“Ét o ét” là gì mà ai cũng nói?

Cụm từ “wow” là gì và bắt nguồn từ đâu mà các bạn trẻ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây?

Thoạt nghe như nhại lại tiếng lợn kêu?

Khá tò mò khi thấy bạn bè thời gian gần đây đăng những dòng trạng thái trên mạng xã hội thường kèm theo cụm từ “khốn nạn”, Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, hài hước cho biết: “Lúc đầu. Tôi cứ nghĩ là các bạn bắt chước tiếng lợn kêu (cười), vì ngày xưa, mỗi lần mẹ tôi bán lợn ở quê, tôi thường nghe thấy tiếng lợn kêu. Có lần mình xem video thấy có người nói từ này, mình thấy lạ mà cũng buồn cười, mình biết là trào lưu nhưng không biết trào lưu này xuất phát từ đâu và mình cũng rất tò mò về nó. Gì”.

Ngọc cho biết, dạo này mình thấy xăng tăng giá nhiều nhất: “Hình như ngày nào cũng thấy bạn này hay nhóm bạn chia sẻ hình ảnh xăng tăng giá với cụm từ ooh ooh, tôi đoán là y như rằng, ôi thôi.” trời. Nhưng xem ra cái này có nghĩa khác, nhưng không có nghĩa giống nhau. “

Là gì

Theo Uyên, thời gian gần đây có nhiều tin sóng gió khiến giới trẻ sử dụng cụm từ này ngày càng “oằn mình”.

Cũng giống như Ngọc, nhiều bạn trẻ cũng thắc mắc cụm từ “ét ét” hay “et o ét” là gì mà tại sao lại có nhiều người sử dụng.

Xem thêm:  Lịch công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Bạn Nguyễn Thị Thu (24 tuổi, ngụ số 47, đường Lạc Long Quân, TP. Nha Trang) chia sẻ: “Có quá nhiều người dùng nên chắc từ này hot lắm, nhưng không biết lắm. từ là gì. Đây là từ ở đâu? Tôi đoán một kiểu nói từ tiếng Anh sang tiếng Việt như từ “Oh cloud zing, gout top em” cũng từng thống trị cộng đồng mạng. Nhưng từ “Oh cloud zing, knot on the top of you ”nghe thì vẫn hiểu, còn câu“ et o ét ”này mình thấy khó hiểu hơn, nhưng nghe cũng rất thú vị.

“Wow” là gì và nó đến từ đâu?

Đào Đình Đức, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, thường dùng cụm từ này, cho rằng cụm từ “et o ét” xuất phát từ một clip trên Facebook và truyền miệng.

Đức cho biết: “Mình được biết đây là cách Việt hóa của từ tiếng Anh SOS, có nghĩa là Save Our Soul, cụm từ này được sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra, để bàn sâu hơn về cụm SOS, ban đầu nó có nghĩa là Save Our Ship, tức là dùng để cứu hộ tàu gặp nạn trên biển. Ngày nay, từ này chủ yếu được dùng trong những trường hợp khẩn cấp và cấp bách. “

N

Còn Đức chia sẻ: “Cá nhân mình thấy việc dùng” Et o ét “thay cho SOS chỉ là cách đọc của người Việt thôi. Thậm chí mình thấy nó dễ thương, các bạn cứ viết thành cụm” Et o ét “cho dễ. đọc, nhưng bản thân ý nghĩa và cách sử dụng, hầu hết các bạn vẫn tuân theo quy ước mà bây giờ. Tôi vẫn biết. Và đối với tôi, nó rất dễ sử dụng và rất vui khi nghe. “

Xem thêm:  Mẫu thông báo về việc nghỉ hưu đối với viên chức
Là gì

Cụm từ được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi

Bạn Nguyễn Phương Uyên, sinh viên Đại học Nội vụ Hà Nội (Phân hiệu TP.HCM) cho biết, nguồn tin ban đầu là từ kênh TikTok Ba Toàn Vlogs. Cách kêu gọi sự giúp đỡ của SOS được người phụ nữ này đọc khá thuần tiếng Việt nên trở nên “oái oăm”. Sau đó, kênh TikTok Trien Chill thường đưa ra những so sánh từ thời ông bà, cha mẹ với thế hệ Z hiện tại, khai thác từ “khốn nạn” này, từ đó nó càng trở nên phổ biến hơn.

“Ban đầu, SOS có nghĩa là các tàu gặp nạn phát ra để tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp, nhưng ngày nay biểu tượng này được mở rộng cho tất cả các trường hợp nguy hiểm và khẩn cấp cần được giúp đỡ. Mình thấy giới trẻ ngày nay dùng “wret wut” trong những trường hợp cấp bách, cứu nguy với ý nghĩa vui tươi hơn. Ví dụ bạn đặt quá nhiều lệnh shoppee mà hết tiền thì bạn có thể nói “khốn nạn ví” hoặc giá xăng tăng bất thường thì bạn cũng bị “khốn đốn” hoặc nếu F0 tăng vùn vụt thì “ăn vạ”. “…”, Uyên chia sẻ.

Theo Uyên, giới trẻ thích dùng từ “ét ét” vì dễ đọc, dễ nhớ, nghe vui tai.

“Vốn dĩ những từ tiếng Anh được nhại lại rất dễ nhớ đối với người Việt Nam. Ví dụ như he lo (xin chào), o ke (ok), bai bai (bye bye), model black (hiện đại), xì tai (style)… Một phần nữa là sự bắt kịp xu hướng của giới trẻ. nhanh thì 1 người sử dụng, 10 người sử dụng và nó trở nên phổ biến và hiện nay có quá nhiều tin tức biến động khiến giới trẻ dùng từ này ngày càng “wow” nhiều hơn “, Uyên nói chi tiết về cách giải thích nó là gì nhé” et o ét ”và tại sao lại được nhiều bạn trẻ thích sử dụng.

Xem thêm:  Mẫu quy chế hoạt động của Ban giám đốc Công ty Cổ phần

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về ““Ét o ét” là gì mà ai cũng nói?❤️️”. Hy vọng qua bài viết ““Ét o ét” là gì mà ai cũng nói?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về ““Ét o ét” là gì mà ai cũng nói? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết ““Ét o ét” là gì mà ai cũng nói?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 21:15:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button