Giải mã xu hướng tóc tai “ĐẦU CẮT MOI” khiến giang hồ mạng lẫn celeb Việt sốt xình xịch nhiều ngày qua

Kiểu tóc mà mọi người từ mạng đến người nổi tiếng đều có là gì?

Cụm từ “CẮT HÀNG ĐẦU” bắt nguồn từ đâu?

Vài tuần trở lại đây, cụm từ “chặt đầu” bỗng nhiên được nhắc đến nhiều trên mạng. Cụ thể, nó xuất phát từ một đoạn video live-stream chửi bới qua lại của một anh chàng cyberpunk đến từ Phú Thọ.

Nếu bạn chưa xem, đây là:

Nguồn gốc của cụm từ “chặt đầu” phổ biến trên mạng thời gian gần đây

Theo nhiều cư dân mạng, nam thanh niên mặc bộ đồ logo “LV” tên thật là Bá Hiếu, có nick Facebook là “Nương Công Tử” – còn nam thanh niên tên là Đinh Gia Tùng, hay còn gọi là Tùng Bùm. .

Trong đó, nhộng Công Tử bị Tung Boomer chế giễu “*** UNDERCUT HAIR!” nên cay cú, liên tục chửi bới và xin địa chỉ nhà để đến tận nơi xử lý.

Cuộc chiến ngôn từ bẩn thỉu đã trở thành trò cười cho internet, và từ đó cụm từ “TOM CUT” được đưa vào chế ảnh meme.

Thực tế kiểu tóc mà những người nổi tiếng và xã hội đen rất thích là gì?

Về cơ bản, kiểu cắt tóc tương tự như kiểu undercut (cạo sát hai bên mai và gáy, chỉ để lại phần tóc búi dài trên đầu). Tuy nhiên, kiểu “cắt đầu” phổ biến ở Việt Nam chỉ cạo ngang ngực, tóc mái để dài nhưng không vuốt ngược mà chải ngược về phía trước.

Xem thêm:  Keep your health là gì

Hình minh họa cho “đầu cắt”

Thực ra, cái đầu không mới.

Quay trở lại đầu những năm 2000, khi cơn bão undercut đổ bộ vào Việt Nam – các chàng trai đua nhau nuôi tóc dài rồi nhờ thợ cắt tóc “cạo cho mình”.

Giải mã

Đa số nam giới để tóc dài ở Việt Nam ít nhiều đều bị ảnh hưởng bởi các bộ phim và thần tượng Hàn Quốc. Họ thường được các salon đặt cho những cái tên mỹ miều như tóc layer nam, đầu nấm, tóc mái đôi, tóc mái xoăn lãng tử…

Giải mã

Trùm internet Kha Banh hớt tóc quảng cáo cho tiệm hớt tóc trước khi vào tù

Ngoài Công Tử, trùm internet Kha Bành cũng là một trong những gương mặt khiến mốt tóc tém được yêu thích hơn bao giờ hết tại Việt Nam.

Giải mã

Hầu hết đàn em của Kha Bành ngày xưa đều cắt tóc

Kiểu tóc xù mì của Khả Bân thực chất là một biến thể của kiểu tóc mullet vốn rất thịnh hành ở các nước phương Tây vào những năm 1990.

Tuy nhiên, vì để lại nhiều ấn tượng không tốt nên kiểu tóc này còn có tên gọi khác là “Tóc bánh bèo”. Theo tìm hiểu của PV, những người đội đầu cá đối, được gọi là đầu chóe hay tóc Khả Bánh thường có biểu hiện ức chế dữ dội.

Tóm lại, cắt đầu, undercut hay mullet đều có điểm chung là phải cạo sát bên, cạo gáy… trông như đã cạo hết lông ở đó. Không chỉ trên mạng, kiểu tóc này còn được các sao Việt như Đức Phúc, Sơn Tùng, Ngô Kiến Huy, Noo Phước Thịnh … rất ưa chuộng.

Tóm lại, nếu bạn đẹp trai, đầu tròn và khuôn mặt đẹp thì kiểu tóc nào bạn cũng sẽ đẹp – ngược lại, những chàng trai có khuôn mặt ngắn, mũi không cao và mắt không quá sâu … phải suy nghĩ kỹ trước khi cắt tóc. .

Bởi vì:

Giải mã

NO-FOMO: Bài đăng trực tuyến giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những gì đang hot trên internet, chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn có thể đọc và hiểu!

Bài viết trên, AbcLand.Vn đã gửi đến bạn đọc về “Giải mã xu hướng tóc tai “ĐẦU CẮT MOI” khiến giang hồ mạng lẫn celeb Việt sốt xình xịch nhiều ngày qua
❤️️”. Hy vọng nội dung trong bài viết “Giải mã xu hướng tóc tai “ĐẦU CẮT MOI” khiến giang hồ mạng lẫn celeb Việt sốt xình xịch nhiều ngày qua
” sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn .

Bài viết về “Giải mã xu hướng tóc tai “ĐẦU CẮT MOI” khiến giang hồ mạng lẫn celeb Việt sốt xình xịch nhiều ngày qua
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 08:40:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại abcland.vn

Nguồn: afamily.vn

Back to top button