Hiểu về cách ghi nhãn thực phẩm US, EU

Bạn đã bao giờ tự hỏi những ký hiệu như: Thực tế bổ sung là gì, sức khỏe là gì, phụ gia là gì, bởi ai và nó có ý nghĩa gì? Hãy cùng baonongsan tìm hiểu những ý nghĩa và nhãn mác thông dụng nhất của thực phẩm Mỹ và EU nhé!
***
Ngày sản xuất tiếng anh là gì?
Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm shiseido Nhật Bản 2021 cực hot

Thực tế bổ sung là gì?
Thực tế bổ sung được dán trên thân chai, lọ hoặc… Bạn có bao giờ thắc mắc những ký hiệu: Thực tế bổ sung là gì, sức khỏe là gì, phụ gia là gì, do ai quy định và nó có ý nghĩa gì? Hãy cùng baonongsan tìm hiểu những ý nghĩa và nhãn mác thông dụng nhất của thực phẩm Mỹ và EU nhé!

Thực tế bổ sung là gì?

Thực tế bổ sung được dán trên thân chai, lọ hoặc bao bì của bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào. Theo quy định về ghi nhãn thực phẩm, chúng bao gồm hầu hết các thông tin cơ bản về sản phẩm như liều lượng khuyến nghị, lượng định lượng trên mỗi hộp đựng, thành phần trong sản phẩm và lượng của từng chất dinh dưỡng trong đó. Bắt đầu bằng cách kiểm tra liều lượng, bạn có thể xem bạn nên dùng bao nhiêu để có được liều lượng bạn muốn. Bạn cũng có thể xác định xem bạn nên uống nhiều hơn một lần hay uống tất cả cùng một lúc.
Đối với vitamin và khoáng chấtgiá trị này thường được liệt kê là “Lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị (% DV)”, dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của một người bình thường tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày.
Ví dụ: Nếu một sản phẩm chứa 50% DV cho một chất dinh dưỡng cụ thể, điều đó có nghĩa là nó chứa khoảng 50% lượng mà một người cần trong ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không được vượt quá Mức tiêu thụ trên có thể chấp nhận được (UL) của mình. Đây là lượng tiêu thụ hàng ngày tối đa không có khả năng gây ra các triệu chứng bất lợi hoặc tác dụng phụ. Ở cuối nhãn, các thành phần khác được liệt kê như các loại thảo mộc, chất chiết xuất, chất phụ gia và các hợp chất khác được nhà sản xuất thêm vào cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể là chất hỗ trợ giúp bạn hấp thụ sản phẩm tốt hơn hoặc là hương liệu để bạn dễ uống hơn.

Xem thêm:  Thị trường bất động sản Tp.HCM đang giảm tốc?

Yếu tố

Hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo các thành phần như chất độn, chất tạo ngọt, chất bảo quản, hương liệu và chất phụ gia đều được liệt kê trên nhãn.
Chất độn Thường được các nhà sản xuất sử dụng để giúp cắt giảm chi phí hoặc thêm các chất vào viên nén hoặc viên nang.
Một số chất phụ gia Nó cũng làm tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm bổ sung, giúp liên kết các thành phần với nhau hoặc cải thiện kết cấu, màu sắc hoặc mùi vị. Mặc dù những thành phần này có thể cần thiết, nhưng tốt nhất bạn nên tránh xa các chất bổ sung có chứa một danh sách dài các chất phụ gia. Một số chất phụ gia phổ biến nhất được tìm thấy trong chất bổ sung bao gồm: cellulose, axit stearic, gelatin, dầu đậu nành, maltodextrin, kali sorbate, silicon dioxide, axit citric, titanium dioxide, lecithin đậu nành, magie stearat, sorbitol… Chất bổ sung cũng có thể chứa màu nhân tạo, chất tạo ngọt hoặc hương liệu, tất cả sẽ được ghi trên nhãn. Hãy nhớ rằng các thành phần được liệt kê theo thứ tự ưu tiên, với những thành phần có số lượng cao nhất được liệt kê trước.

Dấu hiệu để xác định chất lượng của sản phẩm

Các chất bổ sung được bán ở Hoa Kỳ bắt buộc phải tuân theo Thực hành Sản xuất Tốt (CGMP). Điều này đảm bảo rằng các công ty tuân theo các quy trình đã được phê duyệt về sản xuất, đóng gói, ghi nhãn và lưu trữ các chất bổ sung. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các nhà sản xuất tuân thủ các nguyên tắc này, giúp các chất bổ sung đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết về sức mạnh, danh tính, độ tinh khiết và thành phần. Một số nhà sản xuất cũng có thể chọn trải qua thử nghiệm của bên thứ ba để nhận được chứng nhận từ các tổ chức như:

  • Tổ chức quốc tế NSF
  • Dược điển Hoa Kỳ (USP)
  • Tổ chức ConsumerLab
  • Nhóm kiểm soát các chất bị cấm (BSCG)
  • Phòng thí nghiệm Nhà bảo hiểm (UL)
  • Tiêu chuẩn dầu cá quốc tế (IFOS)
Xem thêm:  Hối lộ là gì? Hối lộ tiếng Anh là gì?

Các tổ chức này đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ tinh khiết và hiệu lực của các chất bổ sung. Đó là lý do tại sao các chứng nhận thường là một chỉ số tốt về chất lượng. Các sản phẩm đã nhận được chứng nhận từ các tổ chức này thường hiển thị con dấu xác minh trên nhãn. Bạn cũng có thể thường xuyên tìm thấy danh sách các sản phẩm được chứng nhận trên trang web của tổ chức bên thứ ba.

Điều khoản trong Quy định Ghi nhãn Thực phẩm

Hữu cơ – Nguồn gốc hữu cơ

Các chất bổ sung có thể được bán trên thị trường dưới dạng hữu cơ, miễn là chúng tuân thủ Chương trình hữu cơ quốc gia và chứa các loại thảo mộc, vitamin hoặc khoáng chất có nguồn gốc thực vật hoặc động vật hữu cơ.

Thực vật hữu cơ được trồng mà không sử dụng bất kỳ loại thực phẩm biến đổi gen (GMO) nào hoặc các chất cấm, bao gồm phân bón tổng hợp và thuốc trừ sâu. Trong khi đó, động vật hữu cơ Chúng được cho ăn thức ăn hữu cơ và không sử dụng hormone hay thuốc kháng sinh. Về quy định ghi nhãn thực phẩm, các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận thường có con dấu màu xanh lá cây với biểu tượng USDA trên bao bì.

Natural – Tự nhiên

Theo FDA, thuật ngữ “tự nhiên” và “hoàn toàn tự nhiên” dùng để chỉ các sản phẩm không chứa bất kỳ thành phần nhân tạo hoặc tổng hợp nào, bao gồm hương vị hoặc màu nhân tạo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng thuật ngữ “tự nhiên” không được thực thi nghiêm ngặt ở Hoa Kỳ. Do đó, điều quan trọng vẫn là kiểm tra nhãn thành phần đối với chất ngọt tổng hợp, hương vị và màu sắc.

Thực phẩm gốc hoặc Thực phẩm nguyên chất (Sản phẩm có nguồn gốc từ thực phẩm)

Một số sản phẩm được gọi là chất bổ sung “Thực phẩm dựa trên” hoặc “Thực phẩm toàn phần”. Những chất bổ sung này thường được sản xuất bằng cách sử dụng hỗn hợp cô đặc của các chất thực phẩm đã được xử lý qua quá trình làm khô hoặc khử nước. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một lựa chọn tốt cho những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đây không nhất thiết phải là một sản phẩm chất lượng vì trên thực tế, thực phẩm bổ sung thường chứa các thành phần tổng hợp, bao gồm phụ gia, chất độn và hương liệu.

Xem thêm:  Video hướng dẫn giải - giải bài 4 trang 138 sgk giải tích 12

GMO (Sản phẩm có nguồn gốc từ thực phẩm không biến đổi gen)

Một số chất bổ sung được quảng cáo là không có GMO, có nghĩa là chúng được sản xuất mà không có bất kỳ thành phần biến đổi gen nào. Nhiều người hạn chế tiêu thụ thực phẩm có thành phần biến đổi gen do lo ngại về dị ứng thực phẩm, kháng thuốc kháng sinh và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Các sản phẩm cũng có thể có con dấu của Dự án không biến đổi gen, một tổ chức phi lợi nhuận xác minh rằng các thành phần không phải là biến đổi gen. Hiểu rõ các quy định về nhãn mác thực phẩm là chìa khóa vàng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và an toàn cho cả gia đình mình! Chúc các bạn luôn vui, khỏe, đẹp! Nguồn tham khảo Cách đọc Nhãn bổ sung Giống như một Chuyên gia https://www.healthline.com/ Nutrition/how-to-read-supplement-labels#bottom-line Ngày truy cập: 07/01/2021 Từ khóa: thông tin tóm tắt về giá của các sản phẩm nông nghiệp, trồng trọt các loại rau màu, nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho nông dân trên mọi miền đất nước.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hiểu về cách ghi nhãn thực phẩm US, EU❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hiểu về cách ghi nhãn thực phẩm US, EU” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hiểu về cách ghi nhãn thực phẩm US, EU [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hiểu về cách ghi nhãn thực phẩm US, EU” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:55:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button