Giống chuối tiêu hồng


Chuối tiêu hồng giống thuộc phân nhóm chuối cỡ trung bình. Thân giả màu đỏ hồng, có các mảng lớn màu đen nâu liên tiếp. Lá đứng, đầu lá uốn cong, gân chính màu trắng sáng ở gốc có nhiều bột trắng, gân đuôi ít phấn.


– Thân giả cao 2, 2-2, 6 m, đường kính 17, 9-18, 3 cm.

– Thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch là 10-11 tháng.

– Buồng quả hình trụ có 9 chùm, 168 quả. Khối lượng buồng 20,4 kg.

– Kích thước quả: dài 18,3 cm, đường kính 3,9 cm

– Năng suất 45-50 tấn / ha.

– Chất lượng tốt. Chín vụ hè chuối chín vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, quả chắc và không bị chua như các giống chuối khác.

Kỹ thuật trồng giống chuối tiêu hồng


1. Điều kiện thổ nhưỡng

Chuối tiêu hồng trồng được trên đất phù sa, đất thịt nhẹ, bazan, đất tơi xốp, tơi xốp, thoát nước và giữ nước, mùn 1, 5 – 2%, tầng dày trên 60 cm, pH từ 6 – 7,5 – Nên tránh đất chua, đây là loại đất không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chuối tiêu hồng.

2. Chuẩn bị đất để trồng chuối tiêu hồng

Đất được cày sâu 40 – 50 cm, bừa kỹ, làm sạch cỏ dại, có thể trồng cải tạo và cung cấp chất dinh dưỡng cho đất bằng cây phân xanh cũng như cây giữ ẩm, chống xói mòn.

Đào hố trồng: Trước khi trồng 1 tháng tiến hành đào hố, hố trồng có kích thước: rộng 40 cm, dài 40 cm, sâu 30 – 40 cm.

Sau khi đào hố tiến hành bón lót cho cây với lượng phân bón cho mỗi hố như sau: 5 – 10 kg Phân chuồng + 0, 2 kg Supe lân + 0,1 kg Kali. Phân chuồng trộn đều với lớp đất mặt, sau đó lấp lại hố sao cho hố sâu hơn mặt đất 5-10 cm.

3. Mật độ, khoảng cách trồng chuối tiêu hồng

Mật độ trồng thay đổi tùy theo thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu, giống, cách trồng, trình độ canh tác, sức lao động và chu kỳ kinh doanh của vườn chuối tiêu hồng.

Với điều kiện ở đồng bằng, mật độ trồng thích hợp là: 1, 8 x 1, 8 m, tương đương 3.500 cây / ha.

4. Thời vụ và kỹ thuật trồng Chuối tiêu hồng
4.1. Thời vụ trồng: trồng 2 vụ:

– Vụ thu (chính vụ): Tháng 8, 9, 10

– Vụ xuân: tháng 2, tháng 3

Sau khi trồng cần ủ gốc cho cây và tưới nước giữ ẩm để cây nhanh bén rễ.
4.2. Kỹ thuật trồng chuối tiêu hồng:

Cây chuối tiêu hồng cấy mô được đóng túi bầu nên khi trồng phải xé bỏ túi bầu, chú ý không làm vỡ bầu đất của cây chuối tiêu hồng.

Đặt cây chuối tiêu hồng vào hố đã đào sẵn, sau đó lấp đất cao hơn mặt bầu từ 2-3 cm. Đất lấp phải cao hơn mặt ruộng để tránh đọng nước trong hố trồng. Khi hoàn thổ cần chú ý không để đất rơi vào thân cây vì như vậy cây không phát triển được và có thể làm chết cây.

Xem thêm:  Sales revenue model là gì

5. Kỹ thuật chăm sóc

Vườn chuối tiêu hồng cần luôn được chăm sóc để đảm bảo cây sinh trưởng tốt, ra hoa sớm và cho năng suất cao.
5.1. Vòi phun nước:

Thời gian khô hạn, mưa ít cần tưới nhiều. Chủ yếu là thời kỳ cây phân hóa mầm và ra hoa (sau khi trồng 8 – 10 tháng) đến khi ra quả. Theo tính toán, tưới 1ha từ 30 – 63 m³ / ha / ngày (tùy theo điều kiện cụ thể để đảm bảo 80% khả năng giữ ẩm của đất).
5.2. Cắt tỉa, ra nụ và vệ sinh vườn:

Trong thời kỳ nóng và ẩm ướt, Cây chuối tiêu hồng con của mẹ chồi ra nhiều cần tỉa bớt, chỉ định lại 1 – 2 chồi và khống chế mật độ trong vườn, điều hòa sinh trưởng của cây mẹ và cây con. Việc tạo chồi luôn phải thực hiện bằng phương pháp thủ công hoặc phương pháp hóa học.

Đồng thời với việc tỉa cành, ra nụ cần vệ sinh sạch sẽ như cắt bỏ lá khô, lá bệnh, ngắt hoa đực, che buồng bằng túi PE có đục lỗ, diệt cỏ dại, khơi rãnh thoát nước cho vườn cây …
5.3. Bón phân cho chuối tiêu hồng:

Nhu cầu dinh dưỡng đối với giống chuối tiêu hồng khá cao, đặc biệt là phân kali và đạm là những yếu tố ảnh hưởng lớn không chỉ đến thời gian sinh trưởng, năng suất quả mà còn cả chất lượng, khả năng vận chuyển và bảo quản. trái cây.

Lượng bón cho 1 cây như sau: Đạm 100 – 200 g, Lân 20 – 40 g, Kali 300 – 400 g; 5 – 10 kg phân hữu cơ, bón trước khi trồng.

Thời gian và cách bón chuối tiêu hồng có thể chia thành các đợt như sau:

+ Bón phân trước khi trồng: Bón lót phân hữu cơ hoai mục 1/2 Lân + 1/4 Kali.

+ Bón thúc lần 2: Sau khi trồng 2 tháng bón 1/4 Đạm, 1/2 Kali, bón nông, xới nhẹ trên mặt kết hợp vun gốc.

+ Lần 4: Cho ăn Chuối tiêu hồng với 1/4 Đạm, 1/4 Phốt pho và 1/4 Kali.

Phân bón sau khi bón cần được chôn lấp để tránh tiêu hao do quá trình oxy hóa. Có thể bón phân hữu cơ vào rãnh, bón lót. Lượng phân bón có thể chia thành ít đợt hơn nhưng cần chú ý đến giai đoạn sau thu hoạch, phân hóa hoa, đậu quả. Ngoài ra còn bổ sung vi lượng cho cây bằng cách bón trực tiếp vào đất hoặc phun thuốc trừ sâu lên lá.

Xem thêm:  Câu hỏi kỹ năng sống cho học sinh THPT


Các bệnh thường gặp trên cây chuối tiêu:


1. Các bệnh hại chính:

– Bệnh đốm lá Sigatoka: Do nấm Mycospharella musicola và M.fijiensis gây ra (bệnh đốm đen phát triển mạnh) trong điều kiện ấm, ẩm ở nhiệt độ 26 – 28˚C, trời mù, ẩm độ cao. Phòng trừ bệnh bằng thuốc trừ nấm Diathane, Benlat, Topsin, Baycor …

Bệnh vàng lá Moko: do vi khuẩn Pseudomonas solanacearum gây ra với triệu chứng vàng lá non. Bệnh lây lan qua vết thương cơ giới khi cắt bỏ chồi. Phòng trừ bằng cách xử lý các dụng cụ để tách chồi, cắt bỏ cây bị bệnh, xử lý đất hoặc thay đổi giống.

– Bệnh vàng lá Panama (héo rũ): Nấm gây bệnh là nấm Fusarium oxysporum cubense. Bệnh liên quan mật thiết đến tình hình dinh dưỡng trong đất như ít mùn, kết cấu đất xấu, hàm lượng Zn thấp, tỷ lệ Ca / Mg và K / Mg cao, thuận lợi cho nấm bệnh phát triển.

Diệt trừ dịch bệnh khó nên chủ yếu là phòng bệnh. Phòng trừ bằng biện pháp kiểm dịch, xử lý chồi non, cải tạo đặc tính lý hóa của đất, sử dụng giống kháng bệnh.

Ngoài ra, chuối còn bị thối nhũn, thối quả, đốm đen quả… hoặc các bệnh sinh lý như thối cùi quả, đông cứng cùi quả hoặc vàng quả.

2. Sâu hại chính

– Sâu đục thân chuối: cần phân biệt giữa sâu đục thân giả (do Odoiporus longicillis) phá hoại thân giả và sâu đục thân thật (do Cos-mopolite sordidus) hay còn gọi là bọ phấn, phá hại chủ yếu. thân cây thật. bí mật. Phòng trừ chủ yếu là xử lý đất xung quanh gốc, làm sạch lá khô trên cây, đặt bẫy, thu dọn vườn. Có thể dùng các loại thuốc: Shepa (0,2 – 0,3%) hoặc Sumicidin, Polytrin …

– Sâu hại lá chuối: gồm các loại sâu tơ, sâu cuốn lá,… gây hại trên phiến lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ những lá bị sâu bệnh còn sống, phun thuốc trừ sâu. Có thể sử dụng: Viben C, Daconil (0,3%)…

– Sâu hại hoa, quả: Hoa, quả thường bị các loại sâu như bọ trĩ, nhện, bọ cánh cứng ăn các bộ phận của hoa, vỏ quả non để lại sẹo, ghẻ, xấu mã. Để khắc phục các loại sâu bệnh này, cần bao bọc buồng hoa và buồng quả bằng túi PE có đục lỗ.

Xem thêm:  Luật kinh doanh bất động sản cập nhật mới nhất 2021

3. Tuyến trùng hại chuối:

Tuyến trùng là tên gọi chung của các sinh vật sống nhỏ trong đất gây hại cho rễ. Trên chuối có 4 loài gây hại phổ biến là Radopholus similis; Pratylenchus Helicotulenchus và Meloidogyne. Việc kiểm soát chúng chủ yếu bằng cách xử lý đất bằng thuốc xông hơi như 1-2 dibromo-3 chloropane (DBCP) hoặc các chế phẩm khác.


Cách thức giao hàng:


– Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra bến xe, qua xe khách, xe tải qua nhà bạn.


– Cây giống được đóng thùng hoặc bao bì để vận chuyển đi xa không sợ bị vỡ bầu.


Hướng dẫn thanh toán:


– Quý khách tham quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.


– Nếu bạn ở tỉnh xa, thanh toán qua tài khoản ngân hàng


Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền


Số tài khoản: 3120205800696


Ngân hàng Nông nghiệp Agribank Chi nhánh Gia Lâm


Cam kết chất lượng:


– Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.


Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.


– Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi đến kỳ thu hoạch.


# giống câybanana, # chuối tiêu, # chuối tiêu hồng
Nhà khách chính thức, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net
Tags: Giống chuối tiêu hồng, cung cấp giống chuối tiêu hồng, phân phối giống chuối tiêu hồng, Giống chuối tiêu hồng giá rẻ, Giống chuối tiêu hồng giá tốt, bảng giá chuối tiêu hồng giống, mua giống chuối tiêu hồng ở đâu, giá bao nhiêu chọn giống chuối tiêu hồng, cách trồng giống chuối tiêu hồng, cách phòng trừ giống chuối tiêu hồng…

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giống chuối tiêu hồng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giống chuối tiêu hồng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giống chuối tiêu hồng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giống chuối tiêu hồng” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:24:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button