Giá mủ cao su tươi hôm nay 2021 tại Lộc Ninh- Bình Phước

Cập nhật giá mủ cao su tươi có giá khoảng 9.000đ – 13.000đ / kg. Cùng với cách lấy mủ là kinh nghiệm lấy mủ ngay dưới đây. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

***

Giá cây bời lời đỏ hôm nay

Giá chà là hiện nay
Cây cao su là gì?
Cây cao su là cây công nghiệp dài ngày, thân gỗ, tán rộng và cao. Chúng có thể sống lâu khoảng 100 năm và có giá… Cập nhật giá mủ cao su tươi có giá khoảng 9.000đ – 13.000đ / kg. Cùng với cách lấy mủ là kinh nghiệm lấy mủ ngay dưới đây. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé! *** Giá cây bời lời hôm nay Giá cây chà là hôm nay

Cây cao su là gì?

Cây cao su là cây công nghiệp dài ngày, thân gỗ, tán rộng và cao. Chúng có thể sống lâu khoảng 100 năm và có giá trị kinh tế rất cao, có nhiều ứng dụng trong đời sống. Loại cây này rất dễ thích nghi với môi trường, có thể sống và phát triển ở những vùng đất khô cằn. Đặc điểm của chúng là sẽ rụng lá mỗi năm một lần vào khoảng tháng 3 và trong thời gian rụng lá người ta sẽ không thu hoạch mủ.

Mủ cao su là gì?

Nhựa mủ là nhựa của cây cao su, chúng nằm trong các đường gân của vỏ cây và được loại bỏ qua các vết cắt xoắn trên vỏ cây. Người dân thường đi lấy mủ trước 7 giờ sáng hàng ngày.

Xem thêm:  Liệt kê 3 lợi ích của việc sử dụng phương pháp điều tra trên đối với giáo viên

Mủ cao su dùng để làm gì?

Cao su không lưu hóa được dùng làm chất độn trong quá trình sản xuất xi măng, ngoài ra nó còn được dùng để sản xuất băng dính, chất cách điện và giúp tăng ma sát. Cao su còn được dùng để làm chất cách điện, dùng cho giày dép… Cao su lưu hóa còn được sử dụng nhiều trong sản xuất săm lốp và băng tải, chúng được dùng làm vỏ máy bơm, đường ống dẫn trong ngành xây dựng. xử lý mài mòn. Do cao su có đặc tính đàn hồi và rất bền nên nó được sử dụng trong lốp xe và trục lăn của thiết bị điện tử. Do đặc tính không thấm nước nên chúng rất được ưa chuộng sử dụng trong ống dẫn khí và bóng bay và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đệm, áo mưa, đồ lặn và thiết bị lót cjp. xe tăng, toa xe bồn…. Cao su với nhiều đặc tính nên thường được sử dụng nhiều trong công nghiệp, chế tạo máy móc, thiết bị, dùng để đóng giày dép, trang trí trong xây dựng.

Mủ có nguy hiểm không?

Đã có nhiều ý kiến ​​cho rằng mủ cao su rất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe đã khiến người tiêu dùng, sử dụng các sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ mủ cao su lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc sử dụng các sản phẩm này không gây hại cho sức khỏe mà các chuyên gia chỉ khuyến cáo những công nhân hàng ngày cạo mủ, cạo mủ nên đeo bảo hộ lao động. và khẩu trang khi làm việc để đảm bảo sức khỏe. Những người lao động thường xuyên làm việc trong ngành hóa chất, cao su là những người tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với cao su nên khi làm việc cần lưu ý các biện pháp bảo hộ lao động để bảo vệ họ. Sức khỏe. Đối với các sản phẩm làm từ cao su chỉ sử dụng một lượng nhỏ để gia công sản phẩm nên không gây bệnh và không gây hại cho da.

Xem thêm:  Khi nào học sinh đi học lại TPHCM

Giá mủ cao su tươi hôm nay

Hiện giá mủ cao su tươi thu mua tại Lộc Ninh – Bình Phước được bán với giá khoảng 310 – 320 đồng / độ TSC. Giá cao su được đánh giá là tăng so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu tiêu thụ cao su ngày càng tăng. Xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là Hoa Kỳ, các nhà đầu tư đang rất kỳ vọng nền kinh tế sẽ dần hồi phục sau khủng hoảng do dịch bệnh gây ra. Hơn nữa, thị trường cao su đang trải qua nhiều thăng trầm do nhu cầu sử dụng thiết bị y tế làm từ cao su ngày càng tăng trong tình hình dịch bệnh kéo dài. Đó là lý do giá cao su năm nay cao hơn mọi năm trong khi các loại cây công nghiệp khác đều giảm giá so với cùng kỳ các năm trước. Giá thu mua mủ tươi như sau:

 • Mủ ly, dây phơi khô được mua với giá 13.100 đồng / 1 kg tươi
 • Mủ ly, dây vừa giá 11.600 đồng / 1 kg tươi
 • Mủ ly ướt giá 9.000 đồng / kg tươi
 • Mủ đông khô giá 11.800 đồng / kg tươi
 • Mủ thu hoạch có giá 4.800 đồng / kg tươi
 • Mủ thải có giá 13.100 đồng / kg tươi.
 • Mủ vừa mua với giá 11.000 / kg tươi

Lưu ý khi thu hoạch mủ cao su

Khi thu hoạch mủ cao su cần đặc biệt chú ý đến thời điểm cạo mủ, Thông thường sẽ thu hoạch mủ vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 trước mùa mưa và khoảng tháng 10, không nên thu hoạch vào lúc cây đang lớn. rụng lá. Khi thu hoạch mủ, độ sâu khai thác được quy định từ 1,0 – 1,3mm trên các tầng, tránh cạo quá mức, cạo quá mức. Tiêu chuẩn của đường cạo là đúng độ dốc, có rãnh, vuông trước, vuông sau, không lệch miệng và không gợn sóng. Thông thường, thời điểm cạo mủ là trước 7 giờ sáng. Cao su được sử dụng để sản xuất giày dép, băng dính, chất độn và chất cách điện. Mủ trôm có giá khoảng 13.000 đồng / kg. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích! : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. Từ khóa:

 • Giá mủ cao su tiểu điền năm 2021
 • Nhựa mủ có độc không?
 • Đốt cao su có độc không 2021
 • Mủ cao su để làm gì?
Xem thêm:  Khái niệm hàm số lũy thừa

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giá mủ cao su tươi hôm nay 2021 tại Lộc Ninh- Bình Phước❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giá mủ cao su tươi hôm nay 2021 tại Lộc Ninh- Bình Phước” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá mủ cao su tươi hôm nay 2021 tại Lộc Ninh- Bình Phước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá mủ cao su tươi hôm nay 2021 tại Lộc Ninh- Bình Phước” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:52:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button