Hạt giống cỏ mía ngọt chất lượng cao

Giống mía thân to, ăn ngon, ngọt, có thể ăn sống, nấu rượu, chế biến thực phẩm cao cấp. Trồng 1.000m2 cỏ mía có thể sản xuất 30.000kg thân cây mía và sản xuất 680kg hạt giống dùng cho gia súc, gia cầm. Lá của cỏ mía có thể làm thức ăn cho gia súc, sau khi thu hoạch hạt, cây có thể dùng làm chổi.

Giống cỏ mía sinh trưởng, phát triển tốt, thời gian thu hoạch 90 ngày vào vụ xuân và 80 ngày trong mùa hè, thân ngọt ăn được, chiều cao cây 200-300cm, có từ 16-18 lá, thân ngọt, thích hợp trồng dày đặc, kháng bệnh, chống sâu bệnh tốt, chống héo xanh, thân cây có hàm lượng đường cực cao có thể đến 15 độ đường, có thể ăn trực tiếp và ngon hơn mía. Loại này có thể dùng làm thức ăn ủ chua rất tốt trong chăn nuôi.

Mật độ trồng: Cây cách nhau 17-20cm, hàng cách hàng 40cm

Lượng trồng 1000m2: 2kg hạt giống

Hạt giống cỏ mía sinh trưởng mạnh, khả năng thích ứng rộng, chịu hạn, chịu ngập úng, kháng sâu bệnh tốt, trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, thường trồng vào vụ đông. xuân hè, thời gian sinh trưởng 90 ngày vào mùa xuân, 80 ngày trong mùa hè, cây cao khoảng 160cm-300cm, thân dày 1,9cm, có 16-18 lá, làng ngọt, hàm lượng đường trong thân cao tới 15 brix, có thể được ăn trực tiếp, vị ngon hơn mía, giống cây này có thể làm thức ăn thô xanh. Loại cỏ mía này có thể mọc ở những nơi khô cằn và hạn hán hoặc ở những vùng đất ngập nước, mặn hoặc kiềm. Nó có thể phát triển ở những vùng bán khô hạn, nơi phần lớn người nghèo trên thế giới sinh sống. thích hợp với đất pH = 5,0 – 8,5; chịu hạn tốt; Thời gian sinh trưởng ngắn, từ 100-115 ngày, năng suất 95-125 tấn / ha. Cây mía ngọt là sự khởi đầu của một dự án với vòng tròn khép kín: cồn thực phẩm, rau hữu cơ, bò, gà, lợn. sạch…, là nguồn cung cấp Thực phẩm hữu cơ SES!

Phân bón và xới đất: Cày xới đất, bón 4.000kg phân chuồng hoai mục và 70kg urê cho 1000m2.

Thời điểm gieo hạt: Vào mùa xuân đến cuối mùa hè với miền Bắc, với miền Nam có thể gieo trồng quanh năm. Lượng gieo 1000m2 cần 1,5-2kg hạt giống. Nhưng hiện ở miền bắc mùa lạnh không nhiều nên có thể trồng quanh năm.

Xem thêm:  Cây Phong lộc hoa | Ý nghĩa của cây Phong lộc hoa

Mật độ trồng: Khoảng cách cây 25 – 33cm, hàng cách hàng 50cm.

Cách gieo: Cho hạt vào từng hố (mỗi hố thường để 5 – 6 hạt) sau đó lấp đất lại. Gieo xong tưới nước giữ ẩm.

– Khi cây con được 30cm thì tỉa thưa, tỉa bỏ những cây yếu, cây thừa, cấy vào những chỗ còn thiếu. Khi cây con mọc đợt sau cần bón thúc lại, không bón thúc đạm để không ảnh hưởng đến đường trong thân, chủ yếu bón phân lân và phân kali (nhiều kali).

Phương pháp thu hoạch: Bà con cũng ngắt lá, sau đó dùng liềm để cắt, cỏ mía được bảo quản nơi thoáng mát từ 3 – 5 ngày và lúc này hàm lượng đường trong thân cây đạt mức cao nhất.

Phòng trừ dịch bệnh trên cỏ mía

– Các bệnh hại nặng nhất trên cây mía là bệnh đốm tím và bệnh virus và bệnh cháy bìa lá, bạc lá. Cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đạt được kết quả tốt hơn.

– Trồng luân canh có thể giảm thiểu dịch bệnh trên cỏ mía.

– Chọn giống kháng bệnh, khoảng cách trồng hợp lý, tăng cường quản lý và nâng cao khả năng kháng bệnh.

– Loại bỏ cây bị bệnh, giảm mầm bệnh và kìm hãm sự xuất hiện của bệnh.

– Phun phòng bệnh: phun bột methyltobzine 70% vào giai đoạn đầu của bệnh, hoặc phun chlorothalonil và carbendazim, ngày dùng liên tục 2 đến 3 lần.

Sản phẩm chính làm từ cỏ mía

a) Sản phẩm chế biến từ hạt cỏ mía

Hạt giống cỏ ngọt cho thu hoạch bình quân 2 – 4 tấn / ha / vụ. Được chế biến thành những loại rượu thượng hạng do cấu trúc và thành phần độc đáo của hạt cỏ mía ngọt. Quy trình chế biến rượu công nghiệp cũng tương tự như các loại ngũ cốc khác. Sản phẩm của quá trình chế biến từ hạt CLN như sau:

Cồn thực phẩm: dùng làm nguyên liệu chế biến các loại cồn đạt tiêu chuẩn TCVN 7044-2013.

CO2 hóa lỏng: được thu hồi trong quá trình lên men, đáp ứng quy định của TCVN 5778-2015 đối với khí cacbonic hóa lỏng dùng cho thực phẩm (bia, nước giải khát có ga).

Distillers Dried Grain with Solubles (DDGS): là bã rong được lọc sau khi chưng cất cồn thực phẩm và sấy khô làm thức ăn gia súc.

Xem thêm:  Blow trong điều hòa là gì

Thông thường, DDGS có protein thô từ 23 – 30%, chất béo 2,9 – 12,8%, chất xơ tẩy rửa trung tính (NDF) từ 28,8 – 40,3%, xơ axit (ADF) từ 10,3 – 18,1%, tro từ 3,4 – 7,3%, lysine từ 0,43 – 0,89%, methionin (met) từ 0,44 – 0,55%, threonin (thr) từ 0,89 – 1,16%, tryptophan (trp) từ 0,16 – 0,23%, canxi 0,06%, phốt pho 0,89%. Trong số các khoáng chất có trong DDGS, natri là kim loại có mức biến động lớn nhất từ ​​0,09 – 0,44%. DDGS không cung cấp nhiều vitamin và khoáng vi lượng (thiamine, riboflavin và các chất khác) nhưng chứa nhiều hoạt chất sinh học như: nucleotide, mannano oligosacharids, beta-1,3 / 1,6-glucan, inositol, glutamine và axit nucleic. Các hợp chất này tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe của động vật.

Khí sinh học: chủ yếu là Metan (CH4), khoảng 65%, được thu gom từ hệ thống xử lý kỵ khí nước thải của quá trình chế biến hạt cỏ ngọt thành cồn thực phẩm, dùng để cung cấp nhiệt và hệ thống cấp điện cho nhà máy sản xuất cồn. Bùn hoạt tính dư thừa từ quá trình xử lý nước thải và tro lò đốt được chế biến thành phân compost cho cây mía ngọt.

b) Sản phẩm chế biến từ thân, lá cây mía ngọt

Thân là bộ phận chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại cỏ mía. Năng suất bình quân 50-60 tấn / ha / vụ (có thể lên đến 80-100 tấn / ha / vụ tùy theo điều kiện canh tác và độ phì nhiêu của đất). Sau khi thu hoạch, thân cây mía ngọt được đưa vào máy ép ép lấy dịch đường (Nước ép) và bã cao lương (Bã mía cao lương).

Nước trái cây: sau khi lắng và lọc lấy nước trong có độ Brix khoảng 16% có thể chế biến thành Syrup hoặc làm nguyên liệu sản xuất cồn các loại (chất đốt, thực phẩm).

Syrup: Có 2 dạng: dạng thô để bảo quản và dạng nguyên liệu để sản xuất cồn / cồn sinh học hoặc siro thực phẩm.

– Xirô thô: từ nước ép cô đặc đến 65-70% Brix, có thể bảo quản đến 9 tháng. Sau đó, nó được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất cồn / cồn sinh học.

Xi-rô thực phẩm: Xi-rô thực phẩm có dạng lỏng và độ nhớt tương đương với mật ong. Dùng làm chất tạo ngọt (Sweetener) trong thực phẩm.

Xem thêm:  Mô hình nuôi cua hai giai đoạn

Chỉ số đường huyết (GI) là khoảng 50, thấp hơn đường.

Sorghum Syrup là một sản phẩm tự nhiên. Không giống như đường mía không sử dụng hóa chất. Nó có một hương vị đặc biệt và rất hữu ích khi nấu ăn hoặc chế biến thức ăn. Sorghum Syrup cung cấp một nguồn khoáng chất như Canxi, Magie, Mangan, Kali và Kẽm. Ngoài ra, còn có nhiều loại Vitamin B.

Sản xuất cồn nhiên liệu hoặc cồn thực phẩm:

Dịch chiết (Juice) có độ Brix> 16% sau khi lắng, lọc và đun nóng, độ Brix nâng lên 20-24%, được thanh trùng và lên men. Sau đó, nó được chưng cất để sản xuất Nhiên liệu cồn sinh học hoặc Cồn cấp thực phẩm, tùy thuộc vào nhu cầu và thị trường của sản phẩm.

Trong quá trình lên men để sản xuất rượu, CO2 hóa lỏng cũng được thu hồi. Riêng sản xuất cồn chiết xuất từ ​​thân cây mía không tạo ra Mù tạt khô (DDGS) như từ hạt cỏ mía mà sản xuất rượu Vinasse. Vinasse được dùng để làm thức ăn chăn nuôi với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Lá cỏ mía: dùng làm thức ăn cho gia súc nhai lại như bò, dê, cừu.

Tóm lại, mọi bộ phận của cây mía đều có thể tận dụng, giúp SES tạo ra một vòng tròn khép kín: rượu chất lượng cao, rượu thực phẩm, canh tác thực phẩm hữu cơ: bò, gà, lợn, rau. củ…

CỬA HÀNG HẠT GIỐNG AN TÂM

  • VPGG: Số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội (Đối diện khách sạn, ô tô vào tận cửa, quay đầu thoải mái)
  • Hotline / Zalo: 0977.087.005
  • Giao hàng: Mua tại cửa hàng hoặc giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc.
  • THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN từ 8h00 – 9h00 (Trừ lễ và Tết)

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hạt giống cỏ mía ngọt chất lượng cao❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hạt giống cỏ mía ngọt chất lượng cao” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hạt giống cỏ mía ngọt chất lượng cao [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hạt giống cỏ mía ngọt chất lượng cao” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:18:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button