Hạt giống cỏ voi xanh Đài Loan (Giống cỏ voi ngọt chịu hạn)

Hạt cỏ voi ngọt

Đóng gói: 500g, giá 300.000đ
Gói 1kg: 550.000 VND

Tỷ lệ nảy mầm: 95%

Nhiệt độ nảy mầm:> 15 độ C

Loại giống: Cỏ voi lai và cỏ mỹ

Thời vụ gieo hạt: Xuân hè

Nhiệt độ gieo: Ban đêm trên 10 độ, ban ngày trên 25 độ.

Thời gian thu hoạch: 5-8 lần / năm

Năng suất tươi: 15.000 tấn – 20.000 tấn / mẫu Anh trong điều kiện trồng và chăm sóc tối ưu

Phạm vi cho ăn: Cá, Tôm, Lợn, Bò, Thỏ, Gà, Vịt, Ngỗng, ….

1000m2 cần 2kg cỏ giống.

Cỏ voi xanh Đài Loan là giống cỏ voi ngọt chất lượng cao, năng suất cao có nguồn gốc từ Đài Loan. Cỏ voi ngọt là giống cỏ lai giữa hai dòng cỏ Voi và cỏ sói của châu Mỹ, là thức ăn phổ biến cho động vật thủy sản, gia súc, gia cầm, vì có chứa đường, vị ngọt, thơm ngon, lá mềm. Sản lượng hàng năm trên 1000m2 cỏ voi Đài Loan vượt 43 tấn, và giá trị dinh dưỡng của cỏ voi Đài Loan rất cao. Protein cỏ thô là 4,6%, protamine 3%, đường 3,02%, protein cỏ khô 18,46%, protamine 16,68%, đường 8,3%, cỏ voi xanh dùng để chăn nuôi bò thịt, ngựa, thỏ, lợn, lợn rừng, gà, gà tây , cá trắm cỏ, vịt, ngan, chuột tre, chuột lang, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng từ cỏ 14kg cỏ tươi có thể tạo ra 1kg cá trắm cỏ. Việc sử dụng cỏ voi Đài Loan để chăn nuôi thỏ giúp tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị kinh tế cao. Hạt giống cỏ voi Đài Loan có khả năng thích ứng đất mạnh, chịu được khô hạn và cằn cỗi, bộ rễ phát triển, có chức năng giữ đất và chống dốc tốt. Đây là một loại thảo mộc được sử dụng như một chất cố định cát.

Cỏ voi đài loan là thức ăn lý tưởng cho thỏ, cỏ voi xanh đài loan có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của thỏ, nâng cao tỷ lệ sinh sản của thỏ, cỏ voi xanh có thể cho thỏ ăn lá xanh hoặc có thể xay thành hỗn hợp cỏ bột cho thỏ để ăn.

Cỏ voi lùn Đài Loan là giống tam bội được lai giữa cỏ voi lưỡng bội và cỏ tứ bội, con lai là tam bội nên con không khỏe chỉ dùng để sản xuất và sinh sản vô tính. Giống cỏ voi Đài Loan được kết hợp tốt hơn so với thế hệ bố mẹ, không chỉ cho năng suất cao mà chất lượng cũng rất tốt nên được người dân rất hoan nghênh.

Xem thêm:  Điện lạnh tiếng Nhật là gì

Giá trị thực phẩm: Cỏ voi lùn Đài Loan có thời gian thu hoạch lâu hơn. Nó có thể được cắt 8-10 lần một năm. Năng suất cỏ tươi có thể đạt 10.000kg / 667m2 / năm. Hàm lượng protein khô là 9,95%. Lá cỏ voi lùn Đài Loan mềm, thơm ngon dùng làm thức ăn thô xanh cho gia súc nhỏ như thỏ, ngan, ngoài ra còn có thể dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu, bò, bê, nghé … Theo khảo nghiệm đối với chăn nuôi cá , người ta tính rằng cứ 25kg cỏ tươi thì cho ra 1,5kg cá tươi. Đây là thức ăn chất lượng cao cho gia cầm và cá

Sử dụng:

– Chiều cao cắt phụ thuộc vào đối tượng chăn nuôi. Nếu bạn cho cá, thỏ, ngan, lợn, khi cây đạt 50 – 70cm thì bắt đầu cắt, với chiều cao này gần như hoàn toàn có thể sử dụng được. Nếu đối với gia súc như cừu, bò, dê, trâu, ngựa… khi đạt chiều cao 70 – 1m mới tiến hành đốn, chú ý cắt gốc từ 10 – 15cm để cây tiếp tục phát triển cành.

.

Hướng dẫn gieo hạt giống cỏ voi

– Đất trồng sâu trên 20cm, sau đó san phẳng, bón phân và trộn đều đất.

– Nhiệt độ gieo từ 15 – 38 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nảy mầm.

– 1000m2 cần 2kg hạt giống. Nên ngâm hạt qua đêm với nước trước khi gieo, hạt sẽ nhanh nảy mầm hơn.

– Mỗi hố cách nhau 30cm, trong mỗi hố bạn nên cho 5 hạt giống vào, sau đó lấp đất lại, nén nhẹ và tưới nước giữ ẩm. Khoảng cách hàng 35cm,

Khi cây đạt chiều cao 70cm tiến hành đốn thu hoạch, để lại gốc dài 10-15cm tạo điều kiện cho cỏ tiếp tục tái sinh. Các lần khám tiếp theo thường được cắt lại sau mỗi 30 ngày.

– Sau khi cắt cỏ 3 ngày cần bón phân kết hợp với tưới để tăng năng suất và chất lượng cỏ. Bón 25kg urê / 1000m2 đã chọn vào những ngày mưa.

Xem thêm:  Trích: loigiaihaycom - phân tích một số câu thơ trong truyện kiều để làm sáng tỏ giá trị nhân đạo của áng thơ kiệt tác này.

Dinh dưỡng: Cỏ voi khô đạm thô 14%, chất béo thô 2%, chất xơ 30%.

– Đây là hạt lai thế hệ F1 chỉ dùng để thu hoạch cỏ tươi, không nên giữ lại làm hạt giống

Hạt giống khi không sử dụng nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cỏ thích hợp trồng ở nơi có khí hậu ấm áp hoặc mát mẻ, nhiệt độ trên 25 độ C cỏ sẽ phát triển mạnh, dưới nhiệt độ này cỏ sẽ chậm phát triển và dễ ra hoa.

Đặc điểm: Cỏ voi ngọt tương đối nhỏ gọn, chiều cao cây khoảng 80 ~ 140 cm, thân tròn, mỗi cây có thể đẻ 10 – 20 nhánh. Mỗi lần chặt cây lại tiếp tục đẻ nhánh và tăng nhiều lần. Lá dài, mọc so le, phiến lá dài 30-100cm, rộng 1-5cm, kết cấu lá mềm, hơi gợn sóng ở giai đoạn cây con, cỏ voi Đài Loan ưa nhiệt độ cao và khí hậu ẩm, không chịu được rét, rét sẽ làm cây bị ra hoa sớm. Đặc biệt giống này rất cần đạm, chỉ khi cung cấp phân đạm nhiều thì năng suất sẽ cao, cỏ voi ngọt có khả năng thích ứng rộng, trừ đất chua cao, đất mặn vừa phải vẫn trồng được.

– Chỉ gieo hạt giống cỏ voi ngọt Đài Loan khi nhiệt độ ổn định trên 15 độ C, sau khi gieo cần giữ ẩm liên tục sau khoảng 3 – 4 ngày hạt bắt đầu nảy mầm, khi cây mọc được 5 – 6 lá. , Tiến hành xới đất để thúc đẻ nhánh sớm.

Bón phân:

– Cỏ voi ngọt Đài Loan là loại cỏ đặc biệt, cần bón nhiều phân. Chỉ trong điều kiện bón nhiều phân thì nó mới phát huy được tiềm năng sản xuất tốt. Với 1000m2 cần sử dụng tối đa 2000kg phân hoai mục, 20kg supe lân bón cho mỗi mẫu, trộn phân chuồng hoai mục và supe lân làm phân bón gốc, mỗi lần cắt nên bón thêm phân cho cây, sau khi bón gốc cần phủ lại. đất để tránh bị mất phân.

– Cỏ voi ngọt phát triển chậm ở giai đoạn cây con và dễ bị cỏ dại xâm nhập, ở giai đoạn này cần làm sạch cỏ và xới đất để thúc đẻ nhánh.

Xem thêm:  Giải câu 1, 2, 3 trang 100 sgk toán 5 - Bài -trang

Giá trị dinh dưỡng: Cỏ voi ngọt Đài Loan có giá trị dinh dưỡng cao hơn cỏ Xu-đăng về năng suất và chất lượng. Protein thô 19,69%, chất béo 2,66%, xơ thô 25,06%, chất chiết xuất không chứa nitơ 41,52%, hàm lượng tro 10,22%, hạt cỏ voi ngọt được nông dân thu hoạch và sử dụng tương tự như ngô. Mặc dù hạt giống cỏ voi ngọt có hàm lượng protein thô cao hơn ngô 8-60%, lysine và methionine cao hơn 40%, threonine cao hơn 30%. Vì vậy, hạt cỏ voi ngọt được dùng thay thế thức ăn hỗn hợp.

Giống cỏ voi ngọt Đài Loan là thức ăn lý tưởng cho gà đẻ, sử dụng giống cỏ voi ngọt có thể thay thế 60% lượng ngô trong thức ăn của gà đẻ, tăng sản lượng trứng. Ngoài ra, có thể dùng hạt giống cỏ voi ngọt cho gà, vịt, cút, giúp chúng mau lớn.

Tập quán:

– Cỏ voi ngọt Đài Loan có thể dùng làm thức ăn ủ chua, hoặc làm thức ăn xanh, chiều cao cắt tùy theo đối tượng cho ăn.

– Nếu bà con cho cá, thỏ, ngan, lợn thì khi cây đạt 70 – 80cm là thích hợp để đốn, vì cây đạt chiều cao này hầu như đã dùng hết lá.

– Nếu bà con chăn nuôi gia súc, cừu thì chiều cao tốt nhất là khi cây đạt 90-1,2m. Để cách gốc 10cm.

Nếu dùng làm thức ăn ủ chua thì nên cắt khi cây đạt 70-80cm.

– Bà con có thể sử dụng hạt giống cỏ voi ngọt làm thức ăn lý tưởng cho gà đẻ.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hạt giống cỏ voi xanh Đài Loan (Giống cỏ voi ngọt chịu hạn)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hạt giống cỏ voi xanh Đài Loan (Giống cỏ voi ngọt chịu hạn)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hạt giống cỏ voi xanh Đài Loan (Giống cỏ voi ngọt chịu hạn) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hạt giống cỏ voi xanh Đài Loan (Giống cỏ voi ngọt chịu hạn)” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:49:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button