Gây cháy nổ tiếng Anh là gì

Việc làm nhanh

1. Các thông tin về phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì để bạn dễ hiểu nhất

1.1. Phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì  bạn biết không?

Phòng cháy chữa cháy không còn là một vấn đề quá xa lạ với bất kỳ ai nữa. Nhưng bạn có biết phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì không? Nếu chưa biết thì cùng tìm câu trả lời tại bài viết này để thấy được đáp án cho mình ngay.

Phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì bạnbiết không?

Phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là Fire Fighting and Prevention, là công việc mà bạn sẽ dùng các biện pháp để tránh cháy nổ, các giải pháp về kỹ thuật nhằm hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ có thể làm xảy ra cháy nổ, hoặc thông qua các biện pháp sử dụng, các giải pháp kỹ thuật nhằm loại trừ cháy nổ cho dân cư, nơi ở, nơi làm việc, Thông qua đó giúp cho việc cứu người được thự hiện thuận lợi và phù hợp với các công tác kỹ thuật chuyên môn.

Phòng cháy chữa cháy giúp công tác cứu người, cứu tài sản, và công tác chữa cháy để chặt việc cháy lan ảnh hưởng nghiệm trọng đến các khu vực xung quanh và thông qua công tác phòng cháy chữa cháy giúp giảm thiểu thiệt hại của cháy nổ gây ra đối với con người.

Trong cụm từ phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là Fire Fighting and Prevention là sự ghé lại của phòng cháy và chữa cháy. Cùng mổ xẻ để thấy được rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy.

+ Phòng cháy  Fire Prevention, là công tác bạn đầu rất quan trọng để tránh được việc xảy ra các đám cháy, đám nổ trong đời sống con người. Việc cháy nổ là điều không mong muốn trong quá trình hoạt động sống cũng như lao động, để đảm bảo an toàn cho con người, cho tài sản và những người xung quanh thì công tác phòng cháy là rất quan trọng để không xảy ra các vấn đề cháy nổ không đáng có.

+ Chữa cháy  Fire Fighting, là công tác thực hiện để giảm bớt đi hậu quả của đám cháy hoặc vụ nổ xảy ra với con người. Khi đám cháy, hoặc vụ nổ chẳng mong muốn xảy ra thì công tác chữa cháy chính là việc cứu người, sau đó mới là đến cứu tài sản của con người. Bằng các phương pháp chữa cháy và các kỹ thuật để cứu người người và giảm bớt hậu quả của đám cháy gây ra cho người dân.

Công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác được tuyên truyền và phổ biến rộng rãi cho mọi người dân được biết để biết cách làm thế nào để không gây cháy nổ, những cảnh báo cháy nổ dễ xảy ra để con người không gây ảnh hưởng đến nó. Không chỉ vậy, con thực hiện việc tuyên truyền và phổ biến cách thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra để tránh thiệt hại về sức khỏe con người và đặc biệt là tính mạng con người là quan trọng nhất.

Xem thêm:  Trường cấp 2 tốt nhất quận Cầu Giấy

Mẫu cv xin việc

1.2. Các thuật ngữ sử dụng trong tiếng Anh về phòng cháy chữa cháy

Bạn đang có thắc mắc các thuật ngữ trong phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì? Vậy bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho bản thân mình tại đây. Sau đây là các thuật ngữ tiếng Anh trong ngành phòng cháy chữa cháy bạn có thể tham khảo, và bổ xung thêm thông tin cần thiết cho mình:

Các thuật ngữ phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là mới chuẩn xác nhất?
Các thuật ngữ phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là mới chuẩn xác nhất?

+ Fire Alarm System  hệ thống báo cháy

+ Conventional Fire Alarm  hệ thống báo cháy thông thường

+ Control Panel RPP  ABW  bản điều khiển, các thông tin về trạng thái của hệ thống báo cháy sẽ hiển thị tại bảng điều khiển này.

+ Addressable Fire Alarm  hệ thống tự động địa chỉ báo cháy

+ Automatic Fire Alarm  hệ thống báo cháy tự động

+ Sprinkler System  hệ thống đầu phun chữa cháy, việc sử dụng nước để dập tắt đám cháy và sự lây lan của đám cháy.

+ Foam System  hệ thống Foam, việc chữa cháy sử dụng bọt để làm tắt đám cháy, và tách bỏ chất lỏng dễ cháy trong không khí với lửa.

+ Drencher System  hệ thống Drencher, đây là một hệ thống sử dụng khi có cháy tất cả các đầu phun đều phun ra chất chữa cháy.

+ Fire Pump  máy bơm chữa cháy, với việc sử dụng máy bơm thường dùng cho các công trình lớn, các đơn vị phòng cháy chữa cháy dân sự, phòng cháy chữa cháy rừng,

+ CO2 System  hệ thống CO2

+ Fire Extinguisher  bình chữa cháy

+ Fire Fighting Nozzle  lăng phun chữa cháy

+ Police Department of Fire Fight and Prevention  cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy

+ Engineer of Fire Fight Water Hose  kỹ sư đường nước chữa cháy

+ Fire Fighting Engineer  kỹ sư chuyên ngành chữa cháy

+ Fire Fight Water Hose System Management  quản lý hệ thống đường ống nước chữa cháy

+ Fire Station  trạm cứu hỏa

+ Fire Engine  xe cứu hỏa, xe chữa cháy

+ Fire  Warning Device  thiết bị báo cháy

+ Wheeled Fire Extinguisher  xe đẩy chữa cháy

+ Combustible Materials  vật liệu cháy

+ Explosive Materials  vật liệu nổ

+ Flame  ngọn lửa

+ Smoke  khói

Phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì - hiểu biết tiếng anh chuyên ngành
Phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì – hiểu biết tiếng anh chuyên ngành

+ Branching men  nhóm cứu hỏa

+ Branch  ống tia nước chữa cháy

+ Fireman/Firefighter  nhân viên cứu hỏa

+ Beltline  dây cứu nạn

+ Fireboat  tàu cứu hỏa

Trên đây là một số các thuật ngữ tiếng Anh trong ngành phòng cháy chữa cháy bạn nên biết và trang bị cho bản thân mình.

2. Một số vấn đề về phòng cháy chữa cháy  Fire Fighting and Prevention hiện nay

2.1. Phòng cháy chữa cháy hoạt động theo nguyên tắc nào?

Phòng cháy chữa cháy – Fire Fighting and Prevention hoạt động với nguyên tắc như sau:

Thứ nhất, việc tham gia phòng cháy chữa cháy phải huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân. Phòng cháy chữa cháy không mang tính cá nhân mà nó mang tính xã hội rộng lớn. chính vì vậy, Fire Fighting and Prevention  phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ và là trách nhiệm của toàn dân, từ các cơ quan, tổ chức đến hộ gia đình và cá nhân cần ý thức được vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Thứ hai, trong công tác phòng cháy chữa cháy thì lấy phòng làm chính, luôn chủ động và tích cực trong hoạt động phòng ngừa cháy nổ, sau đó mới là hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho con người.

Thứ ba, công tác phòng cháy chữa cháy luôn phải được chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương án giải quyết, phương tiện di chuyển, và các điều kiện khác khi có đám cháy xảy ra để hạn chế thiệt hại về người và tài sản ở mức thấp nhất. Luôn chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, chứ không để khi đám cháy xảy ra mới bắt đầu chuẩn bị thì thiệt hại sẽ càng năng hơn.

Xem thêm:  Bài viết về cuộc sống sinh viên

Thứ tư, khi có đám cháy xảy ra cần huy động lựa lượng tại chỗ cùng các phương tiện tại chỗ để dập tắt đáp cháy, làm giảm bớt thiệt hại khi đội cứu hỏa chưa kịp đến. Đặc biệt là khu dân cư luôn phải trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy để có thể bước đầu đối đầu với đám cháy và giảm hạn chế hậu quả đám cháy gây ra.

Trên đây là 4 nguyên tắc hoạt động của phòng cháy chữa cháy – Fire Fighting and Prevention, bạn cần lưu ý và nắm rõ nguyên tắc này trong thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy cho người dân, công đồng.

nguyên tắc trong phòng cháy chữa cháy - phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì?
Nguyên tắc trong phòng cháy chữa cháy – phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì?

2.2. Công tác phòng cháy chữa cháy có tính chất công việc như thế nào?

Trong công tác phòng cháy chữa cháy – Fire Fighting and Prevention thì có tính chất sau:

Thứ nhất, Fire Fighting and Prevention mang tính quần chúng, vì bất kể hoạt động sản xuất kinh doanh hay sinh hoạt của con người đều có thể là tác nhân gây nên vụ cháy, chính vì vậy mà bạn cần phải phủ rộng công tác này trong cộng đồng và toàn dân để nâng cao ý thức.

Thứ hai, Fire Fighting and Prevention  phòng cháy chữa cháy mang tính pháp chế, mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy đều phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, Fire Fighting and Prevention mang tính khoa học kỹ thuật bới các hoạt động xuất phát từ các tổ chức, và đưa ra các giải pháp, cũng như biện pháp để ngăn chặn ngọn lửa bằng các kỹ thuật, máy móc.

Thứ tư, Fire Fighting and Prevention  phòng cháy chữa cháy mang tính chiến đấu, cháy nổ có thể không may xảy ra chính vì vậy, bất kỳ một người dân nào cũng cần phải trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với ngọn lửa xảy ra để tự cứu mình, người thân, sau đó là cứu người gặp nạn và cuối cùng là cứu tài sản.

Tìm việc làm nhân viên pccc

2.3. Bạn có thể học phòng cháy chữa cháy là gì?

Bạn có đam mê và mong muốn được học về ngành liên quan đến phòng cháy chữa cháy? Bạn có thể theo học tại các trường đại học phòng cháy chữa cháy với một số các chuyên ngành bạn có thể lựa chọn cho mình như:

+ Ngành quản lý phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

+ Ngành phòng cháy

+ Ngành chữa cháy

+ Ngành cứu nạn cứu hộ

+ Ngành kỹ thuật ô tô và máy bơm chữa cháy

+ Ngành an toàn phòng cháy

+ Ngành tổ chức cứu nạn cứu hộ

+ Ngành chỉ huy chữa cháy

Với các ngành học trên bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành học cụ thể và phù hợp với bản thân.

3. Việc làm phòng cháy chưa cháy – tìm kiếm tại timviec365.vn

Việc làm phòng cháy chữa cháy không phải quá phát triển những là một ngành không thể thiếu trong sự phát triển và bảo vệ sử an toàn của con người trước các vụ cháy nổ. Để có thể tìm việc làm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy bạn có thể tìm kiếm việc làm cho mình tại timviec365.vn. Sau đâu là gợi ý cho bạn một số việc làm trong ngành phòng cháy chữa cháy bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân nghề nghiệp trong tương lai.

Tìm việc làm phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì? Timviec365.vn cung cấp thông tin việc làm về phòng cháy chữa cháy
Tìm việc làm phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì? Timviec365.vn cung cấp thông tin việc làm về phòng cháy chữa cháy

3.1. Nhân viên thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bạn học về thiết kế và có đam mê với ngành phòng cháy chữa cháy, bạn am hiểu về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy? Bạn muốn dùng thiết kế của mình để mang đến cho người dùng những tiện ích về phòng cháy chữa cháy. Việc làm với vai trò là một nhân viên thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy bạn không nên bỏ qua. Khi làm việc tại vị trí nào công việc mà bạn cần làm đó là: Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết kế hệ thống điều hòa thông khí, hệ thống cơ điện; xem xét, thiết kế và bổ sung, điều chỉnh hệ thống phòng cháy chữa cháy; thuyết minh về thiết kế phòng cháy chữa cháy cho từng dự án,..

Xem thêm:  Giải bài tập trắc nghiệm trang 92, 93 sách bài tập sinh học 11

Với vị trí công việc này bạn có thể nhận được mức lương từ 8 triệu  12 triệu đồng/tháng.

3.2. Chuyên viên phòng cháy chữa cháy

Trở thành một chuyên viên phòng cháy chữa cháy cũng là một trong những lựa chọn việc làm ngành phòng cháy chữa cháy mà bạn không nên bỏ qua. Khi là một chuyên viên phòng cháy chữa cháy bạn sẽ cần làm các công việc như: Thực hiện công tác bảo trì và bảo dưỡng các hệ thống báo cháy trong khu dân cư, trong các doanh nghiệp, các khu chung cư,Lên kế hoạch về kiểm tra định kỳ các thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo chúng hoạt động bình thường; Lên các phương án về tập huấn và đào tạo về phòng cháy chữa cháy cho người dân; Giám sát các hoạt động về phòng cháy chữa cháy.

Với công việc này mức lượng bạn có thể nhận được là từ 7 triệu  10 triệu đồng/tháng. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào môi trường của bạn làm việc như thế nào, doanh nghiệp bạn làm việc lớn hay nhỏ mà mức lương chi trả cho bạn sẽ cao hơn hoặc thấp hơn khoảng lương trung bình ở trên.

Việc làm phòng cháy chữa cháy - phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì?
Việc làm phòng cháy chữa cháy – phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì?

3.3. Kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Trở thành một kỹ sư phòng cháy chữa cháy là một trong những lựa chọn nghề nghiệp với ngành phòng cháy chữa cháy bạn không thể bỏ qua. Khi làm việc tại vị trí là kỹ sư phòng cháy chữa cháy bạn sẽ phải thực hiện các công việc như: Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy trên phần mềm; thiết kế hệ thống điện  nước  hệ thống phòng cháy của khu dân cư, chung cư hoặc khu công nghiệp; lên kế hoạch về dự án và dự toán công trình phòng cháy chữa cháy cho từng dự án cụ thể, là người tư vấn, tham gia giám sát vào việc lắp đặt và hiểu chính hệ thống phòng cháy chữa cháy và báo cháy.

Khi làm việc với vị trí là kỹ sư phòng cháy chữa cháy bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương từ 15 triệu  20 triệu đồng/tháng.

3.4. Lính cứu hỏa

Lựa chọn trở thành một người lính cứu hỏa và một lựa chọn rất hay, nó không chỉ là nghề nghiệp mà còn là công việc mang tính cứu người khi gặp hỏa hoạn, cháy nổ đáng tiếc xảy ra. Khi làm việc với vai trò là nhân viên cứu hóa công việc bạn cần làm là tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân, thực hiện việc sơ cứu và hô hấp nhân tạo với nạn nhân, đưa nạn nhân đến nơi an toán, điều tra nơi bắt nguồn của cháy nổ, thực hiện các biến pháp để phòng tránh lây lan và giảm bớt thiệt hại do đám cháy gây ra.

Qua chia sẻ về phòng cháy chữa cháy tiếng anh là gì – Fighting and Prevention giúp bạn có thêm các thông tin cần thiết về phòng cháy chữa cháy. Không chỉ vậy, bạn còn biết được khi học về phòng cháy chữa cháy bạn có cơ hội làm việc tại các vị trí công việc khác nhau như thế nào cho lựa chọn của mình. Để tìm được một công việc phù hợp bạn có thể tìm kiếm trên timviec365.vn để có thêm cho mình những thông tin cần thiết về việc làm.

Back to top button