Hé lộ nguyên do mà các nữ Mangaka Nhật Bản lúc nào cũng phải che giấu giới tính của mình?

Các tác giả truyện tranh có giới tính nữ thường có xu hướng che giấu thân phận của mình và hàng loạt câu chuyện hậu trường được hé lộ.

Tại một bài đăng mới nhất trên cổng thông tin Yahoo! Tin tức Nhật Bản đã khiến cộng đồng mạng xứ sở mặt trời mọc không khỏi ngỡ ngàng khi tiết lộ lý do vì sao mangaka là nữ thường chọn cho mình một bút danh nghe có vẻ nam tính. Ngoài ra, bài đăng này cũng chia sẻ thêm về managka nữ thường bí mật về tkhông có thông tin cá nhânn của chính họ đến như vậy.

Bài đăng bắt đầu bằng phần giới thiệu về thị trường Truyện (báo in và phương tiện điện tử) hiện đang phát triển nhanh nhất kể từ số liệu thống kê năm 1978. Trong đó, Jujutsu Kaisen là tác phẩm đầu tiên dẫn đầu sự bùng nổ kể từ sau bom tấn Kimetsu no Yaiba sau đó Koyoharu Gotouge chính thức kết thúc.

Thành công của Kimetsu no Yaiba Nó cũng khiến nhiều cư dân mạng đồn đoán về giới tính thật của tác giả Gege Akutamingười đã tạo ra thành công của Jujutsu Kaisen. Thậm chí, có người còn công khai đặt câu hỏi trên MXH liệu “Gege Akutami có phải là phụ nữ không?”.

định kiến ​​về việc các nghệ sĩ manga là nữ

Cũng trong một bài đăng của họa sĩ truyện tranh Ken Akamatsu (53 tuổi) trở lên Twitter đã chia sẻ rằng “Những tựa Jump bán chạy nhất thường do phụ nữ viết.” và kèm theo một tuyên bố gây tranh cãi, đó là “Điều tương tự cũng xảy ra với Kimetsu no Yaiba, Jujutsu Kaisen và hơn thế nữa”. Không lâu sau đó, bài đăng này đã bị xóa trước sự tranh cãi lớn của cư dân mạng.

Ngay cả như vậy cho đến bây giờ Akutami vẫn chưa tiết lộ danh tính thật, kể cả giới tính hay tuổi tác khiến nhiều người hâm mộ không khỏi thắc mắc. Tuy nhiên, có thể thấy rằng hầu hết các tác giả đều tò mò khi đề cập đến việc xác định giới tính và chỉ những trường hợp có khả năng cao là nữ mới được cộng đồng bàn luận rộng rãi.

định kiến ​​về việc các nghệ sĩ manga là nữ

Không ít trường hợp nữ tác giả truyện tranh sử dụng tranh biếm họa, bút danh là nam hoặc không có giới tính. Một số trường hợp nổi tiếng có thể kể đến bao gồm Satou Fumiya (Kindaichi Shounen no Jikenbo), Tsukasa Ooshima (Tác giả của Bắn!) và Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist), khi họ công khai mình là phụ nữ trước báo giới và truyền thông.

Chính tác giả Koyoharu Gotouge sau đó KnY cũng bị đồn là phụ nữ dù người này chưa từng tiết lộ giới tính thật với báo giới.

định kiến ​​về việc các nghệ sĩ manga là nữ

Xu hướng độc giả quan tâm đến giới tính của tác giả được thể hiện rõ nét nhất qua các tạp chí Shonen hàng tuần, có thể kể đến như: Weekly Shonen Jump, Tạp chí Shonen hàng tuầnChủ nhật hàng tuần của Shonen. Có một thực tế là các tạp chí shonen thường có lịch sử tránh tiết lộ danh tính của các tác giả nữ (và các tác phẩm của họ) đơn giản vì họ là nữ.

Ví dụ điển hình nhất là Natsuko Heiuchi – tác giả của những bộ truyện tranh thể thao như “Việt vị” và “J Dream“Đã đăng lên tạp chí” Tạp chí Shonen hàng tuần rằng cô ấy phải sử dụng một bút danh nam. “Masato Heiuchi“. Lý do đã được tiết lộ trong phần bình luận tập 10 của “Việt vị”Rằng lý do cô ấy sử dụng bút danh nữ là vì cô ấy nghĩ rằng sẽ không ai đọc một bộ truyện tranh thể thao của một tác giả nữ.

Người ta cũng đồn rằng mangaka Satou Fumiya sau đó Kindaichi Shounen no Jikenbo đặt bút danh Nam theo yêu cầu của tòa soạn.

định kiến ​​về việc các nghệ sĩ manga là nữ

Một biên tập viên manga cho tạp chí đã bình luận về thông tin này:

“Một thập kỷ trước, loạt truyện shonen của các tác giả nữ sẽ rất khó bán do sự yêu thích của độc giả lúc bấy giờ. Tuy nhiên, đối với xã hội ngày nay, tôi nghĩ rằng các họa sĩ và biên tập viên Manga đã bỏ suy nghĩ đó, chưa kể một số lượng lớn các tác giả đã chọn sáng tác manga như một công việc mà họ có thể làm được. ở nhà vì họ là mẹ đơn thân hoặc người chăm sóc con cái. Chưa kể phụ nữ thường có xu hướng quan tâm đến dữ liệu cá nhân của bản thân, hoặc một số người muốn tác phẩm của mình được người xem chú ý mà không dựa trên những định kiến ​​liên quan đến giới tính của tác giả ”.

Nguyên tổng biên tập của Chủ nhật hàng tuần của ShonenTakenori Ichihara – cũng cho biết đối tượng mà anh nhắm đến cụ thể là các chàng trai và cô gái 14 tuổi, một đối tượng rất được phụ nữ hiểu rõ.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người chú ý đến giới tính của tác giả khi đọc một tác phẩm nào đó, điều này có thể được minh chứng bằng sự thành công của các nữ họa sĩ truyện tranh Nhật Bản hiện nay. Tuy nhiên, một số cụm từ, thường là “cái này được làm bởi một người phụ nữ“vẫn được sử dụng khá nhiều khi đề cập đến một tác phẩm của các nữ họa sĩ manga.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Hé lộ nguyên do mà các nữ Mangaka Nhật Bản lúc nào cũng phải che giấu giới tính của mình?❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Hé lộ nguyên do mà các nữ Mangaka Nhật Bản lúc nào cũng phải che giấu giới tính của mình?” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Hé lộ nguyên do mà các nữ Mangaka Nhật Bản lúc nào cũng phải che giấu giới tính của mình? [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Hé lộ nguyên do mà các nữ Mangaka Nhật Bản lúc nào cũng phải che giấu giới tính của mình?” bạn nhé.

Xem thêm:  Soạn bài luyện từ và câu: tính từ - tuần 11

Bài viết “Hé lộ nguyên do mà các nữ Mangaka Nhật Bản lúc nào cũng phải che giấu giới tính của mình?” được đăng bởi vào ngày 2022-05-03 05:24:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Hé lộ nguyên do mà các nữ Mangaka Nhật Bản lúc nào cũng phải che giấu giới tính của mình?
#Hé #lộ #nguyên #mà #các #nữ #Mangaka #Nhật #Bản #lúc #nào #cũng #phải #che #giấu #giới #tính #của #mình

Những tác giả truyện tranh có giới tính nữ thường sẽ có xu hướng che giấu thân phận của mình và hàng loạt câu chuyện hậu trường được hé lộ
Tại một bài đăng mới nhất trên cổng thông tin Yahoo! News Japan đã khiến cho cộng đồng mạng tại xứ sở mặt trời mọc không khỏi thắc mắc khi hé lộ nguyên do khiến cho những mangaka là nữ thường chọn cho mình một bút danh nghe có phần đàn ông. Ngoài ra thì bài đăng này cũng chia sẻ thêm nhiều điều về việc các managka nữ thường xuyên bí mật về thông tin cá nhân của bản thân đến như thế.
Bài đăng khởi đầu bằng việc giới thiệu về thị trường Manga (báo in và báo điện tử) hiện đang phát triển mạnh mẽ nhất kể từ những thống kê vào năm 1978. Trong đó thì Jujutsu Kaisen là một tác phẩm đầu tiên dẫn đầu về sự bùng nổ kể từ khi siêu phẩm Kimetsu no Yaiba của Koyoharu Gotouge chính thức kết thúc. 
Thành công của Kimetsu no Yaiba cũng đã khiến cho nhiều cư dân mạng không khỏi suy đoán về giới tính thật sự của tác giả Gege Akutami, người đã tạo nên thành công của Jujutsu Kaisen. Thậm chí còn có người công khai thắc mắc của mình trên MXH rằng liệu “Gege Akutami có phải là phụ nữ không?”.

Cũng trong một bài đăng của họa sĩ truyện tranh Ken Akamatsu (53 tuổi) nói trên Twitter đã chia sẻ rằng “Những tựa sách Jump bán chạy nhất thường do những người phụ nữ viết” và kèm theo đó là một tuyên bố không khỏi gây tranh cãi, đó chính là “điều tương tự cũng xảy ra với Kimetsu no Yaiba, Jujutsu Kaisen và nhiều hơn nữa”. Sau đó không lâu thì bài đăng này đã bị xóa trước những tranh cãi quá lớn của cư dân mạng.
Dù vậy cho đến lúc này thì Akutami vẫn chưa hé lộ thân phận thật sự của mình, bao gồm giới tính hay tuổi tác đã khiến cho không ít người hâm mộ không khỏi thấc mắc. Tuy nhiên có một điều gần như có thể thấy được đó là hầu hết tác giả hiếu khi được xác định giới tính và chỉ những trường hợp mà họ có khả năng cao là phụ nữ thì mới được cộng đồng bàn tán rầm rộ.

Những trường hợp về tác giả truyện tranh là nữ sử dụng tranh biếm họa, bút danh là nam giới hoặc không giới tính không hề ít. Trong đó có một số trường hợp nổi tiếng có thể nhắc đến bao gồm Satou Fumiya (Kindaichi Shounen no Jikenbo), Tsukasa Ooshima (tác giả của Shoot!) và Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist), khi mà họ thẳng thắn tuyên bố bản thân là phụ nữ trước báo giới và truyền thông.
Bản thân tác giả Koyoharu Gotouge của KnY cũng từng được đồn đoán là phụ nữ dù cho người này chưa bao giờ tiết lộ giới tính thật của mình trước báo giới.

Xu hướng của người đọc quan tâm đến giới tính của tác giả được thể hiện một cách rõ rệt nhất thông qua những tạp chí Shonen hàng tuần, có thể kể đến như Weekly Shonen Jump, Weekly Shonen Magazine, và Weekly Shonen Sunday. Có một thực tế đó là những tạp chí shonen thường có một lịch sử, đó là tránh tiết lộ thân phận các tác giả nữ (và các tác phẩm của họ) chỉ vì họ là nữ giới. 
Ví dụ điển hình nhất đó là Natsuko Heiuchi – tác giả của những manga thể thao như “Offside” và “J Dream” từng đăng lên tạo chí Weekly Shonen Magazine rằng cô đã phải sử dụng bút danh là nam “Masato Heiuchi“. Nguyên do được hé lộ trong phần bình luận về tập 10 của “Offside” rằng lý do cô sử dụng bút danh là nữ vì nghĩ rằng không ai sẽ đọc một bộ truyện tranh thể thao do một tác giả là nữ cả.
Người ta cũng từng đồn đại rằng mangaka Satou Fumiya của Kindaichi Shounen no Jikenbo đặt một bút danh nam theo yêu cầu của ban biên tập.

Một biên tập viên manga của tạp chí đã nhận xét về thông tin này rằng: 
“Một thập kỷ về trước thì chắc chắn những bộ shonen do những tác giả nữ sẽ rất khó bán được do nhận được của người đọc tại thời điểm đó. Tuy nhiên đối với xã hội hiện tại thì tôi nghĩ rằng những họa sĩ và biên tập Manga đã từ bỏ những suy nghĩ đó, chưa kể có một số lượng lớn tác giả đã chọn việc sáng tác manga như một công việc họ có thể làm ở nhà với nguyên do họ là một người mẹ đơn thân hoặc một người chăm sóc trẻ em. Chưa kể phụ nữ thường có xu hướng quan tâm đến dữ liệu cá nhân của bản thân, hoặc một số người muốn tác phẩm của họ được người xem chú ý mà không dựa trên những đình kiến liên quan đến giới tính của tác giả”
Cựu tổng biên tập của Weekly Shonen Sunday – Takenori Ichihara – cũng từng nói rằng độc giả mục tiêu của anh ấy cụ thể là những cậu bé và cô bé 14 tuổi, một đối tượng độc giả được am hiểu rất nhiều bởi phụ nữ.
Cho đến những thời điểm hiện tại thì số lượng người chú ý đến giới tính của tác giả khi đọc một tác phẩm nào đó, điều này có thể được minh chứng bởi sự thành công của những nữ họa sĩ manga tại Nhật Bản hiện tại. Tuy nhiên một số cụm từ, điển hình là “cái này là do một phụ nữ sáng tác” vẫn còn được sử dụng khá nhiều mỗi khi nhắc đến một tác phẩm của các nữ họa sĩ manga.

Xem thêm:  5 kiểu tóc uốn đang thịnh hành nhất: Tất cả đều rất sang chứ không bị già để chị em tỏa sáng lung linh Tết này

#Hé #lộ #nguyên #mà #các #nữ #Mangaka #Nhật #Bản #lúc #nào #cũng #phải #che #giấu #giới #tính #của #mình

Những tác giả truyện tranh có giới tính nữ thường sẽ có xu hướng che giấu thân phận của mình và hàng loạt câu chuyện hậu trường được hé lộ
Tại một bài đăng mới nhất trên cổng thông tin Yahoo! News Japan đã khiến cho cộng đồng mạng tại xứ sở mặt trời mọc không khỏi thắc mắc khi hé lộ nguyên do khiến cho những mangaka là nữ thường chọn cho mình một bút danh nghe có phần đàn ông. Ngoài ra thì bài đăng này cũng chia sẻ thêm nhiều điều về việc các managka nữ thường xuyên bí mật về thông tin cá nhân của bản thân đến như thế.
Bài đăng khởi đầu bằng việc giới thiệu về thị trường Manga (báo in và báo điện tử) hiện đang phát triển mạnh mẽ nhất kể từ những thống kê vào năm 1978. Trong đó thì Jujutsu Kaisen là một tác phẩm đầu tiên dẫn đầu về sự bùng nổ kể từ khi siêu phẩm Kimetsu no Yaiba của Koyoharu Gotouge chính thức kết thúc. 
Thành công của Kimetsu no Yaiba cũng đã khiến cho nhiều cư dân mạng không khỏi suy đoán về giới tính thật sự của tác giả Gege Akutami, người đã tạo nên thành công của Jujutsu Kaisen. Thậm chí còn có người công khai thắc mắc của mình trên MXH rằng liệu “Gege Akutami có phải là phụ nữ không?”.

Cũng trong một bài đăng của họa sĩ truyện tranh Ken Akamatsu (53 tuổi) nói trên Twitter đã chia sẻ rằng “Những tựa sách Jump bán chạy nhất thường do những người phụ nữ viết” và kèm theo đó là một tuyên bố không khỏi gây tranh cãi, đó chính là “điều tương tự cũng xảy ra với Kimetsu no Yaiba, Jujutsu Kaisen và nhiều hơn nữa”. Sau đó không lâu thì bài đăng này đã bị xóa trước những tranh cãi quá lớn của cư dân mạng.
Dù vậy cho đến lúc này thì Akutami vẫn chưa hé lộ thân phận thật sự của mình, bao gồm giới tính hay tuổi tác đã khiến cho không ít người hâm mộ không khỏi thấc mắc. Tuy nhiên có một điều gần như có thể thấy được đó là hầu hết tác giả hiếu khi được xác định giới tính và chỉ những trường hợp mà họ có khả năng cao là phụ nữ thì mới được cộng đồng bàn tán rầm rộ.

Những trường hợp về tác giả truyện tranh là nữ sử dụng tranh biếm họa, bút danh là nam giới hoặc không giới tính không hề ít. Trong đó có một số trường hợp nổi tiếng có thể nhắc đến bao gồm Satou Fumiya (Kindaichi Shounen no Jikenbo), Tsukasa Ooshima (tác giả của Shoot!) và Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist), khi mà họ thẳng thắn tuyên bố bản thân là phụ nữ trước báo giới và truyền thông.
Bản thân tác giả Koyoharu Gotouge của KnY cũng từng được đồn đoán là phụ nữ dù cho người này chưa bao giờ tiết lộ giới tính thật của mình trước báo giới.

Xu hướng của người đọc quan tâm đến giới tính của tác giả được thể hiện một cách rõ rệt nhất thông qua những tạp chí Shonen hàng tuần, có thể kể đến như Weekly Shonen Jump, Weekly Shonen Magazine, và Weekly Shonen Sunday. Có một thực tế đó là những tạp chí shonen thường có một lịch sử, đó là tránh tiết lộ thân phận các tác giả nữ (và các tác phẩm của họ) chỉ vì họ là nữ giới. 
Ví dụ điển hình nhất đó là Natsuko Heiuchi – tác giả của những manga thể thao như “Offside” và “J Dream” từng đăng lên tạo chí Weekly Shonen Magazine rằng cô đã phải sử dụng bút danh là nam “Masato Heiuchi“. Nguyên do được hé lộ trong phần bình luận về tập 10 của “Offside” rằng lý do cô sử dụng bút danh là nữ vì nghĩ rằng không ai sẽ đọc một bộ truyện tranh thể thao do một tác giả là nữ cả.
Người ta cũng từng đồn đại rằng mangaka Satou Fumiya của Kindaichi Shounen no Jikenbo đặt một bút danh nam theo yêu cầu của ban biên tập.

Một biên tập viên manga của tạp chí đã nhận xét về thông tin này rằng: 
“Một thập kỷ về trước thì chắc chắn những bộ shonen do những tác giả nữ sẽ rất khó bán được do nhận được của người đọc tại thời điểm đó. Tuy nhiên đối với xã hội hiện tại thì tôi nghĩ rằng những họa sĩ và biên tập Manga đã từ bỏ những suy nghĩ đó, chưa kể có một số lượng lớn tác giả đã chọn việc sáng tác manga như một công việc họ có thể làm ở nhà với nguyên do họ là một người mẹ đơn thân hoặc một người chăm sóc trẻ em. Chưa kể phụ nữ thường có xu hướng quan tâm đến dữ liệu cá nhân của bản thân, hoặc một số người muốn tác phẩm của họ được người xem chú ý mà không dựa trên những đình kiến liên quan đến giới tính của tác giả”
Cựu tổng biên tập của Weekly Shonen Sunday – Takenori Ichihara – cũng từng nói rằng độc giả mục tiêu của anh ấy cụ thể là những cậu bé và cô bé 14 tuổi, một đối tượng độc giả được am hiểu rất nhiều bởi phụ nữ.
Cho đến những thời điểm hiện tại thì số lượng người chú ý đến giới tính của tác giả khi đọc một tác phẩm nào đó, điều này có thể được minh chứng bởi sự thành công của những nữ họa sĩ manga tại Nhật Bản hiện tại. Tuy nhiên một số cụm từ, điển hình là “cái này là do một phụ nữ sáng tác” vẫn còn được sử dụng khá nhiều mỗi khi nhắc đến một tác phẩm của các nữ họa sĩ manga.

Xem thêm:  Laptop keyboard lights on but not working

#Hé #lộ #nguyên #mà #các #nữ #Mangaka #Nhật #Bản #lúc #nào #cũng #phải #che #giấu #giới #tính #của #mình

Những tác giả truyện tranh có giới tính nữ thường sẽ có xu hướng che giấu thân phận của mình và hàng loạt câu chuyện hậu trường được hé lộ
Tại một bài đăng mới nhất trên cổng thông tin Yahoo! News Japan đã khiến cho cộng đồng mạng tại xứ sở mặt trời mọc không khỏi thắc mắc khi hé lộ nguyên do khiến cho những mangaka là nữ thường chọn cho mình một bút danh nghe có phần đàn ông. Ngoài ra thì bài đăng này cũng chia sẻ thêm nhiều điều về việc các managka nữ thường xuyên bí mật về thông tin cá nhân của bản thân đến như thế.
Bài đăng khởi đầu bằng việc giới thiệu về thị trường Manga (báo in và báo điện tử) hiện đang phát triển mạnh mẽ nhất kể từ những thống kê vào năm 1978. Trong đó thì Jujutsu Kaisen là một tác phẩm đầu tiên dẫn đầu về sự bùng nổ kể từ khi siêu phẩm Kimetsu no Yaiba của Koyoharu Gotouge chính thức kết thúc. 
Thành công của Kimetsu no Yaiba cũng đã khiến cho nhiều cư dân mạng không khỏi suy đoán về giới tính thật sự của tác giả Gege Akutami, người đã tạo nên thành công của Jujutsu Kaisen. Thậm chí còn có người công khai thắc mắc của mình trên MXH rằng liệu “Gege Akutami có phải là phụ nữ không?”.

Cũng trong một bài đăng của họa sĩ truyện tranh Ken Akamatsu (53 tuổi) nói trên Twitter đã chia sẻ rằng “Những tựa sách Jump bán chạy nhất thường do những người phụ nữ viết” và kèm theo đó là một tuyên bố không khỏi gây tranh cãi, đó chính là “điều tương tự cũng xảy ra với Kimetsu no Yaiba, Jujutsu Kaisen và nhiều hơn nữa”. Sau đó không lâu thì bài đăng này đã bị xóa trước những tranh cãi quá lớn của cư dân mạng.
Dù vậy cho đến lúc này thì Akutami vẫn chưa hé lộ thân phận thật sự của mình, bao gồm giới tính hay tuổi tác đã khiến cho không ít người hâm mộ không khỏi thấc mắc. Tuy nhiên có một điều gần như có thể thấy được đó là hầu hết tác giả hiếu khi được xác định giới tính và chỉ những trường hợp mà họ có khả năng cao là phụ nữ thì mới được cộng đồng bàn tán rầm rộ.

Những trường hợp về tác giả truyện tranh là nữ sử dụng tranh biếm họa, bút danh là nam giới hoặc không giới tính không hề ít. Trong đó có một số trường hợp nổi tiếng có thể nhắc đến bao gồm Satou Fumiya (Kindaichi Shounen no Jikenbo), Tsukasa Ooshima (tác giả của Shoot!) và Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist), khi mà họ thẳng thắn tuyên bố bản thân là phụ nữ trước báo giới và truyền thông.
Bản thân tác giả Koyoharu Gotouge của KnY cũng từng được đồn đoán là phụ nữ dù cho người này chưa bao giờ tiết lộ giới tính thật của mình trước báo giới.

Xu hướng của người đọc quan tâm đến giới tính của tác giả được thể hiện một cách rõ rệt nhất thông qua những tạp chí Shonen hàng tuần, có thể kể đến như Weekly Shonen Jump, Weekly Shonen Magazine, và Weekly Shonen Sunday. Có một thực tế đó là những tạp chí shonen thường có một lịch sử, đó là tránh tiết lộ thân phận các tác giả nữ (và các tác phẩm của họ) chỉ vì họ là nữ giới. 
Ví dụ điển hình nhất đó là Natsuko Heiuchi – tác giả của những manga thể thao như “Offside” và “J Dream” từng đăng lên tạo chí Weekly Shonen Magazine rằng cô đã phải sử dụng bút danh là nam “Masato Heiuchi“. Nguyên do được hé lộ trong phần bình luận về tập 10 của “Offside” rằng lý do cô sử dụng bút danh là nữ vì nghĩ rằng không ai sẽ đọc một bộ truyện tranh thể thao do một tác giả là nữ cả.
Người ta cũng từng đồn đại rằng mangaka Satou Fumiya của Kindaichi Shounen no Jikenbo đặt một bút danh nam theo yêu cầu của ban biên tập.

Một biên tập viên manga của tạp chí đã nhận xét về thông tin này rằng: 
“Một thập kỷ về trước thì chắc chắn những bộ shonen do những tác giả nữ sẽ rất khó bán được do nhận được của người đọc tại thời điểm đó. Tuy nhiên đối với xã hội hiện tại thì tôi nghĩ rằng những họa sĩ và biên tập Manga đã từ bỏ những suy nghĩ đó, chưa kể có một số lượng lớn tác giả đã chọn việc sáng tác manga như một công việc họ có thể làm ở nhà với nguyên do họ là một người mẹ đơn thân hoặc một người chăm sóc trẻ em. Chưa kể phụ nữ thường có xu hướng quan tâm đến dữ liệu cá nhân của bản thân, hoặc một số người muốn tác phẩm của họ được người xem chú ý mà không dựa trên những đình kiến liên quan đến giới tính của tác giả”
Cựu tổng biên tập của Weekly Shonen Sunday – Takenori Ichihara – cũng từng nói rằng độc giả mục tiêu của anh ấy cụ thể là những cậu bé và cô bé 14 tuổi, một đối tượng độc giả được am hiểu rất nhiều bởi phụ nữ.
Cho đến những thời điểm hiện tại thì số lượng người chú ý đến giới tính của tác giả khi đọc một tác phẩm nào đó, điều này có thể được minh chứng bởi sự thành công của những nữ họa sĩ manga tại Nhật Bản hiện tại. Tuy nhiên một số cụm từ, điển hình là “cái này là do một phụ nữ sáng tác” vẫn còn được sử dụng khá nhiều mỗi khi nhắc đến một tác phẩm của các nữ họa sĩ manga.

Back to top button