Hạt giống cần tây chịu nhiệt Thái Lan(Cần Vàng)

Khoảng cách trồng: Hàng 20cm x 10cm
Số lượng gieo: 1000m2: 1 – 1,2kg hạt giống
Mùa gặt: 35-50 ngày sau khi trồng

Kỹ thuật gieo hạt giống cần tây:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu gieo hạt giống cần tây
– Thùng xốp, khay, chậu nhựa thông minh.
– Đất sạch dinh dưỡng: Đất mùn dừa
– Hạt giống cần tây
– Bình tưới cây

Bước 2.Chuẩn bị đất trồng rau cần tây
– Đổ mùn dừa vào các khay, chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm. (Có thể dùng đất tribat để trồng)

Bước 3. Xử lý hạt giống cần tây.
– Gieo hạt rau củ Cần tây: Bắt đầu ngâm hạt 8-12 tiếng, vớt ra ủ 12-24 tiếng cho hạt nứt nanh rồi đem gieo, gieo hạt cách nhau 5cm, hàng cách hàng 20cm. Gieo hạt xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 0,5cm.

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
– Tưới nước cho cây: tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Chú ý: không tưới quá đẫm, tránh úng (dùng bình tưới riêng dạng phun sương, tránh tưới quá mạnh làm trôi hạt hoặc tưới quá nhiều làm hỏng hạt do úng)
+ Có thể dùng bình tưới để tưới cây. Với những gia đình có điều kiện thì có thể sử dụng hệ thống thông minh như tưới nhỏ giọt.
+ Cần tỉa bớt nếu cây mọc quá dày.

– Thu hoạch rau cần tây

+ Thu hoạch sau 35-50 ngày trồng.
+ Nhổ cả cây hoặc dùng dao rạch cách gốc 7-10cm để cây tiếp tục ra nhánh mới, bón phân hữu cơ DYNAMIC (hoặc phân trùn quế, phân gà, phân bò) sau mỗi đợt thu hoạch.

Xem thêm:  Đâu là nguyên nhân khiến giá bất động sản rớt mạnh?

+ Để trồng các loại rau thơm mới, dùng xẻng xới đất lên và phơi khô dưới 2-3 nắng. Cho hỗn hợp phân chuồng hoai mục (có thể dùng các loại phân như: phân trùn quế, phân bò, phân gà, phân hữu cơ DYNAMIC) và đất vào thùng cách miệng thùng 2cm.

Cần tây có nguồn gốc từ bờ biển Địa Trung Hải, là loại rau sống trên cạn, rễ khỏe, phát triển tốt, lá thẳng, cuống lá dài, bóng. Cần tây ăn giòn, có mùi thơm rất ngon. Cần tây chứa nhiều xenlulo giúp thông đường tiêu hóa, cần tây có chức năng hạ huyết áp là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Cần tây phát triển chậm trong giai đoạn đầu và phát triển nhanh trong giai đoạn sau. Thời gian sinh trưởng của cần tây khoảng 100-120 ngày kể từ khi gieo hạt. Cần tây ưa khí hậu mát ẩm, không ưa sáng. Hạt nảy mầm chậm, nhiệt độ nảy mầm ở mức 15 – 20 độ C, nhiệt độ sơ sinh tốt nhất là 15 – 22 độ C. Cần tây yêu cầu lượng nước và phân bón cao, thích hợp trồng ở đất mùn hoặc đất sét giàu chất hữu cơ, nơi đất có khả năng giữ nước và dinh dưỡng tốt. Trong quá trình sinh trưởng bón chủ yếu là đạm, giai đoạn đầu cần nhiều lân và ít kali, giai đoạn sau bón ít lân và nhiều kali, các nguyên tố vi lượng bổ sung chủ yếu là Canxi và Bo, nếu thiếu đạm sẽ bón thúc. Cây sẽ ra ít lá và nhỏ, thân dễ bị rỗng và già làm giảm sự phát triển của cuống lá, nếu cần tây thiếu canxi sẽ bị thối thân, thiếu Bo sẽ bị nứt cuống lá.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 67, 68 vở bài tập toán 4 tập 2

Cách chọn giống cần tây trước khi gieo hạt.

– Hiện nay, giống cần tây vàng, có cuống dài và mềm, ít xơ được trồng phổ biến ở hầu hết các vùng. Thị trường tiêu dùng khá chuộng loại này nên giá bán cũng cao hơn. Giống cần tây vàng chịu nhiệt do Hạt giống An Tâm phân phối cho thấy hiệu quả vượt trội về chất lượng, năng suất cao, kháng bệnh tốt và đặc biệt là giống được bà con nông dân khá ưa chuộng. Giống này có tốc độ sinh trưởng nhanh, màu vàng và mềm, vị tươi giòn, rất ít xơ, khả năng thương mại hóa tốt, là giống cần tây ngon nhất và năng suất cao nhất.

Gieo và nhân giống cần tây đúng thời điểm.

– Cần tây ưa mát, nếu trồng cần tây vào mùa hè cần chú ý thúc mầm trước, không gieo thẳng xuống ruộng. Hạt giống trước khi gieo cần xử lý nhiệt độ thấp, ngâm trong nước mát khoảng 24 giờ, sau đó ủ ở nhiệt độ 18 – 20 độ C (Trong tủ lạnh, nơi thoáng mát, giữ ẩm thúc đẩy hạt nảy mầm. Kiểm tra và giữ ẩm cho hạt hàng ngày, khi thấy hạt nứt nanh thì đem gieo ngay, không để lâu mầm dễ bị gãy mầm.

– Vào mùa hè nhiệt độ cao, mưa nhiều, bà con cần trồng nơi râm mát, thoát nước tốt, đất cần bón lót. Khi gieo hạt nên phủ 0,5cm đất lên hạt, sau khi gieo nên tưới đẫm nước. Sau đó dựng vòm lên luống gieo, cuộn màng đen xung quanh cao 40cm giúp luống thoáng khí, có lưới che nắng mưa. Lưu ý trước khi ươm cây con phải đảm bảo đất luôn được giữ ẩm, không để cây bị khô. Sau khoảng 15-12 ngày cây con có thể sử dụng được. Sau khi tỉa thưa cây, khoảng cách giữa các cây từ 1 – 1,5cm, Khi cây bắt đầu có 3 lá thì tiến hành tỉa thưa lần 2, khoảng cách giữa các cây là 4-5cm. Cần tây có rễ ăn nông, chịu hạn kém, sau mỗi lần tỉa thưa khi tưới cần chú ý áp lực nước thấp, tránh làm đổ cây.

Xem thêm:  Cách làm nước xả vải khô

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hạt giống cần tây chịu nhiệt Thái Lan(Cần Vàng)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hạt giống cần tây chịu nhiệt Thái Lan(Cần Vàng)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hạt giống cần tây chịu nhiệt Thái Lan(Cần Vàng) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hạt giống cần tây chịu nhiệt Thái Lan(Cần Vàng)” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:18:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button