Giá cạnh tranh nhất có phải là giá rẻ nhất?

Với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng được trang bị công cụ so sánh giá cả, họ không chỉ có thể so sánh giữa những người bán trên cùng một tầng mà còn có khả năng so sánh tầng này với tầng khác trong… một nốt nhạc. Vì vậy, việc định giá sản phẩm và làm sao để luôn có giá cạnh tranh nhất so với những người bán khác là điều mà bất kỳ người kinh doanh nào, đặc biệt là kinh doanh online đều trăn trở. Dưới đây là “mẹo” cho bài toán ‘làm giá’ từ những người bán hàng trên Lazada với đủ quy mô từ nhỏ đến lớn như anh Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc AloBuy hay anh Nguyễn Trung Kiên kinh doanh sản phẩm mẹ. Bé cùng thương hiệu Việt Long Baby và anh Đinh Tiến Đạt bán giày thời trang.

Đầu tư lớn để có giá tốt nhất!

AloBuy là một trong những nhà phân phối và sản xuất bếp gas lớn nhất thị trường trong nhiều năm qua, từ bán buôn đến bán lẻ tại hai miền Nam – Bắc. Với hơn 4 năm kinh nghiệm bán hàng trực tuyến trên trang thương mại điện tử Lazada, anh Tuấn – Giám đốc AloBuy cho biết: “Tất nhiên, giá cả là quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu tâm lý người tiêu dùng khi mua sắm ở các kênh khác nhau và từ đó có chiến lược phù hợp. Đối với thị trường thương mại điện tử, sản phẩm của bạn không chỉ cần có giá tốt so với siêu thị mà còn cần nằm trong tầm giá mà họ có thể dễ dàng quyết định chỉ với một cú nhấp chuột. Tùy từng loại mặt hàng mà mức giá này sẽ khác nhau.

Xem thêm:  3 Cách làm mướp xào nấm chay thanh vị bắt cơm cho bữa ăn tròn vị

Alobuy có số lượng sản phẩm bếp gas lên đến hàng trăm loại khác nhau với giá cả và hình thức, chủng loại đa dạng. Lợi thế của Lazada là số lượng đơn hàng lớn. Tôi sẽ giữ lợi nhuận thấp để đổi lấy khối lượng đơn đặt hàng cao. Cuối cùng, bài toán lợi nhuận vẫn được giải quyết ổn thỏa! ”.

Cạnh tranh với quà tặng

Đối với anh Kiên, chủ gian hàng Việt Long Baby chuyên kinh doanh các mặt hàng mẹ và bé như bỉm, sữa, nếu không có nguồn vốn dồi dào, anh có thể “sáng tạo” để cạnh tranh: “Mình bắt đầu bán hàng online từ lúc có nhu cầu. mua bỉm trẻ em và không có nhiều vốn đầu tư, khi bắt đầu kinh doanh mình cũng rất lo lắng về sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả, ai kinh doanh trong ngành này sẽ hiểu bỉm sữa là mặt hàng có khả năng quay vòng vốn nhanh nhưng rất tỷ suất lợi nhuận thấp. Tôi chọn Lazada vì không tốn chi phí quảng cáo, chỉ cần 1% khách từ con số 55 triệu người / tháng là quá đủ, thay vì chi tiền cho quảng cáo, tôi dùng trực tiếp số tiền đó để giảm giá cho một số sản phẩm chủ lực để thu hút khách biết đến cửa hàng của tôi, hiệu quả thật bất ngờ khi ngay tháng đầu tiên tôi đã nhận được rất nhiều tiền.

Anh Nguyễn Trung Kiên (trái) – chủ cửa hàng Việt Long Baby trên Lazada

Từ một cửa hàng nhỏ, nhờ chiến lược kinh doanh đúng đắn, Việt Long Baby có trung bình hơn 4.000 đơn hàng mỗi tháng trên Lazada.

Giá rẻ là rất tốt! Độc quyền thì tốt hơn

N

Anh Đinh Tiến Đạt – kinh doanh thời trang với gian hàng “số 3”, với hơn 1.500 đơn hàng mỗi tháng trên Lazada cũng đồng tình: “Giá rẻ nhất không phải là chiến lược dành cho những người bán hàng vừa và nhỏ. Trong lĩnh vực kinh doanh thời trang, sản phẩm Hình ảnh và mô tả rất quan trọng, là yếu tố chính giúp khách hàng quyết định mua. Ngành thời trang rất dễ tránh bẫy cạnh tranh về giá, vì sản phẩm rất nhiều và đa dạng, bạn có thể tạo sự độc quyền bằng cách phù hợp với mẫu mã và có hình ảnh sản phẩm độc đáo mà không ai khác có. ”

5 điểm chính để tăng vị thế cạnh tranh của bạn khi bán hàng trực tuyến là:

· Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thế mạnh là không có vốn thì nên chọn bán hàng trên Lazada nhờ lượng khách hàng sẵn có rất lớn. Giảm chi phí quảng cáo và tập trung giảm giá sản phẩm trực tiếp để thu hút khách hàng.

· Đầu tư vào nội dung và hình ảnh sản phẩm, đồng thời cố gắng nhận được nhiều đánh giá tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi

· Tránh đầu tư dàn trải. Tập trung đánh đúng mặt hàng đang hot trên thị trường, tăng số lượng nhập hàng sẽ giúp bạn có giá tốt với nhà cung cấp.

· Không chạy đua về giá để có được giá rẻ nhất. Sáng tạo kết hợp với các chương trình khuyến mại, quà tặng kèm theo sản phẩm bán ra để có giá cạnh tranh.

· Tận dụng các chiến dịch tiếp thị lớn của các nền tảng thương mại điện tử – ví dụ như Lazada. Đây là thời điểm để cắt giảm lợi nhuận, tận dụng lượng người truy cập khổng lồ để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách mở gian hàng trực tuyến tại Lazada, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giá cạnh tranh nhất có phải là giá rẻ nhất?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giá cạnh tranh nhất có phải là giá rẻ nhất?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá cạnh tranh nhất có phải là giá rẻ nhất? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá cạnh tranh nhất có phải là giá rẻ nhất?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 03:50:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button