HLV Hàn Quốc thay thế Trương Việt Hoàng dẫn dắt Viettel tại AFC Cup 2022 là ai?

  1. Là một huấn luyện viên có bằng Pro của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

Từng là trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam.

Có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội bóng tại K.League.

Huấn luyện viên trưởng của Viettel tại AFC Cup 2022 là ông Bae Ji-won. Ông Bae gia nhập Viettel từ tháng 1/2022 theo hợp đồng có thời hạn 2 năm trước khi V.League 2022 khởi tranh.

Qua những vòng đấu đầu tiên của mùa giải, khi HLV Trương Việt Hoàng gặp vấn đề về sức khỏe và phải đi chữa bệnh, ông Bae Ji-won đã cầm cương để thay thế. Như vậy, từ đầu năm 2022 đến nay, mọi vấn đề chuyên môn tại Viettel đều do ông Bae Ji-won quyết định.

Thực tế, HLV Bae Ji-won không phải cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông từng là thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam với vai trò trợ lý cho huấn luyện viên Park Hang-seo từ năm 2017 đến 2018, khi còn là huấn luyện viên thể lực của đội. Thành tích nổi bật là cùng đội tuyển quốc gia vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Sau khi rời bóng đá Việt Nam vào năm 2019, ông Bae Ji-won đã làm việc tại câu lạc bộ thành công nhất Hong Kong, Kitchee FC, với vai trò vừa là huấn luyện viên thể lực vừa là trợ lý huấn luyện viên. Ông từng có nhiều trận dẫn dắt đội trẻ Kitchee FC trước khi đầu quân cho Viettel.

Xem thêm:  Đoạn văn phân tích vẻ đẹp của người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

N

Ông Bae đã hoàn thành khóa học huấn luyện viên bóng đá cấp cao nhất tại Đại học Sports Koln (Đức), đạt chứng chỉ chuyên môn của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Ông từng có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng tại K-League như: Jeonbuk, Busan, Ulsan, Gangwon, từng là HLV trưởng của các đội Ryong, TTM, Phichit FC tại Thái Lan.

Ông Bae Ji-won sinh năm 1963. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên thể hình từ năm 1991 tại một đội tuyển bóng đá Đức, trước khi trở về Hàn Quốc làm việc. Đặc biệt, ông Bae Ji-won từng làm trợ lý kỹ thuật cho đội tuyển Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2000. Năm 2002, ông Bae có 2 tháng làm huấn luyện viên thể lực tại hội đồng thành viên FIFA. Năm 2005, anh làm trợ lý huấn luyện viên kiêm huấn luyện viên thể lực tại đội U.18 câu lạc bộ Bournemouth (Anh).

Về phía CLB Viettel, họ từng thay HLV Trương Việt Hoàng ở đấu trường châu lục. Cụ thể, tại AFC Champions League 2021, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede là HLV trưởng tạm quyền. Tại giải đấu đó, Trương Việt Hoàng vẫn có tên trong ban huấn luyện, nhưng lần này anh sẽ không còn gắn bó với CLB Viettel.

Thầy trò HLV Bae Ji-won và các cầu thủ Viettel sẽ thi đấu tại bảng I vòng bảng AFC Cup 2022. Đội bóng áo đỏ sẽ thi đấu 3 trận từ ngày 24/6 đến 30/6 với các đối thủ lần lượt là Young Voi (Lào), Phnom Penh. Penh Crown (Campuchia) và Hougang United (Singapore). Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất, TP.HCM.

Xem thêm:  Bạn có ổn không tiếng Anh là gì

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “HLV Hàn Quốc thay thế Trương Việt Hoàng dẫn dắt Viettel tại AFC Cup 2022 là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “HLV Hàn Quốc thay thế Trương Việt Hoàng dẫn dắt Viettel tại AFC Cup 2022 là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “HLV Hàn Quốc thay thế Trương Việt Hoàng dẫn dắt Viettel tại AFC Cup 2022 là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “HLV Hàn Quốc thay thế Trương Việt Hoàng dẫn dắt Viettel tại AFC Cup 2022 là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 21:44:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button