Doxycycline là thuốc gì?

Hàm số

Những tác dụng của Doxycycline là gì?

Nó được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, bao gồm cả mụn trứng cá. Thuốc này cũng được sử dụng để ngăn ngừa Sốt rét. Đây là một loại kháng sinh tetracycline. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Thuốc này chỉ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm vi rút (như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị một số tình trạng da nhất định (bệnh trứng cá đỏ).

Bạn nên dùng doxycycline như thế nào?

Uống thuốc này ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn, thường là 1 hoặc 2 lần mỗi ngày, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Uống thuốc này với một cốc nước đầy (240 ml) trừ khi có hướng dẫn khác. Nếu bị đau dạ dày, hãy dùng thuốc với thức ăn hoặc sữa. Tuy nhiên, doxycycline có thể không có tác dụng nếu bạn dùng thuốc với thức ăn hoặc sữa (hoặc bất cứ thứ gì có hàm lượng canxi cao), vì vậy hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng. Không nằm xuống trong 10 phút sau khi dùng thuốc này.

Dùng thuốc này 2-3 giờ trước hoặc sau khi dùng bất kỳ sản phẩm nào có chứa nhôm, canxi, sắt, magiê, kẽm hoặc bismuth subsalicylate. Một số ví dụ bao gồm thuốc kháng axit, dung dịch didanosine, quinapril, vitamin / khoáng chất, các sản phẩm từ sữa (như sữa, sữa chua) và các chất giàu canxi sẽ ngăn cơ thể hấp thụ đầy đủ chúng. đủ thuốc.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Xuất Nhập Khẩu Thiên Lâm

Khi được sử dụng để ngăn ngừa bệnh sốt rét, nó thường được tiêm một lần một ngày. Dùng liều đầu tiên của thuốc này 1-2 ngày trước hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tiếp tục dùng thuốc này hàng ngày ở những vùng lưu hành bệnh sốt rét. Khi trở về nhà, bạn nên tiếp tục dùng thuốc này trong 4 tuần nữa. Nếu bạn không thể hoàn thành việc điều trị bằng doxycycline, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng dạng lỏng của thuốc, hãy lắc đều chai trước mỗi liều. Cẩn thận đo liều bằng dụng cụ / thìa đo đặc biệt. Không sử dụng thìa tự chế vì bạn có thể không nhận được liều lượng chính xác.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Đối với trẻ em, liều lượng cũng có thể dựa trên cân nặng.

Thuốc kháng sinh có hiệu quả nhất khi nồng độ thuốc trong cơ thể bạn được giữ ở mức ổn định. Vì vậy, hãy uống thuốc này trong những khoảng thời gian cách đều nhau.

Tiếp tục dùng thuốc này cho đến khi hết liều lượng quy định, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày. Ngừng thuốc quá sớm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục phát triển, dẫn đến nhiễm trùng trở lại.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc xấu đi.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Trung Sơn

Doxycycline nên được lưu trữ như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Doxycycline là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Doxycycline là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Doxycycline là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Doxycycline là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-06 17:33:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button