Đừng đánh giá một cuốn sách chỉ qua bìa sách tiếng anh

ĐỪNG VỘI NHÌN TRANG BÌA MÀ ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG, CHƯA ĐỌC ĐẾN CUỐI ĐỪNG TÀI LANH PHÁN XÉT. VÌ NHIỀU KHI ĐỌC ĐẾN CUỐI RỒI VẪN CHƯA BIẾT SAU NÀY CÁI KẾT SẼ RA SAOCUỘC ĐỜI GIỐNG NHƯ MỘT CUỐN SÁCH. NÓ CÓ THỂ NGẮN NHƯNG NHẤT ĐỊNH PHẢI HAY.

Mời ai đó uống một ly cà phê, bạn như đang muốn bắt đầu một câu chuyện dễ dàng hơn. Gửi cho ai đó một bài hát nằm trong playlist mà gần đây bạn cứ nghe đi nghe lại suốt, dường như bạn muốn cho người ta có được cái cảm giác mà bạn có khi nghe ca khúc này? Vậy tặng cho ai đó một cuốn sách, để làm gì?

Thực ra thì, có người thích đọc sách vì cái hay nằm trong sách. Vì cả thế giới được thu nhỏ lại một cách tinh gọn và bạn thấy mình lớn hơn khi được đứng trên vai của những gã khổng lồNhưng cóngười thích nó chỉ đơn giản là thích cái hình ảnh tri thức, nho nhã của một thư sinh cầm sách. Giống như chơi đàn, có một số bạn thú nhận rằng,mình bị siêu lòng với hình ảnh lãng tử ôm đàn hơn là bị mê hoặc bởi những thứ thanh âm phát ra từ đó. Dù thế nào đi nữa, miễn là sách mang đến cho bạn một cảm xúc hay ho và tích cực thì hãy cứ bầu bạn với nó. Hiếm có ai đọc sách nhiều mà lại không thông thái và hiểu chuyện. Trừ khi họ ngộ sách, thì sẽ giáo điều, nói nhiều và lý thuyết. Lúc đó, bạn đừng nghỉ chơi với họ, hạn chế chơi thôi đã là một hình phạt thích đáng rồi.

Xem thêm:  Câu hỏi thảo luận trang 139 Công nghệ 11

Với tôi, giá trị một cuốn sách nó không nằm ở giá tiền, nhiều khi sách dày thì đắt, giấy đẹp thì đắt, in màu bìa cứng thì đắt, tên tác giả đang được chuộng thì đắt chứ chưa chắc sách đó hay nên đắt. Vì thế, cuốn sách mang giá trị tinh thần là nhiều,nếu nó đến đúng người đúng thời điểm thì nó không dừng lại ở những con chữ trắng đen nhìn phát chán, mà nó sẽ tạo nênmột tinh thần hừng hực,nhiều hành động quyết tâm,vài thành tựu đáng nóivàmột cuộc đời thơm để lại.

Nói nhỏ bạn nghe, tặng sách là một trong những hành động ở góc nhìn tâm lý khiến đối phương cảm thấy an toàn, tin tưởng, ấm áp và có phần lãng mạn đấy.

Và chúng tôi thực sự cảm ơn, trân quý những tình cảm của các bậc tiền bối, các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, người thân, bạn bè đồng nghiệp, phụ huynh luôn dành tình cảm cho nhà trường. Những cuốn sách nhận được từ những tấm lòng thơm thảo của quý vị, các bạn .chúng tôi xin hứa sẽ giữ gìn, nâng niu, phát huy hết giá trị.

Nhiều khi bạn đọc sách chỉ vì người tặng, vậy cũng chẳng sao. Thứ cảm xúc đọc ngấu nghiến vì người tặng, vì tác giả, vì chủ đề cuốn sách, vì nội dung, vì cách viết, vì minh hoạ, chỉ cần bạn có rung động và đồng cảm với một trong những khía cạnh đó là đủ để thuyết phục bạn nên đọc nó rồi. Đừng ép mình làm điều mình không thích, nhưng nếu điều mình không thích đó sẽ mang lại giá trị tốt đẹp, tập dần dần xem có thích không nhé. Hy vọng đọc sách rồi sẽ trở thành là đam mê của các em học sinh yêu dấu!.

Xem thêm:  Nội dung lời dẫn chương trình ngày hội đọc sách

Trọng cảm ơn Bác Hùng Sơn- Hội nhà văn Hà Nộiđã tặng trường cũ những cuốn sách có giá trị; cảm ơn bác đã làm cầu nối cho chúng con, cho nhà trường. Kính cảm ơn nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Hữu Thỉnh đã ưu ái, thương mến dành tặng nhà trường những cuốn sách hay! Kính chúc các Bác sức khỏe, tiếp tục thành công trong sự nghiệp. Trân trọng!

Back to top button