Giá ADA tăng vọt khi hardfork Alonzo dự kiến ngày ​​ra mắt

Giá ADA tăng vọt khi hardfork Alonzo dự kiến ngày ​​ra mắt

Giá ADA tăng 12% trong 24 giờ khi Charles Hoskinson tiết lộ về ngày xuất hiện của smart contract.

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, ADA đã tăng hơn 12% trong 24 giờ qua để ổn định trên mức 1.65 USD. Đây là mức cao nhất mà tài sản ghi nhận kể từ tuần đầu tiên của tháng 6.

Đà tăng này phần lớn được thúc đẩy từ việc nhà sáng lập dự án, Charles Hoskinson cho biết ​​sẽ tiết lộ ngày smart contract được phát hành trên mainnet Cardano:

“Chúng tôi có thể thông báo khi nào sẽ diễn ra hardfork Alonzo và tại thời điểm đó, bạn có thể chạy smart contract trên Cardano”, ông cho biết.

 

Được biết, hard fork dự kiến sẽ diễn ra trước Hội nghị thượng đỉnh Cardano vào tháng tới.

Tuy nhiên, dù giá ADA đã tăng hơn 57% trong 3 tuần qua nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn chưa lạc quan.

Sau khi đạt đỉnh tại 1.13 tỷ USD vào ngày 16/5, tổng lãi suất mở của ADA future đã giảm xuống mức thấp nhất tại 285 triệu USD vào ngày 19/7.

Tuy nhiên, sự quan tâm của các nhà giao dịch đối với ADA dường như tăng lên nhanh chóng khi con số này hiện đang ở mức 530 triệu USD.

Các giao dịch long-short luôn khớp với nhau dù đòn bẩy của chúng có thể khác nhau. Do đó, việc xem xét funding rate là cách tốt hơn để xác định tâm lý các nhà đầu tư đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Nhà Trọ Nguyễn Văn Thân

Kể từ sau cú sập giá ngày 19/5, funding rate của Cardano đã dao động từ âm đến 0, cho thấy short là bên có nhiều đòn bẩy hơn (nghiêng về giá giảm). Nhưng đến ngày 7/8, đã có những dấu hiệu ban đầu về sự đảo ngược xu hướng, nhưng chúng vẫn chưa được xác nhận.

Ngoài ra, nhà phân tích kỹ thuật Peter Brandt nói rằng biểu đồ giá của Cardano đã thiết lập mô hình “đầu – vai”. Mô hình này có thể dẫn đến cú sập giá lên tới 60% hoặc cao hơn trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm:


Source : blogtienao.com

Back to top button