Giai đoạn rụng trứng là gì?

Câu trả lời: Tuyến sinh dục cái gồm 2 buồng trứng ở 2 bên, kích thước trung bình 2,5 x 3,4 cm. Trong độ tuổi sinh hoạt tình dục, tức là từ dậy thì đến mãn kinh, cứ mỗi tháng lại có một nang trứng trưởng thành. Thông thường, khi nang trứng này có kích thước lớn từ 16-26mm, nó sẽ phóng ra một noãn hay còn gọi là phóng noãn. Noãn là tế bào lớn nhất trong cơ thể gồm nguyên sinh chất, nhân, màng ngoài, khi chín noãn nhỏ hơn hạt kê, hình cầu, màu vàng nhạt. Lúc này, nang trứng (nang Graaf) phồng lên, vỡ ra và phóng noãn vào một ống dẫn đã được tạo sẵn. Rụng trứng thường đề cập đến giai đoạn phóng noãn. Ở giai đoạn này, cơ thể và bộ phận sinh dục có nhiều thay đổi như thân nhiệt tăng, muốn gần chồng hơn và dịch tiết âm đạo nhiều hơn, nhu cầu tình dục cao hơn và trứng đã sẵn sàng tiếp tục. nhận tinh trùng để thụ thai.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, thì sự rụng trứng thường xảy ra vào ngày thứ 14 đối với chu kỳ 28 ngày và ngày thứ 15 đối với chu kỳ 30 ngày. Tuy nhiên, trứng có thể rụng vào bất kỳ ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt do bị kích thích quá mức đột ngột gây ra hiện tượng rụng trứng không đều.

Bạn có thể đi siêu âm để theo dõi quá trình rụng trứng với mục đích tăng khả năng mang thai khi giao hợp. Khoảng ngày rụng trứng, tinh trùng và trứng gặp nhau dễ dàng hơn với điều kiện chất lượng của trứng và tinh trùng được đảm bảo cũng như sự toàn vẹn của cơ quan sinh sản như không bị viêm nhiễm gây tắc vòi trứng, nội mạc tử cung. Cung đủ dày để trứng làm tổ,… Xét nghiệm này có thể thực hiện ở bất kỳ bệnh viện chuyên khoa sản nào trên địa bàn TP.HCM khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm:  Thu bạc tỷ từ nuôi thủy sản nước lợ

N

TS Bạch Long

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giai đoạn rụng trứng là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giai đoạn rụng trứng là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giai đoạn rụng trứng là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giai đoạn rụng trứng là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 10:53:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button