Hạt giống dưa lưới vàng F1

Hạt giống dưa vàng F1

Đặc điểm giống: Dưa vàng sinh trưởng khỏe, kháng bệnh rất tốt, có thể trồng ngoài trời. Trọng lượng quả trung bình từ 2,5 – 3kg, quả hình bầu dục dài, rất giòn và thơm, độ đường từ 15 – 17%. Vụ mùa chính là vụ xuân và vụ hè. Thời gian thu hoạch 65 – 70 ngày sau khi trồng, khoảng cách trồng 40 – 120cm.

Mua gói lớn 100 hạt với giá 250.000đ

500 hạt giá: 750.000đ

1000 hạt giá 1.400.000đ

Kỹ thuật trồng dưa vàng ngoài trời

Nhiệt độ phát triển của dưa đỏ

– Dưa đỏ thích hợp với khí hậu ấm áp, nhiệt độ tốt nhất để dưa phát triển là từ 25-33 độ C, phạm vi thích nghi của dưa đỏ khá rộng nên có thể trồng được hầu hết các tháng trong năm trừ những ngày lạnh khi nhiệt độ dưới 15 độ C.

Yêu cầu về ánh sáng

– Dưa vàng cần nhiều ánh sáng, khi thời tiết u ám, thiếu ánh sáng, mưa phùn cây dưa sẽ sinh trưởng rất kém, giảm đậu trái, chất lượng trái kém. Vì vậy, bà con cần tránh thời gian đậu quả vào thời tiết mưa nhiều.

Đất và dinh dưỡng cho cây dưa đỏ

– Dưa vàng ưa đất thịt nhẹ pha cát, đặc biệt là đất phù sa thoát nước tốt, giữ được chất dinh dưỡng và điều hòa nhiệt độ đất giúp cây nhanh đậu trái và màu trái đẹp, chất lượng dưa thơm ngon.

– Dưa vàng không nhất thiết phải luân canh triệt để như dưa hấu, nhưng nếu bà con trồng liên tục trên một mảnh đất cũng sẽ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng dưa vì thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết.

Thời vụ gieo trồng hạt giống dưa vàng

– Ở miền nam có thể trồng quanh năm, miền bắc tốt nhất nên trồng từ tháng 2-9 âm lịch, hạn chế bố trí vào mùa ra hoa gặp mưa nhiều.

Kỹ thuật trồng dưa vàng

Ngâm, ủ, ươm cây: Bạn nên ngâm hạt trong nước sạch khoảng 2 tiếng (nhiệt độ thích hợp nhất để hạt nảy mầm là 28-32 độ C), sau đó cho vào khăn ẩm ủ trong khoảng 24-36 giờ để nảy mầm. Lưu ý rằng nếu nhiệt độ càng nóng hoặc càng lạnh thì thời gian nảy mầm sẽ chậm hơn. Dưới 20 độ C hạt khó nảy mầm. Sau khi nanh nứt nanh thì cho vào khay ươm, thời gian ủ từ 10 – 14 ngày khi cây xuất hiện lá thật thứ 2 thì tiến hành trồng.

Xem thêm:  Quả thanh mai là quả gì? Tác dụng? Giá? Mua ở đâu 2022

Lưu ý: Chuẩn bị đất ươm hạt, sử dụng khay ươm hoặc túi hạt, đất gieo hạt dùng mụn dừa hoặc tro đã qua xử lý chất chát, phân hữu cơ (phân bò thối, lợn cợn…) và xử lý bằng trichoderrma. Sau đó, hạt được tưới nước hàng ngày, khay ươm vào bầu ươm có mái che mưa, lưới chắn côn trùng.

– Khi ươm cây nên tiến hành trồng vào buổi chiều mát, đặt nhẹ nhàng tránh làm tổn thương cây con, không nên nén chặt, tưới đẫm nước ngay sau khi trồng.

Mật độ và khoảng cách trồng theo giàn lưới vàng

Tùy theo cách trồng mà mật độ trồng có thể khác nhau:

– Trồng bò dưới đất: Cây cách nhau 50x50cm, hàng cách hàng 1,8mx 2m; mật độ trồng 900 cây / 1000m2.

– Trồng trên giàn: Cây cách nhau 50cm x 50cm, hàng 1,3m x 1,4m, mật độ trồng 2900 cây / 1000m2. U hoặc A thiết kế giàn.

Làm đất và xới đất:

– Đất được cày bừa kỹ, làm sạch cỏ dại, bón lót 100kg vôi bột / 1000m2 trước khi lên luống 15 ngày.

Bón phân:

– Sơn lót: 3-4 tấn / 1000m2; phân đạm 8kg / 1000m2, Phân lân 25kg / 1000m2, Phân Kali: kg / 1000m2.

– Bón thúc: Chia làm 4 lần

Bón thúc lần 1: khi cây được 3 lá thật bón 2kg đạm + 2kg kali / 1000m2.

Lần 2: Khi cây được 5-6 lá thật tiến hành bấm ngọn sau đó bón thúc 2kg đạm + 2kg kali / 1000m2.

Lần 3: Khi cây bắt đầu có hoa cái: bón 4kg đạm + 4kg kali / 1000m2.

Lần 4: Khi quả chuyển sang màu trắng đục (tức là khi xuất hiện lưới) chuẩn bị thu hoạch bón 4kg đạm + 4kg kali / 1000m2.

Chăm sóc, cắt ngọn, tỉa cành, đậu trái, tưới nước.

– Cây ra quả chủ yếu trên cành cấp 2, khi cây bắt đầu có 5 – 6 lá thật thì bấm ngọn để thúc cành con phát triển và chọn ngay để lại 2 – 3 cành con khỏe nhất. Khi được 15-16 lá thì bắt đầu bấm ngọn để thúc cành phát triển, bấm lá từ gốc đến lá thứ 4 và chọn quả ở cành cấp 2, để quả giữa 2 lá rồi. nhấn đầu để tập trung vào dinh dưỡng. dưỡng quả. Mỗi cây chỉ nên để 1 quả không nên nhiều quá.

Lưu ý: Việc bấm ngọn cho trái nên thực hiện vào buổi sáng và những ngày nắng ráo để tránh tạo cơ hội cho mầm bệnh xâm nhập vào vết thương.

Xem thêm:  Tờ khai đề nghị trợ giúp xã hội

– Từ khi trồng đến khi cây chuẩn bị ra hoa tưới nước vừa đủ không để cây phát triển quá mạnh. Khi cây sắp ra hoa cần giảm lượng nước để cây dễ đậu trái. Cây ra hoa 5 – 7 ngày nên duy trì lượng nước cho đến khi chuẩn bị thu hoạch trong 10 ngày, giảm tưới nước.

– Nước tưới: Nên dùng nước giếng hoặc nước sông có độ pH từ 6 – 7, nếu cẩn thận hơn bà con dùng giấy quỳ tím đo độ pH để đảm bảo đất không bị nhiễm mặn, không bị nhiễm phèn.

– Nếu trồng trong nhà kính, bạn cần sử dụng ong mật để thụ phấn bổ sung, hoặc phải thu thập các chất thụ phấn nhân tạo.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây dưa đỏ

Để phòng trừ sâu bệnh cho cây dưa vàng, người dân ưu tiên áp dụng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp:

– Cày sâu, xới đất, làm khô đất trước khi trồng để diệt trứng và nhộng của sâu bệnh.

Sử dụng màng phủ nylon đen để hạn chế sinh vật gây hại và cỏ dại.

– Bảo vệ thiên địch và sinh vật có ích để hạn chế sinh vật gây hại và cỏ dại.

Sử dụng giống kháng bệnh và luân canh cây trồng.

– Khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải tuân theo nguyên tắc “4 đúng”, ưu tiên thuốc có nguồn gốc sinh học để quản lý sâu bệnh.

Một số sâu bệnh hại thường gặp và cách nhận biết trên dưa đỏ vỏ vàng.

1. Bọ dưa

Nhận biết bọ dưa: Loại này có kích thước khá lớn bằng đầu đũa, có màu vàng cam, bay chậm và có thể bắt bằng tay vào lúc sáng sớm khi đang ăn và phá hoại cây con. Ấu trùng của bọ dưa có màu trắng ngà, sống trong đất và ăn rễ hoặc thân gần mặt đất.

– Tập tính gây hại: Thường xuất hiện từ khi còn nhỏ, bọ dưa ăn 2 lá mầm, lá giảm diện tích lá, cây quang hợp kém, còi cọc. Bọ dưa thường hoạt động mạnh vào sáng sớm và chiều mát, khi bị lay động chúng trốn sang lá khác hoặc giả chết rồi rơi xuống đất.

Xem thêm:  Đáp án cuộc thi tìm hiểu Biên cương Tổ quốc tôi Tuần 4

– Biện pháp phòng trừ: Thu gom, tiêu hủy cây dưa sau khi thu hoạch, chất đống để tạo bẫy cho rầy tập trung, sau đó phun thuốc trừ sâu có hoạt chất abmectin; emamectin benzoat.

2. Bọ trĩ

Mặt trên bọ trĩ: Khi trưởng thành chỉ dài 1-2mm có màu đen, đẻ trứng rải rác trên mô lá, trứng nhỏ mới đẻ có màu trắng sữa, khi gần nở chuyển sang màu vàng nhạt. Bọ trĩ non rất giống bọ trĩ nhưng không có cánh màu vàng nhạt.

Tập tính gây hại: Thường xuất hiện khi cây còn nhỏ và tăng dần khi cây bắt đầu phát triển bộ lá mạnh. Bọ trĩ hút dịch trên lá, ngọn, thân non làm cho lá xoăn lại, cứng và giòn. Bọ trĩ hoạt động cả ngày lẫn đêm, chúng thường ẩn náu ở các lá non hoặc đầu lá bị xoăn, cứng và dễ gãy. Bọ trĩ không thích ánh nắng trực tiếp. Khi trời mát, chúng sẽ bò ra ngoài.

Biện pháp phòng ngừa

– Nên luân canh với các loại cây trồng khác trên đất trồng dưa, đồng thời vệ sinh đồng ruộng để hạn chế sự cư trú của bọ trĩ.

– Chăm sóc cây sinh trưởng tốt, vào mùa khô nóng tưới nước thường xuyên bằng cách phun mưa để giữ ẩm, mát ruộng, hạn chế bọ trĩ phát triển.

– Khi mật độ bọ trĩ cao có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất Abamectin; Dầu mỏ; Emamectin benzoat; Thiamethoxam…

Thu hoạch và bảo quản:

Dưa vàng cần thu hoạch đúng thời điểm, dựa vào chỉ số độ chín (dựa vào các yếu tố như thời gian sinh trưởng từ khi trồng, hình thành lưới, nứt cuống) cần bảo vệ trái bằng lưới xốp để trái không bị tích nước. cọ xát, đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay người dùng, kéo dài thời gian sử dụng.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hạt giống dưa lưới vàng F1❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hạt giống dưa lưới vàng F1” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hạt giống dưa lưới vàng F1 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hạt giống dưa lưới vàng F1” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:19:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button