Giống bơ booth | 0974.36.68.69


Giống bơ Booth có nguồn gốc từ vùng Florida của Hoa Kỳ, giống bơ này ra đời từ năm 1920 dưới sự trợ giúp đắc lực của Will Booth. Giống bơ này được lai giữa hai giống bơ Tây Ấn Độ và Guatemala để cho ra đời một giống bơ mới mang tên Will Booth được đánh số từ 1 đến 8.

Tại Việt Nam, giống bơ này lần đầu tiên được Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam đưa về trồng thử nghiệm tại vùng Tiền Giang vào năm 1988. Năm 2000, giống bơ này được Viện Eakmat đưa về trồng thử nghiệm trên địa bàn tỉnh. DakLak và đến thời điểm này, giống bơ Booth thích nghi khá tốt với điều kiện khí hậu nơi đây. Bơ booth trái vụ nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con trồng nhiều ở khu vực này.

Ưu điểm của Booth. giống bơ


Lợi ích của như bơ Giống bơ này cho thu hoạch muộn hơn so với chính vụ của các giống bơ khác, chính vụ của các giống bơ khác được thu hoạch vào mùa hè và giống Booth được thu hoạch vào mùa thu hoặc mùa đông. Vỏ quả bơ Booth khá dày có thể bảo quản được lâu, độ béo trong thịt và quả vẫn đảm bảo.


Này Cây bơ Booth Trái vụ đầu tiên được trồng và bắt đầu thu hoạch vào năm 1927, sau đó được nhân rộng để sử dụng thương mại vào năm 1935. Trong số những trái bơ Booth được đánh số 1-8 là giống Booth. 7 là cây giống thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, cho năng suất cao, chất lượng quả ổn định.

Xem thêm:  Đề bài - bài 29 trang 14 sgk toán 8 tập 1

Có bao nhiêu loại bơ Booth?


Có 8 loại bơ Booth chính, được đánh số từ 1 đến 8: bơ Booth 1, bơ Booth 2, bơ Booth 3, bơ Booth 4, bơ Booth 5, bơ Booth 6, bơ Booth 7, bơ Booth 8. Bên ngoài của 8 giống bơ này có những quả khác nhau hình tròn hoặc bầu, nhọn ở cuống. Nhưng đặc điểm chung của các giống bơ này là đều có vỏ dày và xanh bóng, dùng dao sờ vào thấy da hơi sạn, khi chín quả bơ có màu xanh, cơm và hạt dính vào nhau, dễ tách. , Phần lụa của hạt không dính vào thịt quả bơ.


Trong số 8 giống bơ Booth được liệt kê ở trên, thì giống bơ Booth 5, Booth 7 và Booth 8 là những giống được nông dân trồng phổ biến nhất. Do quả to phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dùng nên với điều kiện khí hậu nước ta, giống bơ Booth 7 là giống thích nghi tốt nhất.


Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ Booth


Trong các giống bơ Booth thì Booth 7 thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới, khả năng thích nghi cao, sinh trưởng khỏe. Cây phân tán rộng cho năng suất cao liên tục trong nhiều năm.

Hoa thuộc nhóm B, hoa đực thường nhả phấn vào 9 giờ sáng và hoa cái sẽ nhận phấn vào 3 giờ chiều.

Trọng lượng trái nặng từ 280g – 450g / 1 trái, năng suất bình quân 160 – 180 kg / 1 cây, ngang với giống bơ chính vụ.

Bơ có tỷ lệ thịt cao 70-75%, thịt quả có màu vàng kem, rất dẻo không bị xơ, hạt gần sát thịt, dễ tách.

Khi già bơ có màu xanh đậm, vỏ dày, hình tròn, trọng lượng 1 quả trung bình 350g / quả. Mỗi quả đều có cuống riêng, thuận tiện cho việc thu hoạch cũng như bảo quản để xuất khẩu.

Thời gian thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11, bơ sẽ chín sau khi hái từ 4 – 6 ngày.

Xem thêm:  Mẫu công văn đề nghị khen thưởng

Trồng bơ booth 7 xen cà phê mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con


Cách thức giao hàng:


– Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra bến xe, qua xe khách, xe tải qua nhà bạn.


– Cây giống được đóng thùng hoặc bao bì để vận chuyển đi xa không sợ bị vỡ bầu.


Hướng dẫn thanh toán:


– Quý khách tham quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.


– Nếu bạn ở tỉnh xa, thanh toán qua tài khoản ngân hàng


Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền


Số tài khoản: 3120205800696


Ngân hàng Nông nghiệp Agribank Chi nhánh Gia Lâm


Cam kết chất lượng:


– Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.


Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.


– Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi đến kỳ thu hoạch.


# bơ, #butterbooth, #butterbooth
Nhà khách chính thức, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net
Tags: Giống bơ Booth, cung cấp giống bơ Booth, phân phối giống bơ Booth, Giống bơ Booth giá rẻ, Giống bơ Booth giá tốt, bảng giá giống bơ Booth, mua giống bơ Booth ở đâu, cách chọn giống bơ Booth, cách trồng giống bơ Booth, phòng trừ bệnh như bơ Booth….

Xem thêm:  Dịch là cơ hội cho người mua nhà?

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giống bơ booth | 0974.36.68.69❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giống bơ booth | 0974.36.68.69” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giống bơ booth | 0974.36.68.69 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giống bơ booth | 0974.36.68.69” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:29:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button