Hai đại ca khét tiếng ngang hàng ‘trùm giang hồ’ Vũng Tàu là ai?

Cửa hàng của Mạnh ‘qi’ và Sơn ” ‘chiếm hàng trăm m2 bị nhà nước thu hồi đất, rồi thuê người dân xây nhà cấp 4 rồi lần lượt bán lấy tiền …

Mạnh “khí” – Ảnh: Nguyễn Long

Sau khi Bùi Đức Sơn (tức Sơn “quan”, 42 tuổi) và Bùi Văn Mạnh (tức Mạnh “qúi”, 40 tuổi, cùng ngụ phường 10, TP.Vũng Tàu) bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu bắt giữ. . bị bắt để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về sử dụng đất, hai nghi can này trở thành đối tượng được bình luận trong các quán cà phê, quán nhậu trên địa bàn P.10.

Tháng 6/2011, Mạnh “qúi” chiếm dụng gần 500m2 đất đã được nhà nước thu hồi, quản lý tại hẻm 216 đường 3/2, phường 10, TP.Vũng Tàu rồi cho Lê Thế Sửu (56 tuổi, ngụ phường) thuê. 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh). TP.Vũng Tàu) xây 5 căn nhà cấp 4.

Mỗi căn nhà có kinh phí xây dựng từ 120 đến 170 triệu đồng. Mặc dù trong quá trình thi công, UBND phường 10 đã ra quyết định đình chỉ thi công và cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm nhưng Mạnh “khí” vẫn tiếp tục cải tạo. Từ năm 2012 đến năm 2014, Mạnh “khí” lần lượt bán nhà cho 4 người khác nhau thu lợi hơn 1,1 tỷ đồng.

Trước khi bị bắt về hành vi chiếm dụng đất công xây nhà bán, Mạnh “khí” được biết đến là đối tượng có tiếng trong giới đỏ đen. Một cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Mạnh “qúi” có mặt ở hầu hết các sòng bạc mà các trinh sát theo dõi.

Xem thêm:  Nhận thức về tình yêu của sinh viên

Trước đó, năm 2014, PC45 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phá một sòng bạc trên địa bàn huyện Long Điền, bắt giữ hàng chục đối tượng, trong đó có Mạnh “qúi”. Sau vụ án này, Mạnh “qúi” bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đình chỉ còn Mạnh “qi” kháng cáo.

Nói về “quán” sơn, cũng tại hẻm 216, đường 3 Tháng 2, 2010, sơn “can” chiếm 60m2 đất của khu tái định cư TP.Vũng Tàu và 25m2 đất do Công ty DIC quản lý để xây dựng. 4 ngôi nhà để ở.

Công an TP.Vũng Tàu đọc lệnh khám xét nhà Sơn - Ảnh: Nguyễn LongCông an TP.Vũng Tàu đọc lệnh khám xét nhà Sơn – Ảnh: Nguyễn Long

N

Khi Sơn “quán” xây nhà cũng bị chính quyền phường 10 xử lý nhưng nghi can này vẫn tiếp tục xây dựng, hoàn thiện căn nhà để ở cho đến nay.

Năm 2013 và 2014, Sơn “quán” chiếm dụng hơn 220m2 đất tại hẻm 216 rồi bán cho 2 người khác với giá 300 triệu đồng. Sau đó, 2 người này đã xây nhà cho đến nay.

Điều đáng nói, khu đất trong hẻm 216 mà Mạnh “qúy” và Sơn “hàng” chiếm dụng trái phép để xây nhà bán chỉ cách UBND phường 10 vài trăm mét.

Trong quá trình Cơ quan điều tra hình sự Công an TP.Vũng Tàu điều tra hành vi vi phạm pháp luật của các nghi can trên, tháng 9-2015, Mạnh “qúi” mua 3 căn nhà tại hẻm 216, đường 3/2 (mỗi căn 600). triệu đồng) rồi tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho UBND phường 10.

Xem thêm:  10ml tinh dầu dùng được bao lâu

Cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu xác định, việc 3 nghi can chiếm dụng, chuyển nhượng đất trái phép đã phá vỡ quy hoạch kiến ​​trúc của TP.Vũng Tàu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự. , chính trị, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân đối với chính quyền địa phương.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hai đại ca khét tiếng ngang hàng ‘trùm giang hồ’ Vũng Tàu là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hai đại ca khét tiếng ngang hàng ‘trùm giang hồ’ Vũng Tàu là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hai đại ca khét tiếng ngang hàng ‘trùm giang hồ’ Vũng Tàu là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hai đại ca khét tiếng ngang hàng ‘trùm giang hồ’ Vũng Tàu là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 06:00:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button