‘Giấc mơ Mỹ’ – không chỉ là giấc mộng phù hoa

Trong số các bản phát hành gần đây, Giấc mơ mỹ tách biệt với làn sóng phim giải trí. Trước hết là cách khai thác đề tài y học và lý tưởng sống cao đẹp của các bác sĩ trẻ.

Từ thông tin hoặc đoạn giới thiệu đầu tiên, Giấc mơ mỹ giới thiệu câu chuyện tình đẹp của hai bác sĩ Thế Vinh (Bình Minh đóng) và Hoàng Linh (Mai Thu Huyền đóng). Tuy nhiên, có một thứ tình cảm cao cả hơn cả tình yêu đôi lứa được thể hiện rất tình cảm trong phim. Đó là lương y của bác sĩ đối với bệnh nhân. Vì lý tưởng cứu người, Thế Vinh đã hy sinh tính mạng của mình, chấp nhận mang danh là kẻ phản bội để giúp Hoàng Linh tiếp tục học tập, nâng cao tay nghề. Cũng vì lý tưởng, Thế Vinh đã từ bỏ danh vọng, cuộc sống giàu sang để trở thành người vô gia cư ở Mỹ để có thể giúp vợ. Sau đó anh lấy chính cơ thể mình để nghiên cứu một căn bệnh lạ rồi hy sinh vì công việc đó.

Giấc mơ mỹ là câu chuyện về màu áo blouse, về những con người mang trong mình sứ mệnh cứu người cao cả.

Chính lý tưởng là ánh sáng giúp Hoàng Linh kiên trì với cuộc sống khó khăn nơi xứ lạ, kể cả khi cô bị người thân duy nhất (Peter – Kyo York) bỏ rơi, những mâu thuẫn về lối sống Việt – Mỹ đã vắt kiệt sức lực của một cô đơn. cô gái trẻ ở nước ngoài. Xuyên suốt bộ phim, Hoàng Linh luôn tự nhắc mình “Mình phải trở thành bác sĩ” hay “Đôi bàn tay này là để cứu người” khiến khán giả rất ấn tượng.

Thoạt nhìn tiêu đề, khán giả sẽ nghĩ Giấc mơ mỹ Nói đến “miền đất hứa” của nhiều bạn trẻ Việt là được học tập, làm việc và định cư tại đất nước này. Tuy nhiên, sự nhiệt huyết của Davina Hồng Ngân và Mai Thu Huyền khiến người xem bất ngờ khi tái hiện một “giấc mơ” lớn hơn. Đó là khát vọng vươn tới những điều tốt đẹp, có kiến ​​thức để thay đổi cuộc sống của quê hương mình. Nhưng chỉ có nước Mỹ – một quốc gia thịnh vượng nhưng đầy cạm bẫy mới có thể giúp họ thực hiện ước mơ đó.

'Giấc mơ Mỹ' - không chỉ là giấc mơ viển vông - ảnh 2

Tinh thần tương thân tương ái của người Việt ở Mỹ được khắc họa rõ nét và sâu sắc

N

Một trong những yếu tố mà Giấc mơ mỹ đáng được khen ngợi là bức tranh miêu tả chân thực nhất khung cảnh phòng mổ, nơi bác sĩ Hoàng Linh cứu đứa trẻ sơ sinh ra khỏi bụng mẹ bị tai nạn. Những cảnh quay hiệu ứng đặc biệt như tai nạn xe cộ, cháy nổ trong siêu thị… đều là những đột phá của ê-kíp.

Về diễn xuất, phim không chọn gương mặt hot để thu hút khán giả đến rạp, nhưng dàn diễn viên chính: Mai Thu Huyền, Bình Minh, Đinh Y Nhung, Mai Thu Trang … đã nhập vai trọn vẹn, tận tâm. mang sản phẩm. nghệ thuật tốt nhất. Trong đó, vai bác sĩ Hoàng Linh được đánh giá xây dựng dành riêng cho Mai Thu Huyền. Nhân vật của Mai Thu Huyền có một nỗi buồn man mác, một vẻ cam chịu “chuẩn mực” của người phụ nữ Việt Nam nhưng đầy mạnh mẽ và quyết tâm. Ở Hoàng Linh có đủ sự yếu đuối để một người đàn ông sẵn sàng cho cô dựa vào nhưng cũng đủ lý trí trong tình cảm của chính mình. Cách Hoàng Linh khẳng định mình không thuộc về ai vì con đường cô chọn là trở thành bác sĩ, gánh vác sứ mệnh cứu người.

Dường như 100 phút là không đủ để người kể có thể lột tả hết những thăng trầm của nhân vật. Rất nhiều bối cảnh đẹp nhưng chưa được khai thác hết. Những đạo cụ khủng như mô tô phân khối lớn, du thuyền, cầu tàu … cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và tỉ mỉ của nhà sản xuất dành cho bộ phim. Vẫn còn một số tình tiết phi logic, diễn viên biết cách khơi gợi cảm xúc của người xem nên nhịp phim khá nghiêm túc. Nếu bạn thêm một chút hài hước Giấc mơ mỹ sẽ hoàn thiện hơn.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Giấc mơ Mỹ’ – không chỉ là giấc mộng phù hoa❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Giấc mơ Mỹ’ – không chỉ là giấc mộng phù hoa” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Giấc mơ Mỹ’ – không chỉ là giấc mộng phù hoa [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Giấc mơ Mỹ’ – không chỉ là giấc mộng phù hoa” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 01:38:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Cá chép giòn thương phẩm, chợ đầu mối
Back to top button