Giải độc tin đồn năm 2020 về mật ước Thành Đô

Tin đồn về Mật ước Thành Đô

Năm 2010, trên mạng lan truyền thông tin giả mạo rằng WikiLeaks công bố một “tài liệu tuyệt mật” rằng đến năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành một “khu tự trị” của nước ngoài. Mặc dù người tung tin giả này sau đó khẳng định đây chỉ là tin bịa đặt nhưng đến nay, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân không có thiện chí vẫn lợi dụng để vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và thật không may, một số người đã cả tin, để rồi có những phát biểu và hành động thiếu chín chắn …

Trước hết, để các bạn tiện theo dõi hội nghị Thành Đô, cho đến năm 1989 xung đột biên giới Việt – Trung đã kéo dài 10 năm sau một thời gian vận động hành lang của giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc. Giang Trạch Dân và Lý Bằng đã mời Tổng Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười sang Trung Quốc họp cấp cao bí mật để bàn về bình thường hóa quan hệ và bàn đối phó với Campuchia.

Trung Quốc lấy lý do Đại hội thể thao châu Á đang tổ chức tại Bắc Kinh nên chuyển địa điểm họp cấp cao đến thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, ngày 3 và 4 tháng 9 tại khách sạn thành phố Kim Ngưu. Tại thành phố Thành Đô, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc gồm Tổng Bí thư Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng đã hội kiến ​​với các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam gồm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười và Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Phạm Văn Đồng .

Nội dung cụ thể của Mật ước Thành Đô cho đến bây giờ vẫn chưa được công bố, nhưng trên mạng đã có khá nhiều tin đồn nói rằng trong Hội nghị Thành Đô Trung Quốc đối với Việt Nam là “30 năm chuẩn bị công việc để đến năm 2020 Việt Nam trở thành khu tự trị của Trung Quốc”. Tôi sẽ diễn giải lại 2 bài báo của những người chống Cộng và chứng minh đó là một điều bịa đặt và rất mâu thuẫn.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3 trang 26 sách giáo khoa sinh học 9

Một blog có tên Dân làm báo của tác giả Lê Duy Sản, trong bài viết rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam yêu cầu được lập khu tự trị trực thuộc Bắc Kinh. Wikileaks xác định tài liệu đó là một trong 3.100 bức điện lưu trữ tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. (!?) “

Thứ hai là bài báo của chính Lê Duy Sản trích lại một bài báo khác của tác giả Huỳnh Tâm trên báo Dân làm nói rằng mật ước Thành Đô phía Việt Nam đã chấp nhận 5 công ước gồm: “Xác định chủ quyền đối với quần đảo Bạch Long Vĩ và Vịnh Bắc Bộ. , Núi Lão Sơn thuộc về Trung Quốc, xác định chủ quyền biên giới Trung Quốc – Việt Nam từ đất liền ra biển Đông, Áp đặt luật pháp của Trung Quốc vào Việt Nam, kế hoạch đưa quân đội Trung Quốc vào Việt Nam. ” (!?)

Trong bối cảnh tình hình Biển Đông liên tục căng thẳng, những tin đồn này được tung lên mạng đã gây ra nhiều tác động khiến những người ít hiểu biết về tình hình chính trị Việt Nam cảm thấy sốc và có thể nổi khùng. Người có lòng tin, nhưng nếu chưa từng biết cụ thể hội nghị Thành Đô thảo luận điều gì, thì trong lòng rất dễ hoang mang.

Các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười là nhân chứng của Hội nghị Thành Đô. Bên trái là Đại tướng Võ Nguyên Giáp

So sánh thông tin của hai bài blog này, chúng tôi thấy mỗi người nói khác nhau, ông Lê Duy Sản cho rằng Việt Nam xin làm khu tự trị của Trung Quốc và Trung Quốc đồng ý cho Việt Nam 30 năm để chuẩn bị sắp tới. Năm 2020, ông Huỳnh Tâm cho rằng ông Nguyễn Văn Linh ký năm điểm như đã nêu trên, phản bác lại câu hỏi nếu lời ông Lê Duy Tân là thật thì tại sao lại phải ký vào năm điểm? Như ông Huỳnh Tâm nói, do đã được công nhận là khu tự trị nên không cần phân giới, cắm mốc biên giới trên bộ và trên biển. Đã xin tự trị nghĩa là cả nước phải quy phục, không cần phải thừa nhận một núi. Little Laohan là lãnh thổ của Trung Quốc.

Xem thêm:  Hướng dẫn xử lý trùng số CMND khi đăng ký thuế cho cá nhân

Vì vậy, đủ thấy hai bài báo của Lê Duy Tân và Huỳnh Tâm là thiếu cơ sở, mà nhiều khi chỉ là suy đoán hoặc thậm chí là địa điểm, nhìn vào những sự kiện gần đây như sự kiện giàn khoan năm 2014 nếu có sự cố xảy ra. Việt Nam đồng ý đến năm 2020 sáp nhập vào Trung Quốc, miễn là Trung Quốc phải gấp rút đưa giàn khoan với hơn 100 tàu lớn nhỏ vào đặt cách bờ biển Việt Nam chỉ vài chục hải lý để làm mềm gân của Việt Nam. hoặc khó, nếu chắc chắn rằng chỉ sáu năm nữa, cả đất nước Việt Nam bao gồm cả đất liền và hải đảo đều thuộc về Trung Quốc, thì năm 2014 không cần Trung Quốc phải tốn nhiều công sức như vậy.

Về phía Việt Nam, nếu năm 1990 ký hiệp định bí mật đồng ý là khu tự trị của Trung Quốc vào năm 2020 thì không cần mua máy bay, tàu ngầm, tàu chiến của Nga và hiện đang đàm phán mua bán khắp nơi. vũ khí bảo vệ tổ quốc, rồi tình báo Mỹ đi đâu cũng đánh hơi được, đâu biết Việt Nam thuộc về Trung Quốc mấy năm nay vẫn dỡ bỏ cấm vận với Việt Nam và còn định. bán nó. vũ khí đối với Việt Nam không dại gì, lật ngược câu hỏi một chút như vậy, chúng ta cũng đã thấy nhiều điều vô căn cứ.

Vậy hiệp định bí mật Thành Đô nói về điều gì?

Hãy cùng tìm câu trả lời trong thông tin của các nhân chứng lịch sử, đó là những người trong cuộc cho đến nay, trong số các lãnh đạo cấp cao thời kỳ đó, chỉ có Thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang. Cô đã xuất bản hồi ký của mình, trong Hồi ký của Trần Quang Cơ cho biết kết quả của hội nghị Thành Đô là một bản tóm tắt 8 điểm, trong đó 7 điểm về Campuchia và chỉ 1 điểm về quan hệ Việt – Trung.

Xem thêm:  Cách trồng hoa mai địa thảo

Cố Thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang Cơ cho biết, sau hai ngày nói chuyện, kết quả được ghi lại trong một văn bản gọi là tóm tắt có 8 điểm thì có tới 7 điểm nói về Campuchia, duy nhất một điểm nói về cải thiện Campuchia. cải thiện quan hệ giữa hai nước nhưng thực chất chỉ là lặp lại lập trường cũ của Trung Quốc gắn việc giải quyết vấn đề Campuchia với bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Để biết rõ hơn về hội nghị này, bạn đọc xem thêm ở chương 13 và chương 14 của Hồi ký Trần Quang Cơ, xin nói thêm Thứ trưởng Trần Quang Cơ là một quan chức cấp cao và thời đó thường được nghe nói đến dự. Nghe đâu Bộ Chính trị Việt Nam họp, thậm chí tại Đại hội Đảng lần thứ VII, ông được xem xét thay thế Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, nhưng ông đã xin nghỉ vì tuổi cao, sức yếu.

Vì vậy, ông Trần Quang Cơ có tư cách là người trong cuộc, những gì ông nói về nội dung hội nghị Thành Đô là có thể tin được. Thứ trưởng Trần Quang Cơ chỉ rõ, trong Hiệp ước mật vụ Thành Đô chỉ gồm tám nội dung. Trong đó 7 điểm nói về Campuchia và một điểm nói về bình thường hóa quan hệ Việt – Trung, nên có thể khẳng định một cách khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện đến năm 2020 Việt Nam trở thành khu tự trị của Việt Nam. Trung Quốc như một số người tuyên bố trên internet.

Thuốc giải độc cho tin đồn Việt Nam sẽ được sáp nhập vào Trung Quốc vào năm 2020
Thuốc giải độc cho tin đồn Việt Nam sẽ được sáp nhập vào Trung Quốc vào năm 2020

===================

* Bài do mình biên tập và tổng hợp từ báo Nhân dân và bản tin của VNYoutuber
** Tôi tìm kiếm từ khóa google Mật ước Thành Đô Ngoài wikipedia và báo Nhân dân, còn lại đều là tin “lề trái”. Tìm trong fnew thì không tìm thấy bài nào về vấn đề này, mong đây sẽ là tài liệu tổng kết về cái gọi là “Hiệp ước Thành Đô”.

Phạm Hòa

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giải độc tin đồn năm 2020 về mật ước Thành Đô❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giải độc tin đồn năm 2020 về mật ước Thành Đô” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giải độc tin đồn năm 2020 về mật ước Thành Đô [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giải độc tin đồn năm 2020 về mật ước Thành Đô” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 22:14:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button