Hình ảnh tư liệu hiếm hoi khi mở nắp quan tài Từ Hi Thái Hậu

Từ Hi Thái hậu là người phụ nữ nắm quyền trong triều đại nhà Thanh trong 47 năm và có ảnh hưởng lớn đến lịch sử Trung Quốc.

Bức chân dung của Từ Hi Thái hậu này được vẽ bởi họa sĩ người Hà Lan Hubert Vos vào năm 1905.

Được biết, vào năm Quảng Hưng thứ 34 (tức 17 giờ ngày 15 tháng 11 năm 1908) Từ Hi Thái hậu băng hà tại Yển Cung ở Trung Nam Hải, Bắc Kinh. Sau đó, bà được đưa về an táng tại một lăng mộ có tên Phổ Đà Đông Lăng nằm ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Tang lễ của vị Từ Hi Thái hậu này vô cùng hoành tráng, xa hoa và diễn ra liên tục trong hai ngày, không dừng lại ở đó, khi Tử Tú được chôn cất, có rất nhiều bảo vật quý giá cũng được chôn theo. nữ hoàng này.

Vào tháng 7 năm 1928, ngôi mộ của Từ Hi Thái hậu được khai quật bởi Tôn Diên Anh – một lãnh chúa thời Trung Hoa Dân Quốc. Những kẻ đột nhập đã cướp phá, lấy đi những đồ trang trí có giá trị, chúng còn dùng pháo để mở đường vào kho chứa quan tài, sau đó vứt xác Từ Hi Thái hậu xuống sàn và cướp bóc. Tất cả các vật có giá trị và đồ trang sức. Trong đó nổi tiếng nhất là viên ngọc trai lớn được đặt trong miệng của Từ Hi Thái hậu để bảo quản thi hài không bị phân hủy.

Chân dung Tôn Diên Anh - một lãnh chúa thời Trung Hoa Dân Quốc
Chân dung Tôn Diên Anh – một lãnh chúa thời Trung Hoa Dân Quốc

Vì vậy, ngày 4 tháng 1 năm 1984, một tổ công tác được thành lập để trùng tu hài cốt cũng như lăng mộ của Từ Hi, quần thể lăng mộ của Từ Hi Thái hậu đã được Đảng Cộng sản trùng tu và bảo quản. Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Cho đến ngày nay, nó vẫn là một trong những lăng tẩm hoàng gia ấn tượng nhất ở Trung Quốc.

Xem thêm:  Quy định về thi tuyển viên chức 2021

Tất cả công việc “Cải tạo và bảo trì” Thi thể của Từ Hi Thái hậu nhanh chóng được hoàn thành. Cơ thể của nữ hoàng này đã được sắp xếp lại hoàn toàn như ban đầu.

Mời các bạn xem qua một số hình ảnh tư liệu hiếm hoi khi khai quật phần mộ của nhân vật lịch sử đặc biệt này:

Quan tài của Từ Hi Thái hậu được mở bởi các nhân viên khai quật
Quan tài của Từ Hi Thái hậu được nhân viên khai quật mở ra.
Bên trong quan tài là những dòng kinh cổ được viết dày đặc khắp quan tài
Bên trong quan tài là những dòng kinh cổ được viết dày đặc khắp quan tài.
Trên cùng là bộ quần áo được đặt trên người của hoàng hậu.
Trên cùng là quần áo được đặt bên trên thi thể của hoàng thái hậu.
Tiếp theo, các nhân viên bắt đầu đo kích cỡ quần áo, trang phục mà Từ Hi Thái hậu đã mặc.
Tiếp theo, các nhân viên bắt đầu đo kích cỡ quần áo, trang phục mà Từ Hi Thái hậu đã mặc.
Chang Pao - trang phục truyền thống của Trung Quốc cổ đại là một chiếc váy dài, cổ áo cao và cài cúc vải bên phải, tay áo ôm sát, bó sát hoặc lỏng lẻo.
Chang Pao – Trang phục truyền thống của Trung Quốc cổ đại là một chiếc váy dài, có cổ cao và hàng cúc vải cài bên phải. Tay áo ôm sát, bó hoặc rộng.
Dưới Truông Pao là lớp vải gấm dệt hoa văn vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ
Dưới Trường bảo là lớp vải gấm với những hoa văn vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ.
Cuối cùng, thi thể của Từ Hi Thái hậu được quấn bằng một tấm vải lụa màu vàng
Cuối cùng, thi thể của Từ Hi Thái hậu được bọc trong một tấm vải lụa màu vàng.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hình ảnh tư liệu hiếm hoi khi mở nắp quan tài Từ Hi Thái Hậu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hình ảnh tư liệu hiếm hoi khi mở nắp quan tài Từ Hi Thái Hậu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hình ảnh tư liệu hiếm hoi khi mở nắp quan tài Từ Hi Thái Hậu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hình ảnh tư liệu hiếm hoi khi mở nắp quan tài Từ Hi Thái Hậu” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 20:44:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button