eSIM là gì và những dòng thiết bị nào hỗ trợ?

ESIM là gì?

Khái niệm eSIM thường bị hiểu nhầm là SIM điện tử (SIM điện tử). Trên thực tế, chữ “e” trong eSIM là viết tắt của “nhúng” và khái niệm chính xác về eSIM là một SIM được nhúng trực tiếp vào thiết bị với mã ICCID duy nhất và khóa xác thực mạng do nhà mạng cung cấp. ban cho. Mặc dù có kích thước cực kỳ nhỏ nhưng eSIM có thể đảm nhận tốt tất cả các chức năng của một SIM thông thường.

Năm 2017, chuẩn eSIM được Google giới thiệu lần đầu với bộ đôi smartphone Google Pixel 2 / Pixel 2 XL, sau đó được biết đến rộng rãi hơn khi Apple trang bị công nghệ này trên các thiết bị ra mắt trong năm. 2018 – bao gồm iPhone Xs / Xs Max và iPhone XR.

Bên cạnh smartphone, eSIM sau đó đã xuất hiện trên nhiều dòng thiết bị khác nhau, chủ yếu là thiết bị IoT (Internet vạn vật) và smartwatch (đồng hồ thông minh). Đối với đồng hồ thông minh, eSIM là một bước tiến lớn vì hầu hết các thiết bị này đều quá nhỏ để có thể “nhồi nhét” một khe cắm sim vật lý.

Các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Đến cuối tháng 5/2022, bên cạnh 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là MobiFone, Viettel và Vinaphone – một nhà mạng trẻ tên là Itel đã hỗ trợ eSIM.

Xem thêm:  Chọn không gian sống gần gũi với thiên nhiên và an toàn

Tất cả các nhà mạng trên đều hỗ trợ đăng ký thay đổi eSIM trên website. Thậm chí, MobiFone và Viettel đã hỗ trợ đăng ký trên hai ứng dụng lần lượt là My MobiFone và My Viettel.

Các thiết bị hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Kể từ khi các nhà mạng Việt Nam đồng loạt triển khai eSIM, danh sách các thiết bị hỗ trợ eSIM cũng ngày một dày hơn.

Các mẫu iPhone từ 2018 đến nay đã hỗ trợ công nghệ eSIM

Tính đến cuối tháng 5 năm 2022, đây là các thiết bị phổ biến hỗ trợ eSIM:

Điện thoại thông minh (điện thoại thông minh)

– Apple: Các mẫu iPhone từ 2018 trở về sau, bao gồm iPhone Xs / Xs Max / Xr, iPhone 11/11 Pro / 11 Pro Max, iPhone 12/12 Pro / 12 Pro Max, iPhone SE thế hệ thứ 2 (2020), iPhone 13 / 13 Pro / 13 Pro Max và iPhone SE thế hệ thứ 3 (2022).

– Samsung: Các thiết bị cao cấp như Galaxy S20 / S20 + / S20 Ultra, Note20 / Note20 Ultra hoặc mới hơn; Dòng gập Galaxy Fold / Z Fold2 / Z Fold3 và Galaxy Z Flip / Z Flip3.

– Google: Google Pixel 2/2 XL, Google Pixel 3/3 XL, Google Pixel 3a / 3a XL, Google Pixel 4/4 XL và Google Pixel 5.

N

– Huawei: Huawei P40 Pro, P40 Pro +

Máy tính bảng (tablet)

– Apple iPad: iPad Pro 2018, iPad Air 3 series, iPad (thế hệ thứ 7) và iPad Mini 5 trở lên

– Các dòng sản phẩm khác: Microsoft Surface Duo / Pro (LTE), một số máy tính lai (2 trong 1) hỗ trợ Windows 10

Xem thêm:  Cách xử lý mất hóa đơn GTGT đầu ra: Liên 1 hoặc Liên 3

Smartwatch (đồng hồ thông minh)

– Apple: Apple Watch series từ series 3 trở lên và có hậu tố “LTE” (ví dụ: Apple Watch series 7 LTE)

– Samsung: Dòng Galaxy Watch và Galaxy Gear có hậu tố “LTE”

– Huawei: Huawei Watch 2/2 Pro và Huawei Watch 3/3 Pro (tham khảo: CellphoneS)

ESIM sẽ là tương lai của điện thoại thông minh?

Theo các nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy, từ đầu năm 2022 đến nay, Android 13 sẽ khai tử khay thẻ SIM truyền thống, trong khi phiên bản Pro của dòng iPhone 2023 sẽ không còn khe cắm thẻ SIM vật lý.

Hiện tại, Android và iOS vẫn là hai nền tảng thống trị tuyệt đối trên thị trường smartphone. Nếu thông tin rò rỉ trên trở thành sự thật, eSIM sẽ dần thay thế hoàn toàn SIM truyền thống trong vòng 2-3 năm tới.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “eSIM là gì và những dòng thiết bị nào hỗ trợ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “eSIM là gì và những dòng thiết bị nào hỗ trợ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “eSIM là gì và những dòng thiết bị nào hỗ trợ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “eSIM là gì và những dòng thiết bị nào hỗ trợ?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 16:57:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button