El Salvador tặng Bitcoin cho người dân

El Salvador tặng Bitcoin cho người dân

Tổng thống El Salvador thông báo chính phủ sẽ tặng 30 USD Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành.

Trong cuộc họp báo hôm nay, Tổng thống El Salvador, Bukele cho biết chỉ cần tải ứng dụng ví Bitcoin của chính phủ, mọi người dân trưởng thành sẽ được tặng 30 USD Bitcoin.

Số Bitcoin này có thể chuyển đổi sang đô la Mỹ ngay lập tức. Ước tính chính phủ El Salvador phải chi hơn 100 triệu USD để mua Bitcoin cho sự kiện lần này.

Thông báo này ngay lập tức làm người dân El Salvador nói riêng và cộng đồng nhà đầu tư, giao dịch tiền mã hóa nói chung phấn khích.

Tổng thống El Salvador hướng dẫn cụ thể cách sử dụng ứng dụng trên truyền hình quốc gia.

Dựa vào các ước tính trên Google, cơ sở người dùng toàn cầu của Bitcoin sẽ tăng 2,5% nếu 4,5 triệu người El Salvador đủ điều kiện đều nhận “món quà bất ngờ” từ chính phủ, theo nhà phân tích Willy Woo.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Yahoo Finance cho thấy số dân trưởng thành tại quốc gia này lên tới 6,5 triệu người. Nghĩa là, sẽ có khoảng 195 triệu USD Bitcoin được phân phối trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Tổng thống cũng tuyên bố Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc từ ngày 7/9.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Lê Đinh Huy Hoàng

Luật Bitcoin của El Salvador được thông qua vào khoảng hai tuần trước. Mặc dù động thái này được cộng đồng tiền mã hóa toàn cầu ca ngợi, đảng chính trị đối lập trong nước lại phản đối kịch liệt. Ngân hàng Thế giới cũng từ chối yêu cầu trợ giúp chuyển đổi Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp của El Salvador.

 


Có thể bạn quan tâm:


Source : blogtienao.com

Back to top button