa nắng, hơi chịu bóng.

Đất thích hợp cho hoa mẫu đơn:

Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, thoáng khí. Không nên trồng mẫu đơn ở đất sét, cát pha, đất mặn mà nên trồng ở đất chua (pH thường 6,5-7,0).
Mẫu đơn rất nhạy cảm với nhiệt độ, kể cả nhiệt độ của đất nên mẫu đơn thích hợp với địa hình cao, sâu, dày, thoát nước tốt. Cây hoa mẫu đơn có thể chịu hạn, chịu rét, ưa sáng nhưng không úng. Vào mùa hè, cần giảm nhiệt độ cho cây bằng cách làm mái che, nhưng vẫn đảm bảo có ánh sáng khuếch tán vào ban đêm khoảng 30%, để cây không bị rụng lá.

Chậu hoa mẫu đơn hồng mộc mạc với hơn 20 nụ xum xuê.

Bón phân cho mẫu đơn cần chú ý:

– Giai đoạn 1 trong thời kỳ nảy chồi
– Đợt 2 trước khi ra hoa 1 tháng.
– Đợt 3 sau khi cây ra hoa thì tưới trong vòng nửa tháng, lượng phân bón lúc này phải nhiều và tùy theo khả năng ra hoa tốt hay xấu.
Ba đợt đầu cần bón bổ sung N, P, K, đợt 4 vào mùa đông có thể bón thêm phân hữu cơ để cải tạo kết cấu đất.

Cây mẫu đơn yêu cầu lượng nước trung bình:

Khi cây còn nhỏ nên tưới ngày 1-2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây hơn 1 năm tưới ít nước 2-3 ngày / lần.
Cắt hoa: Quá nhiều hoa sẽ hút hết chất dinh dưỡng của cây. Hơn nữa, quá nhiều hoa thì hoa sẽ không to và đẹp, nhỏ, héo, cần chọn loại hoa đẹp nhất để giữ hoa.
Tỉa cành, loại bỏ lá khô: Sau mỗi đợt rét đậm, sương giá mùa đông, cây mẫu đơn sẽ có nhiều lá và cành khô, nên cắt bỏ hết những cành khô héo, cắt tỉa những lá khô, vàng.

Nhân giống hoa mẫu đơn bằng cách:

Gieo hạt, vun gốc, ghép cành. Nếu gieo hạt 3-5 năm mới ra hoa, các phương pháp khác 1 năm sau mới có thể ra hoa.

Mẫu đơn hiện có tại Trang trại cây cảnh Thăng Long

Chậu hoa mẫu đơn nở rực rỡ, thơm ngát tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Những hộp mẫu đơn được đóng gói và vận chuyển đến tận tay khách hàng của Cây cảnh Thăng Long

Bông hoa mẫu đơn khổng lồ có đường kính lên tới 20cm

Có rất nhiều màu sắc khác nhau của mẫu đơn bạn có thể tìm thấy tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Xem thêm:  Trường tiểu học Montessori

Cây cảnh thăng long hiện có cây hoa mẫu đơn 3 năm tuổi với nhiều màu sắc và kích cỡ được trồng ổn định trong chậu sứ sang trọng. Kích thước cả chậu và cây khoảng 50 – 80 cm, đường kính tán khoảng 50 – 60 cm, dáng cây đẹp, nhiều cây đang ra nụ và hoa.

Chậu hoa mẫu đơn đủ sắc màu thực sự là món quà ý nghĩa cho gia đình dịp đầu năm mới!

Mời các bạn ghé thăm Vườn hoa kiểng Thăng Long để chọn cho mình một chậu hoa thơm và rước tài lộc vào nhà ngày đầu năm mới.

Mẫu đơn nhiều màu sắc nở quanh năm và rất nhiều hoa

Ở Việt Nam có rất nhiều loại mẫu đơn đẹp, mang nhiều ưu điểm và giàu ý nghĩa trong văn hóa Việt cũng như dùng trong trang trí cảnh quan, làm đẹp môi trường, ra hoa quanh năm, phù hợp với mọi lứa tuổi. thời tiết khí hậu. Sau đây là các loại mẫu đơn có tại Cây cảnh Thăng Long chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cũng để phân biệt rõ hơn.

Đầu tiên. Cây mẫu đơn – truyền thống

Từ xa xưa, hoa mẫu đơn đã là loại cây có trong mỗi gia đình Việt Nam. Đặc điểm của cây là mọc cao đến vài mét, thân xòe, nhiều đốt, lá dài tới 10cm. Cây có 3 màu đỏ, trắng và vàng.

Màu trắng là màu thơm nhất, ra hoa quanh năm, mọc dài thành bụi hoa lớn, đặc biệt ở đình chùa được trồng nhiều vừa để trang trí vừa tôn nghiêm.
Lưu ý rằng mẫu đơn có 2 loại cánh hoa là cánh hoa tròn, lá tròn hơn và một loại cánh hoa dài có lá nhọn hơn.

2. Hoa mẫu đơn Thái Lan hay còn gọi là Bông Trang – Tràng Thái

Đặc điểm của cây Mẫu đơn (Bông Trang) là cây bụi lùn, chiều cao khoảng 1,3 mét. Lá cây có màu xanh đậm, đường kính chỉ khoảng 1-2cm và hơi nhọn. Cây ra hoa quanh năm, chịu bóng nhưng ít hoa hơn cây trồng ngoài nắng. Bông trang có nhiều màu như: trắng, vàng, đỏ, hồng. Rất thích hợp trồng làm viền, cảnh đẹp vô cùng.

3. Hoa mẫu đơn – Hoa trang

Cây Tràng Mỹ Cây nhỏ, thân nhẵn, cao 0,5-1,5m, lá đơn to, màu xanh đậm mọc đối xứng với khoảng cách giữa các nút lá. Đặc biệt khi nở rất to, có bông hoa tới 20cm màu đỏ đậm. Cây mọc cao tới 3 mét. Tán cành trông rất bắt mắt.

Tư vấn miễn phí: (024) 632.87.450 – (024) 632. 87.463 – 0988.71.65.91 – 09.664.666.11

Zalo: 0968696148

Mail: hoala.vn@gmail.com

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hoa Mẫu đơn duyên dáng tuyệt đẹp, thơm nồng nàn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hoa Mẫu đơn duyên dáng tuyệt đẹp, thơm nồng nàn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hoa Mẫu đơn duyên dáng tuyệt đẹp, thơm nồng nàn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hoa Mẫu đơn duyên dáng tuyệt đẹp, thơm nồng nàn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:40:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button