Fraxiparine là thuốc gì?

Liều lượng

Thông tin được cung cấp không thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Fraxiparine® cho người lớn như thế nào?

Điều trị đau thắt ngực không ổn định và nhồi máu cơ tim không do sóng Q

Bạn sẽ được tiêm dưới da, liều bắt đầu là 86 IU anti Xa trên mỗi kg thể trọng, liều duy trì là 86 IU anti Xa trên mỗi kg thể trọng cứ 12 giờ một lần trong 6 ngày.

Phòng ngừa huyết khối mạch máu phổi và huyết khối tĩnh mạch sâu

  • Phẫu thuật tổng quát. Bạn sẽ nhận được 2850 IU tiêm dưới da bắt đầu từ 2-4 giờ trước khi phẫu thuật và sau đó một lần mỗi ngày và tiếp tục trong ít nhất 7 ngày cho đến khi bạn có thể đi lại;

  • Phẫu thuật thay khớp háng. Bạn sẽ được tiêm dưới da, 38 IU cho mỗi kg trọng lượng cơ thể 12 giờ trước khi phẫu thuật, 12 giờ sau khi phẫu thuật và một lần mỗi ngày trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Sau đó, bạn sẽ được tiêm 57 IU anti Xa cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, bắt đầu từ ngày thứ 4 sau khi phẫu thuật và tiếp tục trong ít nhất ngày thứ 10 và cho đến khi có thể đi lại được.

Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu

  • Người bệnh có cân nặng dưới 40 kg hoặc hơn 100 kg. Liều lượng cụ thể chưa được xác định. Liều dùng sẽ phụ thuộc vào các thông số lâm sàng và xét nghiệm riêng lẻ;

  • Người bệnh nặng từ 40-100 kg. Bạn sẽ được tiêm dưới da 172 IU kháng Xa cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày một lần hoặc 86 IU cho mỗi kg trọng lượng cơ thể hai lần một ngày cho những bệnh nhân có nguy cơ chảy máu. Điều trị nên được tiếp tục cho đến khi tỷ lệ chuẩn hóa quốc tế (INR) nằm trong phạm vi điều trị, thường là sau 5 ngày.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Dịch Vụ – Thương Mại Vật Liệu Minh Châu

Dự phòng huyết khối trong chạy thận nhân tạo

Bạn sẽ được tiêm nội mạch, 65 IU kháng Xa cho mỗi kg trọng lượng cơ thể khi bắt đầu mỗi đợt lọc máu kéo dài 4 giờ hoặc ít hơn. Các bác sĩ có thể bổ sung một liều nhỏ hơn giữa kỳ để kéo dài hơn 4 giờ và có thể giảm một nửa liều ở những bệnh nhân có nguy cơ chảy máu cao.

Liều dùng thuốc Fraxiparine® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang cho trẻ em dùng thuốc này.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Fraxiparine là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Fraxiparine là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Fraxiparine là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Fraxiparine là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-05 11:42:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button