Hàng loạt siêu dự án tạo lực đẩy cho La Gi trước thời điểm lên thành phố

Loạt siêu dự án 4 tỷ USD

Theo thông tin từ Vụ Thị trường Âu – Mỹ (Bộ Công Thương), “Thỏa thuận liên doanh thành lập Công ty TNHH Kho vận Sơn Mỹ LNG” giữa Tập đoàn AES và PVGas đã được ký kết tại New York (Mỹ) trước sự chứng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Dự án Cảng LNG Sơn Mỹ thuộc xã Sơn Mỹ, Hàm Tân (giáp thị xã La Gi), tổng vốn đầu tư dự kiến ​​1,31 tỷ USD, công suất cảng 3,6 triệu tấn / năm. , dự kiến ​​đưa vào vận hành từ cuối năm 2025. Dự án có vai trò quan trọng, góp phần đảm bảo cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) cho nhu cầu phát điện của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và toàn thể đất nước. Việt Nam nói chung.

Về phía Becamex, tập đoàn này sẽ triển khai dự án Khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị Becamex VSIP Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân. Đây là dự án đầu tư liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) thực hiện.

Dự án có quy mô lên đến 4.984 ha với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD. Trong đó, khu công nghiệp có diện tích 2.000 ha, siêu đô thị gần 3.000 ha. Đây là công trình có quy mô lớn nhất trong lịch sử của Bình Thuận.

Sự xuất hiện của siêu dự án sẽ giúp La Gi phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên con đường được nâng cấp lên thành phố

Mới đây, Danh Khôi Group và DKRA Vietnam cũng hé lộ dự án Khu phức hợp thương mại, dịch vụ và đô thị biển Lagi New City ngay trung tâm thị xã La Gi, pháp lý sở hữu lâu dài. Dự án có quy mô 43,4ha sở hữu 1,6km mặt biển, mật độ xây dựng chỉ 36,6%.

Xem thêm:  Sổ theo dõi nhận, cấp phát và sử dụng phôi GCN quyền sử dụng đất
Thành phố mới Lagi được phát triển theo các thành phố cảng biển nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: Dự án

Thành phố mới Lagi được phát triển theo các thành phố cảng biển nổi tiếng trên thế giới

Ảnh: Dự án

Lấy cảm hứng từ những chi tiết cánh buồm, đường lượn sóng, làng chài, ngư dân,… Lagi New City được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa. Với mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng của La Gi, dự án đã dành 4,2 ha cho cảnh quan và tiện ích nội khu; 4ha để phát triển thương mại – dịch vụ, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, giải bài toán đến La Gi chơi gì, ăn gì, mua gì.

Ngoài các dự án trên, gần 40 dự án lớn nhỏ khác cũng sẽ được triển khai tại La Gi trong giai đoạn 2021 – 2022, trước khi La Gi được nâng cấp thành thành phố theo quy hoạch của tỉnh vào năm 2025. Đây là lực đẩy rất lớn khiến La Gi trở thành trung tâm kinh tế du lịch lớn nhất khu vực phía Nam Bình Thuận.

Chợ La Gi: Trời – Đất – Nhân hòa hội tụ!

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TP.HCM, La Gi hiện đang hội tụ đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa để phát triển và thu hút dòng vốn “khủng” từ các nhà đầu tư. .

N

Thứ nhất, về thời tiết, dịch Covid-19 gây ra sự thay đổi mạnh về xu hướng di chuyển, kéo theo xu hướng đầu tư cũng thay đổi. Cụ thể, các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang mất dần sức hấp dẫn. Những vùng đất mới cách TP.HCM khoảng 1-2 giờ lên ngôi. Đặc biệt, La Gi được thừa hưởng nhiều lợi thế nhất khi nằm giữa trục đường ven biển dài nhất Việt Nam: Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né với hai đầu là sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết. .

Xem thêm:  Thông tư 42/2015/TT-BCT Quy định đo đếm điện năng trong hệ thống điện

Thứ hai, về vị trí địa lý, các công trình hạ tầng giao thông có lợi cho sự phát triển của La Gi đồng loạt được triển khai. Đến thời điểm hiện tại, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là công trình trọng điểm quan trọng nhất. Trong các khu vực Bình Thuận có đường cao tốc đi qua, La Gi là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất nhờ nằm ​​ngay cửa ngõ Bình Thuận – nơi đầu tiên đường cao tốc phải đi qua trước khi đến Kê Gà và Mũi Né. Nê, Phan Thiết.

Đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm quốc gia mang lại lợi ích cho thị xã La Gi

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm quốc gia mang lại lợi ích cho thị xã La Gi

Hiện Bình Thuận đang khẩn trương triển khai 2 tuyến đường nối từ cao tốc ra quốc lộ 1A rồi tiếp tục đi thẳng về La Gi theo quốc lộ 55 hoặc song song quốc lộ 55. Khi hoàn thành, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến La Gi còn 1,5 giờ; 1 giờ từ sân bay Phan Thiết hoặc sân bay Long Thành đi La Gi.

Ngoài đường cao tốc, sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết cũng đang được đẩy nhanh tiến độ. Hai sân bay này khi hoàn thành sẽ đưa hàng triệu lượt khách miền Bắc và quốc tế đến La Gi, tăng doanh thu du lịch.

Xem thêm:  Chính tả - tuần 30 trang 56 vở bài tập (vbt) tiếng việt 3 tập 2
Sân bay Long Thành mang lại lợi thế tiếp cận nguồn khách du lịch quốc tế cho La Gi

Sân bay Long Thành mang lại lợi thế tiếp cận nguồn khách du lịch quốc tế cho La Gi

Cuối cùng, về nhân hòa, mới đây, Tỉnh ủy Bình Thuận đã đồng ý với đề xuất nâng cấp thị xã La Gi trở thành thành phố trực thuộc tỉnh và tiến hành nâng cấp, mở rộng các tuyến đường quan trọng. Lãnh đạo địa phương cũng khẳng định, La Gi là địa bàn quan trọng trong phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh và kết nối với Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước thông tin mới về quy hoạch La Gi, các nhà đầu tư quan tâm đến tuyến đường ven biển mới đều cho rằng khu vực này có nhiều triển vọng về giá. Cụ thể, dù không thực sự tương đồng về lợi thế tự nhiên nhưng thị trường bất động sản La Gi có thể diễn biến tương tự như kịch bản đã xảy ra tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), ​​Hà Tiên (Kiên Giang). ) trước khi đến thành phố.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hàng loạt siêu dự án tạo lực đẩy cho La Gi trước thời điểm lên thành phố❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hàng loạt siêu dự án tạo lực đẩy cho La Gi trước thời điểm lên thành phố” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hàng loạt siêu dự án tạo lực đẩy cho La Gi trước thời điểm lên thành phố [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hàng loạt siêu dự án tạo lực đẩy cho La Gi trước thời điểm lên thành phố” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 15:25:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button