Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Khi đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, các em không chỉ được ôn lại kiến ​​thức về tác phẩm mà còn có thêm kĩ năng tưởng tượng, kể lại câu chuyện theo góc nhìn của các nhân vật trong truyện.

Chủ đề: Đóng vai Sơn Tinh và kể lại câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

dong huyen trai Tinh ke lai con trai Tinh Tinh

Đóng vai Sơn Tinh và kể lại câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

I. Dàn ý Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Chuẩn)

1. Mở bài

Về bản thân, nơi bạn sống và khả năng đặc biệt của bạn:
+ Tên: Sơn Tinh
+ Là thần núi, sống Tản Viên.
+ Khả năng: Di chuyển trẻ lấp bể

2. Cơ thể

– Kể lại cuộc hôn nhân của Vua Hùng thứ 18:
+ Hùng Vương có một người con gái tên là Mị Nương vừa xinh đẹp vừa khôi ngô.
+ Nghe tin vua kén rể, đến cầu hôn.
+ Vua hạ lệnh chuẩn bị lễ vật, ta chuẩn bị đầy đủ rồi mới đưa Mị Nương về.

– Kể lại trận chiến với Mercury:
+ Thủy Tinh đến sau, không cưới được Mị Nương bèn đem quân đi đánh.
+ Thủy Tinh kêu mưa, gọi gió, làm sấm sét vang dội, nhà cửa lũ lụt, làng mạc ngập lụt.
+ Ta lập thành lũy, đắp núi, che chở cho dân.
+ Hai bên đánh nhau gay go, nhưng ta vẫn kiên trung.

3. Kết luận

– Kết quả của trận chiến hàng năm và sự trả thù của Mercury:
+ Ta thắng, Thủy Tinh thua phải rút lui.
+ Năm nào Thủy Tinh cũng làm mưa làm gió, dâng nước lên đánh ta nhưng ta đều thua.

II. Bài văn mẫu Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

1. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh mẫu 1 (Chuẩn)

Mới đây, Thủy Tinh đã đem cả một đội quân cá tôm, dâng nước tràn bờ để trả thù mối thù xưa. Nhưng cũng như bao lần khác, chàng vẫn không đánh được Sơn Tinh, chính là ta. Nguồn gốc của những mối thù và những cuộc giao tranh này phải được bắt nguồn từ các Vua Hùng thứ 18.

Thành Phong Châu bấy giờ luôn sống thái bình thịnh trị, một hôm vua Hùng tổ chức kén rể cho con gái là Mị Nương. Ta biết Mị Nương là một cô gái xinh đẹp nết na, thùy mị nết na nên đã đích thân đến cầu hôn. Khi ấy, Thủy Tinh đi khắp nơi cầu hôn, thấy có đối thủ cạnh tranh, ta liền giới thiệu rằng ta là thần núi Tản Viên, chỉ cần một cái vẫy tay là có thể làm cho núi đồi mọc lên. Có ai ngờ rằng Thủy Tinh cũng không hề kém cạnh, chàng tự xưng là Thần Biển, có khả năng hô mưa gọi gió. Cả ta và ta đều không ai chịu nhường ai, nên cuối cùng vua Hùng phải dùng cách sắp đặt lễ đính hôn, nhà vua nói:

– Ta chỉ có một người con gái nên ta chỉ cưới một người thôi, ngày mai ai mang hết lễ vật đến trước thì mới được gả con gái cho ta. Lễ vật gồm: gạo nếp trăm đĩa, bánh chưng trăm chiếc, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín cựa đỏ, mỗi thứ không được thiếu dù chỉ một thứ.

Tôi nghe xong mà mừng như mở cờ trong bụng, một người như Thủy Tinh thì kiếm đâu ra những thứ như vậy trên biển cả. Sáng sớm hôm sau, chúng tôi mang hết lễ vật đến đón Mị Nương, vui vẻ lên núi. Tuy nhiên, chưa đi được bao xa, Thủy Tinh nổi cơn thịnh nộ đòi đánh ta để cướp lấy Mị Nương. Nhưng ta không phải tướng cướp của hắn, ta đường đường chính chính đã mang sính lễ đi trước, nên đương nhiên Mị Nương phải gả cho ta. Nó vẫn ngoan cố muốn đánh nhau. Người gọi mưa gọi gió đến, nước lũ dâng lên nhanh chóng, thành Phong Châu trong phút chốc như biển cả mênh mông, nhà cửa nổi lềnh bềnh. Tôi chỉ lo cho dân khổ, nên đắp đồi, dời đồi, đắp lũy để chắn nước lũ. Thủy Tinh cứ nước dâng cao như ta làm núi cao quá, quân của chàng không đánh nổi thú dữ của ta. Cuối cùng, trải qua mấy tháng sóng gió, Thủy Tinh không còn sức mà bỏ cuộc, rút ​​lui.

Những năm sau đó, hắn vẫn không thừa thắng bại mà năm nào cũng kéo quân đánh ta. Thế nhưng, kẻ như anh ta không bao giờ có thể thắng nổi một kẻ chính nghĩa như tôi, năm nào cũng phải chịu thất bại thảm hại mà rút lui.

2. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh mẫu 2 (Chuẩn)

Sống và cai quản vùng núi Tản Viên đã lâu nhưng tôi vẫn mong muốn có người cùng mình xây dựng mái ấm gia đình và giúp đỡ nhân dân trong vùng. May thay lúc bấy giờ tại thành Phong Châu, Hùng Vương thứ 18 đã tổ chức lễ cưới cho người con gái tên là Mị Nương.

Vì quá mến mộ nàng Mị Nương xinh đẹp tài sắc vẹn toàn, ta đã đến cầu hôn nàng. Cứ tưởng mình là thần núi được nhân dân tôn thờ sẽ dễ dàng rước Mị Nương về nhưng ai ngờ một đối thủ cân tài cân sức lại xuất hiện, đó chính là Thủy Tinh, chính là Thần Biển. Nếu chúng ta có sức mạnh kỳ diệu có thể tạo núi, xây thành và dời núi dễ dàng, thì sao Thủy có thể gọi mưa, gọi gió. Hùng Vương vô cùng bất ngờ trước thần thông và tài năng của ta và Thủy Tinh, nhưng cũng vì thế mà có thêm một điều kiện nữa để quyết định lấy ai là Mị Nương. Hùng Vương đưa ra yêu cầu:

Lễ vật phải đầy đủ: gạo nếp trăm lạng, bánh chưng trăm cân, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín cựa đỏ, mỗi thứ một đôi. Ngay ngày hôm sau, ai cưới trước sẽ được lấy con gái tôi làm vợ.

Phù dâu do vua yêu cầu may mắn đã có đủ trong rừng của ta, ta nhanh chóng chuẩn bị, sáng sớm hôm sau mang tất cả, thành công đưa Mị Nương về núi. Đoàn ta đang đi bỗng thấy có người báo Thủy Tinh đem quân đuổi theo hòng cướp được Mị Nương. Trong phút chốc hô mưa, gọi gió, nước dâng cao cuốn trôi nhà cửa, làng mạc, cả kinh thành Phong Châu. Ta lo cho sự an toàn của nhân dân mà nâng cao núi đồi, lập thành lũy để chặn dòng nước. Hai bên đánh nhau nhưng ta không tốn nhiều sức, vì Thủy Tinh càng cố dâng nước lên thì núi càng cao. Cuối cùng phải chịu thua, không chịu rút quân.

Có ai ngờ rằng, từ đó, Thủy Tinh năm nào cũng kéo quân về trả thù ta, ta vẫn để chàng làm mưa làm gió, dù mưa lũ đến đâu cũng không làm ta nao núng. Ta thắng một trăm trận, Thủy Tinh thua trăm trận đành rút quân về biển.

3. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh mẫu 3 (Chuẩn)

Ta là Sơn Tinh – Thần Núi của vùng núi Tản Viên, có tài dời núi, lấp bể. Để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân, chúng tôi đã hướng dẫn người dân câu cá, điều tiết nước. Khi ấy, Hùng Vương thứ 18 có một người con gái rất xinh đẹp, hiền thục. Nhà vua muốn cho con gái mình một người chồng xứng đáng. Nghe tin vua tổ chức kén rể, bèn đến kinh đô cầu hôn.

Ngày đó, ngoài tôi ra còn có một người nữa tên là Thủy Tinh, anh là thần nước, sống ở biển, có tài hô mưa gọi gió. Mercury là một đối thủ cân bằng. Vua Hùng cũng không biết chọn ai nên đưa ra lời thách đố:

“Ngày mai nếu có người đến sớm đưa dâu, ta gả con gái cho hắn.

Những lễ vật mà vua Hùng ban tặng đều là những thứ quý giá, lạ lùng ở nhân gian. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chuẩn bị đầy đủ, không thiếu một thứ: gạo nếp trăm nếp, trăm cái bánh chưng, một con voi chín ngà, một con gà chín cựa, một con ngựa chín con cáo đỏ, mỗi con một đôi. Sáng sớm hôm sau, tôi đem tất cả lễ vật đến cung vua. Vua Hùng thấy vậy đồng ý gả Mị Nương cho ta, ta đưa nàng về núi.

Trên đường về, nàng bất ngờ thấy Thủy Tinh kéo quân đuổi theo Mị Nương. Thủy Tinh đến sau ta, giờ cướp mất người của ta là không thể chấp nhận được. Ngài kêu mưa, gió bão làm rung chuyển trời đất, dâng nước lên để chống lại ta. Nhưng chúng tôi không sợ, ông càng dâng nước lên thì núi của chúng tôi càng cao, chúng tôi sẽ nâng đồi, đắp thành lũy bằng đất để chặn nước lũ. Anh ta cố gắng chống chọi với tôi suốt mấy tháng trời, sức tôi đã kiệt mà tôi vẫn còn khỏe, cuối cùng anh ta đành phải bỏ cuộc và rút lui.

Không lấy được vợ, Thủy Tinh ôm mối hận, năm nào cũng kéo quân đến trả thù, quấy rối. Dù mệt mỏi chiến đấu nhưng anh vẫn không thể thắng được tôi, luôn phải nhận kết cục thua trận, rút ​​lui.

——KẾT THÚC——

https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-son-tinh-ke-lai-truyen-son-tinh-thuy-tinh-69576n.aspx
Ngoài ra, các em có thể kể lại câu chuyện này với nhiều người khác nhau, có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau để kể lại câu chuyện. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết sau: Kể lại câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh theo lời vua HùngKể lại sự tích Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em, Đóng vai Mị Nương kể chuyện Sơn Tinh, Thủy TinhĐóng vai Sơn Tinh hoặc Thủy Tinh, kể lại sự tích Sơn Tinh, Thủy Tinh.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh” bạn nhé.

Xem thêm:  Làm Căn cước công dân 2021 bao lâu được nhận?

Bài viết “Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 02:12:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
#Đóng #vai #Sơn #Tinh #kể #lại #truyện #Sơn #Tinh #Thủy #Tinh

Khi Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, các em không chỉ được ôn tập lại kiến thức tác phẩm mà còn có thêm kĩ năng tưởng tượng và kể lại câu chuyện theo điểm nhìn của nhân vật trong truyện.
Đề bài: Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
I. Dàn ý Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về bản thân, nơi ở và những khả năng đặc biệt:+ Tên: Sơn Tinh+ Là thần Núi, sống ở Tản Viên+ Khả năng: Dời non lấp bể
2. Thân bài
– Kể lại việc kén rể của Vua Hùng thứ 18:+ Hùng Vương có người con gái tên Mị Nương vừa đẹp người đẹp nết.+ Nghe tin vua kén rể ta liền đến cầu hôn.+ Vua sai chuẩn bị lễ vật, ta chuẩn bị đầy đủ mang tới trước được rước Mị Nương về.
– Kể lại trận chiến với Thủy Tinh:+ Thủy Tinh đến sau không cưới được Mị Nương đem quân đánh đuổi.+ Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm sấm chớp, nước dâng trôi nhà cửa, ngập hết làng mạc.+ Ta dựng lên thành lũy, bốc cao núi đồi, bảo vệ dân chúng.+ Hai bên đánh nhau ròng rã nhưng ta vẫn vững vàng.
3. Kết bài
– Kết quả trận chiến và sự trả thù hàng năm của Thủy Tinh:+ Ta chiến thắng, Thủy Tinh thua trận rút quân.+ Hàng năm Thủy Tinh làm mưa làm gió, dâng nước đánh ta nhưng đều thua.
II. Bài văn mẫu Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
1. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 1 (Chuẩn)
Mới đây Thủy Tinh lại mang binh tôm tướng cá, dâng nước làm ngập lụt đất đai để trả mối thù xưa. Thế nhưng như bao lần khác, hắn vẫn không thắng nổi Sơn Tinh là ta. Ngọn nguồn của mối thù và những lần giao tranh này phải kể về từ đời Hùng Vương thứ 18.
Khi đó thành Phong Châu luôn sống trong bình an và no ấm, một ngày vua Hùng tổ chức kén rể cho con gái mình là Mị Nương. Ta biết được Mị Nương là người con gái đẹp người lại đẹp nết, tính tình dịu dàng, thùy mị nên đã đích thân đến cầu hôn. Đúng lúc đó Thủy Tinh ở đâu cũng đến cầu hôn, thấy kẻ cạnh tranh ta liền giới thiệu rằng mình chính là Thần Núi Tản Viên, chỉ bằng cái vẫy tay có thể làm nổi cồn bãi, mọc những dãy núi đồi. Ai ngờ Thủy Tinh cũng không hề kém cạnh, hắn xưng mình là Thần Biển, có thể hô mưa về, gọi gió đến. Ta và hắn không ai chịu nhường ai, cuối cùng vua Hùng đành phải dùng cách chuẩn bị sính lễ, vua nói:
– Ta chỉ có một con gái nên chỉ có thể gả cho một người, ngày mai ai mang đầy đủ sính lễ đến trước sẽ được cưới con gái của ta. Sính lễ gồm: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi không được thiếu dù chỉ một thứ.
Ta nghe xong liền mừng vui như mở cờ trong bụng, những thứ đó một kẻ nơi miền biển như Thủy Tinh kiếm đâu ra. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ sính lễ đến rước Mị Nương, đôi ta vui vẻ đi về núi. Tuy nhiên đi chưa được bao xa thì Thủy Tinh tức quá hóa giận đòi đánh ta để cướp Mị Nương. Nhưng ta đâu phải kẻ cướp của hắn, ta đường đường chính chính mang lễ tới trước nên Mị Nương đương nhiên phải gả cho ta. Hắn vẫn cứng đầu muốn giao tranh. Hắn hô mưa gọi gió đến, nước lũ dâng lên nhanh, thành Phong Châu trong chốc lát như biển mênh mông, nhà cửa trôi nổi lênh đênh. Ta chỉ lo dân chúng khổ sở liền nâng cao đồi núi, dời những quả đồi, dựng lên thành lũy để chặn dòng nước lũ. Thủy Tinh cứ dâng nước lên bao nhiêu thì ta lại làm núi cao lên bấy nhiêu, quân của hắn đấu không lại thú rừng của ta. Cuối cùng sau mấy tháng làm mưa gió Thủy Tinh đã không còn sức lực nữa đành chịu thua rút quân.
Những năm về sau hắn vẫn không thừa nhận mình thua mà năm nào cũng kéo quân đến đánh ta. Tuy nhiên kẻ như hắn không bao giờ có thể thắng người chính nhân quân tử như ta, năm nào hắn cũng chịu thất bại thê thảm mà rút về.
2. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 2 (Chuẩn)
Sống và cai quản vùng núi Tản Viên đã lâu, ta vẫn mong muốn có người cùng ta xây dựng một mái ấm gia đình, cùng giúp đỡ nhân dân trong vùng. May thay lúc bấy giờ trong thành Phong Châu, Hùng Vương đời thứ 18 đã tổ chức lễ kén rể cho người con gái tên Mị Nương.
Ta vì ái mộ Mị Nương, người con gái vừa đẹp người lại đẹp nết nên đã đến để cầu hôn nàng. Tưởng rằng bản thân ta vốn là Thần Núi được nhân dân tôn thờ sẽ dễ dàng đón được Mị Nương nhưng ai ngờ lại xuất hiện một đối thủ cân tài cân sức, đó chính là Thủy Tinh, là Thần Biển. Nếu như ta có phép thần thông có thể tạo núi, dựng thành lũy và di chuyển đồi núi một cách dễ dàng thì Thủy Tinh lại có thể hô mưa, gọi gió. Hùng Vương vô cùng ngạc nhiên trước thần thông và tài lạ của ta và Thủy Tinh, tuy nhiên chính vì thế nên lại có một điều kiện khác để quyết định ai được cưới Mị Nương. Hùng Vương ra yêu cầu:
– Sính lễ phải đầy đủ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Ngay trong ngày mai ai mang sính lễ đến trước thì được rước con gái ta về làm vợ.
Những sính lễ vua yêu cầu thật may là trong rừng của ta đủ cả, ta nhanh chóng chuẩn bị, ngay sáng sớm hôm sau đã mang đầy đủ đến và thành công rước Mị Nương về núi. Đoàn người của ta đang đi bỗng thấy có người báo Thủy Tinh mang quân đuổi theo nhằm cướp Mị Nương. Trong phút chốc hắn đã hô mưa, gọi gió đến làm thành dông bão, nước dâng cuốn trôi nhà cửa, làng mạc, cả thành Phong Châu nổi lềnh bềnh. Ta lo cho an nguy dân chúng lên nâng cao những ngọn núi, quả đồi, dựng lên thành lũy ngăn chặn dòng nước. Hai bên đánh nhau nhưng ta chẳng tốn sức lực là bao, bởi Thủy Tinh cố gắng dâng nước bao nhiêu thì ta lại cho núi đồi cao lên bấy nhiêu. Cuối cùng hắn đành phải chịu thua không rút quân về.
Ai ngờ rằng, từ đó trở đi năm nào Thủy Tinh cũng kéo quân đến trả thù ta, ta vẫn mặc cho hắn làm mưa làm gió, có mưa ngập đến đâu cũng không làm ta nao núng. Ta trăm trận trăm thắng còn Thủy Tinh trăm trận trăm thua rút quân trở về biển.
3. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 3 (Chuẩn)
Ta là Sơn Tinh – Thần Núi của vùng núi Tản Viên, có khả năng dời non lấp bể. Để mang đến cho dân chúng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ta đã hướng dẫn dân đánh bắt, trị thủy. Lúc bấy giờ Hùng Vương thứ 18 có người con gái rất đẹp lại hiền dịu, vua muốn kén cho con gái người chồng xứng đáng. Ta nghe tin vua tổ chức kén rể liền đi tới kinh thành cầu hôn.
Hôm đó ngoài ta đến cầu hôn còn có một người khác tên là Thủy Tinh, hắn là thần Nước, sống ở vùng biển, có tài hô mưa gọi gió. Thủy Tinh là một đối thủ cân tài cân sức. Vua Hùng cũng không biết chọn ai nên đã đưa ra một thử thách:
– Ngày mai, nếu ai mang sính lễ đến sớm ta sẽ gả con gái cho người ấy.
Sính lễ mà vua Hùng đưa ra đều là những của quý vật lạ trong nhân gian. Thế nhưng ta vẫn có thể chuẩn bị đầy đủ không thiếu một thứ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ lễ vật đến cung vua. Vua Hùng thấy vậy đã đồng ý gả Mị Nương cho ta, ta rước Mị Nương về núi.
Đang trên đường về thì bỗng thấy Thủy Tinh kéo theo quân đuổi tới đòi cướp Mị Nương. Thủy Tinh đã đến sau ta, nay lại hùng hổ đòi cướp người của ta thật không thể chấp nhận. Hắn hô mưa gọi gió làm dông bão rung chuyển trời đất, dâng nước lên nhằm đánh ta. Nhưng ta nào có sợ, hắn dâng nước bao nhiêu thì núi của ta cao lên bấy nhiêu, ta bốc cao những quả đồi, dựng thành lũy đất ngăn chặn dòng nước lũ. Hắn cố gắng đánh ta suốt mấy tháng thì sức tàn lực kiệt còn ta vẫn vững vàng, cuối cùng hắn phải chịu thua mà rút quân.
Không lấy được vợ nên Thủy Tinh ôm mối thù hận, năm nào hắn cũng kéo quân đến trả thù, quấy nhiễu. Mặc cho hắn đánh mỏi mệt, chán chê vẫn không thắng nổi ta, lần nào cũng phải ôm kết cục thua trận rút lui.
—————–HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-son-tinh-ke-lai-truyen-son-tinh-thuy-tinh-69576n.aspx Ngoài ra, các em có thể kể lại truyện này bằng nhiều ngôi khác nhau, có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau để kể lại câu chuyện. Mời các em đọc các bài sau để tham khảo: Kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh bằng lời của vua Hùng, Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em, Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh.

Xem thêm:  Cách chứng minh tứ giác nội tiếp

#Đóng #vai #Sơn #Tinh #kể #lại #truyện #Sơn #Tinh #Thủy #Tinh

Khi Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, các em không chỉ được ôn tập lại kiến thức tác phẩm mà còn có thêm kĩ năng tưởng tượng và kể lại câu chuyện theo điểm nhìn của nhân vật trong truyện.
Đề bài: Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
I. Dàn ý Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về bản thân, nơi ở và những khả năng đặc biệt:+ Tên: Sơn Tinh+ Là thần Núi, sống ở Tản Viên+ Khả năng: Dời non lấp bể
2. Thân bài
– Kể lại việc kén rể của Vua Hùng thứ 18:+ Hùng Vương có người con gái tên Mị Nương vừa đẹp người đẹp nết.+ Nghe tin vua kén rể ta liền đến cầu hôn.+ Vua sai chuẩn bị lễ vật, ta chuẩn bị đầy đủ mang tới trước được rước Mị Nương về.
– Kể lại trận chiến với Thủy Tinh:+ Thủy Tinh đến sau không cưới được Mị Nương đem quân đánh đuổi.+ Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm sấm chớp, nước dâng trôi nhà cửa, ngập hết làng mạc.+ Ta dựng lên thành lũy, bốc cao núi đồi, bảo vệ dân chúng.+ Hai bên đánh nhau ròng rã nhưng ta vẫn vững vàng.
3. Kết bài
– Kết quả trận chiến và sự trả thù hàng năm của Thủy Tinh:+ Ta chiến thắng, Thủy Tinh thua trận rút quân.+ Hàng năm Thủy Tinh làm mưa làm gió, dâng nước đánh ta nhưng đều thua.
II. Bài văn mẫu Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
1. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 1 (Chuẩn)
Mới đây Thủy Tinh lại mang binh tôm tướng cá, dâng nước làm ngập lụt đất đai để trả mối thù xưa. Thế nhưng như bao lần khác, hắn vẫn không thắng nổi Sơn Tinh là ta. Ngọn nguồn của mối thù và những lần giao tranh này phải kể về từ đời Hùng Vương thứ 18.
Khi đó thành Phong Châu luôn sống trong bình an và no ấm, một ngày vua Hùng tổ chức kén rể cho con gái mình là Mị Nương. Ta biết được Mị Nương là người con gái đẹp người lại đẹp nết, tính tình dịu dàng, thùy mị nên đã đích thân đến cầu hôn. Đúng lúc đó Thủy Tinh ở đâu cũng đến cầu hôn, thấy kẻ cạnh tranh ta liền giới thiệu rằng mình chính là Thần Núi Tản Viên, chỉ bằng cái vẫy tay có thể làm nổi cồn bãi, mọc những dãy núi đồi. Ai ngờ Thủy Tinh cũng không hề kém cạnh, hắn xưng mình là Thần Biển, có thể hô mưa về, gọi gió đến. Ta và hắn không ai chịu nhường ai, cuối cùng vua Hùng đành phải dùng cách chuẩn bị sính lễ, vua nói:
– Ta chỉ có một con gái nên chỉ có thể gả cho một người, ngày mai ai mang đầy đủ sính lễ đến trước sẽ được cưới con gái của ta. Sính lễ gồm: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi không được thiếu dù chỉ một thứ.
Ta nghe xong liền mừng vui như mở cờ trong bụng, những thứ đó một kẻ nơi miền biển như Thủy Tinh kiếm đâu ra. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ sính lễ đến rước Mị Nương, đôi ta vui vẻ đi về núi. Tuy nhiên đi chưa được bao xa thì Thủy Tinh tức quá hóa giận đòi đánh ta để cướp Mị Nương. Nhưng ta đâu phải kẻ cướp của hắn, ta đường đường chính chính mang lễ tới trước nên Mị Nương đương nhiên phải gả cho ta. Hắn vẫn cứng đầu muốn giao tranh. Hắn hô mưa gọi gió đến, nước lũ dâng lên nhanh, thành Phong Châu trong chốc lát như biển mênh mông, nhà cửa trôi nổi lênh đênh. Ta chỉ lo dân chúng khổ sở liền nâng cao đồi núi, dời những quả đồi, dựng lên thành lũy để chặn dòng nước lũ. Thủy Tinh cứ dâng nước lên bao nhiêu thì ta lại làm núi cao lên bấy nhiêu, quân của hắn đấu không lại thú rừng của ta. Cuối cùng sau mấy tháng làm mưa gió Thủy Tinh đã không còn sức lực nữa đành chịu thua rút quân.
Những năm về sau hắn vẫn không thừa nhận mình thua mà năm nào cũng kéo quân đến đánh ta. Tuy nhiên kẻ như hắn không bao giờ có thể thắng người chính nhân quân tử như ta, năm nào hắn cũng chịu thất bại thê thảm mà rút về.
2. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 2 (Chuẩn)
Sống và cai quản vùng núi Tản Viên đã lâu, ta vẫn mong muốn có người cùng ta xây dựng một mái ấm gia đình, cùng giúp đỡ nhân dân trong vùng. May thay lúc bấy giờ trong thành Phong Châu, Hùng Vương đời thứ 18 đã tổ chức lễ kén rể cho người con gái tên Mị Nương.
Ta vì ái mộ Mị Nương, người con gái vừa đẹp người lại đẹp nết nên đã đến để cầu hôn nàng. Tưởng rằng bản thân ta vốn là Thần Núi được nhân dân tôn thờ sẽ dễ dàng đón được Mị Nương nhưng ai ngờ lại xuất hiện một đối thủ cân tài cân sức, đó chính là Thủy Tinh, là Thần Biển. Nếu như ta có phép thần thông có thể tạo núi, dựng thành lũy và di chuyển đồi núi một cách dễ dàng thì Thủy Tinh lại có thể hô mưa, gọi gió. Hùng Vương vô cùng ngạc nhiên trước thần thông và tài lạ của ta và Thủy Tinh, tuy nhiên chính vì thế nên lại có một điều kiện khác để quyết định ai được cưới Mị Nương. Hùng Vương ra yêu cầu:
– Sính lễ phải đầy đủ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Ngay trong ngày mai ai mang sính lễ đến trước thì được rước con gái ta về làm vợ.
Những sính lễ vua yêu cầu thật may là trong rừng của ta đủ cả, ta nhanh chóng chuẩn bị, ngay sáng sớm hôm sau đã mang đầy đủ đến và thành công rước Mị Nương về núi. Đoàn người của ta đang đi bỗng thấy có người báo Thủy Tinh mang quân đuổi theo nhằm cướp Mị Nương. Trong phút chốc hắn đã hô mưa, gọi gió đến làm thành dông bão, nước dâng cuốn trôi nhà cửa, làng mạc, cả thành Phong Châu nổi lềnh bềnh. Ta lo cho an nguy dân chúng lên nâng cao những ngọn núi, quả đồi, dựng lên thành lũy ngăn chặn dòng nước. Hai bên đánh nhau nhưng ta chẳng tốn sức lực là bao, bởi Thủy Tinh cố gắng dâng nước bao nhiêu thì ta lại cho núi đồi cao lên bấy nhiêu. Cuối cùng hắn đành phải chịu thua không rút quân về.
Ai ngờ rằng, từ đó trở đi năm nào Thủy Tinh cũng kéo quân đến trả thù ta, ta vẫn mặc cho hắn làm mưa làm gió, có mưa ngập đến đâu cũng không làm ta nao núng. Ta trăm trận trăm thắng còn Thủy Tinh trăm trận trăm thua rút quân trở về biển.
3. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 3 (Chuẩn)
Ta là Sơn Tinh – Thần Núi của vùng núi Tản Viên, có khả năng dời non lấp bể. Để mang đến cho dân chúng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ta đã hướng dẫn dân đánh bắt, trị thủy. Lúc bấy giờ Hùng Vương thứ 18 có người con gái rất đẹp lại hiền dịu, vua muốn kén cho con gái người chồng xứng đáng. Ta nghe tin vua tổ chức kén rể liền đi tới kinh thành cầu hôn.
Hôm đó ngoài ta đến cầu hôn còn có một người khác tên là Thủy Tinh, hắn là thần Nước, sống ở vùng biển, có tài hô mưa gọi gió. Thủy Tinh là một đối thủ cân tài cân sức. Vua Hùng cũng không biết chọn ai nên đã đưa ra một thử thách:
– Ngày mai, nếu ai mang sính lễ đến sớm ta sẽ gả con gái cho người ấy.
Sính lễ mà vua Hùng đưa ra đều là những của quý vật lạ trong nhân gian. Thế nhưng ta vẫn có thể chuẩn bị đầy đủ không thiếu một thứ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ lễ vật đến cung vua. Vua Hùng thấy vậy đã đồng ý gả Mị Nương cho ta, ta rước Mị Nương về núi.
Đang trên đường về thì bỗng thấy Thủy Tinh kéo theo quân đuổi tới đòi cướp Mị Nương. Thủy Tinh đã đến sau ta, nay lại hùng hổ đòi cướp người của ta thật không thể chấp nhận. Hắn hô mưa gọi gió làm dông bão rung chuyển trời đất, dâng nước lên nhằm đánh ta. Nhưng ta nào có sợ, hắn dâng nước bao nhiêu thì núi của ta cao lên bấy nhiêu, ta bốc cao những quả đồi, dựng thành lũy đất ngăn chặn dòng nước lũ. Hắn cố gắng đánh ta suốt mấy tháng thì sức tàn lực kiệt còn ta vẫn vững vàng, cuối cùng hắn phải chịu thua mà rút quân.
Không lấy được vợ nên Thủy Tinh ôm mối thù hận, năm nào hắn cũng kéo quân đến trả thù, quấy nhiễu. Mặc cho hắn đánh mỏi mệt, chán chê vẫn không thắng nổi ta, lần nào cũng phải ôm kết cục thua trận rút lui.
—————–HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-son-tinh-ke-lai-truyen-son-tinh-thuy-tinh-69576n.aspx Ngoài ra, các em có thể kể lại truyện này bằng nhiều ngôi khác nhau, có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau để kể lại câu chuyện. Mời các em đọc các bài sau để tham khảo: Kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh bằng lời của vua Hùng, Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em, Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh.

Xem thêm:  Bài 11: lao động tự giác và sáng tạo

#Đóng #vai #Sơn #Tinh #kể #lại #truyện #Sơn #Tinh #Thủy #Tinh

Khi Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, các em không chỉ được ôn tập lại kiến thức tác phẩm mà còn có thêm kĩ năng tưởng tượng và kể lại câu chuyện theo điểm nhìn của nhân vật trong truyện.
Đề bài: Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
I. Dàn ý Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về bản thân, nơi ở và những khả năng đặc biệt:+ Tên: Sơn Tinh+ Là thần Núi, sống ở Tản Viên+ Khả năng: Dời non lấp bể
2. Thân bài
– Kể lại việc kén rể của Vua Hùng thứ 18:+ Hùng Vương có người con gái tên Mị Nương vừa đẹp người đẹp nết.+ Nghe tin vua kén rể ta liền đến cầu hôn.+ Vua sai chuẩn bị lễ vật, ta chuẩn bị đầy đủ mang tới trước được rước Mị Nương về.
– Kể lại trận chiến với Thủy Tinh:+ Thủy Tinh đến sau không cưới được Mị Nương đem quân đánh đuổi.+ Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm sấm chớp, nước dâng trôi nhà cửa, ngập hết làng mạc.+ Ta dựng lên thành lũy, bốc cao núi đồi, bảo vệ dân chúng.+ Hai bên đánh nhau ròng rã nhưng ta vẫn vững vàng.
3. Kết bài
– Kết quả trận chiến và sự trả thù hàng năm của Thủy Tinh:+ Ta chiến thắng, Thủy Tinh thua trận rút quân.+ Hàng năm Thủy Tinh làm mưa làm gió, dâng nước đánh ta nhưng đều thua.
II. Bài văn mẫu Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
1. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 1 (Chuẩn)
Mới đây Thủy Tinh lại mang binh tôm tướng cá, dâng nước làm ngập lụt đất đai để trả mối thù xưa. Thế nhưng như bao lần khác, hắn vẫn không thắng nổi Sơn Tinh là ta. Ngọn nguồn của mối thù và những lần giao tranh này phải kể về từ đời Hùng Vương thứ 18.
Khi đó thành Phong Châu luôn sống trong bình an và no ấm, một ngày vua Hùng tổ chức kén rể cho con gái mình là Mị Nương. Ta biết được Mị Nương là người con gái đẹp người lại đẹp nết, tính tình dịu dàng, thùy mị nên đã đích thân đến cầu hôn. Đúng lúc đó Thủy Tinh ở đâu cũng đến cầu hôn, thấy kẻ cạnh tranh ta liền giới thiệu rằng mình chính là Thần Núi Tản Viên, chỉ bằng cái vẫy tay có thể làm nổi cồn bãi, mọc những dãy núi đồi. Ai ngờ Thủy Tinh cũng không hề kém cạnh, hắn xưng mình là Thần Biển, có thể hô mưa về, gọi gió đến. Ta và hắn không ai chịu nhường ai, cuối cùng vua Hùng đành phải dùng cách chuẩn bị sính lễ, vua nói:
– Ta chỉ có một con gái nên chỉ có thể gả cho một người, ngày mai ai mang đầy đủ sính lễ đến trước sẽ được cưới con gái của ta. Sính lễ gồm: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi không được thiếu dù chỉ một thứ.
Ta nghe xong liền mừng vui như mở cờ trong bụng, những thứ đó một kẻ nơi miền biển như Thủy Tinh kiếm đâu ra. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ sính lễ đến rước Mị Nương, đôi ta vui vẻ đi về núi. Tuy nhiên đi chưa được bao xa thì Thủy Tinh tức quá hóa giận đòi đánh ta để cướp Mị Nương. Nhưng ta đâu phải kẻ cướp của hắn, ta đường đường chính chính mang lễ tới trước nên Mị Nương đương nhiên phải gả cho ta. Hắn vẫn cứng đầu muốn giao tranh. Hắn hô mưa gọi gió đến, nước lũ dâng lên nhanh, thành Phong Châu trong chốc lát như biển mênh mông, nhà cửa trôi nổi lênh đênh. Ta chỉ lo dân chúng khổ sở liền nâng cao đồi núi, dời những quả đồi, dựng lên thành lũy để chặn dòng nước lũ. Thủy Tinh cứ dâng nước lên bao nhiêu thì ta lại làm núi cao lên bấy nhiêu, quân của hắn đấu không lại thú rừng của ta. Cuối cùng sau mấy tháng làm mưa gió Thủy Tinh đã không còn sức lực nữa đành chịu thua rút quân.
Những năm về sau hắn vẫn không thừa nhận mình thua mà năm nào cũng kéo quân đến đánh ta. Tuy nhiên kẻ như hắn không bao giờ có thể thắng người chính nhân quân tử như ta, năm nào hắn cũng chịu thất bại thê thảm mà rút về.
2. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 2 (Chuẩn)
Sống và cai quản vùng núi Tản Viên đã lâu, ta vẫn mong muốn có người cùng ta xây dựng một mái ấm gia đình, cùng giúp đỡ nhân dân trong vùng. May thay lúc bấy giờ trong thành Phong Châu, Hùng Vương đời thứ 18 đã tổ chức lễ kén rể cho người con gái tên Mị Nương.
Ta vì ái mộ Mị Nương, người con gái vừa đẹp người lại đẹp nết nên đã đến để cầu hôn nàng. Tưởng rằng bản thân ta vốn là Thần Núi được nhân dân tôn thờ sẽ dễ dàng đón được Mị Nương nhưng ai ngờ lại xuất hiện một đối thủ cân tài cân sức, đó chính là Thủy Tinh, là Thần Biển. Nếu như ta có phép thần thông có thể tạo núi, dựng thành lũy và di chuyển đồi núi một cách dễ dàng thì Thủy Tinh lại có thể hô mưa, gọi gió. Hùng Vương vô cùng ngạc nhiên trước thần thông và tài lạ của ta và Thủy Tinh, tuy nhiên chính vì thế nên lại có một điều kiện khác để quyết định ai được cưới Mị Nương. Hùng Vương ra yêu cầu:
– Sính lễ phải đầy đủ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Ngay trong ngày mai ai mang sính lễ đến trước thì được rước con gái ta về làm vợ.
Những sính lễ vua yêu cầu thật may là trong rừng của ta đủ cả, ta nhanh chóng chuẩn bị, ngay sáng sớm hôm sau đã mang đầy đủ đến và thành công rước Mị Nương về núi. Đoàn người của ta đang đi bỗng thấy có người báo Thủy Tinh mang quân đuổi theo nhằm cướp Mị Nương. Trong phút chốc hắn đã hô mưa, gọi gió đến làm thành dông bão, nước dâng cuốn trôi nhà cửa, làng mạc, cả thành Phong Châu nổi lềnh bềnh. Ta lo cho an nguy dân chúng lên nâng cao những ngọn núi, quả đồi, dựng lên thành lũy ngăn chặn dòng nước. Hai bên đánh nhau nhưng ta chẳng tốn sức lực là bao, bởi Thủy Tinh cố gắng dâng nước bao nhiêu thì ta lại cho núi đồi cao lên bấy nhiêu. Cuối cùng hắn đành phải chịu thua không rút quân về.
Ai ngờ rằng, từ đó trở đi năm nào Thủy Tinh cũng kéo quân đến trả thù ta, ta vẫn mặc cho hắn làm mưa làm gió, có mưa ngập đến đâu cũng không làm ta nao núng. Ta trăm trận trăm thắng còn Thủy Tinh trăm trận trăm thua rút quân trở về biển.
3. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 3 (Chuẩn)
Ta là Sơn Tinh – Thần Núi của vùng núi Tản Viên, có khả năng dời non lấp bể. Để mang đến cho dân chúng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ta đã hướng dẫn dân đánh bắt, trị thủy. Lúc bấy giờ Hùng Vương thứ 18 có người con gái rất đẹp lại hiền dịu, vua muốn kén cho con gái người chồng xứng đáng. Ta nghe tin vua tổ chức kén rể liền đi tới kinh thành cầu hôn.
Hôm đó ngoài ta đến cầu hôn còn có một người khác tên là Thủy Tinh, hắn là thần Nước, sống ở vùng biển, có tài hô mưa gọi gió. Thủy Tinh là một đối thủ cân tài cân sức. Vua Hùng cũng không biết chọn ai nên đã đưa ra một thử thách:
– Ngày mai, nếu ai mang sính lễ đến sớm ta sẽ gả con gái cho người ấy.
Sính lễ mà vua Hùng đưa ra đều là những của quý vật lạ trong nhân gian. Thế nhưng ta vẫn có thể chuẩn bị đầy đủ không thiếu một thứ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ lễ vật đến cung vua. Vua Hùng thấy vậy đã đồng ý gả Mị Nương cho ta, ta rước Mị Nương về núi.
Đang trên đường về thì bỗng thấy Thủy Tinh kéo theo quân đuổi tới đòi cướp Mị Nương. Thủy Tinh đã đến sau ta, nay lại hùng hổ đòi cướp người của ta thật không thể chấp nhận. Hắn hô mưa gọi gió làm dông bão rung chuyển trời đất, dâng nước lên nhằm đánh ta. Nhưng ta nào có sợ, hắn dâng nước bao nhiêu thì núi của ta cao lên bấy nhiêu, ta bốc cao những quả đồi, dựng thành lũy đất ngăn chặn dòng nước lũ. Hắn cố gắng đánh ta suốt mấy tháng thì sức tàn lực kiệt còn ta vẫn vững vàng, cuối cùng hắn phải chịu thua mà rút quân.
Không lấy được vợ nên Thủy Tinh ôm mối thù hận, năm nào hắn cũng kéo quân đến trả thù, quấy nhiễu. Mặc cho hắn đánh mỏi mệt, chán chê vẫn không thắng nổi ta, lần nào cũng phải ôm kết cục thua trận rút lui.
—————–HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-son-tinh-ke-lai-truyen-son-tinh-thuy-tinh-69576n.aspx Ngoài ra, các em có thể kể lại truyện này bằng nhiều ngôi khác nhau, có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau để kể lại câu chuyện. Mời các em đọc các bài sau để tham khảo: Kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh bằng lời của vua Hùng, Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em, Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh.

Back to top button