Hạt giống súp lơ xanh baby F1 (Bông cải xanh baby)

Hạt súp lơ trắng

Đặc điểm: Hạt giống súp lơ xanh Baby F1 sinh trưởng khỏe, phát triển tốt, thu hoạch sau trồng 50-60 ngày. Phần thân khá mềm và ngọt, không cần gọt vỏ, có thể ăn được cả thân, rất giàu vitamin C, A, canxi, folate và sắt. Khi ngắt hoa chính, cây bắt đầu ra chồi phụ khoảng 5 – 6 chồi sẽ ra sau đó, thời gian thu hoạch kéo dài từ 4 – 6 tháng tùy theo điều kiện chăm sóc. Khác với súp lơ xanh truyền thống, súp lơ xanh baby có thân mềm hơn, lá nhỏ, thơm ngon. Lưu ý khi cây bắt đầu cho chồi chính thì nhanh chóng thu hoạch để chồi non hình thành.

Cũng giống như súp lơ trắng, súp lơ xanh baby cũng cần được trồng ở nơi có thời tiết mát mẻ, mặc dù súp lơ xanh non ít nhạy cảm với nhiệt độ hơn súp lơ xanh thông thường.

– Cải xanh phát triển mạnh ở đất có độ pH từ 6,0 đến 7,0, trồng cách cây 30cm, hàng cách hàng 60cm.

– Ruộng ươm hạt giống cải xanh cần được phủ rơm rạ hoặc màng lilon đen để giữ ẩm và làm chậm sự phát triển của cỏ dại.

– Khi cây bìm bìm biếc bắt đầu hình thành chồi, lá có màu xanh đẹp, thường sau trồng 60-90 ngày là bắt đầu cho thu hoạch. Nên thu hoạch vào sáng sớm.

– Sau khi thu hoạch, xới gốc, bón phân giúp cải xanh bắt đầu ra nhiều nhánh, tiếp tục ra hoa nhỏ ở các cành bên. Sau mỗi đợt thu hoạch bón thêm phân để cây tiếp tục cho thu hoạch.

Bán thời gian:

– Sạ sớm vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Trồng vào cuối tháng 8-9.

– Đó là thời vụ gieo hạt tháng 9, trồng tháng 10.

Vụ muộn gieo tháng 10, trồng tháng 11.

Ở những khu vực khác, nhiệt độ từ 17 – 32 độ C là có thể trồng được.

Như nhau

– Sử dụng hạt giống bông cải xanh F1 baby của An Tâm Seeds

– Cây con: Khi cây con có 4-5 lá thật, chiều cao cây đạt 12cm, cây khỏe, không có lá bất thường, bộ rễ trắng cuộn đều, bầu không bị đen hoặc có biểu hiện bệnh (thường 20-28 ngày tuổi) . )

Trồng và chăm sóc:

Luống trồng thành 2 hàng, cây cách cây 30cm, hàng cách hàng 60cm, có thể trồng làm cảnh. Khi trồng cải xanh con không nên vùi bầu đất quá sâu, cần lấp đất kín bầu để đảm bảo tỷ lệ cây sống cao. Sau khi trồng cần tưới đẫm nước để cây nhanh phục hồi, sau 5 – 7 ngày bà con cần đi kiểm tra và dặm lại những cây yếu, chết (Khi ươm nên để dư 30%. ).

Công dụng của bông cải xanh cho bé:

Tốt cho huyết áp và thận;

Ngăn ngừa thoái hóa khớp;

Tốt cho mắt và cải thiện thị lực;

Giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày;

Chống lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch;

Tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Thông tin sản phẩm
Mã sản phẩm HG-LXBB-02
Khả dụng: Còn hàng
Màu sắc màu xanh lá
Nhiệt độ gieo hạt tối ưu: 20-30 độ C
Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày
Tỷ lệ nảy mầm: Trên 80%
Nhiệt độ phát triển: 17-30 độ C
Ngày thu hoạch: 50 ngày sau khi trồng
Cách gieo hạt:

Gieo hạt trong vườn ươm

Phủ một lớp đất ẩm mỏng, để khay ươm nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C.

3-5 ngày ở nhiệt độ tiêu chuẩn hạt nảy mầm.

Hết hạn Xem trên bao bì
Bảo tồn Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Xem thêm:  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe ô tô

Kỹ thuật ươm hạt giống bông cải xanh (baby broccoli)

Cải xanh baby là giống trưởng thành sớm, có thể thu hoạch sau khi gieo 60 ngày, thu hoạch hoa là chủ yếu. Sau khi thu hoạch thân chính của hoa, các chồi bên có thể liên tục phân hóa thành gai, có thể thu hoạch nhiều lần. Bông cải xanh có rất ít chất xơ, giòn, có vị ngọt và là chất thay thế tốt nhất cho các loại rau xanh thông thường, bông cải xanh hoặc súp lơ trắng.

Thời điểm gieo hạt giống súp lơ xanh con: Nên gieo ở nhiệt độ ổn định trên 10 độ C và không quá 32 độ C. Bạn có thể ươm cây con trước khi đem trồng. Mật độ trồng 1000m2 sử dụng hết 3000 cây, năng suất trên 1000m2 có thể đạt 1.500kg cải xanh.

Chi tiết về Bông cải xanh cho Bé: Bông cải xanh cho bé là một loại rau mới lai giữa bông cải xanh và bông cải xanh. Baby broccoli kết hợp những ưu điểm của súp lơ xanh và cải xanh, đồng thời loại bỏ những nhược điểm của súp lơ xanh và súp lơ xanh. Nó ngọt và giòn hơn bông cải xanh và cải ngọt, hình dạng và hương vị tốt hơn bông cải xanh và cải xanh. Bông cải xanh non có màu xanh đẹp mắt, giàu dinh dưỡng, thịt giòn, vị ngọt đậm đà, ngoại hình bắt mắt, vị ngọt hấp dẫn.

– Bông cải xanh còn có tác dụng bồi bổ dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, chống ung thư, là loại rau xanh có chức năng hoàn hảo giữa ăn ngon và chăm sóc sức khỏe. Cải xanh baby có ưu điểm là thích ứng mạnh với thời tiết, thời gian thu hoạch dài, năng suất cao và ổn định, chất lượng thành phẩm cao và rất dễ trồng. Sản phẩm súp lơ xanh baby rất phổ biến và có triển vọng phát triển, được thị trường ưa chuộng.

Thời gian gieo hạt bông cải xanh cho bé:

Thời gian gieo hạt ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và chất lượng của cải xanh. Nếu ở miền Bắc, bạn có thể trồng từ tháng 7 đến tháng 12. Lưu ý nếu gieo hạt vào tháng 7-8, nhiệt độ cao cần xử lý hạt nảy mầm ở nhiệt độ 25 độ C trước khi gieo trồng, trời nắng nóng có thể sử dụng. lưới che nắng để hạ nhiệt.

– Cách gieo: Hạt giống súp lơ xanh rất đắt, vì vậy bạn nên gieo hạt trong vườn ươm trước khi cấy ra ruộng.

– Chọn đất gieo hạt: Nên chọn địa hình cao ráo, tưới tiêu tốt, đất giữ nước tốt. Đặc biệt, đất trồng súp lơ cần sạch sẽ, không bị sâu bệnh, đất này không được trồng bắp cải từ vụ trước.

– Dinh dưỡng: 70% đất, 25-28% phân hữu cơ và 3% super lân. Nên chọn loại tốt nhất là bùn ao cá và bùn lúa. Có thể sử dụng phân hữu cơ với mùn mục, phân mục nát….

Xem thêm:  Điểm chuẩn trường Trần Hưng Đạo

– Khử trùng đất: Sau khi trộn đều đất và phân dinh dưỡng, tiến hành phun dung dịch khử trùng đất, dùng màng nilon đậy lại và nén chặt, ủ khoảng 3-5 ngày cho đất khử trùng hoàn toàn. Trước khi trồng khoảng 15 ngày, mở màng nilokn xới đất để phân tán khí thuốc và làm nhỏ đất.

– Gieo: Hạt giống súp lơ xanh có thời gian nảy mầm khá ngắn nên không cần ngâm ủ để nảy mầm, có thể gieo hạt trực tiếp. Đổ đất dinh dưỡng đã xử lý vào khay ươm, cho vào mỗi hốc 1 hạt, sau đó phủ một lớp đất mịn dày khoảng 0,5cm. Chú ý nếu phủ đất quá dày hạt sẽ khó lên, dễ hình thành thân cao, yếu hoặc có thể hạt bị thối, không nảy mầm được. Rễ sẽ dễ bị đổ hoặc chết do mất nước. Sau khi gieo cần giữ ẩm cho hạt, tránh làm vỡ hạt hoặc vùi quá sâu khi tưới nước. Có thể sau khi gieo hạt nên phủ một lớp nhỏ trấu hoặc xơ dừa rồi tưới nước.

Giai đoạn cây con: Hạt sẽ nảy mầm sau 3 – 5 ngày kể từ khi gieo. Khi mầm hạt lộ ra khoảng 30% thì nên loại bỏ xơ dừa và trấu. Chú ý tưới nước và phun sương trong thời kỳ cây con mới. Thông thường, sau 15 ngày cây mọc được 2-3 lá thật thì tưới phân loãng và nước tiểu 1 lần, cứ sau 7 ngày tưới lại. Cần quản lý phân bón và nước trong giai đoạn cây con để điều hòa sinh trưởng của cây, nếu cây con yếu, chậm lớn cần tăng cường tưới nước và bón phân. Nếu cây con phát triển quá nhanh, dư thừa cần giảm tưới nước và bón phân, tăng cường thông gió và ánh sáng. Nên phun thuốc trừ sâu bệnh phát sinh ở giai đoạn cây con cần phun 1-2 lần, lần phun khi cây có 2-3 lá thật và phun trước khi trồng 2-3 ngày.

– Chọn đất trồng cải xanh: Cải xanh có khả năng thích ứng rộng với các loại đất, nhưng tốt nhất là đất giàu chất hữu cơ, tầng đất sâu, phù và giữ nước, thoát nước tốt. Có thể trồng đất trung tính hoặc hơi chua. Không nên trồng liên tục, dễ bị sâu bệnh, nên trồng trên ruộng chưa trồng bắp cải quá 3 năm hoặc những vụ trước đã trồng lúa, rau màu, thủy sản.

Làm đất và bón phân: Sau khi thu hoạch các vụ trước cần xới đất kỹ, tưới rãnh kịp thời để tăng độ thấm cho đất, hạn chế sâu bệnh. Trước khi trồng 7-10 ngày nên cày, xới đất và xới xáo, vun luống 7-10 ngày trước khi trồng. Chiều cao mép luống 20 – 30cm, hàng kép rộng 1,2 – 1,5m, hàng ba 1,7 – 1,8m, giữa các hàng trồng cần mở rãnh sâu để bón phân, thường bón 750kg phân mục nát. phân lợn (có thể dùng được). gà, bò … thối rữa), 22kg supe lân, 1,2kg rỉ đường cho 1000m2 đất.

– Cây con thích hợp khi trồng được 25-30 ngày tuổi, có 4-6 lá thật. Để tăng tỷ lệ sống cho cây con, trước khi trồng 7 ngày cần giảm tưới nước và sử dụng các biện pháp bảo vệ thực vật (phương tiện che chắn như che chắn…) và trên đồng ruộng. Nên ngâm nước nửa ngày trước khi trồng.

Xem thêm:  Tải Đề thi Toán lớp 5 Học kì 1 năm học 2021 - 2022 (Kèm đáp án)

– Mật độ trồng 3.700 – 4500 cây trên 1000m2, cây cách nhau 40 – 45cm, hàng cách hàng 50cm. Nên trồng vào buổi chiều hoặc tối ngày nắng ráo, tưới gốc ngay sau khi trồng. Sau khi trồng nếu gặp ngày nắng nóng nên kéo lưới che nắng cho cây để cây phục hồi sinh trưởng.

Quản lý chăm sóc cây trồng

– Khoảng 7 ngày sau khi trồng để thúc cây phát triển nên bón một lớp phân chuồng và nước tiểu đã ngâm kỹ. Bón thúc 4 lần cả đợt: Lần 1 khi cây bắt đầu mọc (khoảng 15 ngày sau khi trồng) bón vào hố giữa cây khoảng 11kg / 1000m2, lần 2 cách trồng khoảng 30 – 35 ngày thì bón thúc. hỗn hợp 15kg / 1000m2. kết hợp làm cỏ xới đất giữa các hàng, lần 3 vào thời kỳ thu hoạch bông (45 – 50 ngày sau khi trồng) tiến hành rạch giữa các hàng và bón 15kg / 1000m2 phân lân hỗn hợp. Lần 4, khi bắt đầu thu hoạch cành cải con bón 12kg / 1000m2 phân hỗn hợp (tỷ lệ phân NPK là 15:15:15). Cần quản lý tưới nước đủ ẩm, ngày nắng nóng nên tưới vào buổi sáng và chiều tối, ngày lạnh nên tưới vào buổi trưa.

– Phòng trừ sâu bệnh: Nên thực hiện chủ trương “Phòng trừ trước, phòng trừ toàn diện) Trong đó phòng trừ thủ công không dùng thuốc hoá học là chính, phòng trừ bằng thuốc hoá học là biện pháp bổ sung. Bà con nên phòng trừ các loại sâu bệnh hại chính như sâu tơ, thối đen, thối mềm.

Thu hoạch đúng thời điểm

– Khi thân chính của bông cải con đủ trưởng thành, nên nhanh chóng thu hoạch để thúc nhánh phát triển sớm, tránh để hoa chính quá lớn ảnh hưởng đến năng suất bông nhanh, không thu hoạch bông chính làm thương phẩm. Loại bỏ lá già, lá vàng, lá bệnh. Thu hoạch chồi phụ đúng thời điểm, khi chồi phụ dài 15-25cm tiến hành thu hoạch, chú ý cắt mép tránh thối, đọng nước. Nên thu hoạch vào sáng sớm hoặc chiều tối nếu ngày nắng. Không nên thu hoạch vào ngày mưa, nếu trời u ám thì chỉ nên thu hoạch vào buổi sáng. Sản lượng cho 1000m2 có thể đạt 1120 – 1650kg. Sau khi thu hoạch cần đặt cải xanh ở nơi thiếu ánh sáng, tối và thoáng mát. Trong trường hợp có mưa axit hoặc sương mù dày đặc, bà con cần phun nước kịp thời để rửa trôi gió mùa và mưa axit làm giảm độ thoáng khí tại vết cắt.

Bản quyền văn bản thuộc về hatgiongtot.net. Nếu có bất kỳ vi phạm nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ gỡ bỏ nó ngay lập tức.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hạt giống súp lơ xanh baby F1 (Bông cải xanh baby)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hạt giống súp lơ xanh baby F1 (Bông cải xanh baby)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hạt giống súp lơ xanh baby F1 (Bông cải xanh baby) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hạt giống súp lơ xanh baby F1 (Bông cải xanh baby)” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:18:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button