“Giành ăn” với địch (Chuyện kể của bộ binh D7 E29 F307)

Đầu những năm 1980, tôi được chuyển từ C3 / D7 xuống C4 / D7 để tăng cường B40 cho C4. Mùa khô năm ấy ác liệt lắm, ngày nào cũng có thương binh liệt sĩ. Trong lúc lấn làn thì C4 của mình gặp tai nạn, anh Trung (kiện) người Quảng Nam đi tìm và lạc vào Anlungvieng, 10 ngày nay không biết sống chết thế nào.

Đại đội 4 (C4) cử ba tổ đi tìm, tổ của tôi do Vệ trung đội trưởng ĐK 82, tôi bắn B40, Thắng (xã đội trưởng), Việt (điếc), Định, Ngọc (tó) và Xuân Chinh áp sát tiểu đoàn. . 7 anh em chúng tôi băng rừng về Anlungvieng, 4 ngày ăn cơm khô chấm muối, rát họng, đói khát rình rập từng ngày mà người đi tìm vẫn không thấy đâu, sang ngày thứ 5 trời nóng như đổ lửa. Khi chúng tôi đổ lửa, chúng tôi mất sức rất nhanh, Xuân (trinh sát) động viên chúng tôi tiến lên, trước mặt có một dòng suối mát.

Đang đi, bỗng Xuân ngồi xuống, ra hiệu yên lặng, cả đội lặng lẽ bò lên, dưới đáy suối cạn có 6 chú ngựa con đang cười nói, chúng dựng súng theo chữ A, bên cạnh là một cái chậu của. cơm. Nóng trắng, thơm phức, bắc lên bếp một nồi cá kho tộ, tát đìa, sắp sôi.

Chúng tôi lùi lại để trao đổi. Hai phương án được đề xuất.

Đầu tiên là giết địch và thu hồi vũ khí, phương án này quá dễ vì chúng ta chủ động, chỉ mất 1 phút là xong.

Xem thêm:  Tải Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Module GVPT 04

Phương án hai chỉ quan tâm đến bao tử, cơm và cá.

Nếu chỉ bắn một phát B40 thì 6 tên đen đủi, mà cơm, cá cũng bay. Anh Vệ hiền quá, chỉ nói:

– Các bạn muốn làm gì thì làm, đừng để xảy ra những chuyện lùm xùm.

Mọi người tin tưởng giao cho tôi chỉ đạo vụ này, tôi giao cho Xuân ném một khẩu MK3 vào giá súng, đồng loạt nổ súng nhưng không trúng địch vì sợ máu lẫn vào thức ăn. Mọi người vào vị trí và đợi G là cá xong, tiếc là 6 đứa cũng là 6 con quỷ đói, khi cá sôi thì ăn xéo góc, kiểu này không đợi sôi được nữa, mình cho lệnh tấn công.

Sau loạt đạn vô hại, 6 tên bỏ chạy vào khu rừng ô rô khổng lồ, chúng tôi lao xuống cướp lấy con cá cơm, 6 khẩu súng rồi chạy ngược chiều khoảng 1km. 7 anh em đã có một bữa tiệc tưng bừng, cơm nóng cá tươi tuyệt vời. Chúng tôi quyết định đào hố để giấu cướp, cả đội giữ bí mật vụ này kỹ lưỡng, nếu lộ ra thì cũng bị kỷ luật lập biên bản, trường hợp nghiêm trọng thì ra tòa án binh bắt đi. quyền công dân quân sự của chúng tôi.

Thời gian trôi qua, mọi chuyện đã vào dĩ vãng, trinh sát Xuân hy sinh trên đồi tròn C6, 6 anh em còn lại lần lượt trở về, cũng huân chương, huy chương như đúng như chưa từng có chuyện gì xảy ra. .

Xem thêm:  Giải bài 1, 2 trang 146 sách giáo khoa sinh học 8

Sau 40 năm, không cần giữ bí mật, những kỷ niệm của quá khứ đều có thể kể ra. 6 người lính bên kia chiến tuyến giờ đã là ông bà rồi, không hiểu sao vẫn còn sống, họ nghĩ chúng tôi trượt.

Nghĩ lại tôi cũng mừng lắm, sinh lão bệnh tử không hẳn là duyên số, trong chiến tranh vẫn có hòa bình

Đào đậu long

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về ““Giành ăn” với địch (Chuyện kể của bộ binh D7 E29 F307)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “”Giành ăn” với địch (Chuyện kể của bộ binh D7 E29 F307)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “”Giành ăn” với địch (Chuyện kể của bộ binh D7 E29 F307) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết ““Giành ăn” với địch (Chuyện kể của bộ binh D7 E29 F307)” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 02:15:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button