Gói vay 3000 tỷ – Đối tượng vay, thủ tục và điều kiện vay năm 2020

Thông tin gói vay 3000 tỷ mua nhà xã hội mới nhất 2020

Gói vay 3000 tỷ gồm những điều kiện và thủ tục vay như thế nào ? Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu vay vốn mua nhà ở xã hội. Những người có thu nhập thấp muốn có một ngôi nhà ở định cư. Trong bài viết này Bất Động Sản Abc Land xin gửi đến các bạn thông tin mới nhất của gói vay 3000 tỷ năm 2020. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vay mua nhà ở xã hội gói 3000 tỷ
Vay mua nhà ở xã hội gói 3000 tỷ

Trong phiên họp thường kỳ tháng 3 vừa qua, chính phủ đã xem xét và ban hành gói vay 3000 tỷ. Cho người dân có thể mua nhà xã hội với ngân sách hỗ trợ vay từ nhà nước. Cụ thể giao phía bộ kế hoạch và đầu tư được giao 1.000 tỷ đồng vào ngân hàng chính sách xã hội. Bổ sung 2.000 tỉ đồng cho 4 ngân hàng thương mại để nhằm hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội.

Ngân sách này hỗ trợ người có thu nhập thấp có thể vay mua nhà qua ngân hàng. Nhằm giải quyết phần lớn nhu cầu nhà ở xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Thúc đẩy phát triển đời sống kinh tế người dân còn khó khăn nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Chi tiết về gói vay 3000 tỷ cho vay mua nhà xã hội ra sao

Bên cạnh việc mở ngân sách gói vay 3000 tỷ mua nhà xã hội. Nghị quyết này cũng giao nhiệm vụ cho bộ xây dựng nghiên cứu, điều chỉnh và cập nhập trình bày chính phủ xem xét trong quý 4 về quy trình thủ tục rút gọn.

Xem thêm:  Mẫu quyết định khen thưởng đối với học viên

Đồng thời Bộ xây dựng sẽ đề xuất việc đổi mới các cơ chế chính sách, phối hợp với chính quyền địa phương ở những nơi có mật độ dân số đông. Nhất là khu vực Hà Nội và TPHCM, Bình Dương.. Những nơi có nhiều khu công nghiệp, tập trung đông đúc công nhân.. để ưu tiên đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Đáp ứng tốt nhu cầu nhà ở, sinh hoạt cho những hộ, cá nhân có thu nhập thấp đặc biệt là công nhân.

Sau khi chính phủ quyết định đưa ra gói 3000 tỷ cho vay nhà xã hội. Các doanh nghiệp và hiệp hội Bất động sản có đề xuất cần phải có thêm những gói vay ưu đãi hơn nữa cho người mua nhà xã hội. Bởi thị trường hiện nay đang gặp nhiều khó khăn nhất là sau dịch Covid 19.

Điều kiện vay gói 3000 tỷ mới nhất

Cập nhật gói vay 3000 tỷ mới nhất 2020

Sau khi trao đổi với chủ tịch quốc hội thì hiệp hội bất động sản Việt Nam ( viết tắt là VNREA) cũng cho biết nhiều chủ đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội đã phản ánh rằng rất khó bán nhà. Bởi vì người mua nhà không được hỗ trợ khoản vay vốn. Nên phía đơn vị đã đề xuất tăng cường hỗ trợ thêm các gói vay cho người có thu nhập thấp. Để người dân có thể dễ dàng tiếp cận với các chính sách hỗ trợ mua nhà với kênh ngân hàng chính sách xã hội và kênh ngân hàng thương mại do nhà nước chi phối.

Cũng theo nghị quyết của chính sách nhà nước ta cung cấp 50% nguồn vốn cho ngân hàng chính sách xã hội. Huy động thêm 50% nguồn vốn từ những kênh thu nhập khác mỗi năm. Nhằm hỗ trợ tốt cho người mua hoặc thuê nhà ở xã hội theo quy định của luật nhà ở tại các ngân hàng: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank. Nhà nước sẽ cấp bù lãi suất từ 3-4%, còn lại sẽ được huy động 100% để hỗ trợ người có thu nhập thấp có thể được vay vốn để xây nhà.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 14 sách giáo khoa hóa học 11

Chính sách của gói vay 3000 tỷ năm 2020 là gì

Tương tự chính sách về gói vay 30.000 tỷ đồng, Chính sách này có nhiều ưu đãi hỗ trợ nhu cầu nhà ở sinh hoạt với đối tượng có thu nhập thấp như : công nhân viên chức nhà nước, các xí nghiệp với lãi suất trả 5% cho các ngân hàng nhà nước liên kết quy định. Ngoài ra người vậy được hỗ trợ lãi suất thấp cho đến khi giải ngân hết vốn vay.

Lãi suất là vấn đề mà người vay luôn băn khoăn. Tuy nhiên với chính sách này thì trong thời gian sắp tới đây nhiều cá nhân có thu nhập thấp sẽ được hỗ trợ để mua nhà ở với giá hợp lý. Đặc biệt với chính sách vay vốn này, thì lãi suất nhẹ dễ thở với gói vay 3000 tỷ nhà nước hỗ trợ.

Theo nguyên tắc thì khi trả nợ trước hạn, ngân hàng có quyền thu phí theo quy định của pháp luật vì đã vi phạm cam kết. Tuy nhiên, đây là chương trình tín dụng theo chính sách của nhà nước về hỗ trợ nhà ở. Vì thế, Ngân hàng nhà nước đã “đề nghị các ngân hàng không thu phí trả nợ trước hạn của khách hàng.

Đối tượng và điều kiện được vay gói 3000 tỷ

Đối tượng nào được hỗ trợ vay vốn gói 3000 tỷ cho vay mua nhà xã hội

+ Những người thuộc diện chính sách của nhà nước, gia đình có công với cách mạng .

+ Những người có thu nhập thấp, những hộ nghèo và cận nghèo phải có xác nhận của địa phương.

+ Người lao động tại các doanh nghiệp  và trong  khu công nghiệp.

+ chiến sĩ công an nhân dân, quân đội nhân dân, Sĩ quan, hạ sĩ quan…

+ công nhân viên chức và các cán bộ  nhà nước.

Những điều kiện được hỗ trợ vay vốn gói 3000 tỷ cho vay mua nhà xã hội

+ Có nguồn thu nhập ổn định và có khả năng trả nợ theo như cam kết với Ngân Hàng Chính Sách Xã hội.

Xem thêm:  Cách chia 2 số nhanh nhất

+ Phải có giấy đề nghị vay vốn để mua nhà, cải tạo, hoặc sửa chữa nhà để ở…

+ Hồ sơ hỗ trợ khi vay vốn phải đáp ứng đầy đủ những quy định của ngân hàng chính sách xã hội .

+ vốn phải có ít nhất bằng 20% giá trị hợp đồng mua nhà xã hội.

+ Đầy đủ hồ sơ xác nhận thuộc diện các đối tượng được hỗ trợ vay vốn.

Thủ tục gói vay 3000 tỷ mới nhất
Thủ tục gói vay 3000 tỷ mới nhất

Hồ sơ vay vốn mua nhà ở xã hội cần có những thủ tục nào mới hợp lý 

+ Đơn đề nghị hỗ trợ mua nhà và giấy tờ chứng minh người đứng tên thuộc diện đối tượng được Ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

+ Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu công chứng khi mua nhà ở xã hội nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

+ Bản sao công chứng giấy đăng ký tạm trú, giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội ở nơi mua nhà. Bản sao công chứng hợp đồng lao đồng thời hạn ít nhất là 1 năm trở lên đối với  trường hợp cần hỗ trợ mua nhà xã hội tại nơi không có hộ khẩu thường trú.

+ Những giấy tờ chứng minh người lao động là cán bộ, công nhân viên chức. Các chiến sĩ công an, sĩ quan, quân nhân… thì cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi mình đang công tác và thuộc diện không nộp thuế thu nhập.

+ Đối với hộ nghèo, cận nghèo cần có giấy tờ xác nhận tại khu vực địa phương sinh sống.

Việc mở ngân sách gói vay 3000 tỷ cho mua nhà xã hội. Với chính sách về lãi suất ưu đãi đã hỗ trợ tối đa và đã đem lại nhiều lợi ích cho người có thu nhập thấp. Những thông tin trên về gói vay này, những đối tượng nào được diện hỗ trợ, cũng như thủ tục ra sao ?…. hi vọng sẽ mang lại lợi ích nào đó cho bạn.

Back to top button