Hàng chục NFT trị giá 100.000 USD biến mất vĩnh viễn do lỗi OpenSea

Hàng chục NFT trị giá 100.000 USD biến mất vĩnh viễn do lỗi OpenSea

Sự cố trên thị trường NFT (vừa được khắc phục gần đây) đã ảnh hưởng đến hơn 30 giao dịch từ 21 tài khoản khác nhau với tổng thiệt hại lên đến 100.000 USD.

Nick Johnson, nhà phát triển chính của Máy chủ định danh Ethereum (ENS), mới đây đã tiết lộ một lỗi trên thị trường NFT OpenSea. Lỗi này đã khiến anh và một số nhà giao dịch khác mất khoảng 100.000 USD NFT. Lỗi đã được vá sau đó, nhưng khoản thiệt hại lại không thể phục hồi.

Câu chuyện bắt đầu từ việc Johnson cố gắng chuyển ENS có tên rilxxlir.eth– vào một trong các tài khoản cá nhân của mình. Anh đã lên kế hoạch cung cấp ‘rilxxlir’ như một NFT thông qua PaperclipDAO, nhưng vì tên này được giữ bởi một tài khoản ENS chứ không phải một tài khoản cá nhân, nên anh không  làm điều này cho đến khi chuyển ENS.

Không bỏ cuộc, Johnson đã thử trên OpenSea và đó là khi anh phát hiện ra lỗi. Thay vì gửi ENS đến địa chỉ cá nhân nhất định của Johnson, chúng lại được gửi đến một địa chỉ đốt bí ẩn và không bao giờ được nhìn thấy sau đó.

Nhà phát triển ENS đã đưa ra một lời kêu cứu điên cuồng tới OpenSea nhưng mọi thứ đã trở nên vô vọng:

“Có vẻ như tôi là nạn nhân đầu tiên và dường như duy nhất của một lỗi trong mảng chuyển nhượng của họ, điều này đã ảnh hưởng đến tất cả các chuyển nhượng ERC721 sang tên ENS. Quyền sở hữu rilxxlir.eth hiện đã bị hủy bỏ vĩnh viễn”.

Xem thêm:  Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Cơ Khí An Hoàng

Tuy nhiên, trên thực tế, có tới 32 giao dịch khác bị ảnh hưởng, liên quan đến 21 người dùng và 42 NFT đã giao dịch. Tổng giá sàn của tất cả các NFT đã mất trị giá 28.44 ETH, khoảng 100.000 USD vào thời điểm đó.


Có thể bạn quan tâm:

Source : blogtienao.com

Back to top button