Giới thiệu sách “Kỹ thuật kiến trúc cảnh quan”

Vào tháng 12/2020, Tủ sách kiến trúc TA phát hành quyển sách Kỹ thuật kiến trúc cảnh quan với nội dung bao hàm nhiều khía cạnh của ngành kiến trúc cảnh quan, cập nhật thêm nhiều kiến thức về xuất xứ, các kỹ thuật và các ứng dụng của vật liệu thông qua công tác xây dựng. 

Thông tin sách:

    Tên sách: Kỹ thuật kiến trúc cảnh quan (Construction for Landscape Architecture)Tác giả: Robert Holden & Jamie LiversedgeDịch giả: Đỗ Hoàng SơnHiệu chỉnh: Phạm Thị Ái Thủy, Vũ Việt Anh, Phạm Thị Thanh Hiền, Khổng Minh Trang

Cuốn sách bao hàm nhiều khía cạnh trong ngành kiến trúc cảnh quan, đặc biệt chú trọng cung cấp thông tin về xuất xứ, các kỹ thuật sản xuất và các ứng dụng của vật liệu. Nội dung của sách có nhiều hình ảnh minh họa về công tác xây dựng rất chi tiết và dễ hiểu. Phần cuối sách có các bảng chú giải và phụ lục các thông tin kỹ thuật cần thiết cho công tác tham khảo.

Những nội dung nổi bật trong sách gồm:

    Các nguyên lý kỹ thuậtÝ kiến đánh giá về thiết kếKiến thức về vật liệuNhững điều cân nhắc về tính bền vữngNhững điều cân nhắc về sự ăn mòn do thời tiết và vòng đời của vật liệuVí dụ về các vấn đề trong thi công/địa điểm/ăn mòn do thời tiếtCác bước minh họa những kỹ thuật xây dựngCác bảng liệt kê đặc điểm và hiệu suất của vật liệuNhững mẹo thực hành hữu ích.
Xem thêm:  Kiến trúc bản địa: từ tính bản năng đến sự bền vững

Tủ sách kiến trúc TA mong muốn là cầu nối để các bạn sinh viên, các kiến trúc sư và những người yêu thích lĩnh vực kiến trúc – cảnh quan nói chung có thể tiếp cận các xu hướng mới nhất trong kiến trúc của thế giới, làm giàu thêm vốn hiểu biết của bản thân, và có nhiều trải nghiệm thú vị qua từng trang sách.

Mời tham khảo thêm các tựa sách khác tại https://www.facebook.com/tusachkientrucTA/

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button