Giải ngân vốn đầu tư công là giải pháp trọng yếu

Báo cáo tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương đánh giá tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đề nghị đẩy mạnh thu hút và giải ngân vốn đầu tư. xã hội, đặc biệt là vốn đầu tư công. “Đây là giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm”, ông Dũng nói và đề nghị, giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2020. Thủ trưởng các bộ, ngành Trung ương và địa phương tham gia đầy đủ. chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc chậm, không đạt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Ông Nguyễn Chí Dũng cũng đề nghị Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát tiến độ giải ngân các dự án từ tháng 7/2020 để đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách Trung ương. năm 2020 giữa các bộ, ngành, địa phương trong tổng số vốn đã được Quốc hội quyết định. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính lo ngại nếu tháng 7 mới rà soát thì dự kiến ​​đến tháng 9 mới điều chỉnh nên đề xuất điều chỉnh từ tháng 7.

N

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, đến tháng 6, vốn ODA cho năm 2020 là 60.000 tỷ đồng, trong đó 2/3 dành cho các tỉnh, thành phố, nhưng đến nay đã có 22 tỉnh, thành phố giải ngân bằng không. 16 tỉnh, thành phố giải ngân trên 10%. Theo Phó Thủ tướng, khi xin dự án, các địa phương cam kết bố trí đủ vốn đối ứng để giải phóng mặt bằng, nhưng nay lại nói khó xin vốn để giải phóng mặt bằng. Phó Thủ tướng cũng khẳng định không để một số nơi vay vốn ODA để giải phóng mặt bằng và các địa phương phải chủ động có giải pháp huy động các nguồn vốn để sớm giải ngân nguồn vốn này.

Xem thêm:  Mẫu biên bản chốt công nợ

Cho ý kiến ​​sau đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, giải ngân vốn đầu tư công cũng là một trong 8 nhiệm vụ trọng tâm của TP. Theo ông Phong, TP.HCM xác định đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2020. Thành phố tổ chức họp định kỳ 2 tuần một lần để rà soát tình hình giải ngân vốn đầu tư công và phấn đấu đến hết tháng 10/2020. tỷ lệ giải ngân vốn phải đạt trên 80% kế hoạch.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giải ngân vốn đầu tư công là giải pháp trọng yếu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giải ngân vốn đầu tư công là giải pháp trọng yếu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giải ngân vốn đầu tư công là giải pháp trọng yếu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giải ngân vốn đầu tư công là giải pháp trọng yếu” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 14:52:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button