Giãn tĩnh mạch là gì ?

(TNO) Tôi đang làm công việc văn phòng, nghe nói dân văn phòng rất dễ bị suy giãn tĩnh mạch. Vậy xin bác sĩ cho tôi biết suy giãn tĩnh mạch là gì, cách phòng tránh? Cảm ơn bác sĩ!

Theo Th.S-BS Trần Thanh Vy (Khoa Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM), suy giãn tĩnh mạch là hậu quả của tình trạng suy van tĩnh mạch. Suy tĩnh mạch là thuật ngữ dùng để chỉ sự suy giảm khả năng đưa máu về tim của các tĩnh mạch chân. Người bị suy giãn tĩnh mạch chân thường có cảm giác nặng chân, tê chân, sưng phù chân, gân xanh ngoằn ngoèo bám sát bề mặt da…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch như di truyền, tuổi tác, béo phì… Đối với dân văn phòng, do yêu cầu công việc phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ khiến máu lưu thông kém, tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch dẫn đến suy yếu. thành tĩnh mạch và các van bị hư hỏng. Khi đó tình trạng giãn tĩnh mạch sẽ xảy ra.

N

Để phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch cho dân văn phòng, nên hạn chế đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu. Nên duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, tránh thừa cân béo phì. Các bài tập thể dục thể thao như bơi lội, đạp xe giúp phòng chống suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Ngoài ra, trong khẩu phần ăn hàng ngày nên bổ sung nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa. Đối với phụ nữ, nên hạn chế đi giày cao gót và mặc quần quá chật…

Xem thêm:  Top trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giãn tĩnh mạch là gì ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giãn tĩnh mạch là gì ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giãn tĩnh mạch là gì ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giãn tĩnh mạch là gì ?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-05 00:01:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button