HL Building – Không gian nhiều tiện ích

HL Building được chia thành ba khu vực với dự định trở thành địa điểm để mọi người vui chơi, thư giãn với ẩm thực phong phú và không khí thoải mái.

Thông tin công trình:

    Kiến trúc sư: BASIODiện tích: 451 m2Năm: 2019Ảnh: KIECác nhà sản xuất: AutoDesk, Toto,  Alakasa, Gốm Roman, TrimbleNhóm thiết kế: Rizki Nurkarim, Mirza Annisa, Paulina WiwinKhách hàng: Helmi LinggaKỹ thuật & Xây dựng: Nhà thầu Pipih Priyatna, Megan Agung, WW WorksCảnh quan: Studio Larch

Thuyết minh công trình

HL Building là một tòa nhà thương mại nằm ở quận Bintaro, nơi tập trung các khu kinh doanh, khu dân cư và cơ sở giáo dục, tạo ra một nhịp sống sôi động. Toà nhà có hai khu cơ sở quán cà phê và quán kem Gelato.

Việc sử dụng gạch trắng cho mặt tiền của HL Building được lấy cảm hứng từ phong cách Ý. Những bức tường trắng làm cho tòa nhà hòa quyện với khu dân cư xung quanh nhưng vẫn gây được ấn tượng khác biệt. Cửa sổ lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên khiến cho tòa nhà bừng sáng vào ban ngày. Về nội thất, KTS BASIO sử dụng cân bằng các vật liệu tiếp xúc như thép với sơn.

Cách sử dụng đoạn đường nối cũng mang lại dáng vẻ hiện đại và kiểu dáng đẹp đẽ cho tòa nhà. Để ấn tượng hơn, mặc dù đoạn đường nối được làm từ thép nhưng KTS đã quyết định làm cho đoạn đường nối trở nên trong suốt để loại bỏ hình ảnh nặng nề của thép. Vào ban đêm, đoạn đường nối này sẽ sáng lên bởi ánh đèn và trở nên vô cùng sống động. Ngoài ra, đoạn đường còn có thêm chức năng kết nối các tầng với nhau, giúp khách hàng thoải mái di chuyển giữa các tầng. 

Xem thêm:  Tìm hiểu một số "đề bài" khó trong thiết kế nhà ở qua các công trình tháng 8

Bắt đầu từ quá trình lập kế hoạch, tòa nhà 3 tầng này dự định bao gồm hai nhà cung cấp khác nhau. KTS BASIO sẽ chịu trách nhiệm thiết kế nội thất cho cả hai nhà cung cấp. Do đó, việc tạo ra trải nghiệm cho khách hàng ghé thăm tòa nhà dễ dàng hơn.

Quán cà phê mở cửa từ sáng để phục vụ bữa sáng và cho những người yêu thích cà phê, trong khi quán kem lại mở cửa vào buổi trưa để phục vụ bữa trưa và ăn nhẹ. Khu vực trên sân thượng là một trong những điểm nổi bật của HL Building, là không gian để mọi người tụ tập trò chuyện thông thường hay tụ họp riêng tư từ chiều đến tối. Nằm trên tầng ba, tầng thượng là nơi để mọi người ngồi lại và thư giãn sau nhiều giờ làm việc hoặc vào dịp cuối tuần. Khách hàng có thể tận hưởng không khí ngoài trời một cách tự do, không làm phiền khu dân cư bên cạnh Tòa nhà HL.

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button