GABA là gì, có tác dụng gì, cách dùng?

GABA là một axit amin quan trọng trong não người. GABA kích thích hormone tăng trưởng, giảm mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ và làm dịu não. Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ của gaba dưới đây. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!
GABA là gì?
Axit gamma aminobutyric (GABA) là một axit amin tự nhiên hoạt động như một chất ức chế dẫn truyền thần kinh trong não. Nó hoạt động… GABA là một axit amin quan trọng trong não người. GABA kích thích hormone tăng trưởng, giảm mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ và làm dịu não. Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ của gaba dưới đây. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

GABA là gì?

Axit gamma aminobutyric (GABA) là một axit amin tự nhiên hoạt động như một chất ức chế dẫn truyền thần kinh trong não. Nó hoạt động chủ yếu trong hệ thống thần kinh trung ương và não, cung cấp tín hiệu và ảnh hưởng đến công việc sản xuất hormone tăng trưởng. Hormone tăng cường là một loại hormone đồng hóa rất mạnh, có tác dụng chuyên sâu đối với sự phát triển cơ bắp, sức mạnh, giảm mỡ và cũng có lợi ích chống lão hóa đáng kể. Nghiên cứu này đang được xác minh rằng chất bổ sung GABA có tác dụng mạnh mẽ trong công việc kích thích sản xuất hormone tăng trưởng trong cơ thể. *** Choline là gì, tác dụng của nó là gì, có trong thực phẩm nào? Khi bạn có hormone tăng trưởng cao hơn, có nghĩa là hoạt động trao đổi chất trong cơ thể lớn hơn, dẫn đến tăng khối lượng cơ, sức mạnh và khả năng đốt cháy chất béo. Trong một dẫn đầu khoa học đăng trên Tạp chí Y học Thể thao Hoa Kỳ, các nhà khoa học chỉ phát hiện ra rằng hiệu quả của GABA trong việc thúc đẩy sản xuất hormone tăng lên ở những người tập thể dục cường độ cao với vô số kết quả. cùng một ấn tượng. Vì những lợi ích tuyệt vời của nó, GABA cũng đã trở thành một chất bổ sung phổ biến trong những năm gần đây. Phần này là do nó không có sẵn từ nhiều nguồn thực tế. Thực phẩm duy nhất có GABA là thực phẩm lên men, như kim chi, miso. Ngoài ra, nếu bạn muốn bổ sung đủ lượng GABA để phục vụ mục tiêu xác định, bạn có thể sử dụng chất bổ sung như một sản phẩm có thể bán trên thị trường. Vậy GABA có tác dụng gì đối với cơ thể? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:  Tải Mẫu biên bản nhận xét, đánh giá kết quả BDTX của giáo viên

1 / GABA giúp làm dịu hệ thần kinh

Theo một bài báo năm 2006, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tham gia bổ sung GABA trải qua cảm giác thư giãn tăng lên trong một sự kiện căng thẳng so với những người dùng giả dược hoặc l-theanine – một biến bổ sung phổ biến. bổ sung chất lượng. Bài báo cũng lưu ý rằng cảm giác thư giãn hiệu quả trong một thời gian sau khi bổ sung.

2 / GABA là chất ổn định huyết áp

Trong một nghiên cứu từ năm 2003, tiêu thụ hàng ngày một sản phẩm sữa lên men có chứa GABA làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp nhẹ sau hai tuần. Thứ này được so sánh với một loại dược phẩm. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng dùng thực phẩm bổ sung có chứa GABA hai lần một ngày làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

3 / GABA cải thiện chất lượng giấc ngủ

Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2018, những người tham gia uống 300mg GABA trước khi đi ngủ cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn những người sử dụng nó. Họ cũng báo cáo bốn tuần về chất lượng giấc ngủ được cải thiện khi bắt đầu điều chỉnh. Các loại trà ngủ ngon nhất Nhật Bản năm 2021 hot

4 / GABA giảm căng thẳng và mệt mỏi

Một nghiên cứu năm 2011 ở Nhật Bản đã kiểm tra tác động của một sản phẩm đồ họa có chứa 25mg hoặc 50mg GABA trên 30 người tham gia. Cả hai loại đồ uống này đã được chứng minh là giúp giảm mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần khi thực hiện một số công việc nhất định. Một nghiên cứu khác từ năm 2009 cho thấy ăn sô cô la chứa 28mg GABA làm giảm căng thẳng ở những người tham gia thực hiện một nhiệm vụ.

Xem thêm:  Trốn khỏi quân ngũ (đào ngũ) sẽ bị xử phạt thế nào?

Cách sử dụng GABA

Các nhà khoa học đã quan sát tác dụng của GABA thông qua Nghiên cứu này: Khi nghỉ ngơi, những người sử dụng GABA tăng lượng hormone tăng trưởng hơn 400% so với những người sử dụng giả dược. Hormone tăng trưởng tuần hoàn tăng gấp 4 lần chỉ với 3g GABA. Khi GABA được sử dụng 30 phút trước khi tập tạ, hormone tăng trưởng tăng 200% so với những người được cho dùng giả dược. Cortacaser cũng được tìm thấy khi sử dụng GABA, hormone tăng trưởng đạt đỉnh điểm trong khoảng từ 60 đến 90 phút. Điều này là bạn nên dành thời gian ở GABA khoảng 30 phút trước khi tập. Loại thuốc này được sử dụng sẽ tạo ra hormone tăng trưởng đáng kể trong và vài giờ sau khi tập thể dục. Chất bổ sung GABA là chất bổ sung được chứng nhận hỗ trợ giải phóng hormone tăng trưởng của bạn. Mức độ hormone tăng cao có tác động đáng kể đến sự phát triển cơ bắp và giảm mỡ. Vì vậy, không có lý do gì để không bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ hàng ngày của bạn. Hiện tại không có dữ liệu về GABA làm việc với bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào khác. Nếu bạn muốn dùng thử GABA, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Ngoài ra, hãy nhớ nói với họ về bất kỳ loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn nào bạn đang dùng, bao gồm cả các loại thảo mộc và thực phẩm chức năng. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến các loại bạn đang sử dụng. : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. từ khóa

  • Gaba làm gì?
  • GABA 2021
  • Thực phẩm chức năng GABA 2021
  • Hoạt chất GABA là gì?
Xem thêm:  Language content là gì

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “GABA là gì, có tác dụng gì, cách dùng?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “GABA là gì, có tác dụng gì, cách dùng?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “GABA là gì, có tác dụng gì, cách dùng? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “GABA là gì, có tác dụng gì, cách dùng?” được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 00:21:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button