Giống cây chanh tứ quý


1. Đặc điểm Tương tự như Chanh tứ quý


Chanh bốn mùa, Chanh Bốn Mùa, Chanh Bốn Mùa được như chanh vàng được đánh giá là ngon hơn các loại chanh thông thường, có giá trị dinh dưỡng cao, có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt vỏ chanh không bị đắng khi cho vào nước nóng. Chanh ở nhiệt độ phòng có thể giữ được từ 25 đến 30 ngày mà không bị thối. Nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể để được 3 tháng. Cây thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, dễ trồng, kháng bệnh cao, vốn đầu tư thấp. Nhất là từ tháng 11 âm lịch trở đi khi chanh thường trái vụ. Số lượng bán ra và giá cả tăng chóng mặt. Giá bán bình quân trên thị trường là 35000 đồng / kg, cao gấp rưỡi so với giá chanh bình thường.


Chanh bốn mùa Nếu chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật có thể cho thu hoạch 20 ngày / vụ, trồng rải rác quanh năm, cây 1 năm có thể cho thu hoạch, cây 2 năm tuổi năng suất 50 – 70 kg quả / cây, 3 năm tuổi cho thu hoạch. đạt từ 100 – 300kg quả / cây.

Như chanh bốn Mùa Loại cây này không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học. Để giúp cây có bộ rễ khỏe hút nhiều oxy, nhà vườn áp dụng phương pháp thuần Việt bón cho cây bằng bột đậu nành xay trộn với nấm vi sinh Trichoderma.


2 Đặc điểm của cây giống chanh tứ quý


Cây giống tứ quý chanh nhân bản vô tính bằng phương pháp vô tính dưới hình thức ghép hoặc giâm cành.

Cây giống chanh tứ quý Đủ điều kiện để trồng:

+ Với cây ghép tiêu chuẩn cao từ 30 – 40cm là cây ghép, cành ghép đã có lá mầm, chồi mầm rõ rệt. Chiều cao mắt ghép tối thiểu là 15 cm. Chú ý khi trồng tốt nhất nên để lại 2-4 mắt mầm.

+ Cành chiết cao từ 40 – 60 cm, cành đều, khỏe, không bị sâu bệnh.


Thời vụ trồng cây chanh tứ quý


Thực vật chanh tứ Vụ xuân thích hợp nhất vào khoảng tháng 2-3, vụ thu từ tháng 8-10.

Xem thêm:  Mẫu kết luận giám định pháp y tâm thần theo trưng cầu


Đất trồng chanh


Chanh tứ quý Có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng đất tốt nhất là đất tơi xốp, nhiều mùn. Độ pH thích hợp từ 5-8, chanh không chịu úng, mặn nên đào kênh hoặc lên luống cao để thoát nước.


Kỹ thuật trồng cây chanh


Kỹ thuật trồng trọt cây chanh tứ quý Tiêu chuẩn tốt nhất là tính đúng khoảng cách cây từ 3,5-4m, lấy đất nền hoặc đất mương phơi khô, băm nhỏ rồi trộn với hỗn hợp phân chuồng hoai mục, tro trấu và phân lân, một ít thuốc trừ rầy để trị rệp. . sáp và trừ tuyến trùng hại rễ rồi đắp mô cao 5 tấc rộng 5 phân vuông, khoan lỗ đặt cây, bầu đất ngang bằng đất mô, cắm bầu để cây mới trồng thẳng đứng, không bị gió lay. ra rễ và giúp rễ non phát triển nhanh.


Một thời gian sau, khi chồi non chuyển sang hình lá thông, có thể bón một ít phân NPK hoặc phun thêm phân bón lá để cây ra chồi mới đồng loạt hơn, có thể tỉa bớt những chồi quá dài để tạo tán. cây tròn hơn không bị gió làm gãy. Thường thì chồi nhú khoảng 2 phân có thể phun thuốc trừ sâu, đến khi chồi non ra nhiều tơ có thể phun thuốc trừ bệnh. Tùy theo tình trạng cây hay chu kỳ ra chồi non mà bón phân hợp lý.


Chăm sóc cây chanh tứ quý


Thực vật cây chanh tứ quý Cần dùng dung dịch pha loãng theo tỷ lệ 1 / 5-1 / 3 để tưới cho cây hoặc bón thêm 0,1-0,5kg urê / cây / năm. Thời gian đầu có thể trồng xen các loại cây họ đậu trong vườn để hạn chế gió, đổ ngã và che bớt ánh sáng. Lưu ý nên che phủ kín thân cây vào mùa nắng, để hạn chế tốn công tưới nước, trong vườn nên để cỏ cao 20-40cm để hạn chế nắng nóng vào mùa khô và chống xói mòn hoặc tăng khả năng thoát nước trong đất vào mùa đông. cơn mưa. Cung cấp nước cho cây ở mức độ vừa phải, muốn cây ra hoa thì ngưng tưới để khô rễ 20 – 30 ngày sau đó tưới lại cho cây ra hoa.


Cách cắt tỉa cành cây chanh

Xem thêm:  Mùng 10/3 được nghỉ mấy ngày?


Cách cắt tỉa cành cho cây chanh tứ quý Không quá khó, đầu tiên bạn cần cắt bỏ những cành rậm rạp sát gốc, cành trong tán, hoặc cành khô già, tăm, cành nhô cao để tạo độ thông thoáng và đủ ánh sáng cho cây. Cây chanh ghép trồng khoảng 2 năm có thể cho thu khoảng 40kg quả / cây, trên 3 năm tuổi có thể cho thu hơn 100kg quả / cây, quả ngon tròn đều, chùm quả đều nhau, không bị sứt mẻ. lỗi. còn vảy thì sau khi thu hoạch bảo quản ở điều kiện bình thường được lâu vỏ vẫn xanh tươi.


Phòng trừ sâu bệnh hại cây chanh tứ quý


Nhìn chung, tình hình sâu bệnh hại trên cam, quýt, bưởi, chanh là giống nhau. Riêng cây chanh cần lưu ý thêm các đối tượng: sâu chích hút (như bọ xít, rệp, rệp), nhện, bệnh đốm đen, đốm trắng …: Diệt hoặc dùng tay phun thuốc Bi58 0,05-0,1%. , Basa 0,2%. Phun thuốc Padan 95WP nồng độ 0,05-0,1%, hoặc dùng hỗn hợp 20ml Decis 25EC + 1 lít Bi58 rồi pha với nước nồng độ 0,05-0,07% để phun. Phun bột lưu huỳnh 20-25kg / ha hoặc Zineb 0,3-0,5%. Cũng cần quét vôi mỗi năm 2 lần để phòng trừ sâu đục thân và phun thuốc trừ sâu ngay khi lộc non vừa nhú để phòng trừ sâu vẽ bùa.


Xử lý thế nào để cây chanh tứ quý ra hoa?


Sau khoảng 1 tháng cây sẽ bắt đầu ra những bông hoa đầu tiên, 1 năm có 2 đợt ra hoa là vào tháng 2-3 và tháng 1 cây bắt đầu ra hoa, khi thấy cành bắt đầu nhú lên. Khi chồi non đầu tiên xuất hiện, tưới 2-3 ngày liên tục sẽ kích thích ra hoa.


Cách cho cây Bộ tứ chanh leo mau đơm hoa kết trái


Có thể ra quả trái vụ bằng cách ép lấy nước. Ngừng tưới nước, bón phân, hạn chế cung cấp dinh dưỡng cho cây khoảng 3 – 4 tuần, sau đó bón phân và tưới nước trở lại, cây sẽ cảm hóa và cho trái sớm hơn bình thường. Khi chanh chính vụ ra hoa rộ, muốn chanh trái vụ phải cuốc sâu 20-30cm xung quanh tán. Đồng thời ngừng tưới nước, bón phân, tự tay hái một số trái hoặc phun Ethrel để giảm 50% lượng trái chính vụ, sau đó lấp đất lại.

Xem thêm:  Đề bài - bài 1 trang 143 vở bài tập toán 8 tập 1


Sau 7-10 ngày, cây chanh sẽ rụng 40 – 50% số lá non, đọt non và lá bánh tẻ. Hố sâu 10cm xung quanh tán, bón thúc 1-2kg kali clorua cho mỗi gốc (tùy theo tuổi cây), để đất khô 1 tháng rồi tưới nước, chăm sóc bình thường. Khoảng 30 ngày sau, cây chanh tiếp tục ra nụ, ra hoa, kết trái vào tháng 6-7, kết trái vào tháng 12-2 năm sau.


Thu hoạch và bảo quản cây chanh tứ quý


Khoảng 4 tháng sau khi hoa nở là có thể thu hoạch. Thu hoạch chanh khi quả có vỏ căng, bóng. Thu hoạch nhẹ nhàng, tránh rụng lá, gãy cành. Sau khi thu hoạch, để chanh ở nơi thoáng mát, cách mặt sàn 10-15cm. Có thể sử dụng chất bảo quản hóa học để giữ chanh tươi lâu.


Với những bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể có những cây chanh tứ quý trong vườn nhà mình luôn thơm, có trái ăn quanh năm.


* Với phương châm lấy chất lượng làm uy tín để hoạt động bền vững, chúng tôi luôn đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất cây giống chanh tứ quý (chanh bốn mùa). Qua đó, mong muốn phục vụ cộng đồng bằng những sản phẩm tốt nhất, tạo uy tín và làm cơ sở cho sự phát triển của trung tâm.


LƯU Ý: Giá bán có thể thay đổi tùy từng thời điểm mà chúng tôi không cập nhật

Sau đó vui lòng liên hệ với số hỗ trợ Ms Thu Hiền 0985.70.89.81 hoặc Mr Khánh 0974.36.68.69 để có giá tốt nhất


Để được hướng dẫn mua hàng, thanh toán và vận chuyển, vui lòng tham khảo link bên dưới:


http://giongcay.net/huong-dan-mua-hang-61

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giống cây chanh tứ quý❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giống cây chanh tứ quý” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giống cây chanh tứ quý [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giống cây chanh tứ quý” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:39:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button