Hạt giống dưa lê siêu ngọt F1 giống Nhật bản

Bán thời gian: Summer (mùa hè), Autumn
Trước khi gieo hạt dưa nên ngâm nước ấm khoảng 10-15 tiếng, hạt quá nhỏ ngâm nước.
Đặc điểm: Dưa lưới Nhật siêu ngọt F1 cho quả ngọt, thơm, cây cho nhiều quả, cùi dày và quả có màu trắng, khi chín có màu trắng xanh. Khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Độ đường khoảng 14 – 17%. Thời gian từ khi ra hoa đến khi chín khoảng 28 – 30 ngày.

Kỹ thuật trồng dưa lưới siêu ngọt

Những cây trồng sớm cần được trồng vào chậu. Cách này tiện nhất là để bầu ở nơi có mái che tạo điều kiện nhiệt độ cao, dễ quản lý, chim chuột không ăn hạt và khi hạt nảy mầm không bị sâu róm phá hoại. có hại. Lấy đất nhào thành từng cái bát nhỏ hoặc lấy lá chuối tươi, bẹ chuối hột rừng, lá mướp rừng,… Khoanh thành từng khuôn như cái bát to, cho phân chuồng đã trộn đất vào rồi gieo mỗi chậu một hạt. Khi cây có 2-3 lá thật thì chọn cây đem trồng. Trồng riêng từng loại tốt và xấu để dễ chăm sóc. Cũng có thể dùng bùn ao đổ thành luống trên nền gạch hoặc xi măng như ngoài sân. Khi gieo nhớ đặt đầu nhọn của hạt xuống với mật độ 4 x 5 cm / hạt, đến khi cây có 2-3 lá thật thì bóc vỏ, trồng dặm và để cây trên từng vạt bùn khô.
Vụ muộn có thể gieo thẳng và rất khó quản lý. Tốt hơn là bón phân vào đất sau đó gieo theo luống. Khi cây già thì đập đi trồng. Bất kể gieo hạt hay gieo hạt đều nên dùng nước ở 530C (3 sôi 2 lạnh) trong khoảng 3 – 4 giờ để khử trùng và kích thích hạt nảy mầm. Thường mất 1-3 ngày để hạt nảy mầm, tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ. Làm luống trồng, bón phân và trồng cây Có 2 cách làm luống, làm luống thả bò và làm giàn * Làm luống thả bò: Luống rộng 1,5 – 1,6m, thành luống cao 30 cm, rạch theo hàng dọc. tách ra. dọc theo rãnh. Hố cách hố 80-100 cm, bón phân theo hố. Lượng bón: phân hữu cơ 30 – 45 tấn / ha, phân đạm 80 kg, phân lân 250 kg, kali nguyên chất 80 kg. Trộn phân với đất, xoa đều bằng mặt. Vào mùa nắng, có thể làm thung trước khi gieo hạt hoặc trồng cây. Cây con được trồng chỉ cần lấp đầy mặt bầu hoặc cổ cây. Không lấp đất sâu, dưa chậm lớn. * Làm giàn làm giàn: Lên luống cao 30 cm, rộng 1,5 -1,6 m, rạch hai rãnh dọc luống với khoảng cách 80 -90 cm, bón lót đều bằng đất bột rồi mới trồng. Mỗi hố cần một cây tốt, khỏe, khoảng cách từ 30 -35 cm. Lượng phân bón cho ruộng dưa theo kiểu giàn có thể tăng lên một chút, vì mật độ cây dày hơn. Làm theo cách này để tận dụng được không gian, tuy diện tích đất ít nhưng số lượng hạt giống hoặc cây giống tốn gấp 2 đến 3 lần. d. Bón phân, xới xáo và làm cỏ. Bón phân làm 4 lần: + Lần 1 khi cây có 2 -3 lá thật, lượng bón 20kg đạm + 20 kali nguyên chất / ha + Lần 2 khi cây có 6-7 lá thật và bắt đầu gãy ngọn. thúc, bón 20 kg đạm + 20 kali.
+ Lần 3 khi cây bắt đầu có hoa cái 40 kg Đạm + 40 kg kali.
+ Lần 4 khi bắt đầu thu hoạch bón 40 kg Đạm + 40 kg kali.
Kết hợp với bón thúc là xới gốc và làm cỏ. Chỉ nên đào một lần sau lần bón thúc, xới cạn gốc và mặt ngoài, sau đó xới nhẹ làm cỏ và xới đất theo rãnh để tránh làm đứt rễ dưa. D. Làm giàn, bẻ ngọn, dẫn dây Làm giàn theo kiểu ký hiệu nhân (X) có cả đỉnh và hai cạnh, giàn cao 2 -2,2m. * Bẻ ngọn và dẫn hướng cho thân cây khi có giàn Khi dây leo cần buộc và dẫn hướng cho thân cây phân bố đều trên mặt giàn. Khi cây có 6 – 7 lá thật thì ngắt ngọn cành để thân chính sinh hai cành tốt, tỉa bỏ các cành khác. Cây mướp ra quả ở nút lá thứ nhất của cành và cho quả lớn ở cành cấp 2. Vì vậy, khi cây có trái ăn ngon nên để lại 2 – 3 lá. Từ các đợt lá lại phát sinh ra cành và lại gãy để lại 2 cành. Sau khi cành có quả, ngắt ngọn lần thứ hai. Sau khi cành thứ hai có quả, lại bẻ lần thứ ba. Sau 2-3 lần phân cành, số quả sẽ có trên mỗi cây từ 6 – 14 quả. Vấn đề tốt để phát triển nhanh là điều tối quan trọng.
* Bẻ ngọn, dẫn ngọn khi chưa làm giàn Có thể bẻ ngọn bằng nhiều cách: Cách 1: Sau lá thứ 5 có thể bẻ ngọn và ngọn chính để cho 2 cành cấp 1 phát triển. Khi cành cấp 1 có 5 – 6 lá thì ngắt ngọn để 5 cành cấp 2 phát triển. Khi cành cấp 2 có 5 – 6 lá thì ngắt tiếp để cành cấp 3 phát triển thành 5 cành. Sau khi bẻ ngọn 3 lần cây mướp có thể cho 72 cây hoa cái có khả năng đậu quả. Cách 2: Sau khi bẻ ngọn thân chính chỉ phát triển được 4 cành cấp 1. Mỗi cành cấp 1 lấy 5 cành cấp 2 rồi để tự nhiên, sau 2 lần bẻ ngọn cây mướp đã cho 24 hoa cái có khả năng đậu quả.

Xem thêm:  Nhiều tuyến đường lớn xong thủ tục bước đầu chuẩn bị đầu tư

Cách 3: Sau khi bẻ ngọn thân chính để 5 cành cấp 1 mọc lên. Trên 5 cành cấp 1 sẽ cho 5 hoa cái có khả năng kết trái sau đó để phát triển tự nhiên. Số lượng cành nhiều hay ít không kiểm soát được nên sẽ lẫn lộn số lượng trái, trái không đồng đều cả về trọng lượng trái và trái. Cách thứ ba này là cách tệ nhất sau khi để thân bò tự nhiên không bị vỡ phần đầu. e. Chắn thân và bảo vệ trái Dưa lưới thường bị gió thổi làm bật gốc nên nếu làm giàn phải dùng dây đay buộc cuống vào giàn. Chú ý nên buộc dây dưới quả để nâng đỡ thân cây, tránh sức nặng của quả làm rụng cuống ảnh hưởng xấu đến năng suất. Nếu đặt gốc trên luống thì phải dùng đất ép cách gốc 60 – 70cm, không dùng đất trộn vì dưa rất ít khi có rễ phụ. Bạn cũng có thể dùng ghim tre để ghim chắc phần thân cây xuống đất hoặc rải rơm rạ lên luống. Quả mướp vỏ mỏng khi chín có mùi thơm dịu, nếu không làm hạt kê để tránh bị sâu, dế làm hỏng. Dùng lá bọc quả để tránh tiếp xúc với ánh sáng, khi chín quả sẽ có màu trắng ngà, không có gân xanh và không bị úa vàng, quả được ưa chuộng.

4. Thu hoạch Từ khi gieo hạt đến khi đậu quả khoảng 90-100 ngày. Từ khi hoa cái tàn đến khi quả chín khoảng 30 – 40 ngày. Thời gian cho quả thu hái từ 30 – 40 ngày, ngắt ngọn càng nhiều để xác định số quả cho cây một cách chính xác thì số quả càng đồng đều, thời gian thu hái càng lâu tàn. Bố trí thời vụ càng chính xác thì thu nhập càng cao (trồng sớm, trồng muộn để tận dụng thời điểm khan hiếm), đồng thời tận dụng được đất để tăng vụ. Bí đao (lê trắng) khi chín phải có màu trắng ngà và có mùi thơm. Sau khi thu hoạch, xếp dưa ở nơi thoáng mát trong nhà để dưa chín thêm một hai ngày, làm tăng chất lượng và hương vị của dưa.

Xem thêm:  Bằng cử nhân cao đẳng tiếng Anh là gì

5. Để giống: Ruộng dưa xuống giống không những phải cách ly 400 – 500m giữa các giống dưa mà còn phải cách ly với dưa lưới, dưa lê, dưa hồng, dưa ếch, dưa đá,… đủ các tính chất của giống dưa trắng – a dưa thường, dưa thường: quả nhỏ, nặng khoảng 0,25 – 0,3kg, hình quả lê. Vỏ màu trắng ngà, thơm, giòn và ngọt. Chọn giống sinh trưởng tốt, phát triển đồng đều, không bị sâu bệnh phá hại. Giữ lại quả trên cành cấp 2 để quả chín thêm vài ngày so với thu hái đại trà, sau đó để chín thêm vài ngày ở nhà sau khi thu hái rồi cắt quả lấy hạt. Để hạt 1-2 ngày trong niêu men hoặc niêu sành để lên men, sau đó rửa sạch và đãi hết hạt lép. Phơi hạt trong nắng khoảng 2-3 ngày. Xoa đều hạt rồi đem phơi trong bóng râm cho đến khi khô thì cất giữ bảo quản. Nếu phơi nắng hạt sẽ có màu sáng đẹp.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hạt giống dưa lê siêu ngọt F1 giống Nhật bản❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hạt giống dưa lê siêu ngọt F1 giống Nhật bản” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hạt giống dưa lê siêu ngọt F1 giống Nhật bản [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hạt giống dưa lê siêu ngọt F1 giống Nhật bản” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:50:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm 2022
Back to top button